Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Tất tần tật về thủ tục, visa du lịch Anh 

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Nước Anh với sự hòa quyện giữa những giá trị truyền thống cùng những phát minh hiện đại bậc nhất, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm khó quên. Nếu bạn đang có ý định chinh phục và du lịch Anh, hãy để Du Lịch Việt  hướng dẫn thủ tục và visa chi tiết cho bạn nhé! 

 

Rất nhiều câu hỏi khiến cho những du khách luôn trăn trở như: Mình chuẩn bị những giấy tờ gì, số lượng ra sao để xin visa du lịch Anh? Quy trình xin visa đi Anh diễn ra như thế nào? Những điều bạn cần lưu ý khi đi du lich Anh? Tất cả những thắc mắc của du khách sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phần 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

1. Hồ sơ cá nhân 

- Passport (Hộ chiếu gốc) vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến nhập cảnh vào nước Anh kèm theo tất cả các hộ chiếu cũ. Lưu ý: Hộ chiếu phải có số trang trắng theo đúng quy định.
- 2 tấm ảnh 4x6cm, phông nền trắng, thời gian chụp không quá 3 tháng
- Tờ khai xin visa Anh, bạn có thể điền online sau đó in ra hoặc nộp trực tiếp
- Sao y một số giấy tờ như: Sổ hộ khẩu gia đình; Giấy đăng ký kết hôn và Giấy khai sinh của con theo đúng quy định Nhà nước. 

Thư chấp thuận của phụ huynh với dấu xác nhận của chính quyền địa phương trong trường hợp người xin visa chưa đủ 18 tuổi.

 

Tất tần tật về thủ tục visa du lịch Anh

 

2. Hồ sơ nghề nghiệp

- Nếu là cán bộ, công nhân viên:
- Sao y Hợp đồng lao động hoặc một trong các loại giấy tờ sau: Quyết định tuyển dụng; Quyết định bổ nhiệm hay - - Quyết định tăng lương
- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch Anh (đã có chữ kí của Ban Giám đốc) 
- Giấy tờ Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt; hoặc Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương qua ngân hàng);
- Nếu là chủ doanh nghiệp:
- Sao y giấy phép Đăng ký kinh doanh;
- Báo cáo nộp thuế trong vòng 6 tháng gần nhất;
- Giấy bàn giao công việc khi bạn vắng mặt, ghi rõ thời gian
- Nếu là người đã nghỉ hưu:
- Cần có một số giấy tờ như: Thẻ hưu trí hay Quyết định nghỉ hưu hoặc Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;
- Nếu là học sinh, sinh viên chưa có việc làm: 
- Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

 

Tất tần tật về thủ tục visa du lịch Anh

 

3. Hồ sơ tài chính

- Giấy tờ Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 10.000 USD trở lên hoặc bản gốc của Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có ghi tên cá nhân. Nếu là chủ doanh nghiệp thì giấy này sẽ ghi tên cơ quan bạn. 
- Giấy tờ Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có càng tốt).
- Giấy tờ Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có càng tốt).
Giấy tờ Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (ví dụ như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu...

4. Giấy tờ phục vụ cho chuyến đi

- Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều từ hãng hàng không hoặc website trung gian đặt vé.
- Xác nhận đặt phòng khách sạn từ chính khách sạn hoặc website trung gian đặt phòng. 
- Lịch trình du lịch Anh được ghi chi tiết, rõ ràng, cụ thể những điểm sẽ đi, phương tiện di chuyển, thời gian ước tính,...

Nếu bạn không rành rẽ về thủ tục và giấy tờ, đừng ngần ngại liên hệ các công ty du lịch chuyên nghiệp có tổ chức tour du lịch Anh để họ hướng dẫn bạn nhé! 

 

Tất tần tật về thủ tục visa du lịch Anh

 

Phần 2: Quy trình nộp hồ sơ để xin visa du lịch Anh 

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin visa du lịch Anh 

Điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị các giấy tờ theo đúng danh sách ở trên. Những loại giấy tờ không có ghi bằng tiếng Anh - tiếng Việt song song nhau thì bạn phải đem đi dịch thuật có công chứng từ các công ty hay Sở Tư Pháp theo đúng quy định của Nhà nước. 

Bước 2: Bấm đăng ký tài khoản online, tìm và điền mẫu đơn xin visa đi Anh, đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Bạn lên mạng và truy cập vào liên kết: 

https://www.visa4uk.fco.gov.uk/home/welcome để đăng ký tài khoản và điền thông tin vào form visa Anh. Tốt nhất là bạn nên tham khảo form điền trước để khi điền bạn có thể viết đầy đủ thông tin một cách nhanh chóng vì nếu để quá 2 phút, trang web sẽ cho bạn “out” và phải đăng nhập từ đầu. 

