Hotline: 1900 1177

Đổi tiền Nhật ở đâu? Có cần đổi tiền khi du lịch Nhật Bản không?

Đánh giá:
  0/5 trong Đánh giá
133

Du lịch Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc là một trong những điểm đến hot nhất Châu Á. Không chỉ nổi tiếng với lễ hội Hoa anh đào, núi Phú Sĩ, các món sushi sống,... mà Nhật Bản còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến. Cũng vì vậy mà nhu cầu đổi tiền để phục vụ cho du khách nước ngoài ngày một tăng cao. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về dịch vụ đổi tiền trước khi đi tour du lịch Nhật Bản nhé!
 

Nhật Bản, luôn là điểm du lịch thu hút hàng ngàn du khách trên thế giới. Do nằm trên vành đai Thái Bình Dương, nên khí hậu thuộc vùng ôn đới, với 4 mùa rõ rệt và thiên nhiên tươi đẹp, thực vật phong phú, đa dạng và xanh tốt thu hút rất nhiều khách du lịch Nhật Bản tới đây.

Điểm du lịch Nhật Bản có gì hấp dẫn?

Đến tour Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm những thành phố hiện đại, sầm uất như thủ đô Tokyo, Yokohama hay tham quan những vùng đất đậm nét truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya; hoặc đắm mình giữa cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp của núi Phú Sĩ và các suối nước nóng … Bên cạnh đó, du khách đi tour du lich Nhat Ban còn có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này và tham gia các lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nơi đây.

 

Lễ hội hoa anh đào - lễ hội được khách du lịch Nhật Bản mong đợi nhất trong năm

Lễ hội hoa anh đào - Một trong những lễ hội được mong đợi nhất trong năm

 

Hướng dẫn đổi tiền khi du lịch Nhật Bản

Đơn vị tiền chính thức của Nhật Bản là Yên. Nhật Bản từng nổi tiếng với xã hội trao đổi, buôn bán bằng tiền mặt; tuy nhiên xu hướng này đang dần dần được thay đổi. Giờ đây, các phương thức thanh toán khác đã được chấp nhận và sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn trong những việc sử dụng các dịch vụ thương mại tại đây thì du khách du lich Nhat Ban nên đổi tiền trước khi bắt đầu chuyến du lịch của mình bởi đây vẫn là phương thức thanh toán ưa thích, đặc biệt với các giao dịch liên quan đến một số tiền nhỏ.

 

Hướng dẫn đổi tiền tệ khi du lịch Nhật Bản

Hướng dẫn đổi tiền tệ khi du lịch Nhật Bản

 

Trước khi tìm đến các dịch vụ đổi tiền thì du khách nên lưu ý một số điều sau:

- Bảng tỷ giá ngoại tệ ở máy đổi tiền tự động sân bay 

- Đổi tiền Yên Nhật từ Việt Nam cho chi tiêu cơ bản: Nên đổi tiền VND sang tiền Yên ở Việt Nam đủ để chi phí cơ bản, như vậy sẽ đỡ mất tỷ giá chuyển đổi hơn là đổi USD/EUR, xong mang qua Nhật lại phải đổi qua Yên Nhật.

- Đổi tiền Nhật ở những địa điểm vừa được giá, nhưng cũng vừa an toàn.

- Đổi tiền lẻ, tiền xu: để dùng những mặt hàng nhỏ, xe bus, hay mua hàng tự động.

- Đổi/cầm theo tiền đô USD/EUR dự phòng: Vì tại Nhật Bản không chấp nhận đổi từ VND, du khách nên mang theo một khoản USD/EUR dự phòng cho những chi tiêu phát sinh.

Ngoài ra, bạn có thể mang theo thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ là giải pháp tiện lợi, gọn nhẹ nhất. Việc sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng không phải ở đâu cũng chấp nhận thẻ tín dụng & thêm nữa là bạn sẽ phải mất một khoản chi phí giao dịch theo quy định.

Địa điểm đổi tiền Nhật Bản uy tín

1. Đổi tiền Yên từ Việt Nam

Đổi tiền tại ngân hàng: Đây là thủ tục đổi tiền chính thống nhất, du khách cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết chứng minh chuyến đi Nhật Bản của bạn, bao gồm vé máy bay, booking khách sạn hay hợp đồng với công ty du lịch, … 

Ngoài ra thì du khách đi tour Nhat Ban có thể tìm đến dịch vụ đổi tiền của một số công ty du lịch hoặc tiệm vàng. Cách này thì nhanh chóng và thuận tiện hơn nhưng bạn sẽ mất một khoản phụ phí.

 

Khách du lịch Nhật Bản có thể đổi tiền Yên tại Việt Nam

Du khách nên đổi tiền từ Việt Nam trước khi bắt đầu chuyến đi của mình

 

2. Đổi tiền Yên ở Nhật Bản

Nếu bạn lỡ không kịp đổi tiền Nhật ở Việt Nam, hoặc phát sinh chi phí thêm thì cũng có thể đổi tiền Yên ở Nhật, theo các kênh sau.

1. Các máy đổi tiền tự động ở Sân Bay: Khi đến sân bay, bạn có thể đổi trực tiếp rất dễ dàng. Nếu trong trường hợp tiêu tiền Yên không hết, khi quay về bạn cũng có thể đổi qua ngoại tệ phổ biến khác như USD/EUR.

 

Bạn có thể đổi tiền Yên sau khi sang Nhật

Hoặc bạn có thể đổi tiền Yên sau khi sang Nhật

 

2. Đổi tiền tại các quầy đổi và ngân hàng: Cũng tương tự như đổi tiền ở máy tự động nhưng thủ tục của dịch vụ này mất nhiều thời gian hơn. Bạn có thể tìm thấy quầy đổi tiền ở khách sạn và các trung tâm thương mại lớn hay ở bưu điện.

3. Đổi tiền cho hướng dẫn viên, tour guide: Đây chỉ là một giải pháp tình thế vì thực ra hướng dẫn viên không phải lúc nào cũng chủ động mang khoản tiền đủ để đổi cho quý khách.

 

Đăng ngày: 19/08/2019

TOUR LIÊN QUAN