Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Hướng dẫn xin visa Nhật Bản chính xác năm 2019

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Bạn đang muốn đi du lịch Nhật Bản? Nhưng bạn đang băn khoăn về việc xin visa để có được sự khởi đầu thuận lợi trong chuyến đi sắp tới của mình. Sau đây Du Lịch Việt sẽ chia sẻ hướng dẫn xin visa Nhật Bản chính xác năm 2019 để bạn có những thông tin chuẩn bị cho chuyến đi của mình được trọn vẹn nhé.
 

Đôi nét về visa Nhật Bản

- Visa Nhật Bản chính là cánh cửa thông hành để bạn có thể du lịch Nhật Bản. Tùy theo mục đích của chuyến đi mà bạn có thể xin visa tương ứng. Thông thường visa Nhật Bản được chia thành các loại sau:

- Visa ngắn hạn: Visa này dành cho mục đích  thăm người thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời

 

Tìm hiểu đôi nét về visa Nhật Bản

Cần tìm hiểu đôi nét về visa Nhật Bản để làm hồ sơ dễ dàng hơn

 

- Visa ngắn hạn: Visa này dành cho mục đích thăm người quen hoặc bạn bè/du lịch

- Visa ngắn hạn: cũng là visa ngắn hạn, nhưng visa này dành cho mục đích thương mại ngắn hạn…

- Visa dài hạn: visa này dành cho mục đích đi lao động, du học, đi học tiếng, hoặc là vợ/chồng người Nhật...

- Xin visa Nhật Bản dù ở bất kỳ diện nào bạn thì bước đầu tiên bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để nộp lên Đại sứ quán xin cấp visa

Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản

Thông thường để xin visa Nhật Bản hay visa đi du lịch Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

- Hộ chiếu: Hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên.

- Đơn xin visa: Theo mẫu xin cấp visa (bạn có thể tải trên website của Đại sứ quán Nhật Bản). 

- Sổ hộ khẩu + giấy chứng minh (công chứng)

 

Visa Nhật Bản - Sổ hộ khẩu

Sổ hộ khẩu là giấy tờ quan trọng để làm visa

 

- Ảnh thẻ: 4.5 cm x 4.5 cm chụp trong vòng 6 tháng trở lại và ghi tên họ đầy đủ vào mặt sau.

- Hồ sơ chứng minh công việc:

  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh; Tờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất (có dấu). 
  • Nếu bạn là công nhân, viên chức: Hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc, quyết định bổ nhiệm (nếu có), giấy xác nhận của đơn vị công tác. Kèm theo đơn nghỉ phép đi du lịch Nhật Bản có sự đồng ý của thủ trưởng, lãnh đạo cơ quan đơn vị. Bảng sao kê tài khoản trả lương/phiếu lương/bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Nếu bạn là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí; Quyết định nghỉ hưu (nếu có); Kèm theo bảng sao kê tài khoản nhận lương hưu/Phiếu lương hưu 3 tháng gần nhất

- Hồ sơ chứng minh tài chính: 01 bản sao sổ tiết kiệm, số tiền tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$ Kỳ hạn từ 3 tháng trở lên. Bạn có thể đến ngân hàng xin cấp một bản chứng nhận số dư tài khoản. 

Nộp hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xin visa bạn có thể đến trực tiếp đến Đại sứ quán Nhật để nộp hồ sơ hoặc đặt lịch hẹn trên trang web của VFS. Kinh nghiệm là bạn nên đặt lịch hẹn trước để tránh trường hợp phải chờ đợi lâu, đảm bảo lịch làm việc của bạn và đại sứ quán. Tất cả hồ sơ gửi fax hoặc bưu điện sẽ không được chấp nhận. Bạn có thể tới 3 địa điểm sau để nộp hồ sơ xin visa du lich Nhat Ban:

 

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tại Đại sứ quán

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

  • Bản bao gồm:

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

  • Tại thành phố Hồ Chí Minh: 

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM. Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
VFS Global — Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản. Địa chỉ 1: Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ 2: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

4. Lệ phí cấp visa du lịch Nhật Bản là bao nhiêu?

Lệ phí ở mỗi điểm cấp visa có mức phí chênh lệch khác nhau. Cụ thể:

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam:

– Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND
– Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND
– Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM:

– Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VND
– Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VND
– Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND
– Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

