Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Những điều kiện để xin được visa đi du lịch mỹ

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

 

Bạn đang có dự định đi du lịch Mỹ, và chưa biết cần phải bắt đầu từ đâu. Đừng quá lo lắng, những điều kiện để xin được visa đi tour du lịch Mỹ không phải quá khó khăn. Trong bài viết này Du Lịch Việt sẽ tổng hợp những điều kiện để xin visa du lịch Mỹ tự túc. Hy vọng giúp ích được cho bạn trong chuyến đi sắp tới.

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có nhu cầu đến quốc gia này để khám phá, trải nghiệm, du lịch. Theo quy định từ Chính phủ Mỹ, muốn xin visa du lịch Mỹ thì bạn phải đáp ứng được 3 điều kiện sau:

 

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ

 

Người Việt nộp visa đi Mỹ với rất nhiều mục đích khác nhau, như thăm thân, du lịch, kết hôn, hoặc đi công tác. Thông thường, đối với các diện này, đương đơn sẽ cần nộp các hồ sơ xin visa không định cư tại Mỹ. Ngoài ra, người mang quốc tịch Việt Nam còn cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ khác theo quy định của đại sứ quán/lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Nộp lệ phí xin cấp visa theo quy định và tham gia buổi phỏng vấn tại đại sứ quán theo lịch hẹn.

 

1. Nói rõ được mục đích xin visa du lịch Mỹ

 

Bạn cần sang Mỹ vì mục đích gì? Đi chơi, thăm người thân, tham quan, khám phá, giao lưu, học hỏi hay vì mục đích nào khác? Tại vòng phỏng vấn xin visa du lich My, bạn phải nói rõ mục đích, nguyện vọng của mình sao cho thuyết phục được các viên chức thị thực xét duyệt visa cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cần nói rõ những dự định của mình trong suốt chuyến đi: khi đến Mỹ sẽ gặp ai? Ở đâu? Đi trong bao lâu?...

 

xin visa đi du lịch Mỹ

Những điều kiện xin visa đi du lịch Mỹ

 

Lưu ý là mọi thông tin mà bạn cung cấp đều phải chính xác bởi mọi biểu hiện gian dối đều có thể dễ dàng bị phát hiện thông qua một vài cuộc điều tra nhỏ từ các viên chức thị thực. Theo đó, bạn có thể mãi mãi mất đi cơ hội thực hiện một chuyến đi tour du lịch Mỹ theo ý muốn khi hồ sơ của bạn bị liệt vào diện cấm.

 

2. Chứng minh được khả năng tài chính

 

Với hồ sơ xin visa tour Mỹ cũng như tại vòng phỏng vấn, các viên chức thị thực thường yêu cầu bạn chứng minh được khả năng tài chính thông qua các giấy tờ cũng như quá trình hỏi-đáp trực tiếp. Khả năng tài chính của bạn được biểu hiện qua những phương diện sau:

- Tài sản mà bạn hiện có tại Việt Nam
- Người bảo lãnh có thể chi trả cho bạn ở mức độ nào
- Công việc hiện tại, vị trí đang làm và mức lương hàng tháng
- Trình độ học vấn

Chứng minh được khả năng tài chính là một trong những điều kiện tiên quyết bạn cần đạt được khi xin visa đi tour du lich My.

 

3. Yếu tố về sự ràng buộc bạn quay lại Việt Nam

 

Bên cạnh 2 điều kiện trên, để được xét duyệt visa du lịch Mỹ, bạn còn phải chứng minh được sự ràng buộc ở Việt Nam. Điều này là cơ sở để chắc chắn với các viên chức thị thực rằng bạn sẽ quay về nước ngay sau chuyến du lịch Mỹ. Sự ràng buộc này được thể hiện thông qua:

- Các mối quan hệ hiện tại của bạn ở Việt Nam: vợ chồng, con cái,...
- Tài sản tại Việt Nam: nhà cửa, đất đai,...
- Công việc, vị trí hiện tại.v.v.

Đáp ứng được 3 điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng hồ sơ cũng như quá trình xin visa đi tour du lịch Mỹ của mình sẽ diễn ra suôn sẻ và bạn sẽ có được một chuyến đi như ý muốn.

 

Giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

 

Đối với người lao động

 

- Hộ chiếu bản chính nhưng phải còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày được cấp visa du Lịch Mỹ
- 1 tấm hình 5x5 cm
- Giấy xác nhận mẫu đơn DS - 160
- Lịch hẹn phỏng vấn
- Sổ hộ khẩu (bản chính)
- Chứng Minh Nhân Dân (bản chính)
- Giấy khai sinh của con (nếu có con đi kèm)
- Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng
- Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (nếu có)
- Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu (nếu có)
- Đối với người đã nghĩ hưu thì phải có giấy quyết định nghĩ hưu.
- Đối với học sinh, sinh viên thì phải có bảng điểm học bạ và giấy xác nhận của nhà trường.

