Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Giải đáp thắc mắc làm visa Ý khó hay dễ?

Đánh giá:
4.75/5 trong 1 Đánh giá

Ý - Một trong những quốc gia thu hút du khách du lịch bởi những công trình kiến trúc cùng nhiều nét đẹp trong văn hóa lịch sử. Để có thể du lịch Ý thì trước mắt chúng ta cần phải sở hữu visa Ý. Vậy xin visa Ý khó hay dễ và quy trình như thế nào, cùng Du Lịch Việt tìm hiểu nhé.

Ý là một đất nước phát triển, nằm trong khối Schengen Châu âu, vì vậy việc xin visa du lịch Ý chắc chắn không dễ như một vài nước. Tuy nhiên, nếu chúng ta làm đúng trình tự theo các bước và chuẩn bị đủ tốt mọi giấy tờ thì khả năng sở hữu visa Ý và thực hiện ước mơ du lịch tới nước này rất cao.

Quy trình xin visa du lịch Ý như thế nào?

1. Chuẩn bị hồ sơ và đầy đủ giấy tờ 

Check list: Trước khi chuẩn bị hồ sơ, bạn hãy in tờ check list ra (mẫu của đại sứ quán Ý) rồi sau đó tích vào những đầu mục giấy tờ bạn chuẩn bị nộp trong hồ sơ. Tích vào ô nào nghĩa là bạn có giấy tờ đó, nếu không tích thì nghĩa là bạn thiếu. Điều này vô cùng quan trọng giúp bạn không bị bỏ sót và chuẩn bị thiếu hồ sơ. Một trong những thứ quan trọng làm tăng khả năng đỗ visa của bạn.

du lịch Ý

Du khách du lịch Ý cần chuẩn bị hồ sơ xin visa thật cẩn thận 

 • Mẫu đơn xin thị thực: Mẫu đơn tải theo mẫu chung của đại sứ quán. Sau khi tải về, bạn điền đầy đủ thông tin chính xác thật sạch sẽ, rõ ràng, không được phép tẩy xóa. Bất cứ đơn nào có vết tẩy xóa đều bị loại. 
 • Ảnh thẻ: Bạn cần chuẩn bị 2 tấm ảnh thẻ có kích thước 4x6 hoặc 3.5x4.5 trên nền phông trắng. Tốt nhất bạn nên chọn ảnh có kích thước 4x6 sẽ rõ hình hơn nha.
 • Hộ chiếu gốc: hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 tờ trắng để in visa.
 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay: Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi tới du lịch Ý, của hãng hàng không.
 • Bảo hiểm du lịch: nộp bản photo bảo hiểm du lịch (bản theo bản chính đối chiếu) có mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro, và tất nhiên là thời gian bảo hiểm nằm trong thời gian du lịch của bạn. Nếu bạn đi trên 7 ngày thì phải mua bảo hiểm ít nhất 9 ngày (n+2).
 • Bằng chứng lưu trú trong khối Schengen: Nếu bạn lựa chọn tour du lịch Ý giá rẻ tự túc: Bạn phải có giấy xác nhận đặt phòng các nơi bạn đến, vé máy bay, tàu lửa, thuê xe hơi đi đến các quốc gia trong Schengen. Còn nếu có người thân mời, bạn phải làm thêm vài thủ tục chứng minh của người bên đó, có thư mời đàng hoàng và đồng ý tài trợ ăn ở cho bạn trong thời gian này.

Tour du lịch Ý

Tour du lịch Ý

Bằng chứng việc làm: Bạn là nhân viên thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ bằng chứng việc làm của bạn. Bao gồm: 

 • 01 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực.
 • 01 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất.
 • 01 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan.

Bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như: 

 • Bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ Tp.HCM (Địa chỉ: số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM). Bạn hãy chú ý là lãnh sự quán Ý không chấp nhận một bản giấy phép đầu tư được hợp pháp hóa tại bất kỳ một Sở Ngoại vụ nào khác.
 • Bản sao y công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 3 tháng gần đây nhất hoặc quý gần đây nhất.

Nếu bạn đã về  hưu thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm: 

 • 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu.
 • 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí.
 • 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu.

Còn khi bạn vẫn là học sinh/ sinh viên, bạn cũng cần có những bằng chứng liên quan như: 

 • 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo).
 • 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo).
 • 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên.

Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: Bạn vẫn có thể xin được nhưng sẽ phải có giải trình rõ ràng về nguồn thu nhập của bạn hàng tháng, hàng năm.

Tour du lịch Ý hành trình khám phá

Tour du lịch Ý hành trình khám phá

Bằng chứng tài chính:

 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng: Thể hiện giao dịch trọn 3 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng. Trường hợp bạn nhận lương hàng tháng qua chuyển khoản thì bạn cần nộp sao kê tài khoản nhận lương.Trường hợp chủ doanh nghiệp có tỷ lệ vốn góp không đủ 100% không được sử dụng tài khoản công ty.
 • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có).
 • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có).
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có).
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có).
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có).
 • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).

Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Hộ khẩu: Bản sao có công chứng, photo tất cả 16 trang gồm cả trang trắng
 • Giấy khai sinh: Sao y công chứng.
 • Đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân..v.v. (nếu có).
 • Đối với đương đơn chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố/ hoặc mẹ (với 1 trong 2 người).
 • Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt.
 • Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có).

