Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Khám phá những nhà thờ siêu độc trên thế giới

Đánh giá:
5/5 trong 1 Đánh giá
Nhà thờ Lego, nhà thờ sinh học hay nhà thờ xương … đó là những nhà thờ có một không hai trên thế giới. Hãy cùng ghé thăm những nhà thờ độc đáo này.

Nhà thờ Lego, nhà thờ sinh học hay nhà thờ xương … đó là những nhà thờ có một không hai trên thế giới. Hãy cùng ghé thăm những nhà thờ độc đáo này.

1. Nhà thờ Lego (Hà Lan)

Những viên xếp hình Lego không chỉ là đồ chơi dành cho trẻ em, mà chúng cũng có thể là vật liệu để xây nên một nhà thờ nguy nga. Hãy đến với nhà thờ Lego tại Hà Lan. Toàn bộ nhà thờ sử dụng gạch Lego, tuy nhiên chúng đã được phóng to gấp trăm lần so với các món đồ chơi Lego thông thường. Nhà thiết kế Michiel de Wit và Filip Jonker đã thực hiện ý tưởng xây nhà thờ Lego trong khuôn khổ lễ hội Grenswerk ở thành phố Enschede, Hà Lan.

nha tho lego (ha lan)

Nhà thờ Lego (Hà Lan)

2. Nhà thờ sinh học (Ý)

Tọa lạc ở vùng ngoại ô của Bergamo, dưới chân núi Monte Arena, nhà thờ cây do nghệ sỹ người Ý, Giuliano Mauri, là một trong những kiến trúc sinh học ấn tượng nhất. Năm 2001, tình yêu thiên nhiên đã khơi nguồn cảm hứng để nghệ sỹ này phác thảo dự án mang tính đột phá ở Bergamo – nhà thờ làm hoàn toàn từ cây. Đáng tiếc, nghệ sỹ này đã qua đời vào năm 2009 và không bao giờ nhìn thấy “đứa con tinh thần” của ông lớn lên.

Khung của nhà thờ cây bao gồm 42 cột gỗ thông, những cành cây hạt dẻ và vây phỉ sẽ góp sức hỗ trợ cấu trúc này, bao quanh các cây non phía dưới. Theo thời gian, cây cối sẽ trưởng thành, mạnh mẽ hơn và cấu trúc gỗ ban đầu sẽ không còn giá trị. Như vậy, nhà thờ sẽ luôn có màu xanh của lá và đây sẽ là công trình nhân tạo hoàn hảo từ tự nhiên. Hiện tại, 6.000m gỗ hạt dẻ và 1.800 cây thông đã được dựng khung, khi những cây sồi con đủ lớn, cũng là lúc khung gỗ mục ruỗng để nhường chỗ cho nhà thờ thân thiện với môi trường nhất hành tinh.

3. Nhà thờ xương (Cộng hòa Czech)

Sedlec Ossuary không có gì khác biệt khi quan sát từ bên ngoài. Đây là một nhà thờ nhỏ ở Sedlec, Kutna Hora, Czech. Nhưng khi bước vào bên trong, ngay lập tức bạn sẽ phải thốt lên vì sự “độc lạ” của nhà thờ, được trang trí bằng hơn 40.000 khúc xương người. Cũng vì thế mà người ta gọi đây là Nhà thờ Xương.

nha tho xuong (cong hoa czech)

Nhà thờ xương (Cộng hòa Czech)

4. Nhà thờ băng (Đức)

Người dân làng Mitterfirmiasreut, Đức, đã xây dựng nhà thờ băng tuyết này trong năm 2011, tại khu rừng Bavaria, gần biên giới với Cộng hòa Czech. Nhà thờ thực sự đẹp vào mỗi buổi tối khi được chiếu ánh sáng xanh độc đáo. Ngày 28 tháng 12 năm ngoái, nhà thờ mới mở cửa chào đón vị khách đầu tiên, mặc dù người dân hy vọng nó sẽ khánh thành trước dịp Giáng sinh. Vì thiếu tuyết để xây dựng nên kế hoạch đó bị hoãn.

nha tho bang (duc)

Nhà thờ băng (Đức)

Ý tưởng này phục dựng nhà thờ băng đã được xây dựng cách đó 100 năm, năm 1911. Lúc ấy dân làng Mitterfirmiansreut thường phải đi bộ 90 phút mới có thể đến được nhà thờ gần nhất nằm trong làng Mauth. Chính vì vậy, họ đã nảy ra ý tưởng xây dựng nhà thờ tuyết, với hy vọng thu hút sự chú ý đến hoàn cảnh khó khăn của mình.

