Singapore - đất nước nổi tiếng với các công trình kiến trúc hiện đại bậc nhất và còn hấp dẫn khách du lịch bởi các món ăn đặc trưng mang đậm màu sắc văn hoá đa quốc gia. Các món ăn ở Singapore luôn mang hương vị pha trộn của nhiều món ăn của các nước khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia.
Những món ăn ngon và độc đáo mà các bạn có thể thưởng thức trong chuyến du lịch Singapore như: Mì xào ướt Hokkien mee, Mì sốt me Mee siam, Salad Rojak, Bún Satay bee hoon, kem sầu riêng,… Các món ăn này làm bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến Singapore cũng không thể bỏ lỡ. Và nếu như bạn đang chuẩn bị có một chuyến đi đến quốc đảo sư tử thì dưới đây là những món ăn khi đi du lịch ở Singapore bạn nhất định phải thử nhé.
Những món nhất định phải ăn trong chuyến đi du lịch Singapore
Những món nhất định phải ăn trong chuyến đi du lịch Singapore
Bak Kut Teh
Bak Kut Teh (súp xương sườn heo) có mặt ở Singapore từ khi còn là một quốc gia đang phát triển và xứng đáng nhận được sự nhận thấy như một món ăn đơn giản và dung dị. Món Bak Kut Teh ở đây được chế biến với rất nhiều loại hạt tiêu và sử dụng một lượng ít thảo mộc như hồi hương. Còn có một kiểu chế biến khác từ món ăn này là Klang Bak Kut The với chất soup sẫm màu, đậm đà hương vị thảo mộc có xuất xứ từ Malaysia. Bánh cà rốt chiên là món ăn khác xa với món của người Mỹ. Bánh cà rốt chiên Singapore là món bánh được làm từ trứng, củ cải muối và bánh bột củ cải trắng. Được biết đến là món ăn xuất xứ từ Trung Quốc nổi tiếng ở cả hai nước Singapore và Malaysia.
Dimsum
Dimsum là một món điểm tâm có xuất xứ từ Hồng Kông có thể dễ dàng tìm thấy tại Singapore ,còn gọi là điểm tâm truyền thống của Trung Quốc. Điểm tâm gồm có nhiều món ăn nhỏ như: bánh màn thầu nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh hấp Siew Mai (nhân thịt heo, nấm hoặc hải sản..), bánh cuốn Chee Cheong Fun và nhiều món khác nữa.
Bánh mì nướng Kaya
Bộ đôi bánh mỳ nướng Kaya và trứng trần lòng đào là món ăn sáng truyền thống duy nhất của người dân Singapore chính là bánh nướng nhân mứt dừa với đôi ba quả trứng trần. Bánh mì nướng Kaya là kiểu bánh cổ điển tại Singapore. Loại bánh này có nhiều cách chế biến khác có thể sử dụng bánh mì nâu thái lát mỏng, bánh sữa tròn hoặc “Jiam Tao Loh Tee” như bánh gậy của Pháp. Cua sốt ớt là món ăn được chế biến phổ biến rộng rãi nhất tại Singapore được dùng với sốt ớt, hơi có chút vị cà chua, cay cay ngọt ngọt hoặc là với sốt hạt tiêu đen. Món ăn này thường được du khách du lịch Singapore ăn kèm với bánh bao chiên dìm trong sốt tương ớt ngon tuyệt. Món cua này có rất nhiều kiểu nấu rất được ưa chuộng như : cua bể sốt trứng ướp muối hoặc bún cua Singapore.
Bún nước Laska
Bún nước Laska là món bún phát triển từ các nhân tố ẩm thực Trung Quốc và Malaysia, được biết đến như văn hóa người Peranakan. Có hai loại bún nước Laska cà ri và Laska me chua. Loại bún Laska cà ri được biết đến nhiều hơn tại Singapore, còn bún Laska me chua thì dễ thấy hơn tại những vùng đất của người Malaysia như Penang Laska. Hiện nay, bún Laska có hàng loạt các kiểu chế biến khác nhau với sự khác biệt trong nguyên liệu cá, nước dùng và ngay cả loại bún.
Đầu cá nấu cà ri
Đầu cá nấu cà ri là món ăn không rõ chính xác xuất xứ, có lẽ nó mang hơi hướng nguồn gốc từ phía Nam Ấn Độ nhưng lại kèm theo sự tác động mạnh mẽ của tính đa sắc tộc tại Singapore. Món ăn này được hầm cùng với cà ri và hỗn hợp 1 số loại rau như đậu bắp và cà tím.
Mỳ thịt băm (Bak Chor Mee)
Món mì được nấu với thịt heo băm, gan heo, thịt viên, chả cá thái lát và nước hàng om dấm để tạo độ sệt cho món ăn là Mì thịt băm (Bak Chor Mee). Khách đi tour Singapore có thể yêu cầu chế biến “khô” để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nước sốt. Khi ăn bạn có thể chọn lựa giữa tương ớt và nước sốt cà chua hoặc loại mì mà bạn muốn. Có một số kiểu khác của món mì bao gồm một loại súp riêng biệt, độc quyền với loại mì tự làm tại nhà rất nổi tiếng tại địa chỉ Blk 15, Bedok South Road, Singapore.
Mỳ thịt băm (Bak Chor Mee)
Một món ăn cũng khá phổ biến ở Hawkers Singapore là Hàu tráng trứng (Orh Lua), được bày bán tại những phiên chợ đêm Đài Loan được rất nhiều du khách nước ngoài và cả người dân bản địa ưa chuộng.
Những món ăn ngon khi du lịch Singapore trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn sẽ có một chuyến đi khó quên tại quốc đảo sư tử này. Thêm 1 lưu ý nhỏ mách bạn nhập gia thì phải tùy tục nhé là khi ăn cơm tại Singapore khác với Việt Nam, bạn không được đặt đũa lên chén hoặc đĩa thức ăn. Và khi xong bữa ăn bạn phải nhớ đặt chúng trên giá, đĩa tương ớt hoặc đặt trên đĩa đựng xương nhé.
Đăng ngày: 07/01/2021