Hotline: 1900 1177

Chuyến Tông Du Thái Lan – Những Cảm Xúc Đọng Lại

Đánh giá:
  4.76/5 trong 2 Đánh giá

Hành trình Tông du của Đức Thánh Cha Phanxico tại Thái Lan đã khép lại, với tâm điểm là thánh lễ Đại Trào tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Những ngày vừa qua chính là khoảng thời gian vô cùng đáng nhớ dành cho những ai tham gia vào chương trình Đồng hành cùng Đức Thánh Cha nói chung, và đối với 3000 khách hàng của Du Lịch Việt nói riêng. Hãy cùng Du Lịch Việt tổng kết lại những hình ảnh nổi bật và những cảm xúc trọn vẹn nhất của chuyến đi này.
 

1.    Thánh lễ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tại nhà thờ Don Bosco, Bangkok

Vào chiều thứ tư, 20/11/2019 tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, trong thánh đường của nhà dòng Thánh Don Bosco, phái đoàn Việt Nam với sự dẫn dắt của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã cử hành thánh lễ đồng tế trong sự nghiêm trang và tràn đầy hân hoan. Thánh lễ do Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Chủ tịch hội đồng Giám mục Việt Nam chủ tế, cùng đồng tế với ngài có các Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giáo phận Đà Nẵng, Đức Cha Matthew Nguyễn Văn Khôi – Giáo phận Quy Nhơn, Đức Cha phụ tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn Giuse Đỗ Mạnh Hùng và gần 100 linh mục và 1000 giáo dân đến từ 27 giáo phận Việt Nam quy tụ lại.

Chuyến Tông Du Thái Lan – Những Cảm Xúc Đọng Lại

2.“Về nguồn” cùng các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá

Với sự hiện diện của Quý nữ tu thuộc dòng Mến Thánh Giá tại Thái Lan, các Soeur đã có cơ hội đến viếng thăm nhà thờ Thánh Giuse và mộ phần của Đức Cha Lambert de la Motte – Đấng sáng lập Dòng tại thành phố cổ Ayuthaya - kinh đô cũ của đất nước này . Đây cũng là thời điểm Dòng Mến Thánh Giá Việt Nam kỉ niệm 350 thành lập Dòng, chuyến đi này thật sự mang ý nghĩa hết sức lớn lao và thân thương.  

Chuyến Tông Du Thái Lan – Những Cảm Xúc Đọng Lại

3. Sắc hồng rực rỡ tại Đại Lễ

Ngay từ đầu giờ chiều, những bóng áo dài hồng và nón lá rợp khắp các nẻo đường tiến về phía sân vận động. Hình ảnh tà áo dài Việt chiếm đến hơn ½ sân vận động, không chỉ để lại ấn tượng mạnh mẽ cho  những khách hàng Du Lịch Việt mà còn với tất cả những ai hiện diện tại thánh lễ Đại trào. Ước tính tại Đại lễ có sự hiện diện của hơn 7,000 người Việt.
Chuyến Tông Du Thái Lan – Những Cảm Xúc Đọng Lại

4. Hai tiếng “Việt Nam” thân thương được vang to khi Đức Thánh Cha gần ngang qua

Với tâm tình của những người con hết lòng yêu mến vị Cha chung, những người con nước Việt đã không ngừng hô vang “Việt Nam! Việt Nam!” khi chiếc xe chở Đức Thánh Cha đến gần khu vực của mình. Chắc chắn Ngài sẽ nghe tiếng gọi thân thương và đáp lại lòng yêu mến Ngài trong một ngày không xa.

Chuyến Tông Du Thái Lan – Những Cảm Xúc Đọng Lại
 

5. Sự tin tưởng của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và toàn thể cộng đoàn dân Chúa dành cho Du Lịch Việt

10 vị Giám Mục, hơn 400 linh mục tu sĩ nam nữ cùng 3000 khách hàng đã tin tưởng trao phó cho Du Lịch Việt nhiệm vụ chuẩn bị chuyến đi này. Đây là những con số đủ để Du Lịch Việt rất đỗi tự hào và cảm thấy rất vinh dự. Mỗi hành trình, mỗi điểm đến trong toàn bộ sự kiện đều gắn kết mọi người trong tinh thần hiệp nhất.

Chuyến Tông Du Thái Lan – Những Cảm Xúc Đọng Lại

6. Những điểm tham quan hấp dẫn và gắn kết mọi người

Song song với việc tham gia thánh lễ Đại Trào của Đức Thánh Cha Phanxico, tất cả các khách hàng của Du Lịch Việt đã có những phút giây thoải mái và đầy hân hoan, khi được tham quan các điểm đến hấp dẫn và kỳ thú trên đất Thái. Những bức hình  tràn ngập niềm vui, thể hiện trên từng nụ cười rạng rỡ được mọi người liên tục chia sẻ.

Chuyến Tông Du Thái Lan – Những Cảm Xúc Đọng Lại
 

7. Chương trình Giao lưu thân mật

Một trong những điểm nhấn đầy ấn tượng của chương trình Đồng Hành cùng Đức Thánh Cha Phanxico tại Thái Lan chính là 02 buổi tiệc giao lưu đầy ý nghĩa của các đoàn hành hương của Du Lịch Việt trong hai buổi tối 20, 22/11/2019. 

