Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Giải đáp thắc mắc làm visa Ý khó hay dễ?

Đánh giá:
4.75/5 trong 1 Đánh giá

Ý - Một trong những quốc gia thu hút du khách du lịch bởi những công trình kiến trúc cùng nhiều nét đẹp trong văn hóa lịch sử. Để có thể du lịch Ý thì trước mắt chúng ta cần phải sở hữu visa Ý. Vậy xin visa Ý khó hay dễ và quy trình như thế nào, cùng Du Lịch Việt tìm hiểu nhé.

Ý là một đất nước phát triển, nằm trong khối Schengen Châu âu, vì vậy việc xin visa du lịch Ý chắc chắn không dễ như một vài nước. Tuy nhiên, nếu chúng ta làm đúng trình tự theo các bước và chuẩn bị đủ tốt mọi giấy tờ thì khả năng sở hữu visa Ý và thực hiện ước mơ du lịch tới nước này rất cao.

Quy trình xin visa du lịch Ý như thế nào?

1. Chuẩn bị hồ sơ và đầy đủ giấy tờ 

Check list: Trước khi chuẩn bị hồ sơ, bạn hãy in tờ check list ra (mẫu của đại sứ quán Ý) rồi sau đó tích vào những đầu mục giấy tờ bạn chuẩn bị nộp trong hồ sơ. Tích vào ô nào nghĩa là bạn có giấy tờ đó, nếu không tích thì nghĩa là bạn thiếu. Điều này vô cùng quan trọng giúp bạn không bị bỏ sót và chuẩn bị thiếu hồ sơ. Một trong những thứ quan trọng làm tăng khả năng đỗ visa của bạn.

du lịch Ý

Du khách du lịch Ý cần chuẩn bị hồ sơ xin visa thật cẩn thận 

 • Mẫu đơn xin thị thực: Mẫu đơn tải theo mẫu chung của đại sứ quán. Sau khi tải về, bạn điền đầy đủ thông tin chính xác thật sạch sẽ, rõ ràng, không được phép tẩy xóa. Bất cứ đơn nào có vết tẩy xóa đều bị loại. 
 • Ảnh thẻ: Bạn cần chuẩn bị 2 tấm ảnh thẻ có kích thước 4x6 hoặc 3.5x4.5 trên nền phông trắng. Tốt nhất bạn nên chọn ảnh có kích thước 4x6 sẽ rõ hình hơn nha.
 • Hộ chiếu gốc: hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 tờ trắng để in visa.
 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay: Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi tới du lịch Ý, của hãng hàng không.
 • Bảo hiểm du lịch: nộp bản photo bảo hiểm du lịch (bản theo bản chính đối chiếu) có mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro, và tất nhiên là thời gian bảo hiểm nằm trong thời gian du lịch của bạn. Nếu bạn đi trên 7 ngày thì phải mua bảo hiểm ít nhất 9 ngày (n+2).
 • Bằng chứng lưu trú trong khối Schengen: Nếu bạn lựa chọn tour du lịch Ý giá rẻ tự túc: Bạn phải có giấy xác nhận đặt phòng các nơi bạn đến, vé máy bay, tàu lửa, thuê xe hơi đi đến các quốc gia trong Schengen. Còn nếu có người thân mời, bạn phải làm thêm vài thủ tục chứng minh của người bên đó, có thư mời đàng hoàng và đồng ý tài trợ ăn ở cho bạn trong thời gian này.

Tour du lịch Ý

Tour du lịch Ý

Bằng chứng việc làm: Bạn là nhân viên thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ bằng chứng việc làm của bạn. Bao gồm: 

 • 01 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực.
 • 01 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất.
 • 01 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan.

Bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như: 

 • Bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ Tp.HCM (Địa chỉ: số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM). Bạn hãy chú ý là lãnh sự quán Ý không chấp nhận một bản giấy phép đầu tư được hợp pháp hóa tại bất kỳ một Sở Ngoại vụ nào khác.
 • Bản sao y công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 3 tháng gần đây nhất hoặc quý gần đây nhất.

Nếu bạn đã về  hưu thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm: 

 • 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu.
 • 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí.
 • 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu.

Còn khi bạn vẫn là học sinh/ sinh viên, bạn cũng cần có những bằng chứng liên quan như: 

 • 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo).
 • 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo).
 • 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên.

Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: Bạn vẫn có thể xin được nhưng sẽ phải có giải trình rõ ràng về nguồn thu nhập của bạn hàng tháng, hàng năm.

Tour du lịch Ý hành trình khám phá

Tour du lịch Ý hành trình khám phá

Bằng chứng tài chính:

 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng: Thể hiện giao dịch trọn 3 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng. Trường hợp bạn nhận lương hàng tháng qua chuyển khoản thì bạn cần nộp sao kê tài khoản nhận lương.Trường hợp chủ doanh nghiệp có tỷ lệ vốn góp không đủ 100% không được sử dụng tài khoản công ty.
 • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có).
 • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có).
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có).
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có).
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có).
 • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).

Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Hộ khẩu: Bản sao có công chứng, photo tất cả 16 trang gồm cả trang trắng
 • Giấy khai sinh: Sao y công chứng.
 • Đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân..v.v. (nếu có).
 • Đối với đương đơn chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố/ hoặc mẹ (với 1 trong 2 người).
 • Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt.
 • Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có).

