Hotline: 1900 1177

Có nên mua vé máy bay trước khi xin visa?

Đánh giá:
  0/5 trong Đánh giá
12,788

Visa là loại giấy tờ bắt buộc cần phải có khi đi ra nước ngoài, ngoại trừ một số quốc gia miễn visa đối với công dân Việt Nam nhưng tương đối ít. Nếu như không có visa bạn sẽ không thể vào quốc gia đó và bị trục xuất về nước. Chính vì vậy, nhiều người thường hay đặt ra câu hỏi liệu có nên mua vé máy bay trước khi xin visa?

Thực tế việc đặt mua vé sớm giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí chính vì thế nhiều người thường đặt vé sớm trước thời gian bay từ 2 – 3 tháng để đảm bảo giá vé ở mức tốt. Nhưng nếu mua vé máy bay trước khi xin visa, trong trường hợp không đậu visa hành khách sẽ không thể thực hiện chuyến bay của mình.  Do vậy mà việc chưa có visa lại đặt mua vé máy bay trước khi xin visa liệu có mang đến những vấn đề rủi ro gì không?

 

Có nên mua vé máy bay trước khi xin visa?

 

Hiện nay, việc xin visa đang trở nên càng ngày càng phức tạp và mất nhiều thời gian, đặc biệt là đối với các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada,...Thêm vào đó, tỷ lệ được cấp visa không phải lúc nào cũng cao. Do đó, việc mua vé máy bay trước khi xin visa sẽ tiềm ẩn rủi ro. Nếu người xin visa mua vé nhưng sau đó không được cấp visa, họ sẽ không thể thực hiện chuyến đi đã đặt trước đó. Vậy nên, để hạn chế rủi ro này, khuyến nghị rằng hành khách nên đảm bảo có visa trước khi tiến hành mua vé máy bay. Tuy nhiên, việc đặt vé máy bay sớm lại mang đến nhiều thuận lợi cho người đi máy bay ở nhiều khía cạnh khác nhau. Nếu giá vé chênh lệch thực sự quá lớn bạn có thể áp dụng một số giải pháp sau để mua vé trước khi có visa.

Hiện nay một số hãng bay đã cho phép khách hàng của mình đặt mua vé máy bay trước khi có visa và sẵn sàng hoàn trả lại 100% tiền vé nếu hành khách không được cấp visa. Điều này rất thuận lợi dành cho những ai có nhu cầu thực sự đi máy bay đến một quốc gia nào đó. Trong trường hợp không may hành khách rớt visa chỉ cần cung cấp các chứng từ cho thấy mình đã rớt visa tại quốc gia mình đã đặt mua vé máy bay. Khi đó hãng sẽ hoàn tiền mua vé lại cho bạn và không tốn bất kỳ một khoản phí nào. Điều này mang đến nhiều ưu điểm giúp người mua vé tiết kiệm được một chi phí khá lớn vì mua vé sớm và hạn chế tối đa rủi ro đặt vé sớm khi chưa có visa.

Đặt giữ chỗ để chờ kết quả visa là một giải pháp tiếp theo bạn có thể lựa chọn. Các hãng cho phép hành khách đặt giữ chỗ không tốn phí trong một khoảng thời gian nhất định. Vấn đề đặt giữ chỗ tốt nhất hành khách nên nhờ sự hỗ trợ từ các đại lý, nhất là khi mua vé của các hãng bay ngoài nước. Khi đặt giữ chỗ giá vé sẽ không thay đổi trong thời gian giữ chỗ đó nên hành khách có thể chờ visa mà không phải lo lắng giá vé sẽ tăng lên.

Trên là một số giải pháp đặt mua vé máy bay trước khi có visa. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên mua vé khi đã có visa hoặc nếu muốn mua vé trước bạn nên mua từ đại lý vì họ sẽ tư vấn cho bạn biết hãng bay nào cho phép hoàn vé lại khi không đậu visa.

Đăng ngày: 23/03/2024

TOUR LIÊN QUAN