Hotline: 1900 1177

Rừng quốc gia U Minh Hạ - Vẻ đẹp thiên nhiên trù phú

Đánh giá:
  4.81/5 trong 3 Đánh giá
3,001

Rừng quốc gia U Minh Hạ là địa điểm lý tưởng dành cho ai muốn khám phá hệ sinh thái rừng ngập nước. Bên cạnh đó, nơi đây từng là căn cứ địa Cách mạng của Nam Bộ, có ý nghĩa lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Những người mê sắc màu thiên nhiên và vẻ đẹp hoang dã của vùng đất cuối cùng của Tổ quốc sẽ thấy rừng Quốc gia U Minh Hạ là nơi lý tưởng để đến. U Minh Hạ là một Khu bảo tồn sinh vật lớn, nổi bật với rừng cây xanh, đa dạng sinh học và phong cảnh đặc sắc. Du khách du lịch Cà Mau sẽ nhận được những thông tin quan trọng nhất về du lịch U Minh Hạ bao gồm các điểm du lịch, trải nghiệm thú vị cũng như ăn uống và lưu trú. Cùng Du Lịch Việt Khám phá U Minh Hạ qua bài viết dưới đây.

Vẻ đẹp thiên nhiên trù phú của rừng quốc gia U Minh Hạ

Vẻ đẹp thiên nhiên trù phú của rừng quốc gia U Minh Hạ

Trải nghiệm du lịch sinh thái tại rừng quốc gia U Minh Hạ

Đôi nét về U Minh Hạ

Vườn Quốc gia U Minh Hạ thuộc 4 xã của 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời, nằm ở phía tây của tỉnh Cà Mau. Rừng tràm U Minh Hạ có diện tích 8.527 ha. Hệ sinh thái rất giàu có với hơn 250 loài thực vật, 40 loài thú, 182 loài chim, 20 loài bò sát, lưỡng thê và nhiều loài côn trùng khác. Trong số đó, có nhiều loài hiếm và quý được Tổ chức bảo tồn thiên nhiên Quốc tế xếp vào Sách đỏ.

Nhiều người đã đi rừng quốc gia U Minh Hạ và cảm thấy thích thú với nơi này. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên, mạo hiểm và muốn khám phá hệ sinh thái rừng ngập nước. Bên cạnh đó, rừng tràm U Minh Hạ cũng là một căn cứ địa Cách mạng của Nam Bộ, có ý nghĩa lịch sử trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Thời điểm du lịch lý tưởng

U Minh Hạ có 2 mùa đặc trưng là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Du lịch U Minh Hạ thì du khách có thể đến bất cứ lúc nào trong năm.

Mùa mưa thì nước cao, đi thuyền quanh rừng ngập mặn dễ hơn. Mùa khô thì trời nắng, không mưa, thuận tiện cho việc tham quan. Du khách muốn khám phá hệ sinh thái hay chụp ảnh check – in  tại rừng quốc gia U Minh Hạ thì nên đến vào mùa khô.

Thời điểm lý tưởng để du lịch rừng quốc gia U Minh Hạ

Thời điểm lý tưởng để du lịch rừng quốc gia U Minh Hạ

Đến U Minh Hạ chơi gì?

Tìm hiểu lịch sử hào hùng tại U Minh Hạ

Vườn quốc gia U Minh Hạ là nơi có vai trò rất quan trọng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Nhiều liên minh chỉ huy cấp cao của Đảng đã sinh hoạt và làm việc tại đây. Năm 1954, liên minh Lê Duẩn lén lút trở về rừng U Minh sau khi lên tàu ra Bắc để chỉ huy phương pháp mạng Nam Bộ. Đồng chí Võ Văn Kiệt là người có mối liên hệ sâu sắc với Vườn quốc gia U Minh Hạ.

Lấy mật ong rừng và câu cá

Vào mùa hè lúc trời nắng đẹp, Du khách đi tour du lịch Cà Mau có thể vào rừng câu cá bằng thuyền, giá vé là 150.000 VND/ vé. Rừng U Minh Hạ được bảo tồn nghiêm ngặt nên cá tự nhiên vẫn rất nhiều.

Du khách sẽ có cơ hội câu được cá bông hoặc cá lóc từ 1 – 3 kg nếu may mắn. Đôi lúc du khách cũng có thể vào rừng cùng người dân địa phương để bắt cá bằng lờ, bắt lươn bằng trúm, hái bồn bồn, đọt choại, đọt có kèn, sen, súng… Ngoài ra, rừng tràm U Minh Hạ có nhiều ong hút mật từ nhụy bông tràm. Du khách sẽ được vào rừng lấy mật cùng những người thợ gác kèo từ tháng 12 – tháng 6 và còn được thử món ong non chấm mật vàng ngon tuyệt.

Ngắm nhìn rừng U Minh Hạ từ đài quan sát

Du khách có thể đi theo con đường nhựa từ cửa rừng để tới đài quan sát. Đài quan sát cao 24m, dễ dàng cho du khách ngắm hết vẻ đẹp của rừng quốc gia U Minh Hạ Cà Mau từ trên cao. Du khách còn có thể chụp ảnh với phong cảnh mây trời, sông nước rộng lớn, rất “sống ảo” cho những người thích check – in.

Ngắm nhìn rừng U Minh Hạ từ đài quan sát

Ngắm nhìn rừng U Minh Hạ từ đài quan sát

Ngắm U Minh Hạ bằng Thuyền

U Minh Hạ có dịch vụ thuyền quanh rừng để du khách thưởng thức rừng ngập mặn và động thực vật phong phú. Trên thuyền, du khách đi tour Cà Mau có thể ngắm cảnh 2 bên và nghe những câu chuyện về lịch sử khai phá miền Nam. Du lịch U Minh Hạ thì du khách chỉ có thể chèo thuyền vào mùa nước lên. Du khách nên tìm hiểu trước là vườn quốc gia đang ở mùa khô hay mùa nước để tránh một chuyến đi không như ý muốn.

Những điều cần lưu ý khi đến với U Minh Hạ

Để có một chuyến đi trọn vẹn và đáng nhớ du khách cần nên cân nhắc các lưu ý sau:

  • Đi tour rừng quốc gia U Minh Hạ, du khách nên đội mũ, mang ô và mặc đồ thoáng mát.
  • Mùa mưa thì du khách nên bôi kem chống muỗi và mặc quần áo dài để tránh bị cắn.
  • Muốn đi thuyền quanh rừng ngập mặn thì du khách nên gọi trước cho Ban quản lý.
  • Đừng ở lại rừng quá muộn, không nên đi một mình hay ngủ trong rừng để an toàn.
  • Đừng chặt cây hay làm tổn thương động vật trong rừng.

Bài viết trên những thông tin hữu ý cho chuyến du lịch đến Rừng quốc gia U Minh Hạ Cà Mau thêm trọn vẹn. Mong rằng với những thông tin mà Công ty du lịch đã tổng hợp sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị trong chuyến đi. Chúc cho du khách và gia đình có chuyến đi du lịch Cà Mau suôn sẻ, vui vẻ.

Đăng ngày: 01/11/2023

TOUR LIÊN QUAN

Notice