Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Giải đáp thắc mắc làm visa du lịch Ý khó hay dễ?

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Ý hay còn có tên gọi là Italia, là một quốc gia thuộc phía nam châu Âu. Đây cũng là quốc gia sở hữu những vẻ đẹp đặc trưng, những món ăn nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy du lịch Ý hàng năm rất thu hút du khách tới tham quan và trải nghiệm. Đặc biệt du lịch Ý mùa Thu là thời điểm thu hút khách du lịch đông nhất. Để có một tour du lịch Ý, trước tiên bạn cần xin được visa Ý. Tuy nhiên, bạn đang thắc mắc việc làm visa du lịch Ý khó hay dễ? Du lịch Việt sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Các loại visa đi du lịch Ý

Visa Ý được chia làm hai loại: visa Schengen và visa national.

Visa Schengen: Ý là quốc gia này trong khối Schengen, và khối này cho phép cư dân đi lại, làm việc tự do trong các nước thành viên mà không phải làm thủ tục phức tạp. Vì vậy rất thuận lợi cho những ai muốn làm visa đi du lịch Ý. Không chỉ vậy, việc gỡ bỏ rào cản giao thông đã khiến cho những ai muốn tới châu Âu du lịch, học tập, làm việc…đều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Du lịch Ý

Du khách chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Ý

Thị thực Schengen có thời hạn sử dụng trong vòng 90 ngày. Visa này được cấp cho việc:

 • Đi công tác, du lịch, du học, đi chữa bệnh, đi theo phái đoàn…
 • Đi thăm thân nếu bạn có người bảo lãnh và chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh.
 • Bạn sẽ được phép đi lại trên lãnh thổ các nước trong khối chỉ với thẻ visa này khi có trong tay visa Schengen.

Visa national: Visa national là visa chỉ có giá trị trong lãnh thổ của Italia. Bạn được sử dụng nó trong vòng 90 ngày cho các hoạt động ở quốc gia này. Visa này được cấp cho các mục đích:

 • Đi học, đoàn tụ gia đình, đi theo thân nhân, đi công tác ngoại giao, định cư,…
 • Đi lao động thời hạn ngắn, đi du lịch, đi tìm công việc.

Nhìn chung đây là hai loại visa này được sử dụng song song tại Ý. Nếu bạn muốn đặt chân tới các quốc gia châu Âu trong khối thì nên xin visa Schengen. Nếu mục đích của bạn chỉ là trải nghiệm một tour du lịch Ý thì visa national hoàn toàn là lựa chọn phù hợp. Việc làm visa đi du lich Y bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với các giấy tờ cần thiết để đủ điều kiện cấp visa. Trong đó các giấy tờ bắt buộc cho việc xin visa tới bất kì quốc gia nào và với bất kì mục đích nào. 

Các bước xin visa đi du lịch Ý

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Ý du lịch

Giấy tờ cá nhân:

 • 1 tờ khai xin visa đi Ý với đầy đủ thông tin hợp thức theo quy định,
 • 1 ảnh chân dung 3.5×4.5 chụp không quá 6 tháng,
 • ​​​​​Sổ hộ khẩu photo công chứng,
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân,
 • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trống,
 • Giấy đăng kí kết hôn (nếu có),
 • Giấy tờ minh chứng nghề nghiệp,
 • Hợp đồng lao động,
 • Bảng lương của 3 tháng gần nhất,
 • Quyết định cử đi công tác của cơ quan hoặc giấy phép nghỉ việc để đi Ý trong một thời gian nhất định,
 • Chứng minh hoạt động của công ty: giấy phép kinh doanh, bằng chứng về hoạt động kinh doanh của công ty…
 • Bảo hiểm xã hội

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

 • Sao kê tài khoản cá nhân,
 • Sổ nhà đất,
 • Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng,
 • Đăng kí tài sản có giá trị như nhà ở, ô tô, công trình,…

Lưu ý: Tất cả các hồ sơ giấy tờ tiếng việt cần sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý. Tuy nhiên, bản dịch có thể không phải được công chứng hoặc đóng dấu bởi bất kỳ công ty dịch thuật nào. Ngoài ra, nếu bạn ở nhà người mời bên Ý, thì bạn cần scan thư mời và hộ chiếu hoặc CMTND (và hợp đồng thuê nhà, nếu có) của người mời phải được gửi tới email hochiminh.visti@esteri.it (nếu nộp tại Lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh) hoặc visti.hanoi@esteri.it (nếu nộp tại Đại sứ quán Ý tại Hà Nội) trước, và bản photo được đính kèm cùng hồ sơ khi nộp. Nhớ chuẩn bị kỹ hồ sơ để các bước sau sẽ thuận lợi nhé.

Bước 2: Đặt lịch hẹn online xin visa Ý

Khi xin visa du lịch hay visa công tác Ý và hầu hết các nước Châu âu thì bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ.  Đây là bước bắt buộc và nếu không có bước này thì dù bạn đến trực tiếp, hồ sơ của bạn cũng không được nhận. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt được lịch hẹn online xin visa du lịch Ý.

Hành trình khám phá nước Ý với những điểm đến

Hành trình khám phá nước Ý với những điểm đến

Việc xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. Và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy, nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch Ý tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên. Đây là một kinh nghiệm Du lịch Việt muốn lưu ý tới bạn. 