2. Đặt lịch hẹn online xin visa Ý trước khi đến văn phòng nộp hồ sơ

Đây là bước hết sức quan trọng trong việc xin visa cho tour du lịch Ý. Bạn cần hẹn lịch online trước khi đến văn phòng nộp hồ sơ. Nếu bạn không thực hiện bước này thì cho dù bạn có đến nộp trực tiếp thì hồ sơ của bạn cũng không được nhận. Bạn đừng bất cẩn mà không xin được visa và bỏ lỡ tour Y nha!

Tour du lịch Ý

Tour du lịch Ý

Lưu ý, nếu bạn làm visa theo nhóm đông người thì bạn cùng cần đặt lịch cho từng người một, không đặt chung một lần. Để đặt lịch xin visa Ý, bạn truy cập vào website đăng ký lịch hẹn và thực hiện theo các bước được hướng dẫn để đặt lịch nhé!

3. Nộp hồ sơ xin visa Ý, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi đặt lịch hẹn online, bạn cần phải đến văn phòng trung tâm tiếp nhận hồ sơ và thực hiện theo đúng quy định. Bạn nên đến đúng giờ và ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Điều này sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm, thuận lợi hơn trong quá trình xin visa. Bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân đề phòng cần xuất trình xác minh thân phận. 

4. Chờ xét duyệt hồ sơ và nhận visa Ý 

du lịch Ý

Du lịch Ý luôn là lựa chọn hoàn hảo trong chuyến du lịch Châu Âu 

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên thì sau 15 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp visa cho tour Ý. Thời gian xét duyệt có thể kéo dài lên đến 30 ngày. Bạn có thể kiểm tra tình trạng xét duyệt hồ sơ của mình thông qua trang web đặt lịch hẹn online. 

Nếu bạn thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn của chúng tôi thì việc xin visa du lịch Ý của bạn sẽ dễ dàng vô cùng đó nha! Hy vọng rằng tour du lịch Ý của bạn thật suôn sẻ và bắt đầu là suôn sẻ với việc làm visa Ý. Chúc các bạn thành công. 

Tin liên quan

Top điểm đến lý tưởng du lịch lịch tâm linh 3 miền Bắc Trung Nam đầu năm
06/01/2020
2442

Du lịch tâm linh 3 miền đã từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân xứ Việt.Với những công trình chùa chiền, đền đài không chỉ là di sản kiến trúc mà còn là địa danh tour tâm linh lễ chùa thu hút hàng ngàn du khách thập phương mỗi năm.Mỗi dịp Tết đến Xuân về người người, nhà nhà dều đi lễ chùa cầu phúc một năm mới bình an, sung túc.Du Lịch Việt xin được diểm ra những điểm đến du lịch tâm linh 3 miền lý tưởng dành cho các bạn!

07 điểm du xuân cho du khách trong tour lễ chùa đầu năm
06/01/2020
2493

Có rất nhiều điểm lễ chùa đầu năm nổi tiếng thu hút khách, đặc biệt là các công ty từ khắp nơi tới vào mỗi dịp Tết. Dưới đây là các các tour lễ chùa đầu năm 2020 của Du Lịch Việt, hãy cùng điểm qua nhé!

Kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đinh du xuân đầu năm 2020
06/01/2020
2486

Trước thềm đầu năm mới chùa Bái Đính là một danh thắng nằm trong tour du lịch tâm linh nổi tiếng thuộc quần thể du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An với bề dày lịch sử nghìn năm.Hành trình du lịch tâm linh với điểm đến là chùaBái Đính - Ninh Bình đưa bạn thưởng ngoạn với sự hùng vĩ của núi non, có những giây phút thanh tịnh, thư giãn. Du Lịch Việt xin gửi tới bạn tham khảo kinh nghiệm du lịch Bái Đính du xuân đầu năm 2020.

Top 07 điểm du lịch tâm linh hút khách nhất Việt Nam
06/01/2020
2496

08 điểm du lịch tâm linh được Du Lịch Việt chia sẻ dưới đây là nơi được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tham quan nhiều nhất, đặc biệt, những địa điểm này được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhân là điểm thu hút hàng triêu lượt khách mỗi năm.

Du lịch lễ chùa đầu năm : Top 5 điểm tâm linh du xuân cầu tài lộc năm 2020
06/01/2020
2498

Du lịch lễ chùa đầu năm đã trở thành thói quen - một nét đẹp văn hóa của bất cứ gia đình nào ở Việt Nam không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đến với tour đi lễ chùa đầu năm bạn sẽ được tìm hiểu nét văn hóa, đi vãn cảnh cầu tài, cầu phúc cầu một năm đầy may mắn và bình an.Vậy thì Tết năm nay bạn và người thân yêu trong gia đình đã có kế hoạch đi lễ chùa đầu năm để cầu may mắn,sức khỏe ở đâu chưa?Nếu chưa biết đi đâu thì hãy để Du Lịch Việt gợi ý cho bạn top 5 điểm tâm linh du xuân cầu tài lộc năm 2020 dưới đây nhé!

Du lịch châu Âu: Khám phá vùng đất đóng băng tại sao không?
05/01/2020
2547

Chuyến đi du lịch châu Âu vào mùa nào cũng đẹp, nhưng đi mùa nào là đẹp nhất luôn là một câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm. Qua bài viết này, chúng ta cũng đi du lịch châu Âu vào mùa Đông xem có những điều gì thú vị và hấp dẫn nhé.