Hotline: 1900 1177

Những điều cần lưu ý khi tổ chức Team Building cho tập thể

Đánh giá:
  4.87/5 trong 1 Đánh giá
1,793

Nếu bạn đã nắm rõ những lưu ý trên đây của Du Lịch Việt thì chắc chắn rằng bạn đã có thể tổ chức được một chương trình team building cho tập thể thành công rồi đấy.

Mỗi một chương trình team building được tổ chức đều sẽ mang lại nhiều lợi ích riêng cho doanh nghiệp cũng như cho mỗi cá nhân tham gia. Tuy nhiên, không phải chương trình nào diễn ra cũng đạt được nhiều thành công và hiệu quả cao. Để giúp du khách có thêm nhiều kiến thức tổ chức một chương trình team building hiệu quả, Du Lịch Việt sẽ mách bạn những điều cần lưu ý khi thực hiện hoạt động này. Muốn biết đó là gì hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi bạn nhé!

Những điều cần lưu ý khi tổ chức Team Building cho tập thể

Những điều cần lưu ý khi tổ chức Team Building cho tập thể

Mách bạn những điều cần lưu ý khi tổ chức team building

Để tổ chức một chương trình team building hiệu quả, không phải ai cũng nắm được những lưu ý dưới đây. Cùng tham khảo để rút ra cho mình những kinh nghiệm riêng nhé!

Khảo sát kỹ lưỡng địa điểm tổ chức team building

Một trong những yếu tố góp phần làm nên sự thành công của hoạt động du lịch team building đó chính là việc lựa chọn địa điểm phù hợp. Đây là lưu ý mà bất cứ ai khi muốn tổ chức được một chương trình team building thành công cần phải nắm rõ. Địa điểm tổ chức team building phải có không khí thật thoáng mát, dễ chịu, rộng rãi để có thể tổ chức các hoạt động tập thể thật thoải mái. Phong cảnh đẹp và có nhiều điểm thú vị sẽ giúp người chơi cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn với hoạt động này.

Các trò chơi tổ chức team building ở biển sẽ khác với trong rừng hay đồi núi nên du khách khi lựa chọn tổ chức cần xem xét sao cho phù hợp. Ngoài ra, trước khi thực hiện một trò chơi, bạn cần phải khảo sát lại địa điểm một lần nữa để đảm bảo rằng không có trở ngại nào làm ảnh hưởng đến người chơi và chương trình.

Cần có kế hoạch dự phòng trong điều kiện thời tiết xấu

Đa phần các du khách khi quyết định tổ chức team building đều sẽ lựa chọn hình thức tổ chức ngoài trời. Chính vì vậy mà yếu tố thời tiết sẽ là thứ ảnh hưởng rất lớn đến chương trình. Khi lựa chọn địa điểm, bạn cũng cần lưu ý đến điều kiện thời tiết ở nơi đó và phải lên kế hoạch dự phòng trường hợp thời tiết xấu để tránh làm ảnh hưởng đến chương trình. Thay vì phải hủy chương trình khi gặp thời tiết xấu, bạn có thể lên phương án để tổ chức trong nhà, tránh làm ảnh hưởng đến người chơi cũng như sự thành công của chương trình.

Cần khảo sát, lựa chọn kỹ lưỡng địa điểm tổ chức team building

Cần khảo sát, lựa chọn kỹ lưỡng địa điểm tổ chức team building

Lên kế hoạch cụ thể, chi tiết cho chương trình team building

Đối với hoạt động teambuilding, bản kế hoạch chương trình có vai trò quan trọng không chỉ với đơn vị tổ chức mà còn đối với cả khách hàng. Du khách cần biết rằng chương trình họ đầu tư sẽ bao gồm những gì, nó được thực hiện thế nào và đem lại hiệu quả hoạt động ra sao. Bạn cần lên kế hoạch cụ thể sẽ đi đâu, làm gì, trong thời gian nào để có thể phổ biến cho những người tham gia nắm bắt và thông báo ngay đến họ khi lịch trình có sự thay đổi.

Ngoài ra, bạn cũng cần lập danh sách về những việc cần làm cũng như những thứ cần chuẩn bị trước khi chương trình được diễn ra. Điều đó sẽ giúp bạn bao quát được công việc và thứ tự thực hiện chương trình, nhân sự cần bố trí, các vật dụng cần mua để đảm bảo không gặp phải những sai sót trong suốt quá trình tổ chức team building.

Đúc kết bài học kinh nghiệm sau mỗi trò chơi

Như đã nói từ ban đầu, team building là một hoạt động vui chơi, giải trí, xây dựng tinh thần đoàn kết trong tập thể nên việc đúc rút kinh nghiệm ở cuối mỗi trò chơi là vô cùng quan trọng. Đây được xem là một bước đệm quan trọng góp phần định hướng các bước phát triển sau này của mỗi thành viên trong tổ chức. Những trò chơi trong hoạt động team building không chỉ đơn thuần là giải trí mà qua đó còn truyền tải những thông điệp ý nghĩa khác như thúc đẩy sự phát triển, phát huy khả năng sáng tạo của cá nhân, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm,...

Nếu chương trình team building của bạn chỉ tập trung vào sự thắng thua thì nó sẽ không đúng với ý nghĩa của hoạt động team building và chưa được gọi là thành công. Chính vì vậy mà sau mỗi trò chơi, bên cạnh sự thắng thua thì mỗi cá nhân tham gia đều phải rút ra cho mình những kinh nghiệm, bài học riêng về phần chơi mình tham gia để bản thân có thể hoàn thiện hơn.

Tổ chức một chương trình team building không khó, cái khó ở đây là tạo nên được một chương trình thật sự thành công, thật sự trọn vẹn. Nếu bạn đã nắm rõ những lưu ý trên đây của Du Lịch Việt thì chắc chắn rằng bạn đã có thể tổ chức được một chương trình team building cho tập thể thành công rồi đấy.

Đăng ngày: 12/04/2021

TOUR LIÊN QUAN