Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Hướng dẫn xin visa Nhật Bản chính xác năm 2019

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Bạn đang muốn đi du lịch Nhật Bản? Nhưng bạn đang băn khoăn về việc xin visa để có được sự khởi đầu thuận lợi trong chuyến đi sắp tới của mình. Sau đây Du Lịch Việt sẽ chia sẻ hướng dẫn xin visa Nhật Bản chính xác năm 2019 để bạn có những thông tin chuẩn bị cho chuyến đi của mình được trọn vẹn nhé.
 

Đôi nét về visa Nhật Bản

- Visa Nhật Bản chính là cánh cửa thông hành để bạn có thể du lịch Nhật Bản. Tùy theo mục đích của chuyến đi mà bạn có thể xin visa tương ứng. Thông thường visa Nhật Bản được chia thành các loại sau:

- Visa ngắn hạn: Visa này dành cho mục đích  thăm người thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời

 

Tìm hiểu đôi nét về visa Nhật Bản

Cần tìm hiểu đôi nét về visa Nhật Bản để làm hồ sơ dễ dàng hơn

 

- Visa ngắn hạn: Visa này dành cho mục đích thăm người quen hoặc bạn bè/du lịch

- Visa ngắn hạn: cũng là visa ngắn hạn, nhưng visa này dành cho mục đích thương mại ngắn hạn…

- Visa dài hạn: visa này dành cho mục đích đi lao động, du học, đi học tiếng, hoặc là vợ/chồng người Nhật...

- Xin visa Nhật Bản dù ở bất kỳ diện nào bạn thì bước đầu tiên bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nộp lên Đại sứ quán xin cấp visa

Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản

Thông thường để xin visa Nhật Bản hay visa đi du lịch Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

- Hộ chiếu: Hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên.

- Đơn xin visa: Theo mẫu xin cấp visa (bạn có thể tải trên website của Đại sứ quán Nhật Bản). 

- Sổ hộ khẩu + giấy chứng minh (công chứng)

 

Visa Nhật Bản - Sổ hộ khẩu

Sổ hộ khẩu là giấy tờ quan trọng để làm visa

 

- Ảnh thẻ: 4.5 cm x 4.5 cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại và ghi tên họ đầy đủ vào mặt sau.

- Hồ sơ chứng minh công việc:

  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh; Tờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất (có dấu). 
  • Nếu bạn là công nhân, viên chức: Hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc, quyết định bổ nhiệm (nếu có), giấy xác nhận của đơn vị công tác. Kèm theo đơn nghỉ phép đi du lịch Nhật Bản có sự đồng ý của thủ trưởng, lãnh đạo cơ quan đơn vị. Bảng sao kê tài khoản trả lương/phiếu lương/bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Nếu bạn là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí; Quyết định nghỉ hưu (nếu có); Kèm theo bảng sao kê tài khoản nhận lương hưu/Phiếu lương hưu 3 tháng gần nhất

- Hồ sơ chứng minh tài chính: 01 bản sao sổ tiết kiệm, số tiền tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$ Kỳ hạn từ 3 tháng trở lên. Bạn có thể đến ngân hàng xin cấp một bản chứng nhận số dư tài khoản. 

Nộp hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xin visa bạn có thể đến trực tiếp đến Đại sứ quán Nhật để nộp hồ sơ hoặc đặt lịch hẹn trên trang web của VFS. Kinh nghiệm là bạn nên đặt lịch hẹn trước để tránh trường hợp phải chờ đợi lâu, đảm bảo lịch làm việc của bạn và đại sứ quán. Tất cả hồ sơ gửi fax hoặc bưu điện sẽ không được chấp nhận. Bạn có thể tới 3 địa điểm sau để nộp hồ sơ xin visa du lich Nhat Ban:

 

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tại Đại sứ quán

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

  • Bản bao gồm:

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

  • Tại thành phố Hồ Chí Minh: 

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM. Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
VFS Global — Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản. Địa chỉ 1: Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ 2: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

