Hotline: 1900 1177

Rong chơi bên mùa nước nổi An Giang chưa bao giờ hết chán

Đánh giá:
  4.76/5 trong 4 Đánh giá
195

Là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, nơi có những vựa lúa lớn nhất nhì cả nước Việt Nam, An Giang không chỉ nổi bật với nền kinh tế nông nghiệp hiện đại tân tiến, mà còn thu hút du khách thập phương bởi mùa nước nổi. Người ta vẫn thường ví mùa nước nổi ở An Giang như một đặc sản của vùng đất này. Nếu đã đi du lịch mùa nước nổi An Giang thì bạn nhất định sẽ không thể bỏ qua những địa điểm hấp dẫn, thỏa sức rong chơi bên mùa nước nổi ở An Giang này đâu.

Tại sao ở An Giang lại có mùa nước nổi?

 

Giai thoại mùa nước nổi ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và mùa nước nổi An Giang nói riêng, ý chỉ đến mùa nước lũ dâng cao vào những tháng 6 đến tháng 9 âm lịch. Nói là mùa lũ dâng cao nhưng không có hàm ý là do thiên tai lũ lụt, thời điểm này ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long thường mưa lớn, mưa nhiều nên sẽ có rất nhiều nước khiến cả một vùng nước sẽ nổi lên cao.

Mùa nước nổi An Giang

Mùa nước nổi ở An Giang là cơ hội người dân tận dụng canh tác nông nghiệp thủy sản 

Khám phá mua nuoc noi An Giang bạn sẽ thấy rằng, nhờ vào mùa nước nổi hằng năm, người dân quanh vùng sẽ vận dụng vào thế nước ấy để canh tác nông nghiệp dưới hình thức khai thác nguồn thủy sản. Thậm chí nhờ có mùa nước nổi ấy, dòng nước còn vô tình giúp người dân An Giang rửa sạch mầm bệnh ở cây trồng, đọng phù sa màu mỡ cho ruộng đồng của người dân.

Thật thú vị đúng không nào? Bạn đã sẵn sàng để đặt lịch cho chuyến đi du lịch mùa nước nổi An Giang chưa?

 

Mùa nước nổi An Giang có những địa điểm nào?

 

An Giang rất đẹp, không chỉ ở nét đẹp thuần túy và nhẹ nhàng, mà An Giang còn toát lên một nét đẹp rất riêng với những văn hóa và lối sống đôn hậu, đoàn kết. Đến với mảnh đất này, người ta thường lưu luyến trước tình cảm con người nơi đây, họ mộc mạc giản dị mà tình nghĩa chan hòa vô cùng đáng trân trọng.

Đặt chân đến tỉnh An Giang, hỏi mùa nước nổi ở đâu và có thể rong chơi những chỗ nào. Người dân họ sẵn sàng chỉ cho bạn đến tận chân tơ kẽ tóc. Nhưng bạn yên tâm, đội ngũ hướng dẫn viên cho chuyến du lịch An Giang mùa nước nổi của bạn đã có lịch trình đưa bạn đi khám phá tung hoành ngang dọc nơi này rồi. Bạn chỉ cần nạp năng lượng cho hành trình này thôi.

 

Rừng tràm Trà Sư

 

Rừng tràm trà sư

Du khách ngắm dọc hai bên bờ rừng tràm 

Rừng tràm Trà Sư nằm ở huyện Tịnh Biên của An Giang. Với một lượng cây vô cùng lớn và diện tích lớn nhất nhì của An Giang, nơi đây đã thu hút nhiều lượt khách du lịch đến tham quan và chụp ảnh. Ở nơi này, không những đa dạng về các loại cây tràm, mà đây còn là nơi hội tụ muôn loài chim thú, bò sát và cá.

Bạn có thể đến tham quan và trải nghiệm rừng Tràm Trà Sư vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12 hằng năm, bởi đây là thời gian có nhiều nước nổi lên nhất. Ngắm không gian mênh của rừng tràm bên chiếc thuyền nhỏ của người dân vùng sông nước nổi, bạn sẽ chẳng thể nào quên được những khoảnh khắc ấy khi đi du lịch An Giang mùa nước nổi.

 

Vùng Châu Đốc

 

Vùng Châu Đốc

Những ngôi nhà trên mùa nước nổi vùng Châu Đốc ở An Giang 

Đến với mùa nước nổi Châu Đốc, bạn sẽ choáng ngợp bởi những ngôi nhà... lênh đênh trên nước. Với đặc thù mùa nước nổi An Giang hằng năm, người dân đã thích nghi với cuộc sống này và họ làm những ngôi nhà sẵn sàng đối phó với dòng nước nổi lên hàng năm. Xung quanh là những cây lục bình xanh nổi lên và nhẹ nhàng lênh đênh trên nước, nhìn từ xa bạn sẽ thấy nó đẹp không khác gì một bức tranh thiên nhiên ban tặng.

Khi đi du lịch mùa nước nổi An Giang ngắm vùng Châu Đốc, bạn còn được tận mắt chứng kiến những cảnh sinh hoạt bình dị của người dân, từ bắt cá trên sông hay giăng bẫy kéo lưới, họ vẫn thường có những bài hát về mùa nước nổi, tinh thần đoàn kết của người dân ở quanh vùng Châu Đốc thật đáng để du khách nể trọng.

 

Chợ nổi Long Xuyên

 

chợ nổi Long Xuyên

Hình ảnh người dân trao đổi buôn bán ở chợ nổi Long Xuyên 

Theo tour du lịch An Giang mùa nước nổi bạn còn được khám phá Chợ nổi Long Xuyên. Đây là một nơi bạn không thể không ghé qua nếu đã đi du lịch mùa nước nổi An Giang . Hiện nay với sự phát triển kinh tế ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long, An Giang cũng là một tỉnh có sự phát triển không kém cạnh. Song hình thức trao đổi giao thương trên chợ nổi vẫn được duy trì.

Nhờ có khu chợ nổi Long Xuyên, du khách được chứng kiến những nét đẹp nguyên vẹn về khu chợ này, chợ đông nhất vào sáng sớm, những thương lái nhỏ lẻ thường họp chợ rất sớm, cứ từ 4 giờ sáng là họ đã tấp nập ghe xuồng  xuống chợ. Chợ nổi Long Xuyên còn là một đề tài thu hút nhiều thợ chụp ảnh quay phim, lưu giữ những thước phim ảnh cực đẹp về văn hóa ứng xử cũng như đời sống người dân quanh vùng.

 

Văn hóa ẩm thực ở An Giang

 

đặc sản An Giang mùa nước nổi

Những món đặc sản ở An Giang khi đi du lịch 

Đi du lịch An Giang mùa nước nổi, du khách có thể khám phá văn hóa ẩm thực của con người An Giang. Bạn có thể thưởng thức món canh chua mùa nước nổi, cơm tấm Long Xuyên, xôi phồng, bánh bò, mắm Châu Đốc,...

Hầu hết những món ăn đặc sản của An Giang đều được tận dụng vào nguồn thức ăn dồi dào ở vùng này. Người đi du lịch ở An Giang sẽ chẳng thể nào quên được vị cay xè của món lẩu mắm, món bún cá trứ danh vùng An Giang.

Như vậy, Du Lịch Việt đã bật mí đến bạn những địa điểm để bạn thỏa sức rong chơi khi đi du lịch mùa nước nổi An Giang rồi, bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng khám phá ngay thôi.

 

>>Xem thêm: Tour mùa nước nổi An Giang 3N2Đ

Đăng ngày: 17/09/2019

TOUR LIÊN QUAN

Notice