Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Visa Nhật Bản

Đánh giá:  
  4.45/5 trong 29 Đánh giá

Du Lịch Việt cam kết cung cấp các dịch vụ bao gồm: dịch vụ tư vấn làm visa Nhật Bản, tư vấn hồ sơ, quá trình làm việc với lãnh sự quán và các dịch vụ khác liên quan đến visa Nhật Bản.

Du Lịch Việt là công ty cung cấp dịch vụ, không phải là văn phòng đại diện hoặc cơ quan ủy quyền của bất cứ lãnh sự quán nào.

Chi phí Visa Nhật Bản tại Du Lịch Việt sẽ cao hơn so với chi phí trực tiếp làm tại đại sứ quán, bởi vì chúng tôi cam kết cung cấp những giá trị bổ sung cho khách hàng không chỉ được nêu trong trang web chính thức của đại sứ quán, bao gồm: dịch vụ tư vấn điều kiện nộp visa Nhật Bản, thủ tục hồ sơ nộp visa Nhật Bản, dịch vụ gửi visa tận nhà và các dịch vụ khác liên quan đến visa Nhật Bản.

Thông tin chi tiết được cập nhật liên tục trên hệ thống website khi có bất kỳ thông tin thay đổi gì. Quý khách có thể trực tiếp đến lãnh sự quán để tự xin visa Nhật Bản.

-------------------------------

Thủ tục xin visa Nhật Bản 

 

VISA NHẬT DU LỊCH (CÓ THƯ MỜI ĐẢM BẢO ĐẬU 100%)

           Điều kiện áp dụng tại Du Lịch Việt

- Khách hàng chứng minh được tài chính & công việc.

Ưu điểm:

- Top công ty du lịch ủy thác của Lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM (ưu tiên).

- Khách hàng không phải lên Lãnh sự quán chỉ cần giao hồ sơ và nhận visa.

- Thời gian thực hiện chỉ 06 ngày làm viêc. (đơn vị bên ngoài là 08 ngày làm việc).

- Cung cấp thư mời để đảm bảo đậu visa. 

- Có thể thực hiện visa đối với hộ chiếu trắng.

- Có dịch vụ chứng minh tài chính cho khách hàng (thủ tục vô cùng đơn giản).

           Chi phí & thời gian thực hiện

- Phí thực hiện : 120$ (đã bao gồm phí đóng Lãnh sự quán).

- Thời gian thực hiện: 08- 10  ngày làm việc. (kể từ lúc nộp hồ sơ).

- Loại visa: 03 tháng 01 lần.

- Thời gian lưu trú: 14 ngày.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ cá nhân

- Hộ chiếu gốc: còn hạn sử dụng trên 06 tháng.

- Hình 4.5 x 4.5 nền trắng : 02 tấm (không quá 06 tháng).

- CMND & hộ khẩu: Sao y công chứng.

- Giấy đăng ký kết hôn sao y công chứng hoặc quyết định ly hôn (nếu có).

Chứng minh công việc.

           Nếu đang đi làm

- Hợp đồng lao động  bản photo

- Đơn xin nghỉ phép: Có ký tên & đóng mộc đỏ của công ty.

         Nếu đang kinh doanh

- Giấy phép kinh doanh: sao y công chứng.

- Báo cáo thuế 03 tháng gần nhất : có ký tên và đóng mộc của công ty.

- Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 03 tháng gần nhất: có ký tên & đóng mộc của ngân hàng.

         Nếu nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu hoặc sao kê tài khoản hưu.

Chứng minh tài chính

- Sổ tiết kiệm (photo) và xác nhận số dư tk ít nhất 100tr/người.

 

VISA NHẬT CÔNG TÁC : (có thư mời)

   Điều kiện áp dụng

- Khách hàng có thư mời của công ty hoặc đối tác tại Nhật.

- Có giấy phép kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp) & quyết định cử đi công tác (nếu đang đi làm).

Ưu điểm:

- Top công ty du lịch ủy thác của Lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM (ưu tiên).

