Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Du lịch Maroc: Cách xin visa du lịch Maroc tự túc

Đánh giá:
4.69/5 trong 1 Đánh giá

Du lịch Maroc luôn là quyết định tuyệt vời, bởi vì vùng đất này là quốc gia đa sắc tộc, luôn có hương vị giao hòa tinh tế của cả 2 lục địa, giữa Ả Rập và Berber. Nhưng để nhập cảnh vào Maroc du lịch, thì điều kiện đầu tiên cần có nhất là bạn phải xin được visa Maroc. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về cách xin visa du lịch Maroc tự túc chi tiết nhé!

Hồ sơ xin visa Maroc bao gồm những giấy tờ gì? 

Giấy tờ chứng minh nhân thân: Thông thường trong mục giấy tờ này sẽ bao gồm các giấy tờ cơ bản sau: 

  • Đơn xin visa du lịch Maroc (2 bản, khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp);
  • 2 ảnh 3x4cm, chụp trên nền trắng, chụp mới gần đây
  • Hộ chiếu gốc, phải đáp ứng điều kiện còn hạn ít nhất 6 tháng, còn trang trống + Hộ chiếu cũ 
  • Giấy photo hộ chiếu;
  • Bản sao công chứng CMND
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên: Cần phải có Hợp đồng lao động, hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm/tuyển dụng. Bên cạnh đó cần có đơn xin nghỉ phép để đi tour du lich Maroc có xác nhận của công ty.
  • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, bắt buộc phải có xác nhận của Ngân hàng. 
  • Bản photo Sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, lưu ý phải có bản gốc, tài khoản phải có số dư tối thiểu 5.000 USD.
  • Các giấy tờ khác: Bản photo sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, hoặc các tài sản khác có giá trị. 

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi tour Maroc:

  • Booking đặt phòng khách sạn
  • Booking vé máy bay khứ hồi trong chuyến đi 
  • Bảo hiểm du lịch.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Maroc

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong, bạn sẽ di chuyển đến địa chỉ: Đại sứ quán Maroc, số 9 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội. Lưu ý, trước khi vào bên trong Đại sứ quán, bạn xuất trình CMND, điều này để cảnh sát bảo vệ kiểm tra, sau đó đến cửa bấm chuông và vào bên trong.

Tiếp đó, bạn trình diện với người bảo vệ khác tại tầng 1, để hướng dẫn mang hồ sơ lên tầng 2 gặp nhân viên phụ trách hồ sơ. Bạn trình hồ sơ ra đã chuẩn bị kỹ càng, để nhân viên phụ trách kiểm tra hồ sơ. nếu cần bổ sung, bạn sẽ được yêu cầu, mang hồ sơ về và nộp bổ sung giấy tờ vào hôm sau. Trường hợp nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn đi theo người này xuống tầng 1.

Tour du lịch Maroc

Tour du lịch Maroc

Tại tầng 1, bạn gặp thư ký 2 của Đại sứ quán, người này, có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ một lần nữa, đồng thời sẽ hỏi một số câu bằng tiếng Anh. Nếu không biết Tiếng anh, hãy cứ yên tâm vì nhân viên phụ trách hồ sơ trước đó sẽ phiên dịch giúp bạn. Sau khi hỏi xong, bên Đại sứ quán sẽ thu toàn bộ hồ sơ, bên cạnh đó sẽ yêu cầu bạn nộp lệ phí làm visa du lịch Maroc là 40 USD, sau đó bạn sẽ được thông báo, về thời gian trả kết quả xét duyệt visa Maroc. 

Thời gian duyệt hồ sơ tương đối lâu, Đại sứ quán nói sẽ có trong 3 tuần, tuy nhiên bạn cũng nên gọi cho Đại sứ quán, để kiểm tra tình hình visa của mình, đảm bảo rằng bạn có visa kịp thời cho tour du lich Maroc của mình.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Maroc 

  • Một lần nữa, bạn nên lưu ý rằng, thời gian xét duyệt hồ sơ visa du lịch Maroc sẽ khoảng 14 – 21 ngày. Nhưng trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt này có thể lâu hơn.
  • Nếu bạn biết tiếng Anh, để trả lời các câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán là một lợi thế
  • Hãy nhớ rằng, bạn bắt buộc phải đóng lệ phí visa bằng USD
  • Bên cạnh đó, hãy nhớ là vì thời gian xét duyệt dài, bạn nên làm visa càng sớm càng tốt tránh gây ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn làm visa đi tour du lịch Maroc chi tiết. Thông thường, kết quả visa phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn và đôi khi cả yếu tố may mắn, do đó  nhằm tránh mất thời gian ảnh hưởng đến chuyến đi của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ xin Visa của các công ty du lịch, hoặc có thể đặt các tour du lịch Maroc giá rẻ đế có sự hỗ trợ tốt hơn. Visana để đảm bảo tỉ lệ thành công cao nhất.

