Hotline: 1900 1177

Hòa mình vào lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh 2024

Đánh giá:
  0/5 trong Đánh giá
1,709

Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 được tổ chức từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 09 tháng 6 năm 2024, với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” tiếp tục quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một chuỗi các hoạt động du lịch - văn hóa - giải trí - nghệ thuật - thể thao - ẩm thực - mua sắm, định hướng trở thành một sự kiện thương hiệu, góp phần định vị Thành phố Hồ Chí Minh là một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa.

Hòa mình vào lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh 2024

 

Thời gian diễn ra lễ hội 

Lễ hội khai mạc diễn ra lúc 20g00 ngày 31/5/2024 tại Khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn. Trong suốt 10 ngày sau đó sẽ là hàng loạt hoạt động hấp dẫn, gồm các chương trình thể thao dưới nước, triển lãm, diễu hành, trưng bày sản phẩm, trang trí nghệ thuật. Bên cạnh đó, các chương trình kích cầu giảm giá vé, biểu diễn nghệ thuật và hội thi ẩm thực liên quan đến sông nước sẽ liên tục diễn ra đến hết ngày 09/6/2024.

Lễ hội diễn ra tại nhiều địa điểm trải rộng khắp thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách: Khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn, Công viên Bến Bạch Đằng, Công viên bờ sông Sài Gòn, khu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, bến Ngôi Sao Việt (Quận 7), bến Bình Đông (Quận 8), Khu Du lịch Văn hoá Suối Tiên, các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện của TP. Hồ Chí Minh, với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đến với Lễ hội sông nước 2024 du khách sẽ được trải nghiệm và tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn. Tại đây sẽ tổ chức các hoạt động đặc sắc, theo chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” sẽ diễn ra xuyên suốt quá trình lễ hội như: 

Chợ nổi miền Tây trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Tại nơi đây sẽ tái hiện lại không gian chợ nổi, điểm đặc trưng của sông nước miền Tây. Các ghe thuyền đầy ắp hàng hóa để bạn có thể tham gia vui chơi, mua sắm, khám phá văn hóa buôn bán trên sông. Ngoài ra, lễ hội còn biểu diễn các tiết mục diễn xướng dân gian truyền thống để phục vụ du khách.

 

Hòa mình vào lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh 2024

Ẩm thực chợ nổi trên sông

 

Tuần lễ trái cây trên bến dưới thuyền tại quận 8

Đây là hoạt động chính trong khuôn khổ Lễ hội sông nước năm nay. Để tổ chức được hoạt động này, quận 8 đã liên kết xúc tiến thương mại - du lịch với các tỉnh tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre, Long An, Ninh Thuận và Thành phố Đà Lạt để hỗ trợ các nhà vườn, tiểu thương đăng ký tham gia. Mỗi đơn vị sẽ đăng ký và có các gian hàng để giới thiệu và bày bán trái cây đặc sản địa phương đến du khách gần xa.

Tại đây còn được chia làm nhiều khu vực như:  Khu kinh doanh trái cây, khu vực để bạn trải nghiệm gói và nấu các món bánh truyền thống miền Tây. Khu vực trò chơi dân gian để bạn khám phá các trò chơi như xếp lá dừa, nặn, tạo hình nghệ thuật từ đất sét màu, vẽ nón lá, vẽ chân dung. Khu ẩm thực bán các món thức ăn, nước uống và những loại bánh truyền thống của Nam Bộ. Khu vực trưng bày, giới thiệu văn hóa và ẩm thực các tỉnh thành gồm Ninh Thuận, An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre và Đà Lạt.

