Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Cảm nhận của Khách hàng về Tour Du Lịch Hành Hương Israel

Đánh giá:
  0/5 trong Đánh giá
Những ngày hành hương vừa qua đi. Đúng hơn là 1 tuần tĩnh tâm thật ý nghĩa và sốt sắng. Tôi có cảm giác: tấm thân bé nhỏ mọn hèn này như được “ Chạm” vào Chúa…

Vinh Sơn. Nguyễn Văn Tuyển.

NHƯ MỘT LỜI TẠ ƠN

Sau bao tháng năm mong ước được một lần hành hương kính viếng Tthánh địa Israel, nay ước nguyện ấy đã đến trong sự quan phòng của Chúa. Dẫu biết rằng đất nước Israel đang trong tình trạng chiến sự, nhưng chúng tôi vẫn một lòng ra đi trong niềm tin yêu phó thác nơi Chúa.

Lịch bay được dời lại 2, 3 ngày làm mọi người chờ đợi trong hồi hộp… Thế rồi ngày đoàn chúng tôi bay cũng là ngày Israel ngừng bắn. Tạ ơn Chúa, mọi người an vui phấn khởi nhịp bước song hành. Sau buổi họp đoàn tại công ty Du lịch Việt- Tp Hồ Chí Minh, chúng tôi đã nhận diện được nhau… Ra sân bay Tân Sơn Nhất, tình cảm thân yêu giữa mọi thành viên trong đoàn bắt đầu được nối kết và lan tỏa. Một người trong đoàn tự nguyện đi mua một túi bánh bao lớn về trao tận tay từng người… Tiếng nói, tiếng cười và sự sẵn sàng lên đường làm chúng tôi mau quên đi những giây phút đợi chờ chuyến bay. Trên suốt đường bay, mọi người chia sẻ cho nhau cái bánh, cục kẹo và những gia vị ắt có và đủ để phục vụ cho những bữa ăn chưa hợp khẩu vị lắm.

Đoàn hành hương chúng tôi gồm mười bảy người: trong đó có một Linh mục, hai cụ bà tuổi 82 và 83, mấy cụ ông tuổi thất thập, một số người đứng tuổi và 2 phụ nữ trẻ… Đẹp thay ! Thật đẹp thay! Như trong một gia đình có ông bà, cha mẹ, anh chị em và con cháu. Qua sinh hoạt hàng ngày, mọi người đều quan tâm săn sóc giúp đỡ nhau, lửa hồng tin yêu ngày một ấm nóng, như có gì thiêng liêng tuôn đổ nơi chúng tôi, giờ thì tôi “Ngộ” ra được điều Chúa bảo: “chúng con phải  sống làm sao để mọi người biết chúng con là con một Cha trên trời.” Bắt đầu ngày hành hương của chúng tôi là giờ cầu nguyện chung, lần hạt Mân Côi dưới sự hướng dẫn của linh mục, sau đó nhận phép lành đầu ngày, điểm tâm tại khách sạn rồi lên đường hành hương theo lịch trình. Đến nơi dấu tích thánh nào mọi người đều sốt sắng cầu nguyện và hôn kính. Mỗi ngày đoàn chúng tôi đều được tham dự một thánh lễ do linh mục đi cùng đoàn cử hành tại nhà thờ nơi đến hành hương. Sự sốt mến làm mọi người quên đi nỗi nhọc mệt… Ai nấy đều tỏ lộ sự bình an vui sướng. Không biết từ động lực nào, một người trong đoàn thốt lên: “làm như những người đi này đã được Chúa chọn trước rồi”! Phải chăng sự sốt sắng của mọi người đã tạo được tiền đề cho câu nói ấy.

Riêng tôi và bà xã còn được đặc ân “ Hấp Hôn” tại phòng tiệc cưới Cana xưa nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành hôn của chúng tôi. Linh mục đi cùng đoàn chủ sự cử hành nghi thức và chứng kiến chúng tôi lập lại lời giao ước hôn nhân, trao nhẫn cưới với sự tham dự của mọi người trong đoàn.  Các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị, các cháu đã chuẩn bị thật chu đáo… Trang phục áo dài Việt Nam nhẹ nhàng tha thướt tung bay… Mọi người dành cho chúng tôi sự ưu ái. Các chị bận bịu săn sóc làm đẹp cho cô dâu. Một chị trong đoàn thốt lên: “ủa, sao đám cưới người ta mà mình cũng cứ rộn ràng lên!” Tiếng cười khúc khích vang lên… Ai cũng tấm tắc khen cô dâu Đẹp với bao lời chúc mừng… Bà xã tôi tươi đẹp hẳn lên, trong lòng rộn rã trào dâng niềm vui sướng hạnh phúc… “Trời ơi sướng quá- thích quá. Cám ơn Chúa và Đức Mẹ”. Còn tôi, thật xúc động như muốn gào lên trong nước mắt vui mừng trước hồng ân Chúa ban tặng cho chúng tôi. Trước mặt chúng tôi,  ảnh Lòng Thương Xót Chúa như nhìn chúng tôi âu yếm và như giơ tay chúc lành… Bên cạnh là mẹ Maria nét mặt vui tươi dịu hiền nhân ái như đang nói với Chúa điều gì cho chúng tôi…

