Hotline: 1900 1177

Nên mua vé máy bay từ hãng hàng không hay qua các đại lý?

Đánh giá:
  4.56/5 trong 1 Đánh giá
15,755

Bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay nhưng phân vân không biết mua vé máy bay như thế nào, mua vé máy bay uy tín? Việc quyết định mua vé máy bay trực tiếp từ các hãng hàng không hay thông qua đại lý phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm ngày bay, mức giá, sự linh hoạt, tiện ích dịch vụ. Dưới đây là một số thông tin của cả hai phương thức để bạn cân nhắc:

Nên mua vé máy bay từ hãng hàng không hay qua các đại lý?

Các hãng hàng không Việt Nam

Mua vé máy bay trực tiếp từ hãng hàng không 

  • Phòng vé đại diện: mang thương hiệu, hình ảnh của hãng hàng không. Khi mua vé máy bay trong nướcvé máy bay nước ngoài trực tiếp từ hãng, bạn chỉ có thể chọn các chuyến bay do hãng đó cung cấp, không thể so sánh giá vé máy bay giữa nhiều hãng hàng không khác nhau. Tuy nhiên phòng vé này rất ít và thường chỉ đặt ở những nơi trung tâm thành phố khu vực Hà Nội, Sài Gòn,...

 

Nên mua vé máy bay từ hãng hàng không hay qua các đại lý?

Văn phòng Vietnam Airlines

  • Kênh bán vé máy bay trực tuyến: Fanpage/Điện thoại/ Website chính thức của các hãng hàng không, nơi bạn dễ dàng kiểm tra giá, mua vé máy bay trong nướcvé máy bay nước ngoài và tìm hiểu các thông tin liên quan đến thủ tục, giấy tờ đi máy bay, hành lý, hoàn hủy vé,.... Nhiều hãng cung cấp mức giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi qua trang web chính của hãng. Trong trường hợp bạn thay đổi hay hủy bỏ chuyến bay, việc liên hệ với hãng hàng không thường thuận tiện và nhanh chóng hơn. Song bạn chỉ có thể tham khảo giá cũng như thông tin của duy nhất hãng hàng không đó mà thôi.

  • Mua vé máy bay uy tín tại các quầy ở sân bay: Ngoài sân bay, mỗi hãng hàng không sẽ đều có quầy check in đại diện hãng mình ở sân bay. Ngoài việc đến đó để làm thủ tục, xuất mã lấy vé hay ký gửi hành lý, bạn có thể mua vé máy bay trong nướcvé máy bay nước ngoài trực tiếp luôn tại đó nha. Tuy nhiên, vé cũng sẽ giới hạn chỉ trong một hãng cũng như giá vé máy bay sát giờ thì đúng là "mức giá trên trời".

Mua vé máy bay thông qua các đại lý

Khác với mua vé trực tiếp tại hãng, mua vé máy bay ở đại lý sẽ không có dịch vụ đặt tại sân bay, song bạn vẫn có thể mua qua phòng vé đại lý hoặc kênh bán vé máy bay do các đại lý mở ra.

  • Phòng vé đại lý: Hình thức phân phối này thường được đăng ký với hãng và chia nhỏ ra các cấp như phòng vé cấp 1, cấp 2,... dựa trên quy mô, số vốn cũng như một vài yếu tố khác. Các đại lý thường liên kết phân phối và bán vé cho hãng nên với những người mới đặt lần đầu thường khó phân biệt đại lý uy tín. Các đại lý uy tín bán vé máy bay phải kể đến như Du Lịch Việt, Vietnam Booking, BestPrice Travel,...

 

Nhân viên Du Lịch Việt

Du Lịch Việt - Đại lý bán vé máy bay

  • Kênh bán vé máy bay trực tuyến: Vậy mua vé máy bay như thế nào? Bạn chỉ cần truy cập vào kênh bán vé của đại lý đó như Website, Facebook, Zalo,... Hay đơn giản hơn là chỉ cần nhấc máy gọi một cú điện thoại, nêu rõ nguyện vọng về ngày bay, chỗ ngồi, số lượng vé muốn mua, những dịch vụ muốn sử dụng trong quá trình bay, nhân viên đại lý sẽ tiếp nhận thông tin, tìm vé và báo giá lại cho bạn. Khi đặt vé máy bay trên này, bạn sẽ so sánh được giá vé máy bay giữa nhiều hãng, giúp tìm được vé phù hợp.

Tóm lại, nếu là người hay đặt vé máy bay trên hãng cũng như nắm trong lòng bàn tay các quy định thì bạn có thể yên tâm tham khảo và mua vé trên đó. Còn nếu chưa chắc chắn các thủ tục tại hãng cũng như muốn được hỗ trợ từ a - z thì book vé máy bay tại đại lý sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Ngoài việc dễ dàng so sánh giá rẻ giữa tất cả các hãng hàng không, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ các bước tìm vé, mua vé và xử lý các vấn đề phát sinh sau khi mua vé máy bay. Khi đặt vé máy bay tại Du Lịch Việt - trang web bán vé máy bay rẻ và uy tín của tất cả các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways sẽ đem đến cho bạn những tấm vé máy bay rẻ cùng chất lượng phục vụ tốt. 

Đăng ngày: 12/03/2024

TOUR LIÊN QUAN