Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Liệt kê các loại visa đi tour du lịch Maroc hợp pháp

Đánh giá:
4.81/5 trong 1 Đánh giá

Châu Phi nổi tiếng là một châu lục khô cằn có khí hậu nóng nhất trái đất. Tuy nhiên dù điều kiện khắc nghiệt nhưng nơi này vẫn đầy những điều bí ẩn thú vị để du khách khám phá. Một trong những địa điểm được nhiều người lựa chọn để du lịch Châu Phi nhất đó là Maroc. Để đến Maroc bạn cần phải có visa. Vậy có mấy loại visa du lịch Maroc và thủ tục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đôi nét về Maroc

Maroc nằm ở phía tây bắc của Châu Phi. Với nhiều người chưa từng đến đất nước này sẽ nghỉ Maroc vô cùng khô nóng với những sa mạc kéo dài, đời sống người dân nghèo khổ, khó khăn… Tuy nhiên đây hoàn toàn là những nhận định sai lầm. Maroc là một quốc gia châu Phi khá phát triển. Ở đây vẫn có những sa mạc nhưng đồng thời còn có những bãi biển, thành phố biển tuyệt đẹp. Với vị trí 2 mặt giáp biển nên nhiều người lựa chọn Maroc là điểm đến để giải nhiệt mùa hè. Du lịch Maroc là một trong những hành trình mang đến đầy như bất ngờ và trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Du lịch Maroc

Vẻ đẹp của Maroc

Có mấy loại visa đi tour du lịch Maroc hợp pháp?

Câu hỏi này thường được nhiều người đặt ra khi có ý định du lịch Maroc. Tuy nhiên trên thực tế, visa du lịch Maroc không phân ra loại cụ thể. Bạn chỉ cần xin được visa là đã có thể tự do bắt đầu hành trình tour Maroc. Với Maroc thì chỉ phân ra làm 2 loại visa chính đó là visa công tác và visa du lịch. Mỗi loại sẽ có thủ tục và các giấy tờ để làm visa khác nhau. Ngoài ra, đất nước này còn miễn visa cho nhiều du khách ở nhiều quốc gia khác nhau khi du lịch đến Maroc như các nước trong khối Schengen, Anh, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Venezuela…

Những giấy tờ cần để xin visa du lịch Maroc

Để xin visa du lịch Maroc bạn cần chuẩn vị đầy đủ các giấy tờ dưới đây: Đơn xin cấp visa: giống với bất kỳ việc xin visa đến bất kỳ quốc gia nào bạn cũng cần phải điền đầy đủ thông tin và đơn xin visa. Tuy nhiên, với tour du lịch Maroc thì lại đặc biệt ở chỗ bạn cần phải photo đơn này ra làm 2 bản và khai dưới 2 thứ ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Du lịch Maroc hành trình khám phá

Du lịch Maroc hành trình khám phá

Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Hộ chiếu đảm bảo còn hạn và còn trang trống. Ngoài ra nếu có hộ chiếu cũ thì bạn cũng nên mang theo vì nếu đã từng đi qua nhiều quốc gia đặc biệt là các nước Châu Âu thì sẽ dễ xin visa hơn.
  • Ảnh chụp kích thước 3x4 trong 3 tháng gần nhất và ảnh có phông nền trắng.
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân
  • Ngoài ra nếu đã kết hôn thì bạn cũng nên cung cấp luôn đơn đăng ký kết hôn.

Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Các giấy tờ này khá giống ở cả xin visa du lịch Maroc và xin visa công tác. Tùy theo vị trí công việc mà bạn phải cung cấp những loại giấy tờ chứng minh tương đương. Nếu là nhân viên, công nhân làm công thì cần có hợp đồng lao động, chứng minh chức vụ. Nếu là chủ doanh nghiệp cần có giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, doanh nghiệp mình.

Các giấy tờ chứng minh tài chính: Không thể thiếu trong thủ tục xin visa đó là các giấy tờ chứng minh tài chính. Bạn cần cung cấp Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản sao sổ tiết kiệm… Ngoài ra nếu có của cải có giá trị như nhà cửa, xe cộ, bất động sản… bạn cũng nên liệt kê khai báo. Điều này sẽ rất có lợi để visa dễ được chấp nhận hơn.

Các giấy tờ chứng minh bạn đi du lịch: Để chứng minh mục đích chuyến đi của mình là để du lịch bạn cần cung cấp các giấy tờ như vé máy bay, địa chỉ khách sạn nơi bạn sẽ ở khi du lịch Maroc giá rẻ, bảo hiểm du lịch...

