Hotline: 1900 1177

Du lịch Singapore tìm hiểu & khám phá những lễ hội đặc sắc trong năm

Đánh giá:
  4.9/5 trong 3 Đánh giá
1,341

Mặc dù Singapore là nước phát triển mạnh mẽ nhưng họ luôn giữ những nét văn hóa truyền thống của đất nước mình. Hãy cùng điểm qua một vài buổi lễ hội quan trọng nhất năm mà khách du lịch Singapore không nên bỏ lỡ nhé!

Được dẫn đầu danh sách là một trong bốn “con Rồng” lớn của châu Á, đất nước Singapore không sở hữu chỉ những nhà dẫn chương trình Vô cùng hiện đại, là một nhà điều hành phố xanh - sạch - đẹp đáng sống mà ở đây có những lễ hội văn hóa thú vị. Mỗi năm, tại Singapore tổ chức rất nhiều lễ hội độc đáo, mang đậm nét truyền thống dân tộc được diễn ra tại quốc gia sư tử này. Ngay bây giờ, hãy cùng Du Lịch Việt điểm qua một số lễ hội truyền thống mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Singapore nhé!

Du lịch Singapore tìm hiểu & khám phá những lễ hội đặc sắc trong năm
Khám phá những lễ hội đặc sắc trong tour du lịch Singapore

Top 5 lễ hội lớn mà khách du lịch Singapore không nên bỏ lỡ

Nếu là một người thích tìm hiểu khám phá nền văn hóa Singapore thì chắc chắn rằng bạn không nên bỏ lỡ top 5 lễ hội lớn nhất tại Singapore. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những buổi lễ hội nào nhé!

1. Ngày lễ Phật Đản

Một trong những lễ hội đặc sắc mà bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Singapore đó là lễ Phật Đản truyền thống. Đây là ngày lễ trọng đại được tổ chức nhằm mục đích tưởng nhớ ngày sinh của Đức Phật và đồng thời cũng là ngày được mong đợi nhiều nhất đối với các Phật tử. Tham gia lễ hội này, du khách sẽ có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn về đạo Phật cũng như được tham gia vào nhiều hoạt động vô cùng thú vị như tắm Phật, ăn chay, phóng sinh, cầu nguyện, ...

Thời gian diễn ra lễ Phật Đản: Ngày 15/4 Âm lịch hàng năm
Địa điểm: Đền thờ The Buddha Tooth, Singapore

2. Lễ Vu Lan

Đi tour Singapore có những lễ hội nào mà bạn nên tham gia? Lễ hội Vu Lan cũng là một trong những lễ hội độc thân, bạn không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến đất nước này. Đây là ngày tưởng tượng đến các bậc sinh thành khuất phục và cũng chính là ngày để xóa bỏ, cầu siêu cho những linh hồn còn tồn tại, không nơi nào có được.

Lễ Vu Lan được xem là một lễ hội lớn nhất ở Singapore do người dân ở đây chủ yếu theo đạo Phật. Vào ngày này hằng năm, các khu trung tâm thương mại lớn và các tổ chức biểu diễn, ca múa nhạc vô cùng sắc nét mà bạn không nên bỏ lỡ.

Thời gian diễn ra lễ Vu Lan: Ngày 15/7 Âm lịch hàng năm
Địa điểm: Khu phố Tàu hoặc các khu phố trung tâm tại Singapore

3.  Lễ hội Trung thu

Cũng giống như ở Việt Nam, ngày Tết Trung Thu ở Singapore là một lễ hội đặc sắc và thú vị mà khi đi du lịch Singapore bạn không bỏ lỡ. Vào ngày này, các hoạt động biểu diễn múa lân, đèn, múa hài kịch,... diễn ra khắp các con phố ở Singapore. Các cửa hàng, cửa hiệu đều lên Đèn trông thật lấp lánh cùng bầu không khí sôi nổi, nhiệt huyết chắc chắn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

Thời gian diễn ra lễ hội Trung Thu: Rằm tháng 8 Âm lịch hàng năm
Địa điểm: Khu phố Tàu Chinatown, Singapore

Du lịch Singapore tìm hiểu & khám phá những lễ hội đặc sắc trong năm
Tham gia lễ hội Trung Thu ở Singapore

4. Lễ hội thu hoạch Pongal

Đây là một lễ hội lớn có nguồn gốc từ văn hóa ́n Độ, được diễn ra trong vòng 9 ngày. Vào những điều này, người dân ở đây thường sẽ tổ chức chúc tụng người thân và trao cho nhau những lời chúc thật may mắn, tốt đẹp nhất. Đặc biệt, vào ngày này, người dân ở đây thường tôn vinh các loại gia dụng, gia cầm và các phương tiện giúp họ có một mùa thu.

Thời gian diễn ra lễ hội Pongal: Ngày 1/10 (theo lịch Tamil)
Địa điểm: Cả thàhh phố, nhưng náo nhiệt nhất là khu phố Campbell Lane

5. Lễ hội ánh sáng Deepavali

Lễ hội ánh sáng Deepavali cũng nằm trong danh sách những lễ hội thú vị mà du khách đi tour du lịch Singapore nên tham gia một lần. Trong dịp này, khắp các khu phố ở Singapore đều rất náo nhiệt, nhưng những khu phố Tiểu Ấn vẫn hào hứng và sôi nổi nhất. Tham gia lễ hội này, bên cạnh những trải nghiệm tú vị thì du khách còn có cơ hội hiểu rõ hơn về những nét đẹp của nền văn hóa nơi đây.

Thời gian diễn ra lễ hội: Ngày 26/10 Âm lịch hàng năm
Địa điểm: Khu phố người Ấn, Singapore

Du lịch đến vùng đất được định danh là “quốc đảo sư tử biển” chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị bạn sẽ được hòa mình vào không khí của một buổi lễ hội sôi động và được biết thêm về con người ở đây. Hy vọng rằng những thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có được một chuyến du lịch Singapore thực sự có ý nghĩa và toàn bộ.

Đăng ngày: 25/09/2022

TOUR LIÊN QUAN

Notice