Nhà thờ băng ở Mitterfirmiansreut đã tiêu tốn khoảng 100.000 euro và 1.400 mét khối tuyết để hoàn thành.

5. Nhà thờ xe tăng (Hà Lan)

Một ứng viên nữa cho danh hiệu nhà thờ “độc lạ” nhất đến từ đất nước Hà Lan. Nghệ sỹ Chris Kuksi đã dựng lên nhà thờ xe tặc đặc biệt này, nhằm truyền tải thông điệp hòa bình. Chân của nhà thờ hoàn toàn sử dụng một chiếc xe tăng cũ, thậm chí khẩu pháo của xe tăng vẫn được giữ nguyên vẹn.

nha tho xe tang (ha lan)

Nhà thờ xe tăng (Hà Lan)

6. Nhà thờ nổi (Hà Lan)

Chắc chắn bạn chỉ có thể gặp nhà thờ nổi ở Hà Lan, nhà thờ Transparante Kerk. Có thể tưởng tượng nhà thờ nổi giống như nhà hơi mà các em bé vẫn chơi ở công viên. Transparante Kerk dài 5m, rộng 6m và cao 8m, bao gồm cả tháp chuông.

Nhà thờ nổi có thể đón tiếp cùng lúc 30 vị khách. Hiện tại, nhà thờ nổi Transparante Kerk đang thực hiện chuyến chu du khắp đất nước Hà Lan. Tuy nhiên, nhà thờ không tổ chức các nghi lễ truyền thống mà chủ yếu diễn ra các hoạt động nhấn mạnh tới triết học và giá trị quan trọng của cuộc sống.

nha tho noi (ha lan)

Nhà thờ nổi (Hà Lan)

7. Nhà thờ trong suốt (Bỉ)

Nhà thờ đặc biệt này do kiến trúc sư Pieterjian Gijs và Arnout Van Vaerenbergh, sáng tạo ra với thiết kế trong suốt dưới ánh nắng mặt trời. Nằm trên vùng đất Haspengouw, Bỉ, nhà thờ là một phần của dự án nghệ thuật sắp đặt, có tên Z-OUT nhằm thể hiện những kiến trúc không tưởng ở những nơi công cộng tại Hà Lan trong suốt 5 năm qua. Nhà thờ trong suốt có kết cấu chia từng lớp với 2.000 tấm thép. Tùy thuộc vào hướng nhìn, nhà thờ này có thể trở nên vô hình.

nha tho trong suot (bi)

Nhà thờ trong suốt (Bỉ)

8. Nhà thờ nhỏ nhất thế giới (Mỹ)

Cross Island Chapel, nhà thờ nhỏ nhất thế giới nằm trên một bục gỗ nổi đặt giữa một ao nhỏ. Nhà thờ được dựng lên từ năm 1989, mặt sàn chỉ rộng khoảng 1,2m x 2m và chỉ đủ chỗ cho 2 người. Tất nhiên, muốn ghé thăm nhà thờ này, người ta buộc phải đi lại bằng thuyền.

nha tho nho nhat the gioi (my)

Nhà thờ nhỏ nhất thế giới (Mỹ)

9. Nhà thờ xe lửa (Nga)

Trông nhà thờ này có vẻ hơi quái đản, nhưng đây lại là ý tưởng xây dựng nhà thờ nhanh nhất, và rất phổ biến ở nước Nga. Người ta tận dụng toa xe lửa cũ để làm nhà thờ.

nha tho xe lua (nga)

