Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đức nhanh chóng, dễ dàng

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Đức là điểm đến hút khách du lịch nhất nhì Châu Âu hoa lệ. Hàng năm có rất nhiều chuyến du lịch Đức được tổ chức bởi các cá nhân, đoàn thể tại Việt Nam. Nếu bạn cũng đang muốn visa du lịch tại nước này, hãy theo hướng dẫn của chúng tôi để nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhé. 

Các bước làm thủ tục visa du lịch Đức

Bước đầu tiên chính là bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp thị thực ngắn hạn trên web của Đại sứ quán Đức ở Việt Nam. Tiến hành các bước đặt lịch hẹn và chọn nộp đơn online. Sau khi nộp đơn trực tuyến, hệ thống sẽ gửi email xác nhận lịch hẹn tới hòm thư điện tử của bạn và bạn cần in ra thư xác nhận, mang tới trụ sở Đại sứ quán kèm theo hồ sơ. 

 

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đức nhanh chóng, dễ dàng

Cần chuẩn bị thủ tục hồ sơ rõ ràng khi xin visa Đức


Tiếp theo chính là chuẩn bị các giấy tờ cho chuyến đi xin cấp visa du lịch Đức. Ngày giờ trong lịch hẹn và thông tin hồ sơ đã được ghi rõ nên bạn cần đến đúng giờ, cũng như chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng. Nếu không tuân thủ, rất có thể Đại sứ quán sẽ từ chối cấp thị thực, làm ảnh hưởng tới chuyến Tour du lịch Đức của bạn.
 

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin cấp visa

Các văn bản trong hồ sơ bắt buộc phải là tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Nếu là tiếng việt, bạn cần đến phòng công chứng dịch thuật để dịch giấy tờ thành tiếng Đức. Mọi giấy tờ đều cần mang theo bản gốc và bản dịch thuật công chứng của nó. 

 

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đức nhanh chóng, dễ dàng

Visa du lịch Đức được cấp cho bạn


Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cho hồ sơ xin visa du lịch Tour Đức như sau: 

- Đơn xin cấp thị thực khai đầy đủ thông tin yêu cầu và ký tên làm chứng.
- 02 ảnh chân dung chụp trong 3 tháng gần nhất kể từ ngày bạn xin cấp visa: 1 ảnh dán vào đơn xin cấp thị thực, một ảnh để ngoài. Hãy lưu ý với thợ chụp ảnh rằng phông nền ảnh màu trắng, và không được đeo kính nhé.
- Giấy tờ chứng minh về chương trình Tour du lich Duc, xác nhận đặt vé chặng bay khứ hồi.
- Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu thập thường xuyên từ tài sản ngân hàng.
- Sổ hộ khẩu, nếu đã kết hôn thì cần nộp thêm giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của các con, giấy photo công chứng thẻ căn cước của vợ và chồng, các con (nếu có).
- Giấy tờ xác nhận quan hệ ràng buộc tại Việt Nam:

 

Đối với người lao động: bản gốc giấy chứng nhận làm việc và cho phép nghỉ việc trong thời gian xin đi Đức, được cấp trong 1 tháng gần ngày hẹn nộp hồ sơ nhất trong đó có địa chỉ, số điện thoại của bên chủ công ty, doanh nghiệp và lương cứng theo tháng của người làm đơn.

- Đối với người hành nghề tự do: Xác nhận đăng ký và hoạt động kinh doanh của công ty như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán…
- Người đã nghỉ hưu: sổ hưu
Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị Bảo hiểm y tế du lịch ít nhất là 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Châu Âu. 

 

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đức nhanh chóng, dễ dàng

Hãy chuẩn bị thủ tục visa một cách cẩn thận


Nếu bạn muốn chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa cho trẻ nhỏ dưới 18 tuổi. Hãy chuẩn bị thêm những giấy tờ sau để quá trình xin thị thực dễ dàng hơn.
- Giấy khai sinh.
- Một bản photo trang đầu tiên của hộ chiếu của những người đưa ra tuyên bố đồng ý (hộ chiếu phải có chữ ký của người mang hộ chiếu)
Bản tuyên bố đồng ý của những người có quyền nuôi dưỡng (thông thường là bố mẹ hoặc người giám hộ) được chứng nhận bằng chữ ký, lập tại Ủy ban nhân dân có thẩm quyền trong vòng 6 tháng trở lại đây.
Nếu người có quyền nuôi dưỡng trẻ dưới 18 tuổi không có mặt tại Việt Nam, người đó cần lập bản tuyên bố đồng ý tại một cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài hoặc một cơ quan đại diện của Đức.
Nếu quyền nuôi dưỡng đã được chuyển cho người khác thì cần có quyết định của tòa án chứng minh điều đó.
Một trong những người có quyền nuôi dưỡng đã mất thì cần có giấy chứng tử.