5. Thời gian xét duyệt visa bao lâu?

Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần đợi phản hồi từ phía đại sứ quán. Thông thường, thời gian xét duyệt ít nhất là 01 tuần làm việc. Sau khi xét duyệt hoàn tất, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản phản hồi các trường hợp qua điện thoại. Lúc đó bạn sẽ biết mình có đậu visa hay không? Trong trường hợp hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối thì trong vòng 06 tháng, nếu bạn xin visa tiếp sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

Trong một số trường hợp, nếu hồ sơ của bạn không rõ ràng, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn tới phỏng vấn để làm rõ thông tin. Bạn phải thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng vì mục đích phỏng vấn thường chỉ làm rõ thông tin trong hồ sơ của bạn như mục đích du lịch, khả năng tài chính, công việc, kinh nghiệm du lịch đã từng có hoặc một số điều mà bạn đã biết về đất nước Nhật Bản để thực hiện một tour du lịch Nhật Bản được thuận lợi.

Trên đây Du Lịch Việt đã chia sẻ những hướng dẫn xin visa Nhật Bản chính xác và cập nhật nhất năm 2019. Hy vọng bạn sẽ có những thông tin để chuẩn bị cho sự khởi đầu tốt nhất. Chúc bạn nộp hồ sơ thuận lợi và nhanh chóng được cấp visa du lịch Nhật Bản để có một chuyến đi thật nhiều trải nghiệm và ý nghĩa nhé.

Tin liên quan

07 bãi biển đáng khám phá nhất khi đến Indonesia
18/10/2019
5

Là đất nước được mệnh danh với tên gọi xứ vạn đảo, điểm du lịch Indonesia ngày nay đã trở lựa chọn lý tưởng thu hút đông đảo du khách quốc tế. Hành trình của bạn đến Indonesia sẽ cực kỳ thú vị khi được khám phá top 07 bãi biển xinh đẹp, quyến rũ nhất!

Dubai vẫn có những điều cấm kỵ bắt buộc du khách phải nhớ
18/10/2019
14

Du lịch Dubai hấp dẫn du khách bởi những công trình hùng vỹ, bởi sự sa hoa và giàu có. Dù vậy đất nước này có nhiều những điều cấm kỵ mà du khách cần phải biết. Nếu muốn tour du lịch Dubai của mình được an toàn nhất hãy ghi nhớ những điều cấm kỵ mà Du Lịch Việt chia sẻ dưới đây.
 

Du lịch Đức - Cẩn thận không thừa!
18/10/2019
24

Du lịch Đức không còn là điểm đến xa lạ đối với du khách trong các kỳ nghỉ. Tuy nhiên, khi đặt chân đến vùng đất này, có một vài điều bạn nên lưu ý và không thể quên trong suốt chuyến hành trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần chú ý đó là gì để tour du lịch Đức của bạn trọn vẹn và ngập tràn niềm vui nhé!
 

Gợi ý lịch trình du lịch Pháp đầy đủ, chi tiết
17/10/2019
221

Mùa thu - mùa đẹp nhất trong năm của nước Pháp xinh đẹp đang đến gần. Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Pháp nhưng vẫn chưa biết nên đi những đâu, làm gì, thì lịch trình mà Du Lịch Việt gợi ý dưới đây chính là thứ bạn cần.

Đi Du lịch Úc chỉ để thưởng thức những đặc sản này!
17/10/2019
238

Bên cạnh sự ưu ái của tạo hóa dành tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, quyến rũ, du lịch Úc còn ngày càng phát triển nhờ nền ẩm thực độc đáo. Du khách đến đây sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon cực kỳ hấp dẫn, mới lạ.Tour du lịch Úc do Du Lịch Việt triển khai thường xuyên chính là lựa chọn ưu tiên bạn không nên bỏ qua để thỏa mãn mong muốn đến với xứ sở chuột túi. Hãy cùng khám phá xem đặc sắc ẩm thực Úc có gì tuyệt vời bạn nhé!

 

Du lịch Thái Lan: Yêu Chiang Mai từ cái nhìn đầu tiên
17/10/2019
275

Trong tuổi trẻ của chúng ta, ai cũng muốn du lịch Thái Lan một lần trong đời, Và Chiang Mai là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Chiang Mai là mang màu sắc văn hóa văn hóa rực rỡ của Thái Lan, những thứ hay ho như góc cà phê xinh xắn bên con phố nhỏ khiến người ta yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.