MẠNG BÁN TOUR & DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

HÀ NỘI LỜI HẸN ƯỚC THÁNG 11 – CÚC HỌA MI BỒNG BỀNH NHƯ MÂY VỀ TRÊN PHỐ

Đánh giá:
4.9/5 trong 1 Đánh giá

 

Hàng năm, vào thời điểm cuối thu đầu đông khi du khách đến với các địa điểm du lịch Hà Nội hoặc dạo quanh thủ đô sẽ nhìn thấy những quang gánh, những chiếc xe đạp chở đầy cúc họa mi rong ruổi trên những con phố ở khắp Hà Nội. Cúc họa mi không biết từ bao giờ đã trở thành một mùa hoa đặc biệt của thủ đô Hà Nội.

 

HÀ NỘI LỜI HẸN ƯỚC THÁNG 11 – CÚC HỌA MI BỒNG BỀNH NHƯ MÂY VỀ TRÊN PHỐ

Thu chưa thật qua, đông cũng chưa thật tới, Hà Nội đang vào những ngày giao mùa.... Đến hẹn lại lên, tháng 11, khắp các phố phường Hà Nội lại ngập tràn những bông cúc họa mi nhỏ bé đồng đều, trắng tinh, rung rinh trong từng cơn gió lạnh, đẹp đến nao lòng. Những người dân sống ở Hà Nội hay những du khách đến với các địa điểm du lịch Hà Nội sẽ không xa lạ với những chiếc xe đạp nhẹ nhàng chậm rãi lướt qua và phía sau yên xe là cả một gánh cúc họa mi trắng trong, tinh khiết dịu dàng. Từng bông hoa nhỏ bé trắng muốt tinh khôi làm sáng bừng cả bầu trời đông u ám, sắc trắng giản dị tinh khôi ấy  khiến người ta thấy yêu mùa đông Hà Nội hơn. Cúc Họa Mi - cái tên khiến cho bất cứ một người sinh sống tại Hà Nội hay đơn giản chỉ là một du khách ghé thăm thủ đô thổn thức.

HÀ NỘI LỜI HẸN ƯỚC THÁNG 11 – CÚC HỌA MI BỒNG BỀNH NHƯ MÂY VỀ TRÊN PHỐ

Cúc hoa mi – Loài hoa nhỏ bé với những cánh hoa bé bé, xinh xinh ở giữa là chút nhụy vàng rực rỡ, chỉ giản dị thế thôi mà lại xinh đẹp, dễ thương đến lạ. Có lẽ với vẻ đẹp đầy mong manh như thế nên mỗi mùa cúc họa mi cũng chỉ kéo dài từ 2-3 tuần, và cúc họa mi nở rộ và đẹp nhất chỉ khoảng 1 tuần. Có lẽ cũng chính vì lý do đó mà người dân Hà Nội lại càng yêu và quý trọng loài hoa này hơn. Và du khách đến địa điểm du lịch Hà Nội cũng đều "vội vã" lưu lại cho mình mùa hoa đẹp nao lòng. Và sẽ chẳng sai khi nói cúc họa mi chính là món quà đặc biệt mà Hà Nội dành cho du khách ghé qua đây mỗi khi đông về. Không cần rực rỡ, kiêu sa, cúc họa mi có một vẻ đẹp dịu nhẹ và thuần khiết, giản đơn mà rất gần gũi, rất đời thường.

HÀ NỘI LỜI HẸN ƯỚC THÁNG 11 – CÚC HỌA MI BỒNG BỀNH NHƯ MÂY VỀ TRÊN PHỐ

Mỗi một loài hoa đặc trưng của từng mùa trong năm đều có một vẻ đẹp rất riêng của mình không hề trộn lẫn vào nhau, và mỗi loài hoa đó đều là mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh chung về Hà Nội. Thế nhưng với nhiều người, dù là sinh sống tại Hà Nội hay chỉ đến với địa điểm du lịch Hà Nội thì cúc họa mi vẫn là một nét riêng vô cùng đặc biệt, là một yếu tố làm nên một Hà Nội rất đỗi bình dị và mộng mơ. Khi bạn nhìn thấy những đóa hoa nhỏ bé mang màu trắng tinh khôi ấy là đã ngỡ như chạm tay vào mùa đông...


 

 

TIN LIÊN QUAN

DMCA.com
Tải ứng dụng DU LỊCH VIỆTapp ios app androi
Chấp nhận thanh toán ngay: onepay visa master card

Developed by dulichviet.com.vn

Tổng đài: 1900 1177

     Tổng đài:1900 1177Cước phí 1000đ/phút

khảo sát