Hotline: 1900 1177

Khám phá 06 di sản của Châu Á khiến khách du lịch trầm trồ

Đánh giá:
  0/5 trong Đánh giá
126

Đi khắp các châu lục, đâu đâu cũng có di sản được thế giới công nhận và có một tầm ảnh hưởng đến một quốc gia. Thật tự hào nếu như một đất nước có 2 di sản được lọt vào một trong những nơi đáng chiêm ngưỡng nhất thế giới. Để được chiêm ngưỡng những di sản văn hóa này quả thực không phải quá khó khăn nếu bạn đi du lịch tại Châu Á. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đã đi du lịch Châu Á nhất định phải đến khám phá 6 di sản này nhé.

Những di sản của châu Á được phân thành nhiều loại di sản, chẳng hạn như di sản văn hóa, di sản phi vật thể, di sản tự nhiên. Bạn là người thích khám phá di sản nào thì có thể tham khảo những điểm di sản dưới đây để bắt đầu hành trình du lịch Châu Á của mình sắp tới nhé.

1. Phố cổ Hội An của đất nước Việt Nam

Đất nước đầu tiên mà chúng tôi nhắc đến chính là Việt Nam, dải đất hình chữ S xinh đẹp và quyền năng này không những ấn tượng với thế giới về bề dày lịch sử dựng nước và giữ gìn non sông. Mà Việt Nam còn đánh dấu vào trang sử quốc tế với một di sản thiên nhiên được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đó là Phố cổ Hội An ở tỉnh Quảng Nam.

 

 Phố cổ Hội An - điểm du lịch châu Á nổi tiềng

Hình ảnh Phố Cổ đẹp nhẹ nhàng

 

Phố cổ Hội An nổi bật lên là những kiến trúc cổ kính, hài hòa thi vị giữa những ngôi nhà và con đường đi lại. Những ngôi nhà cổ xưa, những chiếc cầu đã cũ là hồn của phố cổ. Bạn còn được trải nghiệm nét văn hóa con người ở nơi này. Nếu đi tour Chau A nhớ ghé thăm Phố cổ Hội An nhé!

2. Cố đô Kyoto của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản

Đất nước có nhiều cơn sóng thần nhất thế giới, bị tàn phá nặng nề bởi thiên nhiên nhất thế giới như Nhật Bản mà vẫn có được di sản này quả là một món quà của nhân loại. Với số tuổi là hơn 1 nghìn năm, cố đô Kyoto là một nét di sản độc đáo của Nhật Bản. Ở đây có rất nhiều đền đạo Phật, cung điện được thiết kế với kiến trúc độc đáo.

 

Cố đô Kyoto xinh đẹp trong mắt khách du lịch châu Á

Cố đô Kyoto xinh đẹp trong mắt khách du lịch châu Á

 

Ở đây bạn có thể đến tham quan viện bảo tàng Manga, chùa bạc, rừng tre Sagano cùng với việc khám phá ẩm thực của cố đô Kyoto trong chuyến đi du lịch Châu Á

3. Hệ thống đường sắt của đất nước Ấn Độ

Trong chuyến du lich chau A lần này nhất định bạn phải ghé thăm những tuyến đường sắt Kalka Shime của Ấn Độ để thử cảm giác du lịch mạo hiểm là như thế nào. Tuyến đường sắt này được gọi là công trình thế kỷ của các người Ấn Độ, bạn đến du lịch tại đây bất kể mùa nào trong năm cũng đều có những thú vị được khám phá.

Đứng trên các tuyến đường ray ấy, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của những quả núi cao ở Ấn Độ, Unesco đã công nhận đây là di sản văn hóa thế giới. Ngoài ra nó còn đánh dấu một thời kỳ giao thông phát triển, khiến kinh tế của Ấn Độ được mở cửa giao thương mạnh mẽ.

4. Vạn Lý Trường Thành của đất nước Trung Quốc

Bức tường dài nhất thế giới, bạn nhất định phải đi nếu đã đi du lịch Châu Á. Tại sao? Tồn tại hơn 2 nghìn năm trên thế giới với một bề dày lịch sử vô cùng ấn tượng, người dẫn tour du lich chau A sẽ cho bạn biết được những bí mật về sự hình thành và xây dựng bức tường này nó kì vĩ như thế nào trong chuyến đi ấy nhé.

 

Bức tường dài nhất thế giới, bạn nhất định phải đi nếu đã đi du lịch Châu Á.

Bức tường dài nhất thế giới, bạn nhất định phải đi nếu đã đi du lịch Châu Á

 

Bức tường dài này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, du khách quốc tế cực kỳ ấn tượng và đây cũng là top những nơi được chọn là nơi đáng phải trải nghiệm nhất.

5. Rừng nhiệt đới Sumatra của nước Indonesia

Đi du lịch Châu Á để khám phá rừng nhiệt đới Sumatra, nhiều rừng nguyên sinh phong phú, động thực vật hoang dã vô cùng nhiều. Đến một nơi được công nhận là di sản văn hóa thế giới vừa để khám phá kỳ quan thiên nhiên, vừa để thử thách bản thân thông qua việc... đi bộ thì còn gì thú vị bằng.

 

Đi du lịch Châu Á để khám phá rừng nhiệt đới Sumatra

Đi du lịch Châu Á để khám phá rừng nhiệt đới Sumatra

 

Ở đây có tổng số 3 vườn quốc gia: Gunung Leuser, Bukit Barisan và Kerinci Seblat. Mỗi nơi cách nhau không quá xa, nhưng bạn có thể đi bằng xe ô tô để di chuyển.

6. Pháo đài Hwaseong của Hàn Quốc

Pháo đài này có từ thế kỷ 18, chủ yếu nguyên vật liệu xây nên là đá và gạch, tọa lạc tại tỉnh Suwon.

 

Pháo đài Hwaseong - điểm du lịch châu Á thu hút hàng ngàn lượt tham quan

Pháo đài Hwaseong - điểm du lịch châu Á thu hút hàng ngàn lượt tham quan

 

Được đánh giá là một công trình quân sự vĩ đại nhất của lịch sử Hàn Quốc. Chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử xứ sở kim chi ấy đã được lọt vào top những nơi được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Du Lịch Việt vừa chỉ điểm top 6 di sản của Châu Á nhất định bạn phải ghé thăm khi đi du lịch Châu Á. Chúc các bạn trải nghiệm tour châu Á trọn vẹn!
 

Đăng ngày: 14/08/2019

Notice