 

Đối với chủ doanh nghiệp

 

- Giấy phép đăng ký kinh doanh
- Giấy quyết toán thuế của năm gần đây nhất.
- Các bản hợp đồng mua bán kinh doanh
- Hợp động xuất nhập khẩu (nếu công ty có xuất hàng qua các nước khác)
- Hợp đồng lao động nếu có
- Giấy xác nhận mức lương
- Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ
- Giấy được cử đi công tác hoặc giấy nghỉ phép đi tour My.
- Nếu người đi được người bên Mỹ mời, và đơn vị mời chi trả tất cả chi phí ăn ở của người được mời đi du Lịch Mỹ. Đơn vị tại Mỹ phải có giấy mời và nêu lý do thanh toán

Sau khi chuẩn bị đủ các giấy tờ trên theo quy định, đóng phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn online trên trang Web của cơ quan lãnh sự, bạn mang các giấy này (lưu ý toàn bộ là hồ sơ gốc) trực tiếp đến một trong hai địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
  170 Ngọc Khánh, Hà Nội, Việt Nam.
  Điện thoại: +84-24-3850-5000.

 

 • Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh
  4 Lê Duẩn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  Giờ làm việc: Từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều (thứ Hai đến thứ Sáu).
  Điện thoại: +84-28-3520-4200.

Tin liên quan

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ chi tiết từ A - Z
19/06/2019
16

Thụy Sĩ là 1 trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Âu với những thảo nguyên xanh mướt, núi rừng đại ngàn và những dòng sông băng hùng vĩ... Trước khi lên đường du lịch Thụy Sĩ, hãy để Du Lịch Việt chia sẻ cùng du khách những kinh nghiệm về visa, thời tiết, khách sạn, đi lại,... nhé bạn!

Những điều kiện xin Visa du lịch Bỉ bạn nên biết ?
18/06/2019
82

Xin Visa du lịch Bỉ không hề khó. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự chỉ là điều kiện cần và chưa phải là điều kiện đủ để quyết định đến kết quả đạt visa của quý khách và hơn nữa lãnh sự chỉ đưa ra yêu cầu chung cho tất cả các loại hồ sơ mà không đưa ra yêu cầu cụ thể cho từng trường hợp. Quan trọng nhất là thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo tính logic để chứng minh cho lãnh sự thấy được sự ràng buộc của đương đơn khi hết hạn visa.

Du lịch Hà Lan có cần xin visa không?
18/06/2019
93

Với những chiếc cối xay gió và cánh đồng hoa Tulip mênh mông, xinh đẹp, Hà Lan luôn mê hoặc nhiều du khách đến tham quan, khám phá vẻ đẹp. Tuy nhiên, bạn đang thắc mắc du lịch Hà Lan có cần xin visa khộng ? Trong bài viết này, Du Lịch Việt sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm visa chia sẻ những địa điểm du lịch đẹp nhất cho tour du lịch Hà Lan sắp tới nhé!

Những điểm đến hấp dẫn du khách du lịch Malaysia
17/06/2019
159

Du lịch Malaysia - Malaysia là đất nước không còn quá mới mẻ với du khách trong và ngoài nước, nhưng Malaysia vẫn luôn là một sự lựa chọn hàng đầu cho chuyến hành trình ngắn ngày cùng gia đình, bạn bè. Ngoài thủ đô Kular lumpur khá quen thuộc với hầu hết khách du lịch, đất nước Malaysia còn nhiều thành phố, địa danh nổi tiếng khác rất đáng để chúng ta khám phá, tìm hiểu, lưu vào bản đồ du lịch để chuẩn bị cho các chuyến đi sắp tới nhé.

Điểm danh những loài hoa phải check-in khi đến Đà Lạt du lịch!
16/06/2019
268

Đà Lạt luôn được mệnh danh là thành phố của những loại hoa. Và những năm gần đây khi đến Đà Lạt du lịch, các du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những loại hoa lạ mắt, mà còn được đắm mình trong sự thơ mộng của những vườn hoa mà hiếm nơi nào có được. Cùng Du Lịch Việt điểm danh những vườn hoa lãng mạ của thành phố sương mù này này nhé!

Đi du lịch Thụy sĩ cần chuẩn bị những gì?
16/06/2019
295

Thụy Sĩ được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới bởi sự văn minh và phát triển. Vì thế mà Thụy Sĩ trở thành điểm du lịch lý tưởng của nhiều du khách tour Thụy Sĩ. Thụy Sĩ không giáp biển nhưng nó vẫn thu hút khách du lịch bởi những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những thảo nguyên xanh mướt và những dòng sông băng hùng vĩ. Nếu như bạn đang có ý định du lịch Thụy Sĩ thì những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn đầy đủ và thuận tiện hơn.