Hotline: 1900 1177

Kinh nghiệm thăm viếng nghĩa trang Hàng Dương khi đi du lịch Côn Đảo

Đánh giá:
  4.64/5 trong 2 Đánh giá
3,526

Du lịch Côn Đảo nếu không ghé thăm viếng nghĩa trang Hàng Dương thì có lẽ sẽ là một thiếu sót lớn. Theo dõi ngay bài viết này để nắm được những kinh nghiệm viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương nhé.

Nghĩa trang Hàng Dương là một địa điểm du lịch văn hóa tâm linh vô cùng nổi tiếng mà bất cứ khách du lịch Côn Đảo nào cũng đều muốn đến đây để viếng thăm. Vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch nổi tiếng này bạn nhé!

Kinh nghiệm thăm viếng nghĩa trang Hàng Dương khi đi du lịch Côn Đảo
Kinh nghiệm thăm viếng nghĩa trang Hàng Dương khi đi du lịch Côn Đảo

Đôi nét về nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo

Nghĩa trang Hàng Dương chính là nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ cùng đồng bào yêu nước từ rất nhiều thế hệ trước đã hy sinh dưới ách đô hộ của thực dân và đế quốc. Toàn bộ khuôn viên nghĩa trang này rộng khoảng 190.000m2 với số liệu ước tính hiện nay có khoảng hơn 2 vạn tù nhân cùng những chiến sĩ yêu nước đã yên nghỉ tại đây.

Về quy mô, khu vực nghĩa trang Hàng Dương này có tổng 4 khu mộ bao gồm khu A, khu B, khu C và khu D. Trong đó, nếu khách du lich Con Dao muốn đến đây thăm viếng mộ của cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong có thể tới khu vực khu A. Nếu bạn muốn đến viếng thăm mộ của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Chí Hiếu, Võ Thị Sáu thì sẽ đến khu B. Ở khu C sẽ có mộ của anh hùng liệt sĩ Lê Văn Việt và nhiều vị chiến sĩ cách mạng khác. Còn khu D chính là nơi quy tập từ các phần mộ từ nghĩa trang Hòn Cau, hàng Keo.

Khám phá những ngôi mộ nổi tiếng tại nghĩa trang Hàng Dương

Đi tour du lịch Côn Đảo, khi đến nghĩa trang Hàng Dương, ngoài việc được chứng kiến nhiều công trình nổi bật thì bạn còn được thăm viếng những ngôi mộ nổi tiếng đặc biệt của những vị anh hùng chiến sĩ đã ngã xuống để bảo vệ đất nước. Tại nghĩa trang Hàng Dương sẽ có những bộ hài cốt tìm thấy không thể phân chia được từng bộ chính xác thì sẽ được xây dựng chung thành ngôi mộ tập thể, mộ đôi, mộ năm,… Mỗi một ngôi mộ ở đây sẽ được xây thô bằng đá, đầu trụ bia có gắn một khối đá màu đỏ và trên đó sẽ có gắn thêm một ngôi sao bằng sứ.

Kinh nghiệm thăm viếng nghĩa trang Hàng Dương khi đi du lịch Côn Đảo
Những ngôi mộ nổi tiếng tại nghĩa trang Hàng Dương

Một số ngôi mộ mà bạn có thể viếng thăm tại nghĩa trang Hàng Dương đó là: 

  • Mộ của nhà cách mạng Nguyễn An Ninh nằm ở khu A: Ngôi mộ này đã được nâng cấp xây ốp đá, sửa sang tường rào và tu sửa cảnh quan xung quanh.

  • Mộ của tổng bí thư Lê Hồng Phong: Đây là vị Tổng Bí thư thứ hai của Đảng Cộng sản Đông Dương giai đoạn từ năm 1935 cho đến năm 1936.

  • Hay ngoài ra còn có một số ngôi mộ đặc biệt khác mà bạn có thể ghé thăm viếng trong tour du lich Con Dao để có thể tưởng nhớ công ơn như mộ anh hùng Cao Văn Ngọc, mộ của nữ anh hùng Võ Thị Sáu, mộ của anh hùng Lê Văn Việt,...

Ý nghĩa của việc viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương khi du lịch Côn Đảo

Nếu có cơ hội đi tour Côn Đảo, du khách nhất định không thể bỏ qua địa điểm tâm linh nổi tiếng đó là nghĩa trang Hàng Dương. Chỉ khi tới đây, bạn mới có thể hiểu rõ hơn về sự hy sinh của các vị anh hùng của dân tộc. Đây thực sự chính là địa ngục trần gian một thời mà biết bao nhiêu thế hệ đã ngã xuống, họ đã phải gánh chịu nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần để có thể đổi lại lấy hòa bình hạnh phúc như bây giờ.

Khi viếng thăm mộ tại nghĩa trang Hàng Dương, khách du lịch không chỉ đơn thuần cầu mong được bình an, may mắn đến với gia đình, công việc thuận lợi mà đó như một lời cảm ơn sâu sắc nhất dành cho những vị anh hùng đã ngã xuống. Từng dòng người tấp nập nối đuôi nhau đổ về khu vực nghĩa trang hành hương đều có chung một lòng thành kính, mang trong tâm sự biết ơn sâu sắc đối với những vị chiến sĩ tại đây.

Tóm lại, đi tour Con Dao, bạn nhất định nên một lần dừng chân ghé thăm nghĩa trang Hàng Dương - một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nơi đây. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được nghe kể về những câu chuyện thời chiến đầy cảm động của những vị anh hùng chiến sĩ ngã xuống. Từ đó, chúng ta sẽ cảm nhận được lòng tự tôn dân tộc, ý chí cũng như tinh thần kiên cường, bất khuất của ông cha ta trong suốt những năm kháng chiến.

Đăng ngày: 18/01/2023

TOUR LIÊN QUAN

Notice