Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đức nhanh chóng, dễ dàng

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Đức là điểm đến hút khách du lịch nhất nhì Châu Âu hoa lệ. Hàng năm có rất nhiều chuyến du lịch Đức được tổ chức bởi các cá nhân, đoàn thể tại Việt Nam. Nếu bạn cũng đang muốn visa du lịch tại nước này, hãy theo hướng dẫn của chúng tôi để nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhé. 

Các bước làm thủ tục visa du lịch Đức

Bước đầu tiên chính là bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp thị thực ngắn hạn trên web của Đại sứ quán Đức ở Việt Nam. Tiến hành các bước đặt lịch hẹn và chọn nộp đơn online. Sau khi nộp đơn trực tuyến, hệ thống sẽ gửi email xác nhận lịch hẹn tới hòm thư điện tử của bạn và bạn cần in ra thư xác nhận, mang tới trụ sở Đại sứ quán kèm theo hồ sơ. 

 

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đức nhanh chóng, dễ dàng

Cần chuẩn bị thủ tục hồ sơ rõ ràng khi xin visa Đức


Tiếp theo chính là chuẩn bị các giấy tờ cho chuyến đi xin cấp visa du lịch Đức. Ngày giờ trong lịch hẹn và thông tin hồ sơ đã được ghi rõ nên bạn cần đến đúng giờ, cũng như chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng. Nếu không tuân thủ, rất có thể Đại sứ quán sẽ từ chối cấp thị thực, làm ảnh hưởng tới chuyến Tour du lịch Đức của bạn.
 

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin cấp visa

Các văn bản trong hồ sơ bắt buộc phải là tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Nếu là tiếng việt, bạn cần đến phòng công chứng dịch thuật để dịch giấy tờ thành tiếng Đức. Mọi giấy tờ đều cần mang theo bản gốc và bản dịch thuật công chứng của nó. 

 

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đức nhanh chóng, dễ dàng

Visa du lịch Đức được cấp cho bạn


Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cho hồ sơ xin visa du lịch Tour Đức như sau: 

- Đơn xin cấp thị thực khai đầy đủ thông tin yêu cầu và ký tên làm chứng.
- 02 ảnh chân dung chụp trong 3 tháng gần nhất kể từ ngày bạn xin cấp visa: 1 ảnh dán vào đơn xin cấp thị thực, một ảnh để ngoài. Hãy lưu ý với thợ chụp ảnh rằng phông nền ảnh màu trắng, và không được đeo kính nhé.
- Giấy tờ chứng minh về chương trình Tour du lich Duc, xác nhận đặt vé chặng bay khứ hồi.
- Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu thập thường xuyên từ tài sản ngân hàng.
- Sổ hộ khẩu, nếu đã kết hôn thì cần nộp thêm giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của các con, giấy photo công chứng thẻ căn cước của vợ và chồng, các con (nếu có).
- Giấy tờ xác nhận quan hệ ràng buộc tại Việt Nam:

 

Đối với người lao động: bản gốc giấy chứng nhận làm việc và cho phép nghỉ việc trong thời gian xin đi Đức, được cấp trong 1 tháng gần ngày hẹn nộp hồ sơ nhất trong đó có địa chỉ, số điện thoại của bên chủ công ty, doanh nghiệp và lương cứng theo tháng của người làm đơn.

- Đối với người hành nghề tự do: Xác nhận đăng ký và hoạt động kinh doanh của công ty như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán…
- Người đã nghỉ hưu: sổ hưu
Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị Bảo hiểm y tế du lịch ít nhất là 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Châu Âu. 

 

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đức nhanh chóng, dễ dàng

Hãy chuẩn bị thủ tục visa một cách cẩn thận


Nếu bạn muốn chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa cho trẻ nhỏ dưới 18 tuổi. Hãy chuẩn bị thêm những giấy tờ sau để quá trình xin thị thực dễ dàng hơn.
- Giấy khai sinh.
- Một bản photo trang đầu tiên của hộ chiếu của những người đưa ra tuyên bố đồng ý (hộ chiếu phải có chữ ký của người mang hộ chiếu)
Bản tuyên bố đồng ý của những người có quyền nuôi dưỡng (thông thường là bố mẹ hoặc người giám hộ) được chứng nhận bằng chữ ký, lập tại Ủy ban nhân dân có thẩm quyền trong vòng 6 tháng trở lại đây.
Nếu người có quyền nuôi dưỡng trẻ dưới 18 tuổi không có mặt tại Việt Nam, người đó cần lập bản tuyên bố đồng ý tại một cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài hoặc một cơ quan đại diện của Đức.
Nếu quyền nuôi dưỡng đã được chuyển cho người khác thì cần có quyết định của tòa án chứng minh điều đó.
Một trong những người có quyền nuôi dưỡng đã mất thì cần có giấy chứng tử.


