Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Những điều kiện để xin được visa đi du lịch mỹ

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

 

Bạn đang có dự định đi du lịch Mỹ, và chưa biết cần phải bắt đầu từ đâu. Đừng quá lo lắng, những điều kiện để xin được visa đi tour du lịch Mỹ không phải quá khó khăn. Trong bài viết này Du Lịch Việt sẽ tổng hợp những điều kiện để xin visa du lịch Mỹ tự túc. Hy vọng giúp ích được cho bạn trong chuyến đi sắp tới.

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có nhu cầu đến quốc gia này để khám phá, trải nghiệm, du lịch. Theo quy định từ Chính phủ Mỹ, muốn xin visa du lịch Mỹ thì bạn phải đáp ứng được 3 điều kiện sau:

 

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ

 

Người Việt nộp visa đi Mỹ với rất nhiều mục đích khác nhau, như thăm thân, du lịch, kết hôn, hoặc đi công tác. Thông thường, đối với các diện này, đương đơn sẽ cần nộp các hồ sơ xin visa không định cư tại Mỹ. Ngoài ra, người mang quốc tịch Việt Nam còn cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ khác theo quy định của đại sứ quán/lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Nộp lệ phí xin cấp visa theo quy định và tham gia buổi phỏng vấn tại đại sứ quán theo lịch hẹn.

 

1. Nói rõ được mục đích xin visa du lịch Mỹ

 

Bạn cần sang Mỹ vì mục đích gì? Đi chơi, thăm người thân, tham quan, khám phá, giao lưu, học hỏi hay vì mục đích nào khác? Tại vòng phỏng vấn xin visa du lich My, bạn phải nói rõ mục đích, nguyện vọng của mình sao cho thuyết phục được các viên chức thị thực xét duyệt visa cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cần nói rõ những dự định của mình trong suốt chuyến đi: khi đến Mỹ sẽ gặp ai? Ở đâu? Đi trong bao lâu?...

 

xin visa đi du lịch Mỹ

Những điều kiện xin visa đi du lịch Mỹ

 

Lưu ý là mọi thông tin mà bạn cung cấp đều phải chính xác bởi mọi biểu hiện gian dối đều có thể dễ dàng bị phát hiện thông qua một vài cuộc điều tra nhỏ từ các viên chức thị thực. Theo đó, bạn có thể mãi mãi mất đi cơ hội thực hiện một chuyến đi tour du lịch Mỹ theo ý muốn khi hồ sơ của bạn bị liệt vào diện cấm.

 

2. Chứng minh được khả năng tài chính

 

Với hồ sơ xin visa tour Mỹ cũng như tại vòng phỏng vấn, các viên chức thị thực thường yêu cầu bạn chứng minh được khả năng tài chính thông qua các giấy tờ cũng như quá trình hỏi-đáp trực tiếp. Khả năng tài chính của bạn được biểu hiện qua những phương diện sau:

- Tài sản mà bạn hiện có tại Việt Nam
- Người bảo lãnh có thể chi trả cho bạn ở mức độ nào
- Công việc hiện tại, vị trí đang làm và mức lương hàng tháng
- Trình độ học vấn

Chứng minh được khả năng tài chính là một trong những điều kiện tiên quyết bạn cần đạt được khi xin visa đi tour du lich My.

 

3. Yếu tố về sự ràng buộc bạn quay lại Việt Nam

 

Bên cạnh 2 điều kiện trên, để được xét duyệt visa du lịch Mỹ, bạn còn phải chứng minh được sự ràng buộc ở Việt Nam. Điều này là cơ sở để chắc chắn với các viên chức thị thực rằng bạn sẽ quay về nước ngay sau chuyến du lịch Mỹ. Sự ràng buộc này được thể hiện thông qua:

- Các mối quan hệ hiện tại của bạn ở Việt Nam: vợ chồng, con cái,...
- Tài sản tại Việt Nam: nhà cửa, đất đai,...
- Công việc, vị trí hiện tại.v.v.

Đáp ứng được 3 điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng hồ sơ cũng như quá trình xin visa đi tour du lịch Mỹ của mình sẽ diễn ra suôn sẻ và bạn sẽ có được một chuyến đi như ý muốn.

