Hotline: 1900 1177

Khám phá khu di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút có gì hấp dẫn?

Đánh giá:
  4.61/5 trong 1 Đánh giá
1,483

Nằm bên sông Tiền xinh đẹp, di tích Rạch Gầm Xoài Mút với diện tích rộng hơn 2 hecta. Khu di tích bao gồm hai nhà triển lãm, tượng đài tưởng niệm vị anh hùng Nguyễn Huệ và một căn nhà cổ kiểu Nam Bộ.

Tiền Giang ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng như Chợ nổi Cái Bè, Biển Tân Thành hay Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác,... thì Tiền Giang còn có một khu di tích lịch sử lâu đời mà không phải ai cũng biết đến đấy là di tích Rạch Gầm - Xoài Mút. Du khách có tò mò về cách xây dựng, các khu vực của di tích này không? Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá Tiền Giang và tìm hiểu thêm về địa điểm đặc biệt này nhé.

Khám phá khu di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút

Khám phá khu di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút

Khám phá khu di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút có gì hấp dẫn?

Đôi nét về khu di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút

Khu di tích chiến thắng Rạch Gầm Xoài Mút nằm ven sông Tiền có vị trí tọa lạc tại xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, Tiền Giang, cách thành phố Mỹ Tho khoảng 12km. Nơi đây, là một công trình để tưởng nhớ chiến công chống ngoại xâm của nhân dân ta. Hiện nay, khu di tích này có vị trí rất đẹp, thu hút các du khách đến tham quan với tổng diện tích lớn hơn 2 hecta. Hãy đưa địa điểm này vào cẩm nang du lịch của du khách nhé!

Tại khu di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút gồm những khu vực nào?

Nhà trưng bài số 1

Đây là một trong hai nhà trưng bày của khu di tích chiến thắng Rạch Gầm Xoài Mút với diện tích khoảng 135 mét vuông. Đến đây, du khách du lịch Tiền Giang sẽ được chiêm những những bức tranh gốm và nhiều hiện vật liên quan đến trận đánh năm xưa như các loại vũ khí của quân Tây Sơn, quân Xiêm. Các hiện vật này phần lớn được tìm thấy ở đáy sông nơi trận giao tranh diễn ra khốc liệt.

Hiện vật của trận đánh năm xưa tại nhà trưng bài số 1

Hiện vật của trận đánh năm xưa tại nhà trưng bài số 1

Nhà trưng bày số 2

Bộ sưu tập về trận Rạch Gầm - Xoài Mút được trưng bày tại đây gồm 546 hiện vật đa dạng như súng thần công nặng 20kg bằng sắt, đá đạn của súng hỏa hổ, các vật dụng của quân Xiêm La như gốm, gươm, và các hiện vật sau chiến thắng như tiền Thái Đức, tiền Quang Trung, tiền Cảnh Thịnh,...

Nhà cổ Nam Bộ

Nhà cổ Nam Bộ với diện tích 225 mét vuông. Được chia thành 3 gian, 2 chái, 48 cột gỗ căm xe và được lợp mái ngói âm dương. Bên trong nhà cổ là không gian tái hiện lại cuộc sống của những người dân phú nông Nam Bộ xưa. Ngôi nhà cổ này đã được khôi phục và di dời từ huyện Gò Công về đây.

Tượng đài Nguyễn Huệ

Tượng đài Nguyễn Huệ tại di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút

Tượng đài Nguyễn Huệ tại di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút

Tại khu vực trung tâm của Khu di tích chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút là tượng đài anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ. Tượng được làm bằng đồng, cao 8 mét, nặng 20 tấn và được đặt trên bệ mô phỏng hình chiếc thuyền. Tượng được thiết kế trong tư thế rút gươm vô cùng oai phong lẫm liệt. Ngoài ra, bên cạnh tượng còn có một binh sĩ cầm cung, một người dân bản địa chèo thuyền tạo nên một thể thống nhất hoàn hảo. Khu di tích lịch sử Rạch - Gầm Xoài Mút còn được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng di tích cấp quốc gia vào ngày 2/12/1992 và Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Ngoài ra, du khách đi tour du lịch Tiền Giang cũng có thể tham quan thêm nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác như Cù lao Tân Phong Tiền Giang, Cồn Quy Tiền Giang,…sau khi tham quan địa điểm này.

Trên đây là tất cả thông tin về Khu di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút Tiền Giang. Mong rằng những thông tin mà Công ty du lịch Du Lịch Việt đã cung cấp sẽ hữu ích cho du khách trong chuyến du lịch Tiền Giang sắp tới. Chúc du khách có một chuyến đi thú vị, hoàn hảo và đáng nhớ. Du khách đừng quên mua một số món đặc sản Tiền Giang như Sầu riêng Ngũ Hiệp, Mận Trung Lương hay mắm cá dành tặng cho bạn bè và người thân nhé.

Đăng ngày: 17/12/2023

TOUR LIÊN QUAN