Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ rất cần cho nhưng ai đang có nhu cầu tìm hiểu và sắp thực hiện tour du lịch Hàn Quốc trong mùa hè 2019. Bài viết này được rút từ kinh nghiêm xin visa Hàn thành công từ cá nhân và nhiều người thân của mình. Mong rằng những nội dung sau đây có thể giúp bạn phần nào tự tin khi xin visa Hàn Quốc.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Khi đã đậu và được cấp visa Hàn Quốc thành công, bạn sẽ dề dàng thực hiện những tour du lịch Hàn Quốc, du lịch Đài Loan và những vùng đất du lịch tại Châu Á. Và sẽ giúp hồ sơ xin visa Châu Âu của bạn thêm mạnh hơn, dễ dàng đậu hơn. Vậy xin visa du lịch Hàn Quốc cần những kinh nghiệm gì?

Xin visa du lịch Hàn Quốc cần những gì?

Xin visa du lịch Hàn Quốc cần những gì?

 

1.Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

 

- Tại TP. Hồ Chí Minh, bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 09:00 — 12:00

Chiều: 13:30 — 15:00

Thời gian trả hồ sơ: 3h chiều — 5h chiều từ thứ 2 tới thứ 6

- Tại Hà Nội, các bạn đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc — Phòng Lãnh Sự: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy.

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 09:00–12:00

Chiều: 14:000–15:00

Thời gian trả hồ sơ: 2h chiều — 5h chiều từ thứ 2 tới thứ 6

 

Để tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc cao hơn, bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ

Để tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc cao hơn, bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ

 

2. Danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị

 

- Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc: của Đại sứ quán Hàn Quốc. Có dán ảnh thẻ khổ quốc tế (3,5 × 4,5cm) chụp trong 3 tháng gần nhất. Trẻ em dưới 17 tuổi thì phải có cha/mẹ ký thay vô đơn. Đơn khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

- Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng: Số tiền trên 5000USD, đã gửi được 3 tháng tính đến thời điểm nộp xin visa, nhưng nếu số tiền gửi càng nhiều và gửi càng lâu càng tốt. Bạn nhớ nộp kèm 1 photo sổ tiết kiệm nữa.

- Hợp đồng lao động: Hợp đồng lao động của bạn cần được công chứng. Nếu công ty nước ngoài, hợp đồng có nội dung bằng tiếng anh thì không cần công chứng. Bạn nên photo & đóng dấu treo nếu bạn muốn chắc chắn và đảm bảo hơn.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: nộp giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất. Nếu bạn là sinh viên/học sinh: cần có thẻ sinh viên/học sinh.

- Giấy xin nghỉ phép (tiếng Anh — không cần công chứng): Giấy này bạn có thể tự viết, bằng tiếng Anh, và nên có sự xác nhận con dấu của người có thẩm quyền công ty nơi bạn làm việc. 

- Giấy xác nhận làm việc (tiếng Anh — không cần công chứng): Đây là giấy xác nhận bạn đang công tác, đang làm việc tại công ty, có ghi mức lương hiện tại. Có dấu mộc và ký của người có thẩm quyền của công ty. Nếu bạn có hợp đồng lao động thì không cần nữa nhé.
- Xác nhận vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn: Hãy giữ thông tin vé máy bay với chiều khứ hồi. Và thông tin đặt phòng khách sạn tại nơi bạn đến.

- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

- Lịch trình đi lại tham quan du lịch Hàn Quốc: Bạn nên tham khảo lịch trình khám phá Hàn Quốc của nhiều công ty du lịch, hoặc tự mình soạn ra theo ý thích cá nhân.

- Phí làm visa du lịch tự túc: 20$ (chỉ nhận tiền USD nha).

- Nếu các bạn là vợ chồng thì phải nộp kèm 1 bản Giấy Đăng Kí Kết Hôn bằng tiếng Anh có công chứng. Mang kèm theo 1 bản gốc & 1 photo, để dự phòng khi cần thì bổ sung.

- Photo CMND (cái này để dự phòng thôi nha, vì mình thấy bị trả lại hết).

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa tour du lịch Hàn Quốc phải là khổ giấy A4. Và chỉ khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu.

 

Hãy tận hưởng tour du lịch Hàn Quốc với một visa Hàn tuyệt vời

Hãy tận hưởng tour du lịch Hàn Quốc với một visa Hàn tuyệt vời

3. Kiểm tra tình trạng visa:

 

Bạn có thể vào trang web này để kiểm tra tình trạng xin visa du lịch Hàn Quốc của mình tới đâu nhé:

Chọn: Check Application Status

Chọn: Check Application Status & Print

Tích chọn: Diplomatic office

Mục Select chọn Passport no.

Điền đầy đủ thông tin: Số hộ chiếu, họ tên, ngày tháng năm sinh và click search. Các thông tin về hồ sơ của bạn sẽ hiện lên.

