Hotline: 1900 1177

Visa Hà Lan

Đánh giá:
  4.5/5 trong 8 Đánh giá
157
Visa Hà Lan là điều kiện duy nhất để bạn có thể nhập cảnh vào quốc gia này. Đối với Hà Lan và các nước thuộc khối Schengen cấp 2 loại visa chính: visa ngắn hạn và visa dài hạn. Bạn muốn biết thủ tục như thế nào để sở hữu tấm thẻ Visa Hà Lan nhanh chóng và tiết kiệm thời gian?

Visa Hà Lan có mấy loại?

Có 2 loại visa Hà Lan: visa ngắn hạn và visa dài hạn

- Visa ngắn hạn:

Visa ngắn hạn là loại visa Schengen cho phép bạn lưu trú trong vòng 90 ngày (không bao gồm mục đích làm việc hưởng lương). Loại visa này thường dùng vào những mục đích du lịch, thăm người thân, bạn bè, công tác, học tập ngắn hạn,…

- Visa dài hạn:

Là loại visa Hà Lan quốc gia cấp cho các mục đích lưu trú dài hạn. Người có visa dài hạn cũng được phép đi lại trong khu vực Schengen > 90 ngày. Loại visa này thường dung vào những mục đích công tác, du học, định cư, đoàn tụ với gia đình.

Hồ sơ xin visa Hà Lan gồm những giấy tờ gì?

Dịch vụ làm visa du lịch Hà Lan của Du Lịch Việt xin cung cấp thông tin các giấy tờ phải có trong bộ hồ sơ, bao gồm:

1/ Hồ sơ cá nhân

- Hộ chiếu gốc còn hạn trên 06 tháng

- 02 hình 3,5X4,5 nền trắng

- Chứng minh nhân dân sao y

- Sổ hộ khẩu sao y công chứng những trang có tên

- Tình trạng hôn nhân: kết hôn – độc thân – ly hôn – chứng tử

- Giấy khai sinh sao y nếu con đi cùng ba hoặc mẹ.

Lưu ý:

- Đối với người không sử dụng hộ chiếu Việt Nam: 01 bản sao y công chứng giấy phép tạm trú/ giấy phép lao động; 01 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu; 01 bản sao y công chứng giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân,…

- Đối với người chưa đủ 18 tuổi chỉ đi với bố hoặc mẹ: 01 đơn đồng thuận gốc; bản sao y công chứng giấy tờ căn cước hoặc hộ chiếu của người không đi cùng; bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.

2/ Hồ sơ công việc

 - Nếu là nhân viên:

1. Hợp đồng lao động bản photo hoặc bản sao.

2. Đơn xin nghỉ phép: có ký tên và đóng mộc của công ty đang làm việc.

 3. Xác nhận bảng lương 03 tháng gần nhất (nếu nhận bằng tiền mặt thì thực hiện bản lương có ký tên và đóng mộc, nếu lương chuyển khoản qua thẻ thì sao kê tài khoản công ty 03 tháng gần nhất).

  - Nếu là chủ doanh nghiệp:

1. Đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đồng sao y

2. Báo cáo thuế 03 tháng gần nhất có chữ ký giám đốc và mộc đỏ - bản gốc

3. Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (theo quý hoặc tháng) – bản sao y

- Nếu là người hưu trí: giấy quyết định về hưu, thẻ hưu trí và số lương hưu (tất cả đều là bản sao công chứng)

- Nếu là HSSV: bản sao công chứng thẻ HSSV, giấy xác nhận sinh viên trường có mộc đỏ, 01 thư đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian lưu trú bên Hà Lan

- Nếu là người lao động tự do hoặc không có việc làm: trình bày nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm

3/ Hồ sơ về tài chính

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sao y

2. Sao kê tài khoản cá nhân trong 03 tháng gần nhất.

3. Xin xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu VNĐ

Những điều cần biết khi xin visa đi Hà Lan

Bạn có thể nhập cảnh vào Hà Lan nếu bạn là công dân của các quốc gia thanh viên Schengen hoặc đang sở hữu visa Schengen còn thời hạn (loại visa có thể sử dụng ở bất kỳ quốc gia nào trong khối Schengen)

- Bạn muốn xin visa Schengen cho một hành trình gồm Hà Lan và các quốc gia khác trong khối, bạn chỉ cần nộp đơn xin visa tại Cơ quan Lãnh sự của Hà Lan hoặc của các quốc gia Schengen.

- Bạn cần xin visa du lịch Hà Lan và nộp đơn xin visa tại Cơ quan Lãnh sự Hà Lan nếu đây là điểm đến chính trong hành trình; điểm đến lưu trú dài nhất trong hành trình (các điểm đến đều quan trọng như nhau) hoặc điểm đến đầu tiên trong hành trình (các điểm đến đều quan trọng và thời gian lưu trú dài bằng nhau).

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ Visa du lịch Hà Lan, Visa công tác Hà Lan, Visa thăm thân Hà Lan,... Du Lịch Việt cam đoan giúp bạn xin thành công Visa Hà Lan trong thời gian ngắn với chi phí hợp lý nhất.

>>>>>> Xem thêm các tour du lịch Hà Lan giá rẻ đang được mở bán hàng tháng.

Notice