Nhắc bạn một số lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đức

Đầu tiên và quan trọng nhất chính là người xin visa du lịch Đức là người trực tiếp mang hồ sơ tới Đại sứ quán, không ai được đi thay thế. Bạn nên nộp đơn xin cấp thị thực và chuẩn bị mọi thứ trong 3 tháng trước ngày đi Đức. Mọi giấy tờ trong bộ hồ sơ phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, gồm 1 bản gốc và 1 bản công chứng. Một lưu ý quan trọng nữa chính là phải đến nơi đúng giờ đã hẹn, chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ để tránh sai sót.
 

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đức nhanh chóng, dễ dàng

Hãy chú ý sắp xếp đủ các giấy tờ công chứng cho bộ hồ sơ xin cấp thị thực

 

Chi phí xin visa đi du lich Duc được quy định là 60 Euro đối với người từ 12 tuổi trở lên, trẻ em từ 6 đến 12 tuổi sẽ mất lệ phí 35 Euro. Tiền lệ phí bạn có thể trả bằng tiền Việt Nam. Trong trường hợp không được cấp thị thực, lệ phí sẽ không được hoàn trả. 

Trên đây là hướng dẫn cách làm visa đi du lịch Đức dành cho bạn. Hãy thực hiện đầy các bước để hoàn thành nhanh chóng thị thực du lịch dễ dàng và khả năng thành công cao nhé.  
 

Tin liên quan

Những thắng cảnh khi du lịch Trung Quốc - Trương Gia Giới mùa thu
21/10/2019
174

Du lịch Trung Quốc -  Trương Gia Giới mùa thu, bạn sẽ có cơ hội khám phá những thắng cảnh đẹp mê đắm lòng người. Hãy cùng Du Lịch Việt điểm qua một số thắng cảnh mà bạn không thể bỏ qua trong tour du lịch Trung Quốc - Trương Gia Giới nhé.

Du lịch Nga: Các món ăn đặc sắc nhất
21/10/2019
13

Nếu như đã từng đi du lịch Nga thì bất kể là ai cũng có thể biết rằng đất nước Nga rộng lớn nhất thế giới này mang trong mình một nền văn hóa rất đa dạng và phong phú. Chính vì vậy, văn hóa ẩm thực mang đậm tính chất và đặc trưng của Phương Tây đã hấp dẫn bao nhiêu con người khi đặt chân tới đất nước xinh đẹp này. Hãy theo chân Du Lịch Việt cùng nhau khám phá nền văn hóa ẩm thực đặc sắc này để khi đi du lịch Nga du khách sẽ không bỏ lỡ bất kỳ một điều thú vị gì hết nhé!
 

Có nên đi du lịch Bắc Âu vào mùa thu?
21/10/2019
187

Đến du lịch Bắc Âu vào mùa nào cũng giúp bạn có cơ hội trải nghiệm với những điều lý thú. Mỗi mùa lại mang trên mình một vẻ đẹp riêng khiến bạn có thể bị mê hoặc. Bạn đã bao giờ lên ý tưởng cho một chuyến Bắc Âu vào mùa thu hay chưa? Mùa thu đi du lịch Bắc Âu thì có điều gì thú vị? Để trả lời những câu hỏi trên thì hãy cùng Du Lịch Việt khám phá nhé. 

Gợi ý dành cho người đi du lịch Bỉ tự túc
21/10/2019
193

Bỉ là một trong những nước du lịch nổi tiếng nhất ở Châu Âu, hàng năm nơi đây thu hút đông đảo du khách quốc tế tới thăm qua, du lịch. Vì vậy nếu du khách muốn đi du lịch Bỉ tự túc, khám phá mảnh đất xinh đẹp này thì hãy để Du Lịch Việt đưa ra vài gợi ý cho du khách nhé!
 

Du lịch Đài Loan bạn cần chuẩn bị những gì?
21/10/2019
204

Đài Loan hiện nay đang là một điểm đến vô cùng thu hút bởi những khung cảnh tươi đẹp, ẩm thực hấp dẫn và nền văn hóa vô cùng đặc sắc nơi đây. Hơn nữa chi phí để có thể du lịch Đài Loan khá phải chăng. Vậy nếu như chuẩn bị cho chuyến đi này, bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng xem thêm thông tin dưới đây nhé!

Đi du lịch Pháp, thưởng thức ngay những loại đặc sản này!
21/10/2019
206

Pháp đâu chỉ nổi tiếng bởi có thủ đô Pari đẹp nhất, đâu chỉ khiến người ta thương nhớ về nước Pháp bởi những công trình kiến trúc độc đắc và đắt giá, nếu bạn đi du lịch Pháp, nhất định bạn sẽ không thể bỏ qua những món đặc sản nổi tiếng này đâu.