Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Cảm nhận về tour Hành Hương Thánh Địa

Đánh giá:
  0/5 trong Đánh giá
Là người có may mắn cùng với đoàn hành hương đất thánh từ 11 – 18/03 / 2013. tôi thầm mơ chuyến đi của mình về thánh địa ước gì sẽ trùng vào mùa chay thì ý nghĩa biết chừng nào…và chuyến hành hương của tôi đã vào đúng mùa chay (Chúa thương tôi)

“  Cuộc đời mỗi người là một cuộc hành hương.” 
Là người có may mắn cùng với đoàn hành hương đất thánh từ 11 – 18/03 / 2013. tôi thầm mơ chuyến đi của mình về thánh địa ước gì sẽ trùng vào mùa chay thì ý nghĩa biết chừng nào…và chuyến hành hương của tôi đã vào đúng mùa chay (Chúa thương tôi), mọi sự tôi không phải lo gì cả chỉ chuẩn bị tâm tình và tâm lý thật tốt cho cuộc hành hương, tôi tin Chúa xếp hết nên rất tín thác cho chuyến hành hương xa này, bởi Chúa thương tôi nhiều hơn tôi tưởng…

NIỀM VUI CHUNG

Nhóm hành hương Israel của chúng tôi được Công ty du lịch Việt sắp xếp hướng dẫn rất chu đáo, và lịch di chuyển cũng như các địa danh sẽ đến theo chương trình rất khoa học, hợp lý và hợp tình. Nhóm chúng tôi có 14 người, có người già, người trung niên và cũng có một  thanh niên. Như đã nói cuộc đời mỗi người là một cuộc hành hương. cuộc hành hương của đời tôi vào lúc này,  “ ĐƯỢC ĐI LẠI HÀNH TRÌNH CƯÚ ĐỘ CỦA CHÚA GIÊSU”. Nơi tôi không nghĩ là có ngày mình có thể đến được. Niềm mơ ước của tôi là ước chi giờ này mình cũng có thật nhiều chị em bên cạnh cùng đi, nhưng tất cả được hiệp thông trong nguyện cầu và hy sinh cho nhau. Tôi đã đến đây cùng với tất cả mọi người, những người tôi hiệp thông, những người xin tôi cầu nguyện và cả những người tôi muốn cầu nguyện cho… tất cả trong mắt tôi, trong lòng tôi là một sự hiệp thông sâu lắng, đã có nhiều người hy sinh để tôi có chuyến đi này. Tạ ơn Chúa…. Với nhóm chúng tôi ai cũng vậy hôm nay được đặt chân đến đất thánh là niềm vui khôn tả, vì nơi đây chúng tôi đọc lại cuộc đời của Chúa: Từ biến cố truyền tin( Thăm đại thánh đường truyền tin)… từ xưởng mộc của Thánh Giuse.. Đặc biệt ngày 13/3/2013. Chúng tôi được tham dự thánh lễ tại đại Thánh đường truyền tin,.. Đến viếng thăm nhà mẹ vợ Phêrô .. thăm làng chài bây giờ chỉ còn móng nhà bằng đá bên cạnh nhà mẹ vợ Thánh Phêrô.( ở đây có nhà hàng và mỗi người hành hương tự phục vụ, đặc biệt mỗi người được nhà hàng chuẩn bị cho một con cá ( cá Phêrô). , tới nhà thờ cana nơi Chúa làm phép cho nước hoá thành rượu, ở đây đoàn tham dự nghi thức hấp hôn cho hai ông bà trong nhóm hành hương rồi về khách sạn nghỉ ngơi, dùng bữa tối, rất cám ơn anh hướng dẫn đoàn chúng tôi, anh Trịnh Công Sơn, anh đã chu đáo soạn trước những đoạn Tin mừng liên quan đến các địa danh chúng tôi thăm viếng, đọc cho nhau nghe và anh hướng dẫn như một người rất rành đường và luôn cố gắng không sót một địa danh nào trên đường hành hương..

CHẠNH LÒNG XÓT DẠ

  Đi lại con đường Chúa đã đi qua nơi Chúa đã trao ban biết bao yêu thương cách vô vị lợi, tôi thật chạnh lòng khi nhìn thầy bức tường cao khoảng 4m5 và dài 800m, được biết là đã được dựng lên trong một đêm, một bức tường không được thẳng, có nhiều khúc ngoằn ngoèo, và tôi được biết đây là bức tường ô nhục ….. Từ Giêrusaleem đi qua Palestine, tôi thầm nguyện xin cho mọi người biết sống thiện tâm vì đó là câu chúc của Thiên Thần trong đêm Mừng Chúa Giáng sinh “ Vinh danh Thiên Chúa trên trời- Bình an dưới thế cho người thiện tâm. Khi con người có tâm thiện thì người ta sẽ thương nhau, chín bỏ làm mười, chiến tranh sẽ không còn, bình an sẽ ngự trị, những khuôn mặt khổ sầu vì nghi kị, những thái độ dè dặt sẽ không còn…Lạy Chúa, đã hơn hai ngàn năm sứ điệp Giáng Sinh được các Thiên Thần công bố vẫn chưa được loài người chúng con đón nhận và thực thi. Chúa ơi, con thấy xót lòng vì chúng con như còn rất thờ ơ và có khi là chưa nhận ra Chúa nữa, Xin Chúa mở lòng anh em chúng con, xin ánh sáng trời cao dọi chiếu trên chúng con, cho chúng con nhận ra mình là anh em con cùng một Cha, cho chúng con biết Cha yêu thương chúng con chừng nào.

