Hotline: 1900 1177

Làm Visa

Đánh giá:
  4.41/5 trong 9 Đánh giá
323

Bạn đang loay hoay không biết tìm kiếm thông tin đầy đủ về thủ tục xin Visa đi Pháp ở đâu? Bạn đang có kế hoạch cho chuyến đi Pháp với mục đích du lịch, công tác, thăm thân? Ngay dưới đây là thủ tục xin Visa Pháp chuẩn theo yêu cầu của Đại sứ quán mà Du Lịch Việt đã tổng hợp được.

Hồ sơ làm visa Pháp

Tất cả hồ sơ xin Visa Pháp bao gồm:

- Hồ sơ cá nhân:

1. Hộ chiếu hoặc giấy tờ thông hành chính thức: được cấp trong vòng 10 năm trở lại và thời hạn ít nhất 3 tháng từ ngày sẽ quay về Việt Nam. 

Lưu ý: hộ chiếu phải cón ít nhất 2 trang trắng để Lãnh sự quán dán visa

2. 02 ảnh thẻ nền trắng, chuẩn ICAO

3. Sổ hộ khẩu công chứng toàn bộ trang có tên

4. Chứng minh nhân dân công chứng

5. Mẫu đơn xin Visa du lịch Pháp theo quy định, điền thông tin rõ rằng bằng mực đen hoặc mực xanh.

6. Giấy chứng nhận độc thân/ kết hôn/ ly hôn/ ly dị

7. Giấy khai sinh công chứng nếu có con nhỏ dưới 9 tuổi

- Hồ sơ công việc:

+ Nếu là nhân viên: Bảng lương 03 tháng gần nhất, hợp đồng lao động và thư chấp thuận cho nghỉ phép của lãnh đạo công ty

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, bảng báo cáo thuế 06 tháng gần nhất (hoặc 02 quý gần nhất)

+ Nếu là người nghỉ hưu: Giấy tờ chứng minh tình trang hưu trí (hoặc thẻ hưu trí, số lương hưu)

- Hồ sơ tài chính:

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sao y

2. Sao kê tài khoản cá nhân trong 03 tháng gần nhất.

3. Xin xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu VNĐ

Lưu ý: Nếu là người được bảo lãnh về tài chính: thư cam kết về việc bảo trợ tài chính cho người xin Visa Pháp, bản sao chứng minh thư + giấy phép cư trú + tài khoản ngân hàng thẻ hiện thu nhập 6 tháng gần nhất.

Có bao nhiêu loại visa Pháp?

Dựa vào lý do chính xác của chuyến đi mà phân ra 2 loại visa tương ứng:

- Visa ngắn hạn (hay còn gọi visa Schengen): cho phép người giữ visa tự do đi lại 26 nước thuộc khu vực khối Schengen tối da 90 ngày.

Đây là loại Visa thăm thân PhápVisa công tác Pháp hoặc tham dự hội thảo hoặc thuê làm việc mà thời hạn không quá 90 ngày.

- Visa dài hạn: là loại visa của chính quốc gia Pháp cho phép người giữ visa di chuyển tư do trong tại Pháp và khối Schengen.

Đây là loại visa sử dụng cho mục đích đoàn tụ gia đình, lưu trú cùng vợ/ chồng, công tác dài hạn, du học, lao động,...

Thời gian xét duyệt visa Pháp bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt visa này sẽ từ 10-15 ngày hoặc có thể kéo dài đến 30 ngày nếu hồ sơ cần được xác minh thêm. 

Ngoài ra, trong một số trường hợp việc xác minh hồ sơ còn lâu đến 2 tháng, vì thế nếu muốn dự định đi Pháp đúng lịch trình, bạn nên đặt lịch hẹn xin Visa Pháp trước với thời hạn tối đa 90 ngày.

Những lưu ý khi xin visa Pháp

- Người xin visa cần xuất trình giấy tờ bản gốc và bản sao công chứng

- Nếu giấy tờ không được viết bằng ngôn ngữ Pháp theo yêu cầu của Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán thì người xin visa phải  sang bản tiếng Anh đính kèm theo. 

- Tất nhiên, mọi hành vi giả mạo, làm giả giấy tờ không chỉ dẫn đến tình trạng trượt visa thậm chí sẽ liên quan đến một cuộc điều tra pháp lý gay gắt.

- Trong một số trường hợp, người xin visa có thể yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ khác ngoài danh sách đã nêu do phát sinh trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

- Người xin visa du lịch Pháp phải hiểu rằng, cung cấp các giấy tờ đầy đủ không đồng nghĩa với việc được cấp visa và sau khi đã được cấp visa không đồng nghĩa sẽ được nhập cảnh nếu có trường hợp khác xảy ra.

Trên đây là điều kiện xin visa Pháp theo quy định của Lãnh sự quán/  Đại sứ quán.

Dịch vụ làm visa Pháp của Công ty Du Lịch Việt

Công ty Du Lịch Việt cam kết cung cấp các dịch vụ làm Visa du lịch Pháp bao gồm: dịch vụ tư vấn làm Visa Pháp, tư vấn hồ sơ, quá trình làm việc với lãnh sự quán và các dịch vụ khác liên quan đến Visa Pháp.

Du Lịch Việt là công ty cung cấp dịch vụ, không phải là văn phòng đại diện hoặc cơ quan ủy quyền của bất cứ lãnh sự quán nào.

Chi phí làm dịch vụ Visa Du lịch Pháp tại Du Lịch Việt sẽ cao hơn so với chi phí trực tiếp làm tại đại sứ quán, bởi vì chúng tôi cam kết cung cấp những giá trị bổ sung cho khách hàng.

Xin lưu ý: Thông tin chi tiết được cập nhật liên tục trên hệ thống website khi có bất kỳ thông tin thay đổi gì hoặc Quý khách có thể trực tiếp đến lãnh sự quán để tự xin Visa Pháp.

>>>>> Tham khảo thêm các tour du lịch Pháp giá tốt đang được mở bán trực tuyến hàng tháng.

Xem thêm

Visa Hot

Notice