Nhắc bạn một số lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đức

Đầu tiên và quan trọng nhất chính là người xin visa du lịch Đức là người trực tiếp mang hồ sơ tới Đại sứ quán, không ai được đi thay thế. Bạn nên nộp đơn xin cấp thị thực và chuẩn bị mọi thứ trong 3 tháng trước ngày đi Đức. Mọi giấy tờ trong bộ hồ sơ phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, gồm 1 bản gốc và 1 bản công chứng. Một lưu ý quan trọng nữa chính là phải đến nơi đúng giờ đã hẹn, chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ để tránh sai sót.
 

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đức nhanh chóng, dễ dàng

Hãy chú ý sắp xếp đủ các giấy tờ công chứng cho bộ hồ sơ xin cấp thị thực

 

Chi phí xin visa đi du lich Duc được quy định là 60 Euro đối với người từ 12 tuổi trở lên, trẻ em từ 6 đến 12 tuổi sẽ mất lệ phí 35 Euro. Tiền lệ phí bạn có thể trả bằng tiền Việt Nam. Trong trường hợp không được cấp thị thực, lệ phí sẽ không được hoàn trả. 

Trên đây là hướng dẫn cách làm visa đi du lịch Đức dành cho bạn. Hãy thực hiện đầy các bước để hoàn thành nhanh chóng thị thực du lịch dễ dàng và khả năng thành công cao nhé.  
 

Tin liên quan

Top điểm đến lý tưởng du lịch lịch tâm linh 3 miền Bắc Trung Nam đầu năm
06/01/2020
1997

Du lịch tâm linh 3 miền đã từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân xứ Việt.Với những công trình chùa chiền, đền đài không chỉ là di sản kiến trúc mà còn là địa danh tour tâm linh lễ chùa thu hút hàng ngàn du khách thập phương mỗi năm.Mỗi dịp Tết đến Xuân về người người, nhà nhà dều đi lễ chùa cầu phúc một năm mới bình an, sung túc.Du Lịch Việt xin được diểm ra những điểm đến du lịch tâm linh 3 miền lý tưởng dành cho các bạn!

07 điểm du xuân cho du khách trong tour lễ chùa đầu năm
06/01/2020
2038

Có rất nhiều điểm lễ chùa đầu năm nổi tiếng thu hút khách, đặc biệt là các công ty từ khắp nơi tới vào mỗi dịp Tết. Dưới đây là các các tour lễ chùa đầu năm 2020 của Du Lịch Việt, hãy cùng điểm qua nhé!

Kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đinh du xuân đầu năm 2020
06/01/2020
2041

Trước thềm đầu năm mới chùa Bái Đính là một danh thắng nằm trong tour du lịch tâm linh nổi tiếng thuộc quần thể du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An với bề dày lịch sử nghìn năm.Hành trình du lịch tâm linh với điểm đến là chùaBái Đính - Ninh Bình đưa bạn thưởng ngoạn với sự hùng vĩ của núi non, có những giây phút thanh tịnh, thư giãn. Du Lịch Việt xin gửi tới bạn tham khảo kinh nghiệm du lịch Bái Đính du xuân đầu năm 2020.

Top 07 điểm du lịch tâm linh hút khách nhất Việt Nam
06/01/2020
2051

08 điểm du lịch tâm linh được Du Lịch Việt chia sẻ dưới đây là nơi được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tham quan nhiều nhất, đặc biệt, những địa điểm này được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhân là điểm thu hút hàng triêu lượt khách mỗi năm.

Du lịch lễ chùa đầu năm : Top 5 điểm tâm linh du xuân cầu tài lộc năm 2020
06/01/2020
2053

Du lịch lễ chùa đầu năm đã trở thành thói quen - một nét đẹp văn hóa của bất cứ gia đình nào ở Việt Nam không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đến với tour đi lễ chùa đầu năm bạn sẽ được tìm hiểu nét văn hóa, đi vãn cảnh cầu tài, cầu phúc cầu một năm đầy may mắn và bình an.Vậy thì Tết năm nay bạn và người thân yêu trong gia đình đã có kế hoạch đi lễ chùa đầu năm để cầu may mắn,sức khỏe ở đâu chưa?Nếu chưa biết đi đâu thì hãy để Du Lịch Việt gợi ý cho bạn top 5 điểm tâm linh du xuân cầu tài lộc năm 2020 dưới đây nhé!

Du lịch châu Âu: Khám phá vùng đất đóng băng tại sao không?
05/01/2020
2102

Chuyến đi du lịch châu Âu vào mùa nào cũng đẹp, nhưng đi mùa nào là đẹp nhất luôn là một câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm. Qua bài viết này, chúng ta cũng đi du lịch châu Âu vào mùa Đông xem có những điều gì thú vị và hấp dẫn nhé.