Quả thật, qua 30 năm sống đời hôn nhân gia đình với nhiều sóng gió thăng trầm, vui buồn đắp đổi, nay được diễm phúc hấp hôn tại phòng tiệc cưới Cana xưa nơi Thánh địa Israel. Chúng tôi vô cùng cảm tạ hồng ân Chúa. Niềm vui sướng hạnh phúc ấy cứ trào ra ngoài nét bút để đến hôm nay ghi lại những tâm tình như một lời Tạ Ơn Chúa.

Tôi thầm mong ước chớ gì các đôi hôn nhân có điều kiện nên hành hương kính viếng đất thánh Israel và ghé lại Cana làm lễ hấp hôn, các bạn sẽ được Chúa Giê-su và mẹ Maria đồng trinh Thánh Hóa đời hôn nhân. Các bạn sẽ cảm nghiệm được sự ngọt ngào bình an trong lòng, được thêm ân sủng và sức mạnh để đi tới sự trọn lành của hôn nhân và kín múc suối nguồn ơn thánh từ Chúa Giê-su và mẹ Maria đồng trinh. Các bạn còn được cha xứ nhà thờ Cana cấp một vi bằng chứng nhận.

Những ngày hành hương vừa qua đi. Đúng hơn là 1 tuần tĩnh tâm thật ý nghĩa và sốt sắng. Tôi có cảm giác: tấm thân bé nhỏ mọn hèn này như được “ Chạm” vào Chúa… Tâm hồn lòng trí tôi phấn khởi vui mừng xin được hợp cùng mẹ Maria đồng trinh núp dưới bóng mẹ, cùng Mẹ hát bài Magnificat. Cuối cùng, như một lời cảm ơn, Chúng tôi và Quý vị trong đoàn hành hương cầu chúc cho Công ty Du Lịch Việt mỗi ngày đưa càng nhiều người Công giáo Việt Nam đến hành hương khắp nơi trên thế giới và đặc biệt Đất Thánh Israel trong năm Đức Tin này.

Tin liên quan

Bỏ quên ví tiền 70 triệu tại khách sạn và cái kết khó tin
26/05/2017
13016
Nhiều năm làm nhân viên Chăm sóc khách hàng tại Du Lịch Việt, không ít lần, tôi hỗ trợ khách hàng tìm lại vật dụng thất lạc như máy chụp hình, áo khoác cao cấp, điện thoại… rớt lại khách sạn hay xe di chuyển.
Cảm nhận của quý khách về tour Pháp – Bỉ – Hà Lan – Ý 10 ngày tháng 4 năm 2013
20/06/2016
9955

Khách sạn tốt, thức ăn tốt. Hướng dẫn viên đã đưa đoàn đi đầy đủ các điểm tham quan, và cũng đã xử lý tính huống tốt, làm vừa lòng tất cả hành khách

Cảm nhận về tour Hành Hương Thánh Địa
20/06/2016
8391
Là người có may mắn cùng với đoàn hành hương đất thánh từ 11 – 18/03 / 2013. tôi thầm mơ chuyến đi của mình về thánh địa ước gì sẽ trùng vào mùa chay thì ý nghĩa biết chừng nào…và chuyến hành hương của tôi đã vào đúng mùa chay (Chúa thương tôi)
Cảm nhận của Khách Hàng về Tour Du Lịch Châu Âu (25/4/2013)
20/06/2016
1339

Sau chuyến đi du lịch Châu Âu này tôi cảm thấy thoải mái, thỏa mãn vì đây là nơi tôi đã mong ước từ lâu. Qua từng nơi, tôi đã biết được phong cảnh, nền văn hóa từng nước.

Cảm nhận khách hàng đi Tour Châu Âu ngày 30/07/2013
20/06/2016
825
Cảm nhận công ty tổ chức tour này rất trách nhiệm và khoa học, tất cả chương trình đã được định sẵn tại Việt Nam. Khi khách có những yêu cầu xác đáng công ty đã đáp ứng theo yêu cầu của khách khi thấy hợp lý và thấy không ảnh hưởng gì đến kế hoạch chương trình. Công ty nên có tour cho người cao tuổi để việc di chuyển dãn ra, không cảm thấy mệt mỏi và gấp gáp, vì hiện nay nhu cầu đi du lịch của người cao tuổi rất lớn. Bên cạnh đó, nên tổ chức sao cho khi đi tour xong cảm thấy không mệt mỏi.