Hotline: 1900 1177

Chùa Vạn Linh núi Cấm - Điểm đến linh thiêng và nổi tiếng tại An Giang

Đánh giá:
  4.68/5 trong 3 Đánh giá
1,278

Đến chùa Vạn Linh núi Cấm, du khách có thể thanh tịnh tâm hồn và thả hồn vào cảnh sắc chùa trên núi cao. Tại đây, du khách còn có cơ hội ngắm nhìn những cảnh quan huyền diệu ở các vồ, điện mang nhiều truyền thuyết về núi Cấm.

Với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ và nhiều công trình tôn giáo uy nghi, Núi Cấm – An Giang thu hút rất nhiều du khách đến leo núi, chiêm ngưỡng. Trong số đó, Chùa Vạn Linh núi Cấm là một địa danh không thể bỏ qua. Tại đây, du khách có thể thanh tịnh tâm hồn với những âm thanh kinh niệm trầm bổng, thả hồn vào cảnh sắc chùa trên núi cao. Không chỉ vậy, du khách du lịch An Giang còn có cơ hội hòa mình vào bầu không khí trong lành, ngắm nhìn những cảnh quan huyền diệu ở các vồ, điện mang nhiều truyền thuyết về núi Cấm. Hãy để Du Lịch Việt chia sẻ thông tin về ngôi chùa nổi tiếng này nhé.

Chùa Vạn Linh núi Cấm - Điểm đến linh thiêng và nổi tiếng tại An Giang

Chùa Vạn Linh núi Cấm - Điểm đến linh thiêng và nổi tiếng tại An Giang

Chùa Vạn Linh núi Cấm - Điểm đến linh thiêng và nổi tiếng tại An Giang

Đôi nét về chùa Vạn Linh núi Cấm

Chùa Vạn Linh Núi Cấm An Giang là một ngôi chùa thuộc Hệ phái Giáo Bắc Tông. Đây là ngôi chùa nằm trong Khu Du lịch Lâm Viên Núi Cấm, một quần thể du lịch nổi tiếng. Chùa tọa lạc tại ấp Vỗ Đầu, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Trước đây, chùa Vạn Linh Núi Cấm được gọi là Chùa Lá vì không gian đơn sơ chỉ có mái tranh lợp lá và vách đất, được xây dựng vào năm 1927. Do có nhiều người dân thập phương đến chiêm bái và tham quan, chùa ngày càng được xây dựng lại khang trang hơn và trở thành một điểm du lịch nổi tiếng như ngày hôm nay.

Cách di chuyển đến chùa Vạn Linh núi Cấm

Nếu du khách muốn đến Chùa Vạn Linh Núi Cấm từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, có thể lựa chọn các tuyến xe khách đến trung tâm Châu Đốc. Tại đây, du khách đi tour An Giang có thể thuê xe máy hoặc ô tô để di chuyển dễ dàng hơn. Du khách sẽ đi từ Khu du lịch Cáp treo Núi Sam, rồi ra Quốc lộ 91 hướng về Tịnh Biên. Khi tới Chợ Nhà Bàng, sẽ rẽ trái vào đường ĐT948 và còn khoảng 20 km nữa là đến Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm. Tại đây, du khách có thể chọn một trong nhiều cách để lên Chùa Vạn Linh Núi Cấm. Có thể lái ô tô trực tiếp lên chùa, hoặc thuê xe ôm ở đó, hoặc dùng Cáp treo Núi Cấm với giá vé khứ hồi là 180.000 VNĐ/vé.

Chùa Vạn Linh Núi Cấm không cách xa Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc, nên du khách hoàn toàn có thể ghé qua cả hai nơi để làm phong phú thêm lịch trình du lịch của mình và có nhiều kinh nghiệm thú vị.

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của chùa Vạn Linh núi Cấm An Giang

Chùa Vạn Linh Núi Cấm thu hút du khách du lịch An Giang bởi kiến trúc độc đáo. Trước sân chùa có nhiều bảo tháp được xây dựng với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Trong số đó, có Bảo tháp Hòa thượng khai sơn Thích Thiện Quang cao 3 tầng, và Tháp chuông bát giác cao 2 tầng. Trong tháp có tượng Phật A Di Đà ở tầng cao, và tượng Bồ Tát Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá nguyên khối ở tầng trệt. Trong bảo tháp cũng có một quả đại hồng chung nặng khoảng 1,2 tấn.