 

Tất tần tật về thủ tục visa du lịch Anh

 

Khai báo thông tin vào form xong, bạn hãy kiểm tra kỹ một lần nữa, sau đó ấn nút Nộp (Submit) để nộp tờ khai và thanh toán phí visa. Bạn chỉ có thể thanh toán phí Visa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card, nên trước đó hãy đảm bảo là bạn có thẻ và trong thẻ có đủ tiền để trả phí Visa nhé. Thanh toán xong xuôi, bạn sẽ không thể thay đổi thông tin nữa. Phí Visa vào khoảng 136 USD chưa tính tiền khấu trừ thanh toán quốc tế online. Nếu bạn không rành và cũng không có nhiều thời gian, hãy đặt tour du lich Anh để được hỗ trợ ở khâu này nhé. 

Sau khi nộp phí Visa xong, bạn chuyển sang bước đặt lịch hẹn ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh, không phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Sau đó bạn in giấy hẹn và đến đúng ngày để nộp hồ sơ. 

Bước 3: Nộp hồ sơ để xin visa du lịch Anh 

Bạn cần có mặt trước giờ hẹn khoảng 15 phút, trong khung giờ làm việc của Trung tâm. Ngoài bộ hồ sơ đã chuẩn bị từ trước, hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân đi kèm, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn. Nếu không có sẽ rất phiền phức vì bạn có thể phải làm lại từ đầu. Sau khi Trung tâm tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ, bạn sẽ được cung cấp biên nhận để sau này quay lại nhận hồ sơ. Đồng thời, bạn sẽ cung cấp thông tin sinh trắc bao gồm dấu vân tay và chụp ảnh tại đây cũng như lựa chọn phương thức nhận Visa thông qua chuyển phát hay lên lấy trực tiếp. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, hãy liên hệ các công ty tổ chức tour Anh để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức của mình nhé. Lúc này bạn chỉ cần đợi nhận Visa là xong. 

Như vậy là Du Lịch Việt đã hướng dẫn cho bạn khá đầy đủ và chi tiết thủ tục cũng như giấy tờ để xin visa du lịch Anh rồi đấy! Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ với nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhé! 

Tin liên quan

Du lịch Đài Loan và những món ăn đặc trưng nổi tiếng
18/10/2019
25

Văn hóa ẩm thực đường phố Đài Loan chính là điểm nhấn thu hút đặc biệt, khiến cho các du khách Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung rất yêu thích cũng như muốn đến điểm du lịch này một lần trong đời. Cùng Du Lịch Việt điểm qua những món ăn đặc sắc khi đi tour du lịch Đài Loan mà bạn nên thử một lần nhé! 

Khám phá 07 cây cầu xinh đẹp khi du lịch Singapore
18/10/2019
45

Việc xây dựng cầu đường ở Singapore không chỉ giúp phương tiện giao thông đi lại dễ dàng hơn mà hiện nay những cây cầu với những kiến trúc màu sắc độc đáo còn trở thành điểm đến, điểm du lịch Singapore được nhiều du khách biết đến. hãy cùng Du Lịch Việt khám phá vẻ đẹp của những cây cầu sau đây nhé!

Du lịch Anh mùa đông để thấy những nét đẹp cổ kính
18/10/2019
56

Bạn đang muốn đi du lịch Anh vào mùa đông tới đây, tuy nhiên bạn băn khoăn chưa biết mùa đông ở Anh có những nét đẹp nào hấp dẫn. Bạn hãy yên tâm vì mùa đông ở Anh có những điều thú vị đang chờ đón bạn khám phá. Vào mùa đông lạnh giá, những ngôi làng nhỏ đẹp như tranh vẽ của đất nước xinh đẹp này sẽ mang một bầu không khí huyền diệu mà gợi lên những lịch sử xa xưa, hay những địa điểm mang kiến trúc cổ kính lâu đời khi vào đông càng thêm phần cuốn hút. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá tour du lịch Anh mùa đông để thấy những nét đẹp cổ kính nhé.
 

07 bãi biển đáng khám phá nhất khi đến Indonesia
18/10/2019
73

Là đất nước được mệnh danh với tên gọi xứ vạn đảo, điểm du lịch Indonesia ngày nay đã trở lựa chọn lý tưởng thu hút đông đảo du khách quốc tế. Hành trình của bạn đến Indonesia sẽ cực kỳ thú vị khi được khám phá top 07 bãi biển xinh đẹp, quyến rũ nhất!

Dubai vẫn có những điều cấm kỵ bắt buộc du khách phải nhớ
18/10/2019
82

Du lịch Dubai hấp dẫn du khách bởi những công trình hùng vỹ, bởi sự sa hoa và giàu có. Dù vậy đất nước này có nhiều những điều cấm kỵ mà du khách cần phải biết. Nếu muốn tour du lịch Dubai của mình được an toàn nhất hãy ghi nhớ những điều cấm kỵ mà Du Lịch Việt chia sẻ dưới đây.
 

Du lịch Đức - Cẩn thận không thừa!
18/10/2019
92

Du lịch Đức không còn là điểm đến xa lạ đối với du khách trong các kỳ nghỉ. Tuy nhiên, khi đặt chân đến vùng đất này, có một vài điều bạn nên lưu ý và không thể quên trong suốt chuyến hành trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần chú ý đó là gì để tour du lịch Đức của bạn trọn vẹn và ngập tràn niềm vui nhé!