Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Giải đáp thắc mắc làm visa Ý khó hay dễ?

Đánh giá:
4.75/5 trong 1 Đánh giá

Ý - Một trong những quốc gia thu hút du khách du lịch bởi những công trình kiến trúc cùng nhiều nét đẹp trong văn hóa lịch sử. Để có thể du lịch Ý thì trước mắt chúng ta cần phải sở hữu visa Ý. Vậy xin visa Ý khó hay dễ và quy trình như thế nào, cùng Du Lịch Việt tìm hiểu nhé.

Ý là một đất nước phát triển, nằm trong khối Schengen Châu âu, vì vậy việc xin visa du lịch Ý chắc chắn không dễ như một vài nước. Tuy nhiên, nếu chúng ta làm đúng trình tự theo các bước và chuẩn bị đủ tốt mọi giấy tờ thì khả năng sở hữu visa Ý và thực hiện ước mơ du lịch tới nước này rất cao.

Quy trình xin visa du lịch Ý như thế nào?

1. Chuẩn bị hồ sơ và đầy đủ giấy tờ 

Check list: Trước khi chuẩn bị hồ sơ, bạn hãy in tờ check list ra (mẫu của đại sứ quán Ý) rồi sau đó tích vào những đầu mục giấy tờ bạn chuẩn bị nộp trong hồ sơ. Tích vào ô nào nghĩa là bạn có giấy tờ đó, nếu không tích thì nghĩa là bạn thiếu. Điều này vô cùng quan trọng giúp bạn không bị bỏ sót và chuẩn bị thiếu hồ sơ. Một trong những thứ quan trọng làm tăng khả năng đỗ visa của bạn.

du lịch Ý

Du khách du lịch Ý cần chuẩn bị hồ sơ xin visa thật cẩn thận 

 • Mẫu đơn xin thị thực: Mẫu đơn tải theo mẫu chung của đại sứ quán. Sau khi tải về, bạn điền đầy đủ thông tin chính xác thật sạch sẽ, rõ ràng, không được phép tẩy xóa. Bất cứ đơn nào có vết tẩy xóa đều bị loại. 
 • Ảnh thẻ: Bạn cần chuẩn bị 2 tấm ảnh thẻ có kích thước 4x6 hoặc 3.5x4.5 trên nền phông trắng. Tốt nhất bạn nên chọn ảnh có kích thước 4x6 sẽ rõ hình hơn nha.
 • Hộ chiếu gốc: hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 tờ trắng để in visa.
 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay: Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi tới du lịch Ý, của hãng hàng không.
 • Bảo hiểm du lịch: nộp bản photo bảo hiểm du lịch (bản theo bản chính đối chiếu) có mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro, và tất nhiên là thời gian bảo hiểm nằm trong thời gian du lịch của bạn. Nếu bạn đi trên 7 ngày thì phải mua bảo hiểm ít nhất 9 ngày (n+2).
 • Bằng chứng lưu trú trong khối Schengen: Nếu bạn lựa chọn tour du lịch Ý giá rẻ tự túc: Bạn phải có giấy xác nhận đặt phòng các nơi bạn đến, vé máy bay, tàu lửa, thuê xe hơi đi đến các quốc gia trong Schengen. Còn nếu có người thân mời, bạn phải làm thêm vài thủ tục chứng minh của người bên đó, có thư mời đàng hoàng và đồng ý tài trợ ăn ở cho bạn trong thời gian này.

Bằng chứng việc làm: Bạn là nhân viên thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ bằng chứng việc làm của bạn. Bao gồm: 

 • 01 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực.
 • 01 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất.
 • 01 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan.

Bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như: 

 • Bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ Tp.HCM (Địa chỉ: số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM). Bạn hãy chú ý là lãnh sự quán Ý không chấp nhận một bản giấy phép đầu tư được hợp pháp hóa tại bất kỳ một Sở Ngoại vụ nào khác.
 • Bản sao y công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 3 tháng gần đây nhất hoặc quý gần đây nhất.

Nếu bạn đã về  hưu thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm: 

 • 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu.
 • 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí.
 • 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu.

Còn khi bạn vẫn là học sinh/ sinh viên, bạn cũng cần có những bằng chứng liên quan như: 

 • 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo).
 • 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo).
 • 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên.

Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: Bạn vẫn có thể xin được nhưng sẽ phải có giải trình rõ ràng về nguồn thu nhập của bạn hàng tháng, hàng năm.

Bằng chứng tài chính:

 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng: Thể hiện giao dịch trọn 3 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng. Trường hợp bạn nhận lương hàng tháng qua chuyển khoản thì bạn cần nộp sao kê tài khoản nhận lương.Trường hợp chủ doanh nghiệp có tỷ lệ vốn góp không đủ 100% không được sử dụng tài khoản công ty.
 • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có).
 • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có).
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có).
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có).
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có).
 • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).

Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Hộ khẩu: Bản sao có công chứng, photo tất cả 16 trang gồm cả trang trắng
 • Giấy khai sinh: Sao y công chứng.
 • Đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân..v.v. (nếu có).
 • Đối với đương đơn chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố/ hoặc mẹ (với 1 trong 2 người).
 • Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt.
 • Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có).

2. Đặt lịch hẹn online xin visa Ý trước khi đến văn phòng nộp hồ sơ

Đây là bước hết sức quan trọng trong việc xin visa cho tour du lịch Ý. Bạn cần hẹn lịch online trước khi đến văn phòng nộp hồ sơ. Nếu bạn không thực hiện bước này thì cho dù bạn có đến nộp trực tiếp thì hồ sơ của bạn cũng không được nhận. Bạn đừng bất cẩn mà không xin được visa và bỏ lỡ tour Y nha!

