Hotline: 1900 1177

Khám phá chùa Phước Thành - Ngôi chùa cổ kính và hoành tráng tại An Giang

Đánh giá:
  4.87/5 trong 2 Đánh giá
1,328

Chùa Phước Thành thu hút du khách bởi không gian xanh tươi thiên nhiên hùng vĩ khiến người ta muốn dừng chân. Trong sự tĩnh lặng, tiếng mõ, tiếng chuông và tiếng kinh niệm Phật vang lên đem lại cho tâm hồn sự thanh thản.

Chùa Phước Thành hay còn gọi là Chùa Chim là một công trình kiến trúc độc nhất vô nhị ở vùng đất Cửu Long. Nơi đây, là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách từ khắp nơi đến chiêm ngưỡng và cầu nguyện. Với kiến trúc độc nhất vô nhị, Chùa Phước Thành là điểm đến không thể bỏ qua cho du khách, chùa mang vẻ đẹp kỳ ảo được tạo nên từ nhiều lần tu sửa và xây dựng lại chùa qua các thời kỳ. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về ngôi chùa độc đáo này nhá.

Chùa Phước Thành - Ngôi chùa cổ kính và hoành tráng tại An Giang

Chùa Phước Thành - Ngôi chùa cổ kính và hoành tráng tại An Giang

Chùa Phước Thành - Địa danh du lịch và tôn giáo nổi tiếng ở An Giang

Đôi nét về chùa Phước Thành

Chùa Phước Thành nằm ở xã Bình Phước Xuân một trong ba xã thuộc Cù Lao Giêng huyện Chợ Mới tỉnh An Giang. Đây là ngôi chùa có kiến trúc vô cùng ấn tượng ở vùng đất Cửu Long. Ngoài ra, chùa còn được Sách Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là nơi có tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ Tát to nhất quốc gia. Chùa do Hòa Thượng Thích Huệ Tài Trụ trì chùa xây dựng trong 15 năm với tấm lòng thành kính.

Lịch sử phát triển của ngôi chùa Phước Thành

Năm 1872, Hòa thượng Thích Bửu Đức sau khi xuất gia ở Bảy Núi 9 năm đã trở về quê hương và xây dựng chùa Phước Thành ở xã Bình Phước Xuân huyện Chợ Mới tỉnh An Giang. Chùa này là ngôi cổ tự tiếp nối chùa Bồng Lai (chùa Bà Bài) và hiện do Hòa thượng Thích Huệ Tài Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh An Giang làm Trụ trì. Chùa còn có tên gọi khác là chùa Chim, bởi một lần có đôi chim Hồng Hạc từ núi cao bay về đây kéo theo hàng ngàn con chim khác bay lượn khắp bầu trời. Hòa thượng Thích Bửu Đức đã chọn nơi đó làm địa điểm xây chùa.

Cách di chuyển đến chùa Phước Thành

Để có thể di chuyển đến chùa, du khách du lịch An Giang có thể lựa chọn 2 cách dưới đây:

  • Cách thứ nhất: Từ Long Xuyên đi qua phà An Hòa, rồi chạy thẳng đến ngã ba Kinh Cựu Hội, quẹo trái đến bến đò Phủ Thờ. Qua đò rồi hỏi đường đến chùa Chim và theo chỉ dẫn của người dân.
  • Cách thứ hai: Đi theo tỉnh lộ 942 đến thị trấn Mỹ Luông, rồi qua cầu Mỹ Luông - Tấn Mỹ, rẽ phải và chạy thẳng 5km sẽ thấy chùa Phước Thành bên tay trái. Chùa có tượng Phật A Di Đà cao 39m nổi bật giữa cánh đồng nên nhìn từ xa là dễ nhận ra.

Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ chùa Phước Thành

Kiến trúc của chùa Phước Thành: Chùa Phước Thành là nơi các chiến sĩ cách mạng ẩn náu trong 2 cuộc chiến chống Pháp và Mỹ nên bị quân địch phá hoại nhiều lần. Năm 1973, Hòa thượng Thích Huệ Tài tái thiết chùa năm 2005 trùng tu toàn bộ và xây thêm công trình mới. Chùa trở nên uy nghiêm và tráng lệ trên diện tích hơn 4.000m2. Năm 2016, công trình hoàn thành với vẻ đẹp đặc sắc của Phật giáo. Kiến trúc độc đáo của chùa là có 2 hành lang cao nối phía trước, cho phép du khách nhìn rõ bức tượng Phật từ dưới lên. Ngoài ra, thiết kế này cũng giúp cho du khách đến chùa có thể chiêm ngưỡng được sự hùng vĩ và to lớn của bức tượng.

Kiến trúc của chùa Phước Thành

Kiến trúc của chùa Phước Thành

Vãn cảnh chùa: Chùa Phước Thành thu hút du khách đi tour du lịch An Giang bởi hoạt động đi bộ tham quan khuôn viên chùa. Không gian xanh tươi thiên nhiên hùng vĩ khiến người ta muốn dừng chân. Trong sự tĩnh lặng, tiếng mõ, tiếng chuông và tiếng kinh niệm Phật vang lên đem lại cho tâm hồn sự thanh thản.

Lễ hội Kỳ Yên: Chùa Phước Thành nổi danh với một lễ hội tôn giáo hàng năm. Người dân nơi đây đến chùa để cúng bái và cầu phúc. Sau đó, họ tham gia các trò chơi vui nhộn mang đậm bản sắc dân gian cùng du khách.

Chiêm bái, cầu bình an: Chùa Phước Thành là một công trình tôn giáo có kiến trúc độc nhất vô nhị. Nơi đây là điểm đến hấp dẫn của nhiều người tìm kiếm sự an lạc. Họ đến đây để chiêm ngưỡng, cúng bái và cầu nguyện.

Các địa điểm tham quan nổi tiếng: Ngoài Chùa Phước Thành du khách còn có thể tham quan nhiều địa điểm nổi bật khác như nhà thờ Rạch Sâu, nhà thờ Cù Lao Giêng, Lăng Ba Quan Thượng Đẳng, Chùa Bà Lê, Thánh thất Mỹ Hưng, Vườn xoài Chích Chòe Đất,...

Những lưu ý cần quan tâm khi đến chùa Phước Thành

  • Khi đến chùa du khách nên mặc đồ kín đáo, đơn giản cho phù hợp.
  • Khi cúng bái, chiêm ngưỡng hoặc chụp ảnh check in hãy giữ gìn trật tự và không vứt rác bừa bãi trong chùa nhé.
  • Ngoài ra, du khách đi tour An Giang cũng cần chú ý một số nơi cấm vào hoặc có quy định riêng trong chùa.
  • Đừng quên mang theo mũ, nón và nước uống để du lịch vui vẻ nhé.
  • Hãy tôn trọng và bảo vệ tài sản của chùa không làm hại cây cỏ trong chùa.

Chùa Phước Thành là điểm đến du lịch An Giang hấp dẫn của nhiều Phật tử vì có quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ Tát, Thánh Chúng cao 39m đầy uy nghi. Khi đến An Giang, du khách sẽ ngạc nhiên vì mỗi ngôi chùa ở đây đều có kiến trúc đẹp và trang nghiêm riêng biệt. Còn chần chờ gì mà không cùng Công ty du lịch Du Lịch Việt đến chùa Phước Thành một lần để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại đây.

Đăng ngày: 16/12/2023

TOUR LIÊN QUAN

Notice