Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Giải đáp thắc mắc làm visa du lịch Ý khó hay dễ?

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Ý hay còn có tên gọi là Italia, là một quốc gia thuộc phía nam châu Âu. Đây cũng là quốc gia sở hữu những vẻ đẹp đặc trưng, những món ăn nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy du lịch Ý hàng năm rất thu hút du khách tới tham quan và trải nghiệm. Đặc biệt du lịch Ý mùa Thu là thời điểm thu hút khách du lịch đông nhất. Để có một tour du lịch Ý, trước tiên bạn cần xin được visa Ý. Tuy nhiên, bạn đang thắc mắc việc làm visa du lịch Ý khó hay dễ? Du lịch Việt sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Các loại visa đi du lịch Ý

Visa Ý được chia làm hai loại: visa Schengen và visa national.

Visa Schengen: Ý là quốc gia này trong khối Schengen, và khối này cho phép cư dân đi lại, làm việc tự do trong các nước thành viên mà không phải làm thủ tục phức tạp. Vì vậy rất thuận lợi cho những ai muốn làm visa đi du lịch Ý. Không chỉ vậy, việc gỡ bỏ rào cản giao thông đã khiến cho những ai muốn tới châu Âu du lịch, học tập, làm việc…đều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Du lịch Ý

Du khách chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Ý

Thị thực Schengen có thời hạn sử dụng trong vòng 90 ngày. Visa này được cấp cho việc:

 • Đi công tác, du lịch, du học, đi chữa bệnh, đi theo phái đoàn…
 • Đi thăm thân nếu bạn có người bảo lãnh và chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh.
 • Bạn sẽ được phép đi lại trên lãnh thổ các nước trong khối chỉ với thẻ visa này khi có trong tay visa Schengen.

Visa national: Visa national là visa chỉ có giá trị trong lãnh thổ của Italia. Bạn được sử dụng nó trong vòng 90 ngày cho các hoạt động ở quốc gia này. Visa này được cấp cho các mục đích:

 • Đi học, đoàn tụ gia đình, đi theo thân nhân, đi công tác ngoại giao, định cư,…
 • Đi lao động thời hạn ngắn, đi du lịch, đi tìm công việc.

Nhìn chung đây là hai loại visa này được sử dụng song song tại Ý. Nếu bạn muốn đặt chân tới các quốc gia châu Âu trong khối thì nên xin visa Schengen. Nếu mục đích của bạn chỉ là trải nghiệm một tour du lịch Ý thì visa national hoàn toàn là lựa chọn phù hợp. Việc làm visa đi du lich Y bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với các giấy tờ cần thiết để đủ điều kiện cấp visa. Trong đó các giấy tờ bắt buộc cho việc xin visa tới bất kì quốc gia nào và với bất kì mục đích nào. 

Các bước xin visa đi du lịch Ý

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Ý du lịch

Giấy tờ cá nhân:

 • 1 tờ khai xin visa đi Ý với đầy đủ thông tin hợp thức theo quy định,
 • 1 ảnh chân dung 3.5×4.5 chụp không quá 6 tháng,
 • ​​​​​Sổ hộ khẩu photo công chứng,
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân,
 • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trống,
 • Giấy đăng kí kết hôn (nếu có),
 • Giấy tờ minh chứng nghề nghiệp,
 • Hợp đồng lao động,
 • Bảng lương của 3 tháng gần nhất,
 • Quyết định cử đi công tác của cơ quan hoặc giấy phép nghỉ việc để đi Ý trong một thời gian nhất định,
 • Chứng minh hoạt động của công ty: giấy phép kinh doanh, bằng chứng về hoạt động kinh doanh của công ty…
 • Bảo hiểm xã hội

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

 • Sao kê tài khoản cá nhân,
 • Sổ nhà đất,
 • Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng,
 • Đăng kí tài sản có giá trị như nhà ở, ô tô, công trình,…