Chú ý: Nếu status visa của bạn là: Approved, điều đó không có nghĩa là bạn đã đậu visa. Việc đậu visa hay không thì mình phải lên Đại Sứ Quán nhận visa, lúc đó mới biết kết quả nha.

 

4. Lấy visa:

 

Thời gian nhận visa du lịch Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán là từ: 15h00 – 17h00

Mong rằng với những thông tin kinh nghiệm xin visa tour du lịch Hàn Quốc cá nhân, có thể phần nào giúp các bạn thêm tự tin khi đi xin visa du lịch Hàn Quốc cho riêng mình. Ngoài ra, để việc xin visa Hàn Quốc dễ dàng hơn, bạn có thể nhận tư vấn từ phòng tư vấn visa tại công ty Du Lịch Việt. Chúc các bạn có hành trình du lịch hoàn hảo tại nhiều nước nhờ xin visa Hàn Quốc thành công.

Tin liên quan

Những điều kiện xin Visa du lịch Bỉ bạn nên biết ?
18/06/2019
2

Xin Visa du lịch Bỉ không hề khó. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự chỉ là điều kiện cần chưa phải là điều kiện đủ để quyết định đến kết quả đạt visa của quý khách và hơn nữa lãnh sự chỉ đưa ra yêu cầu chung cho tất cả các loại hồ sơ mà không đưa ra yêu cầu cụ thể cho từng trường hợp. Quan trọng nhất là thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo tính logic để chứng minh cho lãnh sự thấy được sự ràng buộc của đương đơn khi hết hạn visa.

Du lịch Hà Lan có cần xin visa không?
18/06/2019
13

Với những chiếc cối xay gió và cánh đồng hoa Tulip mênh mông, xinh đẹp, Hà Lan luôn mê hoặc nhiều du khách đến tham quan, khám phá vẻ đẹp. Tuy nhiên, bạn đang thắc mắc du lịch Hà Lan có cần xin visa khộng ? Trong bài viết này, Du Lịch Việt sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm visa chia sẻ những địa điểm du lịch đẹp nhất cho tour du lịch Hà Lan sắp tới nhé!

Những điểm đến hấp dẫn du khách du lịch Malaysia
17/06/2019
79

Du lịch Malaysia - Malaysia là đất nước không còn quá mới mẻ với du khách trong và ngoài nước, nhưng Malaysia vẫn luôn là một sự lựa chọn hàng đầu cho chuyến hành trình ngắn ngày cùng gia đình, bạn bè. Ngoài thủ đô Kular lumpur khá quen thuộc với hầu hết khách du lịch, đất nước Malaysia còn nhiều thành phố, địa danh nổi tiếng khác rất đáng để chúng ta khám phá, tìm hiểu, lưu vào bản đồ du lịch để chuẩn bị cho các chuyến đi sắp tới nhé.

Điểm danh những loài hoa phải check-in khi đến Đà Lạt du lịch!
16/06/2019
188

Đà Lạt luôn được mệnh danh là thành phố của những loại hoa. Và những năm gần đây khi đến Đà Lạt du lịch, các du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những loại hoa lạ mắt, mà còn được đắm mình trong sự thơ mộng của những vườn hoa mà hiếm nơi nào có được. Cùng Du Lịch Việt điểm danh những vườn hoa lãng mạ của thành phố sương mù này này nhé!

Đi du lịch Thụy sĩ cần chuẩn bị những gì?
16/06/2019
212

Thụy Sĩ được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới bởi sự văn minh và phát triển. Vì thế mà Thụy Sĩ trở thành điểm du lịch lý tưởng của nhiều du khách tour Thụy Sĩ. Thụy Sĩ không giáp biển nhưng nó vẫn thu hút khách du lịch bởi những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những thảo nguyên xanh mướt và những dòng sông băng hùng vĩ. Nếu như bạn đang có ý định du lịch Thụy Sĩ thì những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn đầy đủ và thuận tiện hơn.

Top 7 nước nên đi du lịch Châu Á hấp dẫn và thú vị
15/06/2019
223

Có phải bạn đang tìm kiếm các nước nên du lịch ở châu Á cho gia đình của mình? Vậy thì ngay dưới đây sẽ là những thông tin về các địa điểm du lịch Châu Á mà bạn nhất định phải đến ít nhất một lần. Châu Á là một châu lục lớn nhất thế giới do đó không thiếu những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn để bạn lựa chọn. Nếu bạn không đủ kinh phí cho các chuyến đi đến châu Âu, châu Mỹ hay châu Úc thì châu Á là lựa chọn hoàn hảo nhất đáp ứng được các tiêu chí về chi phí và an toàn. Cùng Du Lịch Việt điểm qua top 7 nước nên du lịch châu Á qua bài viết dưới đây nhé, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được một nước phù hợp.