Trong lời phát biểu của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trước buổi tiệc Ngài đã chia sẻ: “Trong chuyến hành hương lần này, tôi rất vui vì được chứng kiến sự hiện diện rất đông đảo từ mọi thành phần dân Chúa tại đất nước Thái Lan. Việc quy tụ và tổ chức cho một sự kiện cho giáo dân Việt Nam tại nước ngoài như thế này làm cho mọi người có thể thấy được khả năng tổ chức chuyên nghiệp của Du Lịch Việt – một doanh nghiệp Công giáo lấy tiêu chí người công giáo phục vụ người công giáo. Tôi chúc công ty sẽ thành đạt, phát triển để luôn là lựa chọn tốt nhất của người Công giáo cho chuyến hành hương của mình“ 

Chuyến Tông Du Thái Lan – Những Cảm Xúc Đọng Lại

8. Đội ngũ Du Lịch Việt và các cộng sự của mình

Để có thể làm nên thành công cho chuyến đi lần này, Du Lịch Việt rất tự hào khi có được những cộng sự rất chuyên nghiệp và bản lĩnh. Chính các bạn Hướng Dẫn Viên, đội ngũ hậu cần… là cánh tay nối dài để giúp hình ảnh Du Lịch Việt trong lòng khách hàng luôn thật tốt đẹp, chu đáo và ân cần. 

Chuyến Tông Du Thái Lan – Những Cảm Xúc Đọng Lại

9. Thánh lễ mỗi ngày

Với sự hiện diện của rất đông các linh mục và tu sĩ, việc có thể tổ chức các thánh lễ mỗi ngày để giúp cộng đoàn giữ lòng sốt mến là một điều mà Du Lịch Việt luôn tâm niệm. Mỗi khách sạn đều được sắp xếp phòng đủ lớn để tổ chức thánh lễ hàng ngày, và dù có thấm mệt vì tham quan vui chơi cả ngày thì cộng đoàn dân Chúa cũng luôn sẵn lòng dành những phút giây mở đầu ngày mới lên cho Chúa, để Ngài chúc lành và giữ gìn tất cả các thành viên có được khoảng thời gian bình an, vui vẻ.

Chuyến Tông Du Thái Lan – Những Cảm Xúc Đọng Lại

10. Hành trình Đức Tin trong mỗi điểm đến

Sẽ thật thiếu sót nếu trong một chuyến hành hương mà mọi người không có cơ hội tìm hiểu và thăm viếng những điểm đến Công giáo trong hành trình của mình. Hiểu được điều đó, Du Lịch Việt đã lên lịch và sắp xếp để mọi người có cơ hội tìm hiểu thêm về giáo hội Thái Lan và các hoạt động của cộng đoàn nơi đây bằng việc thăm viếng các nhà thờ và các thánh tích. Mối dây hiệp nhất trong tình Chúa giữa giáo hội Việt Nam và Thái Lan từ đó cũng trở nên gắn kết hơn bao giờ hết. 
Chuyến Tông Du Thái Lan – Những Cảm Xúc Đọng Lại

Đăng ngày: 23/11/2019

TIN TỨC LIÊN QUAN

Du lịch Trở Lại - Cánh Én Đã Mang Xuân Về
10/02/2022
10524

Tin tức báo đài những ngày đầu năm liên tục đăng tải những hình ảnh đông đúc, nhộn nhịp khắp các địa điểm du lịch trên cả nước, câu chuyện đã rất quen thuộc mỗi dịp lễ tết, nhưng đặt trong bối cảnh suốt hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề tưởng chừng gần như "đóng băng" toàn bộ ngành lữ hành thì hình ảnh này được ví như cánh én báo hiệu sự "hồi sinh" của ngành công nghiệp không khói.

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo bằng tàu cao tốc từ Hà Nội giá rẻ nhất
12/09/2021
16751

Trong bài viết dưới đây, Du Lịch Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu về hình thức di chuyển này cũng như gợi ý một vài địa điểm nghỉ dưỡng dành cho bạn trong chuyến du lịch Côn Đảo sắp tới.

Du lịch Mùa Nước Nổi
11/09/2020
27464

Mùa nước nổi, hay còn gọi là mùa lũ sông Cửu Long, là một hiện tượng lũ lụt tự nhiên, đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam, vùng hạ lưu sông Mekong, Biển Hồ và Tonle Sap ở Campuchia. Nhưng tên gọi Mùa nước nổi là để gọi riêng cho mùa lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam.

Xem thêm chương trình Tour : https://dulichviet.com.vn/du-lich-mien-tay

Cài Bluezone
01/08/2020
173630

CÀI BLUEZONE "KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ" NHẬN NGAY KHẨU TRANG Y TẾ CHẤT LƯỢNG ECOM MED Du Lịch Việt & Ecom Net TẶNG NGAY 10 KHẨU TRANG Y TẾ KHÁNG KHUẨN CHẤT LƯỢNG CAO miễn phí cho người dùng cài đặt Bluezone – chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid 19.

“White Thursday” tuần lễ khuyến mại lớn nhất của Du Lịch Việt
22/11/2019
29161

Ngày "White Thursday" hay còn gọi là ngày "Thứ Năm tươi sáng" được ấn định trước 1 ngày Black Friday để mở đầu cho mùa khuyến mại mua tour lớn nhất của Du Lịch Việt kéo dài đến hết tháng 11. Khách hàng mua tour được hưởng trọn khuyến mại siêu cấp từ du lịch Việt với mức giảm giá lên đến 9 triệu đồng cùng chương trình cùng vé vàng giảm giá cho chuyến đi tiếp theo.

Hành Trình Theo Chân Đức Thánh Cha Phanxico 2019: Cuộc Họp Mặt Đầy Ý Nghĩa Tại Thái Lan
21/11/2019
29176

Vào chiều thứ tư, 20/11/2019 tại thủ đô Bangkok đất nước Thái Lan, trong thánh đường của nhà dòng Thánh Don Bosco, phái đoàn Việt Nam với sự dẫn dắt của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã cử hành thánh lễ đồng tế trong sự nghiêm trang và tràn đầy hân hoan.