Du lịch Maroc

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin visa

Quy trình làm làm visa du lịch Maroc

Hiện nay Maroc chỉ có Đại sứ quán tại Hà Nội chính vì vậy mà mọi hồ sơ liên quan đến xuất nhập cảnh ở quốc gia này đều được giải quyết ở đây. Thủ tục xin visa du lịch Maroc về cơ bản sẽ theo trình tự:

  • Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết bạn mang hồ sơ nộp cho Đại sứ quán Maroc ở địa chỉ 9 Chu Văn An, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, Hà Nội.
  • Tại đây sẽ có người kiểm tra hồ sơ của bạn xem đã đầy đủ chưa. Việc của bạn chỉ là chờ đợi.
  • Nếu hồ sơ đã đầy đủ bạn sẽ được yêu cầu đóng lệ phí làm visa là 40 USD.
  • Hồ sơ sẽ được xem xét trong tối đa là 21 ngày rồi báo kết quả lại cho bạn.

So với nhiều thủ tục xin visa khác thì visa du lịch Maroc có thủ tục khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị chu đáo hồ sơ thì xác suất đậu là khá cao.

Nếu vẫn còn nghi vấn về vẻ đẹp của đất nước Maroc thì bạn nên lên lịch để tự mình kiểm chứng những điều thu hút ở đây. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có cái nhìn chân thật hơn, cụ thể hơn về quy trình thủ tục xin visa đi tour du lich Maroc.

Tin liên quan

Để chuyến du lịch Ý an toàn và suôn sẻ, cần làm gì?
13/11/2019
46

Ý nổi tiếng là một quốc gia có lịch sử lâu đời với vùng nông thôn tuyệt đẹp, món ăn tuyệt ngon và rượu vang hảo hạng. Quốc gia này nằm ở phía nam của châu Âu, nằm trong danh sách quốc gia đông dân thứ 4 trên thế giới. Khi đi du lịch Ý, du khách sẽ có được hành trình trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với công trình kiến trúc vĩ đại, sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại sẽ mang tới nét đặc sắc khó quên.

 

Du Lịch Châu Âu – Đến Với Đan Mạch
13/11/2019
57

Du lịch châu Âu luôn là niềm mơ ước của không ít người bởi cảnh quan tuyệt đẹp cùng cuộc sống hiện đại, sang chảnh. Một trong những quốc gia nổi tiếng nhất khi đi tour du lịch Châu Âu đó là Đan Mạch. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá những điều lý thú khi đến với đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Đan Mạch nhé.

Du lịch Úc sao cho tiết kiệm mà vẫn vui?
13/11/2019
60

Du lịch Úc hiện nay đang càng ngày càng thu hút du khách từ khắp mọi nơi, một phần là bởi tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn với nhiều người. Để biết du lịch Úc sao cho tiết kiệm mà vẫn vui hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Du lịch Việt nhé.

 

Nên ăn gì trong chuyến du lịch Maroc?
13/11/2019
62

Đất nước Maroc đẹp xinh không chỉ hấp dẫn du khách bởi những thắng cảnh mê hồn, mà còn bởi thế giới ẩm thực nổi tiếng đa dạng và độc đáo. Du lịch Maroc nên ăn những món gì, hãy cùng Du Lịch Việt khám phá ngay nhé!

 

Du Lịch Châu Âu – Đến với nước Bỉ
13/11/2019
64

Khách du lịch thường hay bảo nhau rằng du lịch Châu Âu nhất định phải đến Bỉ. Vì Bỉ tọa lạc ở trung tâm Châu Âu, là trái tim của châu lục. Bỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ nhưng đầy hấp dẫn. Bên cạnh đó Bỉ còn có những nét văn hóa, lịch sử và ẩm thực độc đáo. Nào hãy theo chân Du Lịch Việt khám phá nước Bỉ.

Du Lịch Châu Âu - Đến với Tây Ban Nha
13/11/2019
69

Tây Ban Nha từ lâu đã được biết đến là địa điểm có nhiều cảnh quan xinh đẹp, hấp dẫn với những công trình kiến trúc hiện đại, nền ẩm thực đặc sắc hay với các lễ hội nổi tiếng truyền thống lâu đời.Chính vì vậy, đây được coi là điểm dừng chân lý tưởng cho khách Du lịch Châu Âu khi muốn khám phá những điều mới lạ, đặc trưng của phong cách phương Tây.Để có thể giúp các bạn thấy rõ ràng hơn, Du Lịch Việt sẽ cụ thể hơn về đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp nhé!