Hotline: 1900 1177

Những món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi đi du lịch Cần Thơ

Đánh giá:
  4.87/5 trong 2 Đánh giá
894

Đến với một trong những thành phố lớn nhất tại miền tây, đã đến với du lịch Cần Thơ sông nước thì nhất định phải thưởng thức qua những món ăn đặc sản ở đây.
 

Được mệnh danh là thủ phủ tại miền Tây, đến với du lịch Cần Thơ sông nước luôn là điểm đến thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi. Với những nét văn hóa đặc trưng của miền sông nước luôn có nét độc đáo riêng biệt cuốn hút du khách. Bên cạnh đó thưởng thức những món ẩm thực mang đậm bản sắc của người miền tây nam bộ luôn là điều thú vị nhất trong chuyến du lịch Cần Thơ mà du khách mong đợi. Hãy cùng Du Lịch Việt điểm qua những món ăn đặc sản du khách nhất định không được bỏ qua một khi đã đến với miền đất Tây Đô hào hùng này.

Những món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi đi du lịch Cần Thơ

Những món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi đi du lịch Cần Thơ

Đôi nét về Cần Thơ sông nước hữu tình

“Cần Thơ gạo trắng nước trong – Ai đi đến đó lòng không muốn về” đó là lời của câu ca dao gắn liền với mảnh đất Tây Đô được thiên nhiên ban tặng cho những tài nguyên màu mỡ. Nét hiện đại của đường phố xen lẫn với sự mộc mạc bình dị của những miệt vườn miền Tây quanh năm ngập tràn các loại hoa quả, cây trái xum xuê đó chính là địa điểm du lịch Cần Thơ đầy cuốn hút và đặc biệt của vùng đất này. Ngoài ra, những nét văn hóa sông nước vẫn còn tổn tại cho tới ngày nay như chợ nổi trên sông, sinh sống trên các con thuyền,... cũng là những nét đẹp riêng biệt mà chỉ có tại miền tây sông nước.

Những đặc sản thơm ngon du khách nhất định phải thử qua tại Cần Thơ

Là địa điểm mà bạn có thể thỏa thích thưởng thức những món ăn vô cùng đặc biệt. Được chế biến kỳ công từ bàn tay của những người nông dân mộc mạc chất phát.

Những món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi đi du lịch Cần Thơ

Những đặc sản thơm ngon du khách nhất định phải thử qua tại Cần Thơ

Bánh xèo

Đến Cần Thơ, có thể bạn sẽ thấy rất lạ khi người ta không gọi việc chế biến bánh xèo là làm bánh xèo mà tại đây người ta gọi là đổ bánh xèo. Nguyên nhân chính là do khi chế biến món ăn nổi tiếng nay này, bột khi được pha sẵn đổ vào chiếc chảo gang đang được đun nóng già sẽ phát ra âm thanh xèo xèo vô cùng thú vị. Sau đó, người đầu bếp sẽ cho thêm phần nhân của bánh xèo bao gồm tôm, thịt, giá sống và củ sắn sống. Một vài nơi thậm chí có nơi còn cho thêm phân nhân là củ hủ dừa, thịt vịt xiêm sắt sợi nhỏ vào làm nhân khiến chiếc bánh xèo lại càng trở nên thơm ngon ăn mãi không chán. Bánh xèo thường có màu vàng tươi giòn tan trong miệng và được ăn kèm với rất nhiều loại rau tươi khác nhau cùng nước mắm thơm ngon.

Bánh Tét Lá Cẩm 

Chắc hẳn ai cũng biết qua bánh tét, bánh Tét là một món ăn khá quen thuộc và phổ biến với hầu hết người dân miền sông nước. Nếu ngày xưa, chiếc bánh Tét chỉ xuất hiện vào mỗi dịp Tết đến thì bây giờ bánh Tét đã dần trở nên phổ biến hơn và đã trở thành đặc sản mà du khách không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Cần Thơ sông nước. Riêng ở Cần Thơ, bánh tét có sự khác biệt so với bánh tét bình thường mà bạn vẫn thường thấy, tại đây bánh tét với màu tím ngọt ngào không lẫn vào đâu được đó chính là bánh Tét lá cẩm. Đây được xem là một trong những món đặc sản thơm ngon đặc biệt tại Cần Thơ bạn không thể bỏ qua với 3 loại nhân thơm ngon hấp dẫn khác nhau cho bạn lựa chọn gồm: nhân chuối, nhân lòng đỏ trứng muối hoặc nhân lòng đỏ trứng muối cùng tôm khô.

Lẩu mắm

Nhắc về một trong những món ẩm thực đặc biệt bậc nhất của miền sông nước, du khách tour Cần Thơ không thể nào bỏ lỡ món lẩu mắm vô cùng đặc trưng đến từng hơi thở. Món lẩu truyền thống này được nấu bằng mắm sặc tự nhiên là sự giao thoa hài hòa của nền ẩm thực của người Khmer với lưu dân phương Nam thời kì khai khẩn.


Món này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà đặc trưng, cùng với mùi cay nhẹ nhàng ấm lòng. Với nước lẩu vô cùng ngon ăn kèm với bún và những loại rau vườn như quen thuộc tại miền tây như: Cải thảo, bông súng, bông điên điển, bông hoa bí, rau muống, rau nhút, cà tím,…. Tất cả các hương vị của món lẩu này sẽ khiến bạn nhớ mãi và muốn thưởng thức ngay vào một ngày không xa

Cá lóc nướng trui rơm

Cá lóc nướng trui cũng là một trong những món ngon đã đi sâu vào trong tiềm thức ẩm thực của người dân vùng sông nước Miền Tây. Món ăn này không chỉ hấp dẫn du khách mà còn gắn liền với quá trình khai hóa nên miền đất miền tây như ngày nay.


Đặc điểm của món cá lóc nướng trui dân dã này là không cần đánh vảy cá hay tẩm ướp bất kỳ gia vị nào. Cá lóc tươi khi được đánh bắt từ dưới sông, xiên một cây que từ miệng đến đuôi con cá, vùi vào đống rơm khô sau đó châm lửa đốt hay cắm cây xiên que cá dưới đất và phủ rơm lên và đốt lửa cho đến khi rơm thành tàn tro ủ nóng cá trong đống tàn tro đó một thời gian ngắn nữa là đã có thể thưởng thức món cá lóc trui rơm nóng hổi. Khi cá lóc chín sẽ dậy nên mùi thơm phức cũng là lúc bạn được thưởng thức cho mình một trong những món ăn mang đậm nét văn hóa cũng như gắn liền với sự phát triển của miền đất Phương Nam như ngày nay.

Có lẽ chuyến du lịch Cần Thơ sông nước sẽ để lại cho du khách rất nhiều ấn tượng tốt đẹp về nơi đây. Từ khung cảnh thiên nhiên bình yên, con người miền tây thật thà chất phát và đặc biệt là thưởng thức những món ngon đặc sản tại Cần Thơ sẽ khiến du khách nhớ mãi tới thủ phủ của miền tây này.

Đăng ngày: 31/05/2022