Hotline: 1900 1177

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Đánh giá:
  0/5 trong Đánh giá
1,424

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ rất cần cho nhưng ai đang có nhu cầu tìm hiểu và sắp thực hiện tour du lịch Hàn Quốc trong mùa hè 2019. Bài viết này được rút từ kinh nghiêm xin visa Hàn thành công từ cá nhân và nhiều người thân của mình. Mong rằng những nội dung sau đây có thể giúp bạn phần nào tự tin khi xin visa Hàn Quốc.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Khi đã đậu và được cấp visa Han Quoc thành công, bạn sẽ dễ dàng thực hiện những tour Hàn Quốc, du lịch Đài Loan và những vùng đất du lịch tại Châu Á. Và sẽ giúp hồ sơ xin visa Châu Âu của bạn thêm mạnh hơn, dễ dàng đậu hơn. Vậy xin visa du lich Han Quoc cần những kinh nghiệm gì?

Xin visa du lịch Hàn Quốc cần những gì?

Xin visa du lịch Hàn Quốc cần những gì?

 

1.Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

 

- Tại TP. Hồ Chí Minh, bạn phải tới Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 09:00 — 12:00

Chiều: 13:30 — 15:00

Thời gian trả hồ sơ: 3h chiều — 5h chiều từ thứ 2 tới thứ 6

- Tại Hà Nội, các bạn đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc — Phòng Lãnh Sự: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy.

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 09:00–12:00

Chiều: 14:000–15:00

Thời gian trả hồ sơ: 2h chiều — 5h chiều từ thứ 2 tới thứ 6

 

Để tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc cao hơn, bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ

Để tỉ lệ đậu visa Hàn Quốc cao hơn, bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ

 

2. Danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị

 

- Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc: của Đại sứ quán Hàn Quốc. Có dán ảnh thẻ khổ quốc tế (3,5 × 4,5cm) chụp trong 3 tháng gần nhất. Trẻ em dưới 17 tuổi thì phải có cha/mẹ ký thay vô đơn. Đơn khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

- Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng: Số tiền trên 5000USD, đã gửi được 3 tháng tính đến thời điểm nộp xin visa, nhưng nếu số tiền gửi càng nhiều và gửi càng lâu càng tốt. Bạn nhớ nộp kèm 1 photo sổ tiết kiệm nữa.

- Hợp đồng lao động: Hợp đồng lao động của bạn cần được công chứng. Nếu công ty nước ngoài, hợp đồng có nội dung bằng tiếng anh thì không cần công chứng. Bạn nên photo & đóng dấu treo nếu bạn muốn chắc chắn và đảm bảo hơn.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: nộp giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất. Nếu bạn là sinh viên/học sinh: cần có thẻ sinh viên/học sinh.

- Giấy xin nghỉ phép (tiếng Anh — không cần công chứng): Giấy này bạn có thể tự viết, bằng tiếng Anh, và nên có sự xác nhận con dấu của người có thẩm quyền công ty nơi bạn làm việc. 

- Giấy xác nhận làm việc (tiếng Anh — không cần công chứng): Đây là giấy xác nhận bạn đang công tác, đang làm việc tại công ty, có ghi mức lương hiện tại. Có dấu mộc và ký của người có thẩm quyền của công ty. Nếu bạn có hợp đồng lao động thì không cần nữa nhé.
- Xác nhận vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn: Hãy giữ thông tin vé máy bay với chiều khứ hồi. Và thông tin đặt phòng khách sạn tại nơi bạn đến.

- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

- Lịch trình đi lại tham quan du lịch Hàn Quốc: Bạn nên tham khảo lịch trình khám phá Hàn Quốc của nhiều công ty du lịch, hoặc tự mình soạn ra theo ý thích cá nhân.

- Phí làm visa du lịch tự túc: 20$ (chỉ nhận tiền USD nha).

- Nếu các bạn là vợ chồng thì phải nộp kèm 1 bản Giấy Đăng Kí Kết Hôn bằng tiếng Anh có công chứng. Mang kèm theo 1 bản gốc & 1 photo, để dự phòng khi cần thì bổ sung.

- Photo CMND (cái này để dự phòng thôi nha, vì mình thấy bị trả lại hết).

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa tour du lịch Hàn Quốc phải là khổ giấy A4. Và chỉ khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu.

 

Hãy tận hưởng tour du lịch Hàn Quốc với một visa Hàn tuyệt vời

Hãy tận hưởng tour du lịch Hàn Quốc với một visa Hàn tuyệt vời

3. Kiểm tra tình trạng visa:

 

Bạn có thể vào trang web này để kiểm tra tình trạng xin visa du lịch Hàn Quốc của mình tới đâu nhé:

Chọn: Check Application Status

Chọn: Check Application Status & Print

Tích chọn: Diplomatic office

Mục Select chọn Passport no.

Điền đầy đủ thông tin: Số hộ chiếu, họ tên, ngày tháng năm sinh và click search. Các thông tin về hồ sơ của bạn sẽ hiện lên.

Chú ý: Nếu status visa của bạn là: Approved, điều đó không có nghĩa là bạn đã đậu visa. Việc đậu visa hay không thì mình phải lên Đại Sứ Quán nhận visa, lúc đó mới biết kết quả nha.

 

4. Lấy visa

 

Thời gian nhận visa du lịch Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán là từ: 15h00 – 17h00

Mong rằng với những thông tin kinh nghiệm xin visa tour du lịch Hàn Quốc cá nhân, có thể phần nào giúp các bạn thêm tự tin khi đi xin visa du lịch Hàn Quốc cho riêng mình. Ngoài ra, để việc xin visa Hàn Quốc dễ dàng hơn, bạn có thể nhận tư vấn từ phòng tư vấn visa tại công ty Du Lịch Việt. Chúc các bạn có hành trình du lịch hoàn hảo tại nhiều nước nhờ xin visa Hàn Quốc thành công.

Đăng ngày: 17/04/2019

Notice