Hotline: 1900 1177

Những món ngon mà du khách du lịch Singapore nhất định phải thưởng thức

Đánh giá:
  4.94/5 trong 2 Đánh giá
1,280

Du lịch Singapore từ lâu đã trở thanh điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với du khách Việt Nam. Ngoài ra những món ngon tại nơi đây cũng là một điều để lại ấn tượng đối với du khách khi đến quốc đảo.

Đất nước Singapore chứa đựng vô vàn nét đa dạng về nền ẩm thực, hợp nhất với nguồn di sản phong phú vốn có của nhiều loại món ăn với sự ảnh hưởng, được du nhập của các nền văn hóa ẩm thực nổi tiếng khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia và Indonesia. Đến tham quan du lịch Singapore có lẽ thưởng thức ẩm thực, những món ăn ngon tại quốc đảo này là phần vô cùng thú vị của chuyến đi. Hãy cùng Du Lịch Việt điểm qua những món ăn ngon mà du khách đến Singapore nhất định phải thưởng thức qua.

Những món ngon mà du khách du lịch Singapore nhất định phải thưởng thức

Những món ngon mà du khách du lịch Singapore nhất định phải thưởng thức

Khám phá những món ngon tại Singapore mà du khách không nên bỏ lỡ

Ẩm thực Singapore là sự hòa trộn của rất nhiều nét văn hóa ẩm thực khác nhau tạo thành, cùng điểm qua những món ngon khó cưỡng nhất định phải thưởng thức khi đến Singapore.

Những món ngon mà du khách du lịch Singapore nhất định phải thưởng thức

Khám phá những món ngon tại Singapore mà du khách không nên bỏ lỡ

Cua sốt cay Chili crab

Xếp đầu tiên trong danh sách những món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng ở Singapore mà du khách nhất định phải thưởng thức đó chính là món Cua sốt cay Chili Crab đã được phát minh bởi một người đầu bếp Singapore vào những năm 1950. Kể từ đó đến này món ăn này đã vô cùng nổi tiếng và dường như đã trở thành quốc túy ẩm thực của đất nước này.


Vị thơm ngon, béo ngậy và ngọt của những chú cua tươi sống được hòa quyện với nước sốt đặc biệt từ cà chua trứng nóng hổi đi kèm với vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ vị khách du lịch Singapore nào khi thưởng thức qua cũng phải đê mê cho dù đó là thực khách sành ăn nhất. 

Cơm gà Hải Nam

Chắn hẳn du khách đang thắc mắc là tại sao đang giới thiệu những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Singapore nên thưởng thứ mà lại nhắc đến một món ăn đậm nét văn hóa Trung Quốc đúng không. Tuy nhiên, quả thực sẽ thật thiếu sót khi không đưa món ăn này vào danh sách những món ăn nên thưởng thức dành cho du khách tour Singapore khi đến tham quan quốc đảo. Đĩa cơm dẻo ngọt được nấu bằng chính nước luộc gà béo ngậy được ăn kèm với những miếng thịt gà dai thơm ngon, chấm tương ớt chắc chắn sẽ  vô cùng kích thích bao tử của bất kì du khách nào khi thưởng thức món cơm này.

Cá đuối nướng Sambal

Có thể nói ràng các đầu bếp của Singapore luôn rất tài giỏi trong khả năng biến hóa những món ngon từ những quốc gia khác  và biến tấu món ăn đó thành đặc sản riêng biệt của Singapore. Món cá đuối nướng Sambal này có nguồn gốc bắt đầu từ Malaysia. Những lát cá đuối đã được các đầu bếp tài ba chế biến tẩm ướp với sốt Sambal được làm từ ớt tươi, tỏi, me, hẹ và mắm tôm rồi sau đó cá đuối sẽ được cuộn vào lá chuối và nướng chín lên.

Cháo ếch 

Cháo ếch là một trong những món ăn ngon của Singapore vô cùng nổi tiếng và được du nhập hẳn sang Việt Nam. Món ăn này là niềm tự hào của văn hóa ẩm thực Singapore. Cháo ếch gần như được bán ở khắp mọi nơi nhưng nổi tiếng nhất vẫn là khu Geylang tại Singapore. Nơi đây tập trung khá nhiều du khách Việt  khi đến tour du lịch Singapore lựa chọn để thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Món ăn này thường được ăn bằng thố, một thố cháo trắng sánh dẻo thơm nồng và một thố thịt ếch kho với đầy đủ đầu hành, tiêu và hỗn hợp gia vị đậm đà hòa quyện tạo ra hương vị thơm cay. 

Wanton Mee

Món mì Wanton tại Singapore có lẽ chịu sự ảnh hưởng lớn từ ẩm thực Hồng Kông nhưng từ lâu món ăn này đã in đậm trong nét ẩm thực của nền ẩm thực Singapore. Đặc trưng kiểu các món ăn của người Singapore là các món ăn khô, rưới lên một vài loại nước sốt có vị ngọt nhẹ, vài lát thịt heo mỏng, thịt heo nướng hoặc thịt quay theo kiểu của người Trung Quốc, sủi cảo nhồi thịt heo với một bát súp nhỏ ăn kèm đặt bên cạnh. Với kiểu cay, mì Wanton sẽ được trộn đều với ớt dành cho người lớn, trong khi đó, kiểu không cay sẽ dành cho trẻ nhỏ mì sẽ được trộn với nước sốt cà chua. Sủi cảo ăn kèm, sủi cảo được chiên hoặc đi kèm trong món súp.

Salad Rojak

Salad Rojak theo tiếng Malaysia mang ý nghĩa là sự pha trộn đa dạng. Món salad Rojak được chế biến chủ yếu từ nhiều nguyên liệu có sẵn, thể hiện sự đa dạng về nét văn hóa của Singapore. Món ăn là sự kết hợp của các loại nguyên vật liệu khác nhau như rau muống, giá đỗ chần sơ, dưa leo xanh, củ sắn, cùng các loại trái cây khác như thơm, xoài… tạo nên một sự pha trộn hài hòa và ngon miệng khi thưởng thức. Đây là món ăn truyền thống của người dân Đảo quốc Sư tử thường được dùng làm món ăn khai vị trong các bữa ăn, tiệc tùng.

Có lẽ bài viết trên phần nào gợi ý được cho du khách du lịch Singapore những món ăn, ẩm thực vô cùng tuyệt vời tại Singapore. Với những nét ẩm thực đa dạng được hòa quyện từ những nền ẩm thực nổi tiếng trên thế giới. Có thể nói Singapore là một thiên đường ẩm thực để du khách có thể tha hồ lựa chọn và thưởng thức món ăn theo khẩu vị và sở thích riêng của bản thân.
 

Đăng ngày: 11/07/2022

TOUR LIÊN QUAN

Notice