Để thực hiện viêc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online xin visa Ý, các bạn truy cập vào trang web đăng ký đặt hẹn. Bạn bắt đầu đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và bắt đầu công việc đặt lịch hẹn cho mình. Các bước đặt lịch hẹn, bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Ý, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi hoàn thành bước 2, bạn tiếp đến bước 3. Bạn cần phải đến văn phòng Trung tâm tiếp nhận hồ sơ theo đúng yêu cầu. Du Lịch Việt khuyên bạn đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Tốt nhất là mặc quần tây, áo sơ mi trắng (đối với nam) và váy đen, áo sơ mi trắng (đối với nữ). Điều này sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm với với trung tâm tiếp nhận hồ sơ, mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Lưu ý là bạn cần phải mang theo cả CMND nữa nhé, đề phòng yêu cầu phải xuất trình.

Địa chỉ để bạn nộp hồ sơ như sau:

 • Tại Hà Nội: Tòa Ocean Park Building, #207 Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa,
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco – Lầu 3, 94-96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1,
 • Tại Đà Nẵng: Tầng 5, toàn ACB, số 218 Bạch Đằng, Quận Hải Châu,
 • Xin visa du lich Y cũng như các nước khác cấp visa Schengen thì lệ phí là 60 Euro. Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc VNĐ đều được. 

Bước 4: Chờ đợi xét duyệt và nhận visa Ý

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đặt ra thì sau khoảng 15 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp visa đi tour Ý. Tùy từng hồ sơ và địa điểm bạn muốn đến tại Ý mà thời gian xét duyệt có thể sẽ lâu hơn tới 30 ngày. Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online. Truy cập, chọn khoảng thời gian đã nộp hồ sơ, nhập mã số hồ sơ và ngày sinh hoặc tên chính xác là có thể biết được hồ sơ đã được xem xét và đã có kết quả hay chưa. Rất nhanh phải không nào?

Tour du lịch Ý giá rẻ

Tour du lịch Ý giá rẻ

Với những thông tin trên là các bạn đã biết quy trình, thủ tục đầy đủ để làm visa để đi du lịch Ý.  Thủ tục không quá phức tạp đúng không nào? Một tour du lịch Ý đầy ý nghĩa với rất nhiều trải nghiệm thú vị tại đây đang chờ đón bạn đấy. Hãy nắm chắc tấm thẻ visa và tới Ý tận hưởng những điều tuyệt vời ngay thôi.

Tin liên quan

Top điểm đến lý tưởng du lịch lịch tâm linh 3 miền Bắc Trung Nam đầu năm
06/01/2020
2359

Du lịch tâm linh 3 miền đã từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân xứ Việt.Với những công trình chùa chiền, đền đài không chỉ là di sản kiến trúc mà còn là địa danh tour tâm linh lễ chùa thu hút hàng ngàn du khách thập phương mỗi năm.Mỗi dịp Tết đến Xuân về người người, nhà nhà dều đi lễ chùa cầu phúc một năm mới bình an, sung túc.Du Lịch Việt xin được diểm ra những điểm đến du lịch tâm linh 3 miền lý tưởng dành cho các bạn!

07 điểm du xuân cho du khách trong tour lễ chùa đầu năm
06/01/2020
2410

Có rất nhiều điểm lễ chùa đầu năm nổi tiếng thu hút khách, đặc biệt là các công ty từ khắp nơi tới vào mỗi dịp Tết. Dưới đây là các các tour lễ chùa đầu năm 2020 của Du Lịch Việt, hãy cùng điểm qua nhé!

Kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đinh du xuân đầu năm 2020
06/01/2020
2403

Trước thềm đầu năm mới chùa Bái Đính là một danh thắng nằm trong tour du lịch tâm linh nổi tiếng thuộc quần thể du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An với bề dày lịch sử nghìn năm.Hành trình du lịch tâm linh với điểm đến là chùaBái Đính - Ninh Bình đưa bạn thưởng ngoạn với sự hùng vĩ của núi non, có những giây phút thanh tịnh, thư giãn. Du Lịch Việt xin gửi tới bạn tham khảo kinh nghiệm du lịch Bái Đính du xuân đầu năm 2020.

Top 07 điểm du lịch tâm linh hút khách nhất Việt Nam
06/01/2020
2413

08 điểm du lịch tâm linh được Du Lịch Việt chia sẻ dưới đây là nơi được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tham quan nhiều nhất, đặc biệt, những địa điểm này được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhân là điểm thu hút hàng triêu lượt khách mỗi năm.

Du lịch lễ chùa đầu năm : Top 5 điểm tâm linh du xuân cầu tài lộc năm 2020
06/01/2020
2415

Du lịch lễ chùa đầu năm đã trở thành thói quen - một nét đẹp văn hóa của bất cứ gia đình nào ở Việt Nam không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đến với tour đi lễ chùa đầu năm bạn sẽ được tìm hiểu nét văn hóa, đi vãn cảnh cầu tài, cầu phúc cầu một năm đầy may mắn và bình an.Vậy thì Tết năm nay bạn và người thân yêu trong gia đình đã có kế hoạch đi lễ chùa đầu năm để cầu may mắn,sức khỏe ở đâu chưa?Nếu chưa biết đi đâu thì hãy để Du Lịch Việt gợi ý cho bạn top 5 điểm tâm linh du xuân cầu tài lộc năm 2020 dưới đây nhé!

Du lịch châu Âu: Khám phá vùng đất đóng băng tại sao không?
05/01/2020
2464

Chuyến đi du lịch châu Âu vào mùa nào cũng đẹp, nhưng đi mùa nào là đẹp nhất luôn là một câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm. Qua bài viết này, chúng ta cũng đi du lịch châu Âu vào mùa Đông xem có những điều gì thú vị và hấp dẫn nhé.