Lưu ý: Tất cả các hồ sơ giấy tờ tiếng việt cần sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý. Tuy nhiên, bản dịch có thể không phải được công chứng hoặc đóng dấu bởi bất kỳ công ty dịch thuật nào. Ngoài ra, nếu bạn ở nhà người mời bên Ý, thì bạn cần scan thư mời và hộ chiếu hoặc CMTND (và hợp đồng thuê nhà, nếu có) của người mời phải được gửi tới email hochiminh.visti@esteri.it (nếu nộp tại Lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh) hoặc visti.hanoi@esteri.it (nếu nộp tại Đại sứ quán Ý tại Hà Nội) trước, và bản photo được đính kèm cùng hồ sơ khi nộp. Nhớ chuẩn bị kỹ hồ sơ để các bước sau sẽ thuận lợi nhé.

Bước 2: Đặt lịch hẹn online xin visa Ý

Khi xin visa du lịch hay visa công tác Ý và hầu hết các nước Châu âu thì bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ.  Đây là bước bắt buộc và nếu không có bước này thì dù bạn đến trực tiếp, hồ sơ của bạn cũng không được nhận. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt được lịch hẹn online xin visa du lịch Ý.

Hành trình khám phá nước Ý với những điểm đến

Hành trình khám phá nước Ý với những điểm đến

Việc xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. Và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy, nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch Ý tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên. Đây là một kinh nghiệm Du lịch Việt muốn lưu ý tới bạn. 

Để thực hiện viêc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online xin visa Ý, các bạn truy cập vào trang web đăng ký đặt hẹn. Bạn bắt đầu đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và bắt đầu công việc đặt lịch hẹn cho mình. Các bước đặt lịch hẹn, bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Ý, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi hoàn thành bước 2, bạn tiếp đến bước 3. Bạn cần phải đến văn phòng Trung tâm tiếp nhận hồ sơ theo đúng yêu cầu. Du Lịch Việt khuyên bạn đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Tốt nhất là mặc quần tây, áo sơ mi trắng (đối với nam) và váy đen, áo sơ mi trắng (đối với nữ). Điều này sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm với với trung tâm tiếp nhận hồ sơ, mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Lưu ý là bạn cần phải mang theo cả CMND nữa nhé, đề phòng yêu cầu phải xuất trình.

Địa chỉ để bạn nộp hồ sơ như sau:

 • Tại Hà Nội: Tòa Ocean Park Building, #207 Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa,
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco – Lầu 3, 94-96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1,
 • Tại Đà Nẵng: Tầng 5, toàn ACB, số 218 Bạch Đằng, Quận Hải Châu,
 • Xin visa du lich Y cũng như các nước khác cấp visa Schengen thì lệ phí là 60 Euro. Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc VNĐ đều được. 

Bước 4: Chờ đợi xét duyệt và nhận visa Ý

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đặt ra thì sau khoảng 15 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp visa đi tour Ý. Tùy từng hồ sơ và địa điểm bạn muốn đến tại Ý mà thời gian xét duyệt có thể sẽ lâu hơn tới 30 ngày. Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online. Truy cập, chọn khoảng thời gian đã nộp hồ sơ, nhập mã số hồ sơ và ngày sinh hoặc tên chính xác là có thể biết được hồ sơ đã được xem xét và đã có kết quả hay chưa. Rất nhanh phải không nào?

Tour du lịch Ý giá rẻ

Tour du lịch Ý giá rẻ

Với những thông tin trên là các bạn đã biết quy trình, thủ tục đầy đủ để làm visa để đi du lịch Ý.  Thủ tục không quá phức tạp đúng không nào? Một tour du lịch Ý đầy ý nghĩa với rất nhiều trải nghiệm thú vị tại đây đang chờ đón bạn đấy. Hãy nắm chắc tấm thẻ visa và tới Ý tận hưởng những điều tuyệt vời ngay thôi.