Tour du lịch Maroc

Tour du lịch Maroc

Nhìn chung, thủ tục xin visa du lịch Maroc cũng khá đơn giản, nhẹ nhàng hơn so với các nước khác. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ, tốt nhất bạn nên đến thẳng Đại sứ quán Maroc để hỏi, vì ở đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tận tình. Đừng chủ quan mà hãy nhớ rằng, thời gian xét duyệt visa khá dài, bạn nên làm visa càng sớm càng tốt tránh gây ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi. Chúc bạn có một chuyến du lịch đầy trải nghiệm thú vị, trọn vẹn đến xứ sở Maroc đầy quyến rũ và tráng lệ. 

Tin liên quan

Để chuyến du lịch Ý an toàn và suôn sẻ, cần làm gì?
13/11/2019
45

Ý nổi tiếng là một quốc gia có lịch sử lâu đời với vùng nông thôn tuyệt đẹp, món ăn tuyệt ngon và rượu vang hảo hạng. Quốc gia này nằm ở phía nam của châu Âu, nằm trong danh sách quốc gia đông dân thứ 4 trên thế giới. Khi đi du lịch Ý, du khách sẽ có được hành trình trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với công trình kiến trúc vĩ đại, sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại sẽ mang tới nét đặc sắc khó quên.

 

Du Lịch Châu Âu – Đến Với Đan Mạch
13/11/2019
56

Du lịch châu Âu luôn là niềm mơ ước của không ít người bởi cảnh quan tuyệt đẹp cùng cuộc sống hiện đại, sang chảnh. Một trong những quốc gia nổi tiếng nhất khi đi tour du lịch Châu Âu đó là Đan Mạch. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá những điều lý thú khi đến với đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Đan Mạch nhé.

Du lịch Úc sao cho tiết kiệm mà vẫn vui?
13/11/2019
59

Du lịch Úc hiện nay đang càng ngày càng thu hút du khách từ khắp mọi nơi, một phần là bởi tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn với nhiều người. Để biết du lịch Úc sao cho tiết kiệm mà vẫn vui hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Du lịch Việt nhé.

 

Nên ăn gì trong chuyến du lịch Maroc?
13/11/2019
61

Đất nước Maroc đẹp xinh không chỉ hấp dẫn du khách bởi những thắng cảnh mê hồn, mà còn bởi thế giới ẩm thực nổi tiếng đa dạng và độc đáo. Du lịch Maroc nên ăn những món gì, hãy cùng Du Lịch Việt khám phá ngay nhé!

 

Du Lịch Châu Âu – Đến với nước Bỉ
13/11/2019
63

Khách du lịch thường hay bảo nhau rằng du lịch Châu Âu nhất định phải đến Bỉ. Vì Bỉ tọa lạc ở trung tâm Châu Âu, là trái tim của châu lục. Bỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ nhưng đầy hấp dẫn. Bên cạnh đó Bỉ còn có những nét văn hóa, lịch sử và ẩm thực độc đáo. Nào hãy theo chân Du Lịch Việt khám phá nước Bỉ.

Du Lịch Châu Âu - Đến với Tây Ban Nha
13/11/2019
68

Tây Ban Nha từ lâu đã được biết đến là địa điểm có nhiều cảnh quan xinh đẹp, hấp dẫn với những công trình kiến trúc hiện đại, nền ẩm thực đặc sắc hay với các lễ hội nổi tiếng truyền thống lâu đời.Chính vì vậy, đây được coi là điểm dừng chân lý tưởng cho khách Du lịch Châu Âu khi muốn khám phá những điều mới lạ, đặc trưng của phong cách phương Tây.Để có thể giúp các bạn thấy rõ ràng hơn, Du Lịch Việt sẽ cụ thể hơn về đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp nhé!