- Khách hàng không phải lên Lãnh sự quán chỉ cần giao hồ sơ và nhận visa.

- Thời gian thực hiện chỉ 06 ngày làm viêc. (đơn vị bên ngoài là 08 ngày làm việc).

- Có thể thực hiện visa đối với hộ chiếu trắng.

           Chi phí & thời gian thực hiện

- Phí thực hiện : 1.500.000đ (đã bao gồm phí đóng Lãnh sự quán).

- Thời gian thực hiện: 05 ngày làm việc. (kể từ lúc nộp hồ sơ).

- Loại visa: 03 tháng 01 lần.

- Thời gian lưu trú: 14 ngày.

Hồ sơ cá nhân

- Hộ chiếu gốc: còn hạn sử dụng trên 06 tháng.

- Hình 4.5 x 4.5 nền trắng : 02 tấm .

- CMND& hộ khẩu: sao y công chứng.

Chứng minh công việc

          Nếu đang đi làm

- Hợp đồng lao động (bản photo).

- Quyết định cử đi công tác: có ký tên & đóng mộc đỏ của công ty.

          Nếu đang kinh doanh

- Giấy phép kinh doanh: sao y công chứng.

- Báo cáo thuế 03 tháng gần nhất : có ký tên và đóng mộc của công ty.

- Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 03 tháng gần nhất: có ký tên & đóng mộc của ngân hàng.

Hồ sơ từ Nhật gửi về (theo mẫu do DLV cung cấp).

Thư mời

Thư bảo lãnh

Lịch trình công tác

Bộ Tokibo (màu xanh ) – giấy phép kinh doanh.

Hợp đồng liên kết giữa 02 công ty. (bản scan).

 

VISA NHẬT THĂM THÂN : (thăm thân có thư mời)

Thông thường trường hợp con cái mời bố mẹ qua thăm thân

   Điều kiện áp dụng

- Khách hàng có người thân đã cư trú tại Nhật (Bố mẹ, con cái, anh chị em).

- Khách hàng có con là du học sinh tại Nhật.

Ưu điểm:

- Top công ty du lịch ủy thác của Lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM .(ưu tiên).

- Khách hàng không phải lên Lãnh sự quán chỉ cần giao hồ sơ và nhận visa.

- Thời gian thực hiện chỉ 06 ngày làm viêc. (đơn vị bên ngoài là 08 ngày làm việc).

- Có thể thực hiện visa đối với hộ chiếu trắng.

- Có dịch vụ chứng minh tài chính cho khách hàng (thủ tục vô cùng đơn giản).

           Chi phí & thời gian thực hiện

- Phí thực hiện : 1,500,000 Đ (đã bao gồm phí đóng Lãnh sự quán).

- Thời gian thực hiện: 06 ngày làm việc. (kể từ lúc nộp hồ sơ).

- Loại visa: 03 tháng 01 lần.

- Thời gian lưu trú: 14 ngày.

Hồ sơ cá nhân

- Hộ chiếu gốc: còn hạn sử dụng trên 06 tháng.

- Hình 4.5 x 4.5 nền trắng : 02 tấm .

- CMND& hộ khẩu: sao y công chứng.

- Giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ với bố mẹ

Chứng minh công việc

          Nếu đang đi làm

- Hợp đồng lao động  bản photo.

- Đơn xin nghỉ phép: có ký tên & đóng mộc của công ty.

          Nếu đang kinh doanh

- Giấy phép kinh doanh: sao y công chứng.

- Báo cáo thuế 03 tháng gần nhất : có ký tên và đóng mộc của công ty.

- Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 03 tháng gần nhất: có ký tên & đóng mộc của ngân hàng.

          Nếu đang nghỉ hưu 

Chứng minh tài chính

- Sổ tiết kiệm (photo) và xác nhận số dư tk ít nhất 100tr/người.

- Sao kê tk ngân hàng 03 tháng gần nhất (nếu có sử dụng tk thẻ).

Hồ sơ từ Nhật gửi về

- Thư mời do người thân từ Nhật gửi về (bản gốc): thông thường là Bố mẹ gửi cho con cái hoặc anh chị em ruột.