4. Lệ phí cấp visa du lịch Nhật Bản là bao nhiêu?

Lệ phí ở mỗi điểm cấp visa có mức phí chênh lệch khác nhau. Cụ thể:

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam:

– Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND
– Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND
– Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM:

– Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VND
– Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VND
– Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND
– Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

5. Thời gian xét duyệt visa bao lâu?

Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần đợi phản hồi từ phía đại sứ quán. Thông thường, thời gian xét duyệt ít nhất là 01 tuần làm việc. Sau khi xét duyệt hoàn tất, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản phản hồi các trường hợp qua điện thoại. Lúc đó bạn sẽ biết mình có đậu visa hay không? Trong trường hợp hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối thì trong vòng 06 tháng, nếu bạn xin visa tiếp sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

Trong một số trường hợp, nếu hồ sơ của bạn không rõ ràng, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn tới phỏng vấn để làm rõ thông tin. Bạn phải thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng vì mục đích phỏng vấn thường chỉ làm rõ thông tin trong hồ sơ của bạn như mục đích du lịch, khả năng tài chính, công việc, kinh nghiệm du lịch đã từng có hoặc một số điều mà bạn đã biết về đất nước Nhật Bản để thực hiện một tour du lịch Nhật Bản được thuận lợi.

Trên đây Du Lịch Việt đã chia sẻ những hướng dẫn xin visa Nhật Bản chính xác và cập nhật nhất năm 2019. Hy vọng bạn sẽ có những thông tin để chuẩn bị cho sự khởi đầu tốt nhất. Chúc bạn nộp hồ sơ thuận lợi và nhanh chóng được cấp visa du lịch Nhật Bản để có một chuyến đi thật nhiều trải nghiệm và ý nghĩa nhé.

Tin liên quan

Những lưu ý đặc biệt khi đi du lịch Thái Lan
12/12/2019
0

Với một chuyến đi du lịch Thái Lan vào năm 2020 sắp tới. Các bạn sẽ có cơ hội được vui chơi, giải trí ở các trung tâm lớn của Thái Lan. Cùng với đó là được thưởng thức một nền ẩm thực phong phú và đa dạng ở đất nước Xứ sở chùa vàng này.

Du lịch Nhật Bản: Tỉnh Nagano mang vẻ đẹp bình yên đến lạ
12/12/2019
0

Tỉnh Nagano được xem là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng trong chuyến du lịch Nhật Bản năm 2020. Bởi, nơi này mang trong mình vẻ bình yên giữa những thay đổi từng ngày của xã hội hiện đại ngày càng phát triển.

Du lịch Berlin - Nơi lắng động lịch sử của Châu Âu
12/12/2019
0

Berlin được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu có trong chuyến du lịch châu Âu này. Vì vậy, khi đến đây bạn hãy dành một ít thời gian để được thư giãn và trải nghiệm những điều thú vị tại đây nhé.

Tour du lịch Thái Lan năm 2020 sắp tới của Du Lịch Việt
11/12/2019
0

Với một chuyến du lịch Thái Lan vào năm 2020 sắp tới, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều bãi biển, khu vui chơi, tham quan và giải trí,... Đặc biệt, với một tour Thái Lan cùng Du Lịch Việt, các bạn còn có được cơ hội để được thoái mái mua sắm tại các trung tâm cực lớn tại Thái Lan.

Có cần đổi tiền khi du lịch Nhật Bản không?
11/12/2019
0

Nhật Bản là một đất nước rất được ưa thích của người dân Viết Nam chọn để du lịch. Vậy khi đi du lịch Nhật Bản có cần đổi tiền không và đổi ở đâu. Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Ẩm thực đường phố Châu Âu và sức hút lạ kỳ đến khách du lịch
11/12/2019
0

Với một chuyến đi du lịch châu Âu của mình, các bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon và rất hấp dẫn với giá rẻ bất ngờ. Những món ăn đường phố đường nhiều du khách yêu thích như: Bánh macaron ở Pháp, bánh mỳ doner kebab Thổ Nhĩ Kỳ,...