2. Đặt lịch hẹn online xin visa Ý trước khi đến văn phòng nộp hồ sơ

Đây là bước hết sức quan trọng trong việc xin visa cho tour du lịch Ý. Bạn cần hẹn lịch online trước khi đến văn phòng nộp hồ sơ. Nếu bạn không thực hiện bước này thì cho dù bạn có đến nộp trực tiếp thì hồ sơ của bạn cũng không được nhận. Bạn đừng bất cẩn mà không xin được visa và bỏ lỡ tour Y nha!

Tour du lịch Ý

Tour du lịch Ý

Lưu ý, nếu bạn làm visa theo nhóm đông người thì bạn cùng cần đặt lịch cho từng người một, không đặt chung một lần. Để đặt lịch xin visa Ý, bạn truy cập vào website đăng ký lịch hẹn và thực hiện theo các bước được hướng dẫn để đặt lịch nhé!

3. Nộp hồ sơ xin visa Ý, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi đặt lịch hẹn online, bạn cần phải đến văn phòng trung tâm tiếp nhận hồ sơ và thực hiện theo đúng quy định. Bạn nên đến đúng giờ và ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Điều này sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm, thuận lợi hơn trong quá trình xin visa. Bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân đề phòng cần xuất trình xác minh thân phận. 

4. Chờ xét duyệt hồ sơ và nhận visa Ý 

du lịch Ý

Du lịch Ý luôn là lựa chọn hoàn hảo trong chuyến du lịch Châu Âu 

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên thì sau 15 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp visa cho tour Ý. Thời gian xét duyệt có thể kéo dài lên đến 30 ngày. Bạn có thể kiểm tra tình trạng xét duyệt hồ sơ của mình thông qua trang web đặt lịch hẹn online. 

Nếu bạn thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn của chúng tôi thì việc xin visa du lịch Ý của bạn sẽ dễ dàng vô cùng đó nha! Hy vọng rằng tour du lịch Ý của bạn thật suôn sẻ và bắt đầu là suôn sẻ với việc làm visa Ý. Chúc các bạn thành công. 

Tin liên quan

08 lưu ý nhớ đời cho ai có ý định du lịch Nhật Bản!
19/10/2019
127

Nhật Bản từ lâu đã trở thành điểm đến ước mơ của biết bao con người trên thế giới. Tuy nhiên đến với quốc gia này cũng không dễ dàng gì, chính vì vậy, những lưu ý dưới đây khi du lịch Nhật Bản sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai có ý định đơn phương độc mã đến quốc gia này!

Du lịch Đài Loan và những món ăn đặc trưng nổi tiếng
18/10/2019
290

Văn hóa ẩm thực đường phố Đài Loan chính là điểm nhấn thu hút đặc biệt, khiến cho các du khách Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung rất yêu thích cũng như muốn đến điểm du lịch này một lần trong đời. Cùng Du Lịch Việt điểm qua những món ăn đặc sắc khi đi tour du lịch Đài Loan mà bạn nên thử một lần nhé! 

Khám phá 07 cây cầu xinh đẹp khi du lịch Singapore
18/10/2019
310

Việc xây dựng cầu đường ở Singapore không chỉ giúp phương tiện giao thông đi lại dễ dàng hơn mà hiện nay những cây cầu với những kiến trúc màu sắc độc đáo còn trở thành điểm đến, điểm du lịch Singapore được nhiều du khách biết đến. hãy cùng Du Lịch Việt khám phá vẻ đẹp của những cây cầu sau đây nhé!

Du lịch Anh mùa đông để thấy những nét đẹp cổ kính
18/10/2019
321

Bạn đang muốn đi du lịch Anh vào mùa đông tới đây, tuy nhiên bạn băn khoăn chưa biết mùa đông ở Anh có những nét đẹp nào hấp dẫn. Bạn hãy yên tâm vì mùa đông ở Anh có những điều thú vị đang chờ đón bạn khám phá. Vào mùa đông lạnh giá, những ngôi làng nhỏ đẹp như tranh vẽ của đất nước xinh đẹp này sẽ mang một bầu không khí huyền diệu mà gợi lên những lịch sử xa xưa, hay những địa điểm mang kiến trúc cổ kính lâu đời khi vào đông càng thêm phần cuốn hút. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá tour du lịch Anh mùa đông để thấy những nét đẹp cổ kính nhé.
 

07 bãi biển đáng khám phá nhất khi đến Indonesia
18/10/2019
338

Là đất nước được mệnh danh với tên gọi xứ vạn đảo, điểm du lịch Indonesia ngày nay đã trở lựa chọn lý tưởng thu hút đông đảo du khách quốc tế. Hành trình của bạn đến Indonesia sẽ cực kỳ thú vị khi được khám phá top 07 bãi biển xinh đẹp, quyến rũ nhất!

Dubai vẫn có những điều cấm kỵ bắt buộc du khách phải nhớ
18/10/2019
347

Du lịch Dubai hấp dẫn du khách bởi những công trình hùng vỹ, bởi sự sa hoa và giàu có. Dù vậy đất nước này có nhiều những điều cấm kỵ mà du khách cần phải biết. Nếu muốn tour du lịch Dubai của mình được an toàn nhất hãy ghi nhớ những điều cấm kỵ mà Du Lịch Việt chia sẻ dưới đây.