Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Visa Canada

Đánh giá:  
  4.45/5 trong 29 Đánh giá
  • Công ty Du Lịch Việt cam kết cung cấp các dịch vụ bao gồm: dịch vụ tư vấn làm visa Canada, tư vấn hồ sơ, quá trình làm việc với lãnh sự quán và các dịch vụ khác liên quan đến visa Canada.
  • Du Lịch Việt là công ty cung cấp dịch vụ, không phải là văn phòng đại diện hoặc cơ quan ủy quyền của bất cứ lãnh sự quán nào.
  • Thông tin chi tiết được cập nhật liên tục trên hệ thống website khi có bất kỳ thông tin thay đổi gì. Quý khách có thể trực tiếp đến lãnh sự quán để tự xin visa Canada.

 

--------------------

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA CANADA

 

Canada là quốc gia luôn nằm trong 5 nước đáng sống nhất thế giới. Đất nước này chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn đới, có hai mùa chính trong năm là mùa đông tuyết rơi dày và mùa hạ khá mát mẻ. Chính vì vậy, Du Lịch Việt sẽ giới thiệu đến bạn thủ tục hồ sơ xin visa Canada nếu bạn đang kỳ vọng sẽ có một chuyến đi đến địa điểm này trong tương lai nhé!


Chuẩn bị hồ sơ


•    Tờ khai xin visa Canada.
•    Tờ khai thông tin gia đình. 
•    Bản sao công chứng Giấy khai sinh. 
•    Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân. 
•    Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống).
•    Hộ chiếu gốc còn trang trống và còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
•    Hộ chiếu cũ (nếu có).
•    Bản sao công chứng các mặt hộ chiếu: Các trang đều có đóng dấu mộc của hải quan cũng như visa tất cả các nước bạn từng đến.
•    Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS.
•    Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn).


Chứng minh nghề nghiệp


Nếu đương đơn là học sinh, sinh viên:
- Đơn xin nghỉ có xác nhận dấu mộc đỏ của nhà trường.
Nếu đương đơn là người lao động (Cán bộ công nhân viên chức)
- Hợp đồng lao động.
- Quyết định bổ nhiệm (Nếu có)
- Đơn xin nghỉ phép có xác nhận dấu mộc đỏ của công ty.
- Bảng lương 3 tháng gần nhất.
Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp
- Giấy phép đăng ký kinh doanh.
- Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm trở lại.
- Biên lai xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.
Nếu đương đơn là người đã nghỉ hưu
- Thẻ hưu trí.
- Quyết định nghỉ hưu.
- Sổ lãnh lương hưu.
Nếu đương đơn là đại lý bán hàng của công ty
- Hợp đồng đại lý.
- Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm.

Lưu ý: Trường hợp trẻ em nếu đi cùng bố hoặc mẹ thì cần có giấy bảo lãnh của bố mẹ hoặc người có quyền bảo lãnh cho trẻ theo cùng. 

 

Chứng minh tài chính


- Sổ tiết kiệm có ít nhất 5.000 USD. 
- Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại.
- Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng bất động sản và sở hữu động sản có giá trị (nếu có).


Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam


Khả năng đậu visa sẽ cao hơn nếu hồ sơ của bạn chứng minh được:
- Bạn có một công việc thu nhập cao và ổn định, 
- Sự ràng buộc về quan hệ về con cái và gia đình tại Việt Nam. 
- Có khối tài sản giá trị tại Việt Nam ( Đất đai, nhà cửa, xe cộ,…).

Những yếu tố này sẽ chứng minh được bạn có những ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ về nước đúng thời gian cho phép, không hề có ý định định cư tại Canada. 

 

Quy trình nộp hồ sơ

 

Chuẩn bị hồ sơ

- Chuẩn bị các loại giấy tờ được nêu trên.
- Các giấy tờ đều được dịch thuật song ngữ, được xác nhận công chứng dịch thuật bởi các công ty dịch thuật hoặc Sở Tư Pháp.
- Khi sắp xếp giấy tờ hồ sơ xin visa Canada, bạn nên để bản dịch thuật đã được công chứng phía dưới bản tiếng Việt tương ứng, để nhân viên tiếp nhận hồ sơ của bạn thấy được sự chỉn chu và cẩn thận khi xin visa.  

Địa điểm nộp hồ sơ

Không giống với các visa ở các nước khác. Hồ sơ xin visa Canada sẽ không được nộp ở Lãnh sự quán/ Đại sứ quán hay bất kỳ cơ quan ngoại giao nào của Canada nào tại Việt Nam. Mà địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa là Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM).

- Địa chỉ tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
- Địa chỉ tại TP.HCM: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM.

Nhận kết quả visa và hồ sơ

Thời gian xét duyệt Canada visa trung bình là 03 - 04 tuần. Nhưng đó chỉ là thời gian trung bình xét duyệt được thông báo từ cơ quan ngoại giao của Canada tại Việt Nam. Trên thực tế thời gian có kết quả visa Canada sẽ trong khoảng thời gian từ 7 ngày đến 90 ngày. Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn.

Khi đến mang theo: 

- Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà Tổ chức di cư quốc tế đã cấp cho bạn thời điiểm nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada.
- Chứng minh nhân dân bản gốc cùng các giấy tờ liên quan khác có hình ảnh nhận dạng.

Ngoài ra, để các thủ tục xin visa Canada được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng. Du Lịch Việt có thể hỗ trợ và tư vấn cho bạn một cách tốt nhất. Hãy gọi vào tổng đài 1900 11 77 để có thêm thông tin chi tiết nhé!