Tin liên quan

Bánh rán vỉa hè giá rẻ thu hút khách du lịch Dubai
22/08/2019
32

Điểm du lịch Dubai hằng năm thu hút vô vàn nhiều khách thập phương du lịch. Bởi Dubai không chỉ cuốn hút bởi sự giàu có, hoành tráng và những công trình mang hơi thở của những bậc doanh nhân giàu có, không chỉ ấn tượng với bạn bè thế giới bằng một bãi sa mạc đầy nắng và gió, càng không chỉ khiến người ta mơ tưởng đến nguồn vàng trữ lượng khủng khiếp ở đất nước theo đạo Hồi giáo này. Dubai còn ấn tượng vô cùng với khách du lịch trên khắp thế giới bởi một món ăn cực kỳ hấp dẫn nhưng lại có giá cả rẻ đến bất ngờ, bất kể là người giàu hay người nghèo đều có thể thưởng thức món ăn này. Bạn có biết không? Đó chính là món bánh rán vỉa hè giá rẻ trên xứ sở giàu nhất thế giới Dubai.
 

Du lịch DuBai mùa Thu có gì hấp dẫn?
22/08/2019
36

Mùa Thu là mùa của lãng mạn và tình yêu. Vậy mùa Thu này bạn đã biết đến đâu để có một chuyến du lịch thật sự ý nghĩa chưa? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một đất nước vô cùng lung linh và giàu có đó chính là Dubai. Du lịch Dubai vào mùa Thu thực sự là một lựa chọn rất chính xác.
 

Những điều phải thuộc nằm lòng khi đi du lịch Trung Quốc
22/08/2019
46

Ngày càng có nhiều người chọn Trung Quốc là điểm đến du lịch không thể bỏ lỡ. Không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, núi non hùng vĩ hay những công trình kiến trúc mang đậm nét cổ kính, hiện đại mà Trung Quốc với nền ẩm thực, văn hóa đa dạng luôn níu chân du khách mỗi lần ghé thăm. Cùng Du Lịch Việt điểm qua những điều lưu ý để có một chuyến du lịch Trung Quốc an toàn và thú vị nhất qua bài viết dưới đây.

Thưởng thức 06 món cay thách thức vị giác khách du lịch Thái Lan
22/08/2019
55

Ẩm thực Thái Lan là sự hòa quyện tinh tế giữa nhiều loại gia vị truyền thống khác nhau tạo nên những món ăn đặc sắc hấp dẫn khách du lịch Thái Lan bốn phương. Một trong những đặc sản nức tiếng khiến không ít du khách mê mẩn nhưng cũng chẳng hiếm người “sợ té khói” đó chính là các món ăn cay xé lưỡi.

Du lịch Thái Lan tháng 10 có gì hot?
22/08/2019
62

Thái Lan - quốc gia nổi tiếng với ngành công nghiệp du lịch, khoảng 12 triệu lượt khách trung bình 1 năm. Du khách sẽ cực kỳ thích thú khi đi du lịch Thái Lan bởi danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, khu vui chơi giải trí hoành tráng, chùa chiền nguy nga, trang nghiêm, thanh bình và các lễ hội truyền thống đặc sắc, đặc biệt là hệ thống shopping trải dài rộng khắp cơ hội mua sắm giá rẻ hàng chất lượng tốt tại đây. 

Hành trình khám phá điểm đến khi đi tour du lịch Luxembourg
22/08/2019
35

Luxembourg là một quốc gia nhỏ bé và xinh đẹp ở Châu Âu, nơi đây nổi tiếng với những kiến trúc cổ xưa lãng mạn, những con đường rải đầy sỏi đá hay những bờ hồ yên bình trong xanh.Tuy chỉ là một quốc gia nhỏ nhưng Luxembourg lại là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, nhờ vào vị trí địa lí đặc biệt giáp với Bỉ, Pháp, Đức và sức sống tiềm tàng trong chính đất nước nhỏ bé này. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá ngay hành trình du lịch Luxembourg nhé.