 

Hòa mình vào lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh 2024

Tuần lễ trái cây “ Trên bến dưới thuyền”

 

Hoạt động thể thao dưới nước

Ngày 05/06 sẽ tổ chức khai mạc hoạt động thể thao dưới nước với các màn trình diễn: kéo cano, kéo cờ dưới nước, biểu diễn Slalom chuyên nghiệp, biểu diễn dù lượn trên không… Ngoài ra lễ hội còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời khác như trình diễn môtô nước, dù lượn, thuyền buồm, thuyền sailing…

 

Hòa mình vào lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh 2024

Giải đua thể thao ván chèo đứng

 

Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20 

Lễ hội quy tụ hàng trăm loại trái cây đầu mùa như bơ sáp Đăk Lăk, xoài cát Hòa Lộc, măng cụt Lái Thiêu, nhãn xuồng Trà Vinh, dưa hấu Long An. Các nghệ nhân còn tạo nên rất nhiều những tác phẩm ấn tượng từ trái cây, chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp. Tham gia Lễ hội trái cây Nam Bộ, bạn còn có cơ hội trải nghiệm vườn trái cây nông nghiệp công nghệ cao với diện tích hơn 5 ha. Tại đây, bạn sẽ được tự hái trái và ăn ngay tại vườn. Các loại trái siêu ngon như sung Mỹ, lựu đỏ Ấn Độ, cherry Brazil, vú sữa hoàng kim Đài Loan, nho hồng Nhật Bản, hồng socola Indonesia, nho kẹo đen Pháp…

 

Hòa mình vào lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh 2024

Lễ hội trái cây Nam Bộ lần thứ 20

Đến với Lễ hội sông nước 2024, Du Lịch Việt cũng đã có những trải nghiệm quý giá riêng, khi được ghé thăm các gian hàng với vô vàn các loại trái cây đặc sản đến từ mọi miền địa phương tại tuần lễ trái cây “ Trên bến dưới thuyền”. Nơi đây không chỉ tạo cơ hội cho du khách được chính tay lựa chọn các loại trái cây tươi, ngon có giá bằng thương lái thu mua tại vườn mà còn giúp du khách có thể trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa gắn với từng địa phương.

 

Hòa mình vào lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh 2024

Du khách tham quan tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”


Ngoài ra Du Lịch Việt còn được tham gia vào hoạt động ngồi thuyền di chuyển trên con kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè. Nơi đây đã tái hiện không gian chợ nổi, mang lại cảm giác thân thuộc miền Tây sông nước cho ai đã từng ghé thăm hay cảm giác mới lạ thích thú khi được ngồi trên những con thuyền trao đổi mua bán hàng hóa hàng ngày mà chỉ ở vùng sông nước mới có. Không chỉ thế mà phía trên dọc bờ kênh cũng có bày bán rất nhiều sản phẩm hấp dẫn cũng như các hoạt động trải nghiệm đặc sắc.

 

Hòa mình vào lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh 2024

Du khách trải nghiệm tái hiện không gian chợ nổi

 

Lễ hội sông nước diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2024 mang ý nghĩa rất quan trọng đối với cộng đồng địa phương cũng như du khách tham dự.

Đây là một lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh và gìn giữ nét văn hóa độc đáo của các vùng sông nước ở khu vực miền Nam Việt Nam. Lễ hội thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tham gia, với các hoạt động như tái hiện chợ nổi, tham quan và trải nghiệm mua sắm ăn uống tại các gian hàng trưng bày ẩm thực đặc sản vùng sông nước.

 

Hòa mình vào lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh 2024

Tái hiện chợ nổi tại kênh Nhiêu Lộc

 

Lễ hội diễn ra mang ý nghĩa tôn vinh và bảo tồn di sản văn hóa sông nước độc đáo của Việt Nam. Trong bối cảnh phát triển đô thị và công nghiệp hóa ngày càng nhanh chóng, lễ hội này giúp gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa truyền thống như nghề thủ công, lễ hội dân gian, và ẩm thực địa phương. 

 

Hòa mình vào lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh 2024

Gian hàng làm đồ thủ công 

 

Lễ hội sông nước không chỉ là dịp để giao lưu, vui chơi, mà còn là cách để chúng ta hiểu hơn về những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam. Tổ chức lễ hội sông nước là nỗ lực của chính quyền và cộng đồng địa phương nhằm gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững của khu vực. Đây là một sự kiện văn hóa đặc sắc, thu hút sự tham gia và quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

 

 

Đăng ngày: 08/06/2024

TOUR LIÊN QUAN

Notice