 

Giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

 

Đối với người lao động

 

- Hộ chiếu bản chính nhưng phải còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày được cấp visa du Lịch Mỹ
- 1 tấm hình 5x5 cm
- Giấy xác nhận mẫu đơn DS - 160
- Lịch hẹn phỏng vấn
- Sổ hộ khẩu (bản chính)
- Chứng Minh Nhân Dân (bản chính)
- Giấy khai sinh của con (nếu có con đi kèm)
- Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng
- Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (nếu có)
- Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu (nếu có)
- Đối với người đã nghĩ hưu thì phải có giấy quyết định nghĩ hưu.
- Đối với học sinh, sinh viên thì phải có bảng điểm học bạ và giấy xác nhận của nhà trường.

 

Đối với chủ doanh nghiệp

 

- Giấy phép đăng ký kinh doanh
- Giấy quyết toán thuế của năm gần đây nhất.
- Các bản hợp đồng mua bán kinh doanh
- Hợp động xuất nhập khẩu (nếu công ty có xuất hàng qua các nước khác)
- Hợp đồng lao động nếu có
- Giấy xác nhận mức lương
- Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ
- Giấy được cử đi công tác hoặc giấy nghỉ phép đi tour My.
- Nếu người đi được người bên Mỹ mời, và đơn vị mời chi trả tất cả chi phí ăn ở của người được mời đi du Lịch Mỹ. Đơn vị tại Mỹ phải có giấy mời và nêu lý do thanh toán

Sau khi chuẩn bị đủ các giấy tờ trên theo quy định, đóng phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn online trên trang Web của cơ quan lãnh sự, bạn mang các giấy này (lưu ý toàn bộ là hồ sơ gốc) trực tiếp đến một trong hai địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
    170 Ngọc Khánh, Hà Nội, Việt Nam.
    Điện thoại: +84-24-3850-5000.

 

  • Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh
    4 Lê Duẩn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
    Giờ làm việc: Từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều (thứ Hai đến thứ Sáu).
    Điện thoại: +84-28-3520-4200.

Tin liên quan

Thưởng thức những món ăn gì khi du lịch Malaysia
22/10/2019
110

Du lịch Malaysia ngày càng thu hút du khách trên thế giới. Malaysia thu hút du khách bởi những hòn đảo xinh đẹp ngoài khơi, nền văn hóa đậm đà bản sắc, hay những công trình lịch sử ấn tượng.

Tour du lịch Nga: Tham quan hệ thống tàu điện ngầm Metro – Moscow
22/10/2019
109

Du lịch Nga luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với du khách trên khắp thế giới nhờ vẻ đẹp hòa quyện giữa nét cổ kính và hiện đại. Hành trình khám phá xứ sở bạch dương, nhất định bạn đừng bỏ qua cơ hội tham quan hệ thống tàu điện ngầm Metro – Moscow.

Những điểm đến chắc chắn phải ghé khi du lịch Malaysia!
22/10/2019
123

Malaysia là một trong những quốc gia thuộc top du lịch của Đông Nam Á. Du lịch Malaysia hấp dẫn du khách bởi những hòn đảo xinh đẹp, nền văn hóa đa dạng, hay những công trình kiến trúc mang ý nghĩa lịch sử. Nếu bạn có ý định đi du lịch Malaysia, bạn không thể không đến với những điểm đến hấp dẫn nhất mà Du Lịch Việt giới thiệu dưới đây.

Du lịch Bắc Âu nên đến những địa điểm nào?
22/10/2019
135

Bạn đang cảm nhận thấy ngột ngạt, stress và nhiều áp lực từ công việc hay cuộc sống thường ngày thì Du Lịch Việt tin rằng một chuyến du lịch sẽ giúp bạn lấy lại được tinh thần. Vậy hãy thử dành cho mình một tour du lịch Bắc Âu với những vẻ đẹp và các trải nghiệm lôi cuốn. Dưới đây, Du Lịch Việt sẽ đưa bạn đến những địa điểm không thể bỏ lỡ trong chuyến đi du lịch Bắc Âu nhé.

Du lịch Châu âu mùa Giáng Sinh mua gì về làm quà?
22/10/2019
145

Du lịch châu âu không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp mỹ lệ, hiện đại hay thôi miên du khách bằng những món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn khiến mọi người mê mẩn bởi muôn vàn đồ lưu niệm đặc biệt. Những món đồ này chủ yếu mang trong mình văn hóa, đặc trưng của từng quốc gia, dân tộc nên thường được mua về làm quà tặng, biếu. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá xem đi tour du lịch Châu âu mùa giáng sinh thì nên mua quà gì nhé.

Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!
22/10/2019
175

Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vậy du lịch Pháp cần lưu ý những gì, tham quan điểm đến nào? Du Lịch Việt sẽ giúp bạn có một cái nhìn cụ thể hơn về hành trình này.