XÁC TÍN CON ĐƯỜNG HÀNH HƯƠNG

       Đúng cuộc đời mỗi người là một cuộc hành hương, chúng ta đang cùng đi, người nhẹ nhỏm bởi hành trang không cồng kềnh,nặng nỗi, người đã mang đùm đề, ì à ì ạch tay xách nách mang, thêm cái này cái nọ. Đến Với Chúa qua con đường hành hương thánh địa, tôi thầm đưa bước vui trên các nẽo đường Chúa đã đi qua, thầm nghĩ là môn sinh mà đi đúng bước chân của Thầy đã bước, tôi muốn buớc từng bước chậm rãi trên các ngã đường ..nơi Chúa nguyện cầu 40 đêm ngày.. nơi Chúa bị sa tan cám dỗ…
Đặc biệt ngày áp cuối, chúng tôi cùng đi lại các chặng đường Thánh giá….tới nơi Chúa bị đóng đinh… đến hôn kính  tấm đá nơi đặt mộ Chúa….rồi đi mãi lên đỉnh đền thờ nơi táng xác Chúa (một nơi chỉ có thể vào được 5-6 người vì phòng rất chật nơi đây táng xác Chúa). Hôn kính bàn thờ nơi đây xong lòng tôi nhẹ nhỏm và rất vui một sự sốt mến không thể tả. Cảm ơn Chúa muôn vàn vì Chúa đã chết và cứu chuộc chúng con…. Tạ ơn Chúa vì chuyến hành hương đã cho con mắt thấy tai nghe, và tạ ơn Chúa vì Chúa đã đồng hành với chúng con trên suốt chặng đường dài.

NT. M.Elisabeth Vũ thị Bài

Tin liên quan

Bỏ quên ví tiền 70 triệu tại khách sạn và cái kết khó tin
26/05/2017
13089
Nhiều năm làm nhân viên Chăm sóc khách hàng tại Du Lịch Việt, không ít lần, tôi hỗ trợ khách hàng tìm lại vật dụng thất lạc như máy chụp hình, áo khoác cao cấp, điện thoại… rớt lại khách sạn hay xe di chuyển.
Cảm nhận của quý khách về tour Pháp – Bỉ – Hà Lan – Ý 10 ngày tháng 4 năm 2013
20/06/2016
9970

Khách sạn tốt, thức ăn tốt. Hướng dẫn viên đã đưa đoàn đi đầy đủ các điểm tham quan, và cũng đã xử lý tính huống tốt, làm vừa lòng tất cả hành khách

Cảm nhận của Khách Hàng về Tour Du Lịch Châu Âu (25/4/2013)
20/06/2016
1347

Sau chuyến đi du lịch Châu Âu này tôi cảm thấy thoải mái, thỏa mãn vì đây là nơi tôi đã mong ước từ lâu. Qua từng nơi, tôi đã biết được phong cảnh, nền văn hóa từng nước.

Cảm nhận của Khách hàng về Tour Du Lịch Hành Hương Israel
20/06/2016
1302
Những ngày hành hương vừa qua đi. Đúng hơn là 1 tuần tĩnh tâm thật ý nghĩa và sốt sắng. Tôi có cảm giác: tấm thân bé nhỏ mọn hèn này như được “ Chạm” vào Chúa…
Cảm nhận khách hàng đi Tour Châu Âu ngày 30/07/2013
20/06/2016
828
Cảm nhận công ty tổ chức tour này rất trách nhiệm và khoa học, tất cả chương trình đã được định sẵn tại Việt Nam. Khi khách có những yêu cầu xác đáng công ty đã đáp ứng theo yêu cầu của khách khi thấy hợp lý và thấy không ảnh hưởng gì đến kế hoạch chương trình. Công ty nên có tour cho người cao tuổi để việc di chuyển dãn ra, không cảm thấy mệt mỏi và gấp gáp, vì hiện nay nhu cầu đi du lịch của người cao tuổi rất lớn. Bên cạnh đó, nên tổ chức sao cho khi đi tour xong cảm thấy không mệt mỏi.