Hotline: 1900 1177

Visa Hồng Kông

Đánh giá:
  4.24/5 trong 42 Đánh giá
135
  • Du Lịch Việt cam kết cung cấp các dịch vụ làm visa hồng Kông bao gồm: dịch vụ tư vấn làm visa Hồng Kông, tư vấn hồ sơ xin visa Hồng Kông, quá trình làm việc với lãnh sự quán và các dịch vụ khác liên quan đến visa đi Hồng Kông.
  • Du Lịch Việt là công ty cung cấp dịch vụ, không phải là văn phòng đại diện hoặc cơ quan ủy quyền của bất cứ lãnh sự quán nào.
  • Chi phí Visa Hồng Kông tại Du Lịch Việt sẽ cao hơn so với chi phí trực tiếp làm tại đại sứ quán, bởi vì chúng tôi cam kết cung cấp những giá trị bổ sung cho khách hàng không chỉ được nêu trong trang web chính thức của đại sứ quán, bao gồm: dịch vụ tư vấn điều kiện nộp, làm visa đi Hong Kong, thủ tục hồ sơ xin visa đi Hồng Kông, dịch vụ gửi visa tận nhà và các dịch vụ khác liên quan đến hongkong Visa.
  • Thông tin chi tiết được cập nhật liên tục trên hệ thống website khi có bất kỳ thông tin thay đổi gì. Quý khách có thể trực tiếp đến lãnh sự quán để tự xin visa Hong Kong.Trên đây là Những kinh nghiệm xin visa Hồng Kông hy vọng rằng đây sẽ là các kinh nghiệm hữu ích nhất đối với quý khách!
Tham khảo thêm các tour du lich hong kong đang được mở bán.
 
---------------------

     THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA HONG KONG


1. Hồ sơ nhân thân


•    Tờ khai xin visa Hong Kong.
•    Hộ chiếu gốc thời hạn 6 tháng trở lên còn ít nhất 4 trang trống.
•    2 hình thẻ 4x6cm, chụp trên nền phông trắng trong 6 tháng trở lại.
•    Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
•    Bản sao công chứng chứng minh nhân dân.
Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng cần phải kèm theo những giấy tờ sau:
-  Bản sao công chứng giấy khai sinh.
- Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ hay người bảo lãnh, có dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.


2. Thủ tục chứng minh nghề nghiệp


Nếu là người lao động/ công nhân viên chức
•    Bản sao công chứng Hợp đồng lao động.
•    Quyết định bổ nhiệm.
Nếu là chủ doanh nghiệp
•    Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh
•    Tờ khai nộp thuế của doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất. 
 Nếu là người đã nghỉ hưu
•    Thẻ hưu trí 
•    Sổ nhận lương hưu.


3. Thủ tục chứng minh tài chính 


•    Giấy Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có ít nhất 70 triệu đồng 
•    Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng.
•    Các giấy tờ sử dụng và sở hữu bất động sản, động sản khác (nếu có).


Địa điểm xin visa Hồng Kông 


- Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.
- Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.


Bước 1: Nộp hồ sơ xin visa Hồng Kông
- Giờ nhận hồ sơ của cơ quan Tổng lãnh sự quán Trung Quốc hay Đại sứ quán là từ 8h30 đến 11h30. 
- Trước khi vào bên trong Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sứ quán Trung Quốc, bạn sẽ phải trình chứng minh nhân dân hoặc passport ở quầy cảnh vệ, và đi qua khu vực an ninh.
- Tại đây bạn sẽ nộp hồ sơ, viên chức của Lãnh sự quán/ Đại sứ quán sẽ kiểm tra từ sơ lượt đến chi tiết hồ sơ của bạn, cũng như hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến hồ sơ của bạn nếu cần thiết.
- Khi hồ sơ đã đủ và đúng, bạn sẽ nhận được biên nhận và ngày giờ hẹn và trả hồ sơ. Đến đây xem như thủ tục nộp hồ sơ xin visa của bạn đã hoàn thành, việc của bạn bây giờ chỉ còn là chờ phỏng vấn (nếu có) và nhận visa nếu được thông qua.
Bước 2: Bổ sung hồ sơ

- Trong thời gian hồ sơ của bạn chờ được xét duyệt, nếu như các thủ tục giấy tờ có thiếu sót gì, nhân viên của Lãnh sự quán/ Đại sứ quán sẽ thông báo qua điện thoại để bạn đến bổ sung thêm. Còn nếu như giấy tờ hồ sơ của bạn đã đủ thì sẽ không thông báo.

Bước 3: Vòng phỏng vấn
- Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ, ngoài việc yêu cầu bổ sung giấy tờ (nếu thiếu) thì bạn còn có thể sẽ gọi đi phỏng vấn nếu Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cảm thấy giấy tờ có một vài vấn đề khách quan nào đó sẽ gọi bạn lên để phỏng vấn.
- Tuy nhiên nếu được gọi phỏng vấn, đừng quá lo lắng mà hãy trả lời một cách lưu loát và thành thật, bởi hầu hết các câu hỏi ở đây chỉ mang tính chất kiểm tra lại thông tin bạn đã cung cấp trong hồ sơ xin visa mà thôi.

Bước 4: Đóng phí và nhận visa
- Theo biên nhận và ngày giờ được hẹn, bạn lên cơ quan Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sứ quán Trung Quốc để lấy lại hồ sơ, đóng phí và nhận visa. Thời gian nhận visa từ 14 giờ đến 16 giờ, làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. 
Tuy nhiên nếu thông qua Du Lịch Việt, bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ cần thiết, còn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn những quy trình còn lại để có được visa Hong Kong dễ dàng trong thời gian sớm nhất. 

Thời hạn của visa Hồng Kông
Thời hạn của visa Hong Kong là 30 ngày, thời hạn lưu trú 7 ngày. Thời gian cấp visa từ 20 ngày và có thể lên đến 2 tháng nếu dự định đi vào mùa du lịch cao điểm, nên các bạn cần phải canh chỉnh thời gian thật chính xác, đừng xin cấp visa quá trễ hay quá sớm, làm ảnh hưởng đến chuyến đi Hồng Kông của bạn.
Một số lưu ý: 
- Nên xin visa đi Hong Kong từ 2 đến 3 tháng trước chuyến đi. Vì nếu hồ sơ xin visa đi Hong Kong của bạn không được thông qua, bạn sẽ phải đợi thêm 1 tháng để làm lại.
- Bạn sẽ không được hoàn lại phí làm visa nếu như thủ tục xin visa Hồng Kông của bạn bị từ chối.