Tượng Phật trước sân chùa Vạn Linh núi Cấm

Tượng Phật trước sân chùa Vạn Linh núi Cấm

Bảo Cát Quan Âm là bảo tháp nổi tiếng nhất trong khuôn viên Chùa Vạn Linh Núi Cấm, với chiều cao 40 mét. Bảo tháp này được lấy ý tưởng từ Bồ Đề Đạo Tràng ở Ấn Độ. Bảo tháp gồm 7 tầng (không tính tầng trệt và tầng nóc). Tại đây, có nhiều tượng Phật và Bồ tát được tạc tượng bằng đá quý. Tầng cao nhất của Bảo tháp là nơi thờ Xá lợi Phật Thích Ca. Các tầng dưới là nơi thờ các vị Bồ Tát. Tầng 6 là nơi thờ Bồ Tát Quán Thế Âm, biểu thị cho đại bi. Tầng 5 là nơi thờ Bồ Tát Đại Thế Chí, biểu thị cho đại lực. Tầng 4 là nơi thờ Đức Văn Thù Bồ Tát, biểu thị cho đại trí. Tầng 3 là nơi thờ Bồ Tát Phổ Hiền, biểu thị cho đại hạnh. Tầng 2 là nơi thờ Bồ Tát Địa Tạng, biểu thị cho đại nguyện. Tầng 1 là nơi thờ Bồ Tát Di Lặc, biểu thị cho đại từ. Tầng trệt có một tượng Bồ Tát Quán Thế Âm để du khách đi tour du lịch An Giang có thể hành hương cúng bái.

Thiết kế bên trong chánh điện của chùa Vạn Linh núi Cấm

Chánh điện là nơi đẹp nhất trong chùa Vạn Linh núi Cấm An Giang. Đây là nơi an vị của các tượng Phật được sơn thếp vàng vô cùng lộng lẫy. Giữa khung cảnh trang nghiêm và yên tĩnh, những ánh vàng của các tượng Phật tạo nên một không gian thẩm mỹ trong chánh điện chùa.

Trong chính điện, các tượng Phật được sắp xếp rất tôn nghiêm. Tượng Phật Thích Ca ngồi thiền được đặt ở giữa chính điện. Đây là một tượng Phật bằng đá nguyên khối nặng 2 tấn. Tượng Phật này do điêu khắc gia Hoàng Hữu làm vào năm 1997. Hai bên tượng Phật là hai phù điêu bằng đá hình Quán Thế Âm Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát do một phật tử ở Úc chúng dường cho chùa. Trước chính điện là hai phù điêu Hộ Pháp và Tiêu Diện bằng đá. Phía sau chính điện cũng có một phù điêu Tổ sư Đạt Ma được làm rất tinh tế và đẹp mắt.

Ngoài ra, trong khuôn viên chùa còn có một số công trình đẹp như Vườn Lâm Tỳ Ni, tượng sáp Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh. Bên cạnh đó, chùa còn có một số công trình dành cho việc tu tập như Niệm Phật đường, giảng đường, nhà khách hay trai đường…Tất cả những công trình này đã tạo nên một phong cảnh uy nghi tại Chùa Vạn Linh Núi Cấm.

Đến Chùa Vạn Linh núi Cấm An Giang để có thể hòa mình vào có một cảnh quan đẹp như tranh vẽ, khi kết hợp hài hòa giữa kiến trúc tôn giáo và thiên nhiên. Chùa Vạn Linh toát lên vẻ uy nghi, trang nghiêm. Xứng đáng trở thành một địa điểm du lịch An Giang thu hút nhiều du khách. Hy vọng qua bài viết trên của Công ty du lịch sẽ giúp du khách có được chuyến đi đầy thú vị ở vùng núi đầy bí ẩn của An Giang.

Đăng ngày: 12/12/2023

TOUR LIÊN QUAN

Notice