Lưu ý, nếu bạn làm visa theo nhóm đông người thì bạn cùng cần đặt lịch cho từng người một, không đặt chung một lần. Để đặt lịch xin visa Ý, bạn truy cập vào website đăng ký lịch hẹn và thực hiện theo các bước được hướng dẫn để đặt lịch nhé!

3. Nộp hồ sơ xin visa Ý, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi đặt lịch hẹn online, bạn cần phải đến văn phòng trung tâm tiếp nhận hồ sơ và thực hiện theo đúng quy định. Bạn nên đến đúng giờ và ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Điều này sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm, thuận lợi hơn trong quá trình xin visa. Bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân đề phòng cần xuất trình xác minh thân phận. 

4. Chờ xét duyệt hồ sơ và nhận visa Ý 

du lịch Ý

Du lịch Ý luôn là lựa chọn hoàn hảo trong chuyến du lịch Châu Âu 

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên thì sau 15 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp visa cho tour Ý. Thời gian xét duyệt có thể kéo dài lên đến 30 ngày. Bạn có thể kiểm tra tình trạng xét duyệt hồ sơ của mình thông qua trang web đặt lịch hẹn online. 

Nếu bạn thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn của chúng tôi thì việc xin visa du lịch Ý của bạn sẽ dễ dàng vô cùng đó nha! Hy vọng rằng tour du lịch Ý của bạn thật suôn sẻ và bắt đầu là suôn sẻ với việc làm visa Ý. Chúc các bạn thành công. 

Tin liên quan

Bánh rán vỉa hè giá rẻ thu hút khách du lịch Dubai
22/08/2019
32

Điểm du lịch Dubai hằng năm thu hút vô vàn nhiều khách thập phương du lịch. Bởi Dubai không chỉ cuốn hút bởi sự giàu có, hoành tráng và những công trình mang hơi thở của những bậc doanh nhân giàu có, không chỉ ấn tượng với bạn bè thế giới bằng một bãi sa mạc đầy nắng và gió, càng không chỉ khiến người ta mơ tưởng đến nguồn vàng trữ lượng khủng khiếp ở đất nước theo đạo Hồi giáo này. Dubai còn ấn tượng vô cùng với khách du lịch trên khắp thế giới bởi một món ăn cực kỳ hấp dẫn nhưng lại có giá cả rẻ đến bất ngờ, bất kể là người giàu hay người nghèo đều có thể thưởng thức món ăn này. Bạn có biết không? Đó chính là món bánh rán vỉa hè giá rẻ trên xứ sở giàu nhất thế giới Dubai.
 

Du lịch DuBai mùa Thu có gì hấp dẫn?
22/08/2019
36

Mùa Thu là mùa của lãng mạn và tình yêu. Vậy mùa Thu này bạn đã biết đến đâu để có một chuyến du lịch thật sự ý nghĩa chưa? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một đất nước vô cùng lung linh và giàu có đó chính là Dubai. Du lịch Dubai vào mùa Thu thực sự là một lựa chọn rất chính xác.
 

Những điều phải thuộc nằm lòng khi đi du lịch Trung Quốc
22/08/2019
46

Ngày càng có nhiều người chọn Trung Quốc là điểm đến du lịch không thể bỏ lỡ. Không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, núi non hùng vĩ hay những công trình kiến trúc mang đậm nét cổ kính, hiện đại mà Trung Quốc với nền ẩm thực, văn hóa đa dạng luôn níu chân du khách mỗi lần ghé thăm. Cùng Du Lịch Việt điểm qua những điều lưu ý để có một chuyến du lịch Trung Quốc an toàn và thú vị nhất qua bài viết dưới đây.

Thưởng thức 06 món cay thách thức vị giác khách du lịch Thái Lan
22/08/2019
55

Ẩm thực Thái Lan là sự hòa quyện tinh tế giữa nhiều loại gia vị truyền thống khác nhau tạo nên những món ăn đặc sắc hấp dẫn khách du lịch Thái Lan bốn phương. Một trong những đặc sản nức tiếng khiến không ít du khách mê mẩn nhưng cũng chẳng hiếm người “sợ té khói” đó chính là các món ăn cay xé lưỡi.

Du lịch Thái Lan tháng 10 có gì hot?
22/08/2019
62

Thái Lan - quốc gia nổi tiếng với ngành công nghiệp du lịch, khoảng 12 triệu lượt khách trung bình 1 năm. Du khách sẽ cực kỳ thích thú khi đi du lịch Thái Lan bởi danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, khu vui chơi giải trí hoành tráng, chùa chiền nguy nga, trang nghiêm, thanh bình và các lễ hội truyền thống đặc sắc, đặc biệt là hệ thống shopping trải dài rộng khắp cơ hội mua sắm giá rẻ hàng chất lượng tốt tại đây. 

Hành trình khám phá điểm đến khi đi tour du lịch Luxembourg
22/08/2019
35

Luxembourg là một quốc gia nhỏ bé và xinh đẹp ở Châu Âu, nơi đây nổi tiếng với những kiến trúc cổ xưa lãng mạn, những con đường rải đầy sỏi đá hay những bờ hồ yên bình trong xanh.Tuy chỉ là một quốc gia nhỏ nhưng Luxembourg lại là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, nhờ vào vị trí địa lí đặc biệt giáp với Bỉ, Pháp, Đức và sức sống tiềm tàng trong chính đất nước nhỏ bé này. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá ngay hành trình du lịch Luxembourg nhé.