Quá trình thụ lý hồ sơ xin visa Nhật Bản

- Hồ sơ xin visa phải được gửi trực tiếp cho Tổng Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Nhật Bản. Không gửi được qua đường thư tín hay đường fax., trung gian.

- Trong quá trình nộp hồ sơ xin visa, nếu hồ sơ không đầy đủ, sẽ bị trả lại hồ sơ kèm theo danh sách giấy tờ còn thiếu cần bổ sung đầy đủ (bao gồm cả ngôn ngữ Việt – Nhật), phía người xin visa cần xác định danh sách này và nộp đầy đủ giấy tờ còn thiếu trong danh sách kèm theo.

- Nếu hồ sơ xin visa Nhật Bản không đầy đủ những giấy tờ yêu cầu, chắc chắn sẽ không được thụ lý.

Vấn đề đại diện xin visa

Theo nguyên tắc, người cần xin visa phải trực tiếp đến Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Nhật Bản, nhưng sẽ có những trường hợp sau đây có thể để người đại diện thay thế đến xin cấp visa:

- Nhân viên của các công ty du lịch, đã được đăng ký đại diện xin visa Nhật Bản cho các đoàn khách du lịch.

- Trẻ em dưới 16 tuổi, và người trên 60 tuổi, người khuyết tật, đau bệnh, không có khả năng để đi nộp hồ sơ.

- Người đã từng có visa Nhật Bản và đã từng nhập cảnh trong vòng 3 năm trở lại đây (tính từ ngày hộp hồ sơ).

- Người xin visa Nhật Bản với mục đích thương mại, hội nghị, hội thảo, hoặc mục đích tu dưỡng các khóa đào tạo ngắn hạn tại Nhật.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

- Tại Hà Nội: Ban Lãnh sự, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Q.Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại tổng đài: 024-3846-3000      

- Số Fax 024-3846-3046   

- Email: ryouji32@ha.mofa.go.jp

- Tại Tp.HCM: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Địa chỉ: 61 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM.

- Điện thoại Tổng đài: 08 - 3933-3510

- Số Fax:  08 - 3933-3520

Thời gian tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ xin visa  Nhật Bản

Từ thứ Hai đến thứ Sáu
+ Nhận hồ sơ : Sáng: 08:30 11:30

+Trả kết quả: Chiều: 13:15 - 16:45

Thời gian và quy trình xét duyệt hồ sơ

Ít nhất 8 ngày làm việc, tính từ ngày tiếp theo sau khi nhận hồ sơ xét duyệt. Tuy nhiên thời gian xét duyệt có thể kéo dài tùy theo từng trường hợp).

Trường hợp nộp hồ sơ xin visa thông qua các đại lý, công ty dịch vụ như Du Lịch Việt ủy thác thì thời gian xét duyệt ít nhất 6 ngày làm việc.

Trong thời gian xét duyệt, tùy theo từng trường hợp để quyết định việc phỏng vấn đương sự xin cấp visa hoặc có phải nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu như không thể nộp thêm giấy tờ bổ sung hoặc đương sự không thể đến phỏng vấn, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hoặc dẫn đến ngưng xét duyệt.

Ngoài các trường hợp nhân đạo, những trường hợp xin cấp khẩn visa Nhật Bản theo diện khác sẽ không được xét.

Sau khi có kết quả từ chối cấp visa, sau 6 tháng đương đơn mới có thể tiếp tục xin cấp lại visa với cùng một mục đích.

Tổng Lãnh sự quán sẽ không trả lời những câu hỏi có liên quan đến vến đề xét duyệt và lý do từ chối cấp visa nếu như đương đơn không được thông qua.  

Trên đây là quy trình về thủ tục xin cấp visa Nhật Bản, nếu như bạn muốn nhanh chóng được thông qua thị thực, hãy lựa chọn Du Lịch Việt để hỗ trợ và tư vấn kỹ lưỡng hơn về các điều kiện xin visa, để bạn có được một chuyến đi Nhật dễ dàng.