Nhà thờ xe lửa (Nga)

10. Nhà thờ vắt vẻo trên đỉnh núi

Nhà thờ độc đáo này nằm trên đỉnh cột đá Katskhi, cách thành phố nhỏ Chiatura khoảng 10km, thuộc nước Georgia – một quốc gia nhỏ có biên giới tiếp giáp với châu Âu và châu Á. Không chỉ ấn tượng bởi nằm ở độ cao gần 40m so với mặt đất, nhà thờ còn thu hút khách du lịch bởi tổng thể kiến trúc lạ lùng của nó. Nhà thờ nhỏ nằm trên đỉnh núi được xây dựng trong khoảng thế kỷ thứ 6 – thứ 8 và được tin là có nguồn gốc ngoại giáo, được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng.

nha tho vat veo tren dinh nui

Nhà thờ vắt vẻo trên đỉnh núi

Bài sưu tầm.

Tin liên quan

Chúc mừng khách trúng tour Hoa kỳ tuần đầu tiên
25/05/2019
189

Ngày 25/05/2019, tại trụ sở chính của công ty Du Lịch Việt đã diễn ra sự kiện "Mua tour bất kỳ - Trúng tour Hoa Kỳ" đợt 1. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình "Vào Hạ - Tỏa nắng yêu thương 2019" do Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lich Việt tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Du Lịch Việt Triển Khai Chương Trình “VÀO HẠ - TỎA NẮNG YÊU THƯƠNG”
21/05/2019
466

“Vào Hạ - Tỏa nắng yêu thương 2019” là chương trình khuyến mãi Hè với tổng giá trị đến lên 8,5 tỷ đồng, là những phần quà thiết thực nhất Du Lịch Việt dành cho các gia đình có nhiều thế hệ tham gia tour.  Càng nhiều thế hệ tham gia, càng nhận được nhiều ưu đãi...

Du Lịch Việt triển khai chương trình hè ưu đãi đến 8,5 tỷ đồng
15/05/2019
763

Nhân ngày Quốc tế Gia đình 15/5 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 Du Lịch Việt tiếp tục sứ mệnh: Gắn kết gia đình - Lan tỏa yêu thương bằng chương trình “VÀO HẠ - TỎA NẮNG YÊU THƯƠNG” từ 15/5 tới 31/7/2019.

Những điểm đến du lịch Phú Quốc thú vị không phải ai cũng biết
11/05/2019
1023

 

Đảo Phú Quốc, hòn ngọc du lịch nổi lên giữa biển khơi nước ta được ví như tuyệt phẩm của thiên nhiên. Bức tranh thiên nhiên hữu tình, còn nguyên nét hoang sơ với biển xanh, cát trắng luôn ẩn chứa một ma lực kỳ lạ, hút hồn du khách. Phú Quốc không phụ lòng bất cứ du khách nào đến thăm vì ngoài những bãi biển tuyệt đẹp, những địa điểm tham quan trong tour du lịch Phú Quốc rất phong phú, luôn góp phần làm cho hành trình nghỉ ngơi khám phá của du khách thêm thi vị hơn.

Nằm lòng những bí kíp du lịch Thái Lan mà bạn nên biết
30/04/2019
1319

Bài viết này xin được chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm góp nhặt sau vài lần đi du lịch Thái Lan. Có thể đây là những tips nhỏ để bạn lưu lại cho bản thân, hay cũng có thể là những bài viết hơi hay hay để bạn chia sẻ với bạn bè, người thân khi chuẩn bị bay đi du lịch Thái Lan, tham gia tour du lịch Thái Lan.

Những điểm du lịch Nha Trang được nhiều du khách yêu thích
24/04/2019
2097

Thành phố Nha Trang đẹp như một bức tranh tuyệt tác của tự nhiên và con người với nhiều địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng. Cảnh quan thiên nhiên đa dạng đã làm nên sức hút khó cưỡng của những hoạt động du lịch nơi đây, cùng với nền ẩm thực phong phú và con người thân thiện – Nha Trang như đã chiếm trọn trái tim du khách muôn phương.