Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Người Công Giáo Đông Nam Á hướng về ngày Đức Thánh Cha tông du tại Thái Lan

Đánh giá:
4.62/5 trong 1 Đánh giá

Hành trình Tông Du tháng 11 của Đức Thánh Cha Phanxico. Đức Thánh Cha Phanxico đã chọn Thái Lan – xứ sở Chùa Vàng với hơn 95% người dân theo Phật Giáo để đến viếng thăm và gặp gỡ cộng đoàn dân Chúa tại đất nước xinh đẹp này. Dù vỏn vẹn chỉ có 0.7% tín hữu so với tổng dân số nhưng Thái Lan lại là một đất nước “may mắn” khi đây là lần thứ hai được vinh dự đón tiếp Đức Thánh Cha.

Lần đầu vào năm 1984 trong chuyến Tông Du của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II và năm nay là cuộc gặp gỡ với Đức Thánh Cha Phanxico. Niềm vinh dự này đã lan tỏa đến tất cả những tín hữu của các quốc gia Đông Nam Á xung quanh trong đó có Việt Nam. Khẩu hiệu của chuyến Tông Du tại Thái Lan lần này là “Các môn đệ của Chúa Kitô … Các môn đệ truyền giáo”, là lời mời gọi nhân sự kiện quan trọng: năm 2019 kỷ niệm 350 năm thành lập Giáo phận Đại diên Tông tòa Xiêm La (thành lập năm 1669).

Hành Hương Thái Lan

Đức Thánh Cha Phanxico

Từ khi nhận được thông tin về chuyến Tông Du của Đức Thánh Cha, có thể thấy được sự háo hức của cộng đoàn dân Chúa tại Việt Nam được thể hiện rõ ở khắp mọi nơi. Những cuộc đàm thoại, những buổi gặp mặt đều có chủ đề chung là tìm hiểu về lịch trình của Ngài ở Thái Lan. Sự mong mỏi được diện kiến Đức Thánh Cha càng thêm lớn hơn nữa bởi những cách trở về địa lý và cơ hội lần này không quá khó khăn. Hiểu được điều này, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã có những thông tin chi tiết rõ ràng hơn cho cộng đoàn được nắm rõ. Qua sự trao đổi cũng như lời mời của Hội Đồng Giám Mục (HĐGM) Thái Lan, từ Việt Nam sẽ có phái đoàn gồm đông đảo các vị đại diện: Quý Đức Cha, Quý Linh Mục Tu sĩ, giới chức và cộng đoàn dân Chúa cũng sẽ cùng đồng hành theo chuyến Tông Du của vị cha chung Giáo Hội tại Thái Lan.

HĐGM Thái Lan hết sức vui mừng và phấn khởi với sự hiện diện một cách đặc biệt của phái đoàn Việt Nam. Công tác phối hợp tổ chức cũng đã được lên kế hoạch chi tiết.  Đây được xem là một sự kiện lớn của người Kito hữu Việt Nam tại nước ngoài. Bằng hết tấm lòng yêu mến Đức Thánh Cha, cũng như sự quan tâm hướng dẫn và hỗ trợ từ HĐGM Việt Nam, tin chắc rằng những người con xứ Việt sẽ có một hành trình đáng nhớ tại đất nước Thái Lan.

Hành Hương Thái Lan

Giáo hội Công giáo tại Thái Lan rất vui mừng chuẩn bị đón đoàn tông du của Đức Thánh Cha Phanxico

Sự kiện này cũng là một cơ hội để giao lưu với Giáo hội Công giáo tại Thái Lan – một đất nước tuy quá quen thuộc với Việt Nam nhưng lại quá ít ỏi thông tin về hành trình đức tin của xứ sở này. Hơn thế nữa, qua chuyến đi, người Kitô hữu Việt Nam cũng thêm gắn kết và thể hiện hơn nữa niềm mong chờ đến ngày được gặp gỡ Đức Thánh Cha tại chính nước Việt thân thương.

Box thông tin:

Công ty cổ phần Truyền Thông Du Lịch Việt là một doanh nghiệp Công Giáo chuyên tổ chức các tour du lịch trong nước và quốc tế trong đó có cả các tour du lịch hành hương công giáo cho các giáo xứ, hội đoàn và các nhóm khách Công Giáo. Công ty cũng là một trong những doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam công nhận trong nhiều năm liền.

Được sự ủy thác chính thức từ Ủy ban Mục Vụ Di Dân thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, công ty Du Lịch Việt là đơn vị hậu cần duy nhất được giao trọng trách tổ chức chuyến đi cho hơn 5,000 tín hữu Việt Nam sang Thái Lan diện kiến Đức Thánh Cha.

Hành Hương Thái Lan

Khẩu hiệu của chuyến Tông Du tại Thái Lan lần này là “Các môn đệ của Chúa Kitô … Các môn đệ truyền giáo”

Các chuyến bay từ Việt Nam do công ty Du Lịch Việt tổ chức sẽ khởi hành từ các thành phố lớn của Việt Nam bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn… với tổng số lượng trên 5,000 khách, đảm bảo có mặt tại Thái Lan đúng theo lịch trình Tông Du của Đức Thánh Cha. Đặc biệt, phái đoàn sẽ cùng tham dự thánh lễ Đại Triều do chính Đức Thánh Cha chủ sự được tổ chức tại Sân vận động quốc gia Thái Lan.

Bên cạnh đó, phái đoàn còn có thêm lịch trình du lịch tham quan các điểm đến hấp dẫn song song với các điểm hành hương công giáo tại Thái Lan.

Chi phí cho chuyến đi của mỗi người được dự kiến từ 8.999.000đ với thời gian 5 ngày 4 đêm bao gồm trọn gói tất cả.

Chi tiết xin vui lòng tham khảo:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG DU LỊCH VIỆT – DOANH NGHIỆP CÔNG GIÁO

Tại TPHCM: 95B – 97 – 99 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM

Số điện thoại: 0938 136 588 | 0918 293 909 (Tại Sài Gòn)

Tại Hà Nội: 66 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 0932 65 95 88 (Tại Hà Nội)

 

Tin liên quan

Du lịch Nhật Bản: Vi vu xứ sở hoa Anh Đào dịp tết hằng năm
20/12/2019
1421

Chắc chắn với những thông tin mà Du Lịch Việt đã chia sẻ về những đặc trưng cũng như những địa điểm ngắm hoa anh đào nở, sẽ giúp các bạn có được một trải nghiệm tuyệt vời nhất với chuyến du lịch Nhật Bản vào dịp tết này.

Cập nhật chi tiết chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Thái Lan
09/10/2019
775

Hôm 2 tháng 10, Phòng Báo Chí Tòa Thánh đã công bố chương trình chi tiết chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Thái Lan từ ngày thứ Tư 20 tháng 11 đến sáng thứ Bảy 23 tháng 11. 

Ủy ban truyền thông của Hội Đồng Giám Mục Thái Lan cũng vừa cho biết thêm các chi tiết cập nhật sau: https://www.youtube.com/watch?v=DrdVnPdk4lw

Du lịch hành hương

Đức Giáo Hoàng Phanxico

Lúc 7g tối thứ Ba 19 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành bằng máy bay từ sân bay Fiumicino của Rôma để bay sang Bangkok.

Lúc 12:30 trưa thứ Tư 20 tháng 11 năm 2019, Đức Thánh Cha sẽ đến Terminal 2 của sân bay Bangkok là nơi dành để đón tiếp các nhân vật quốc tế đến thăm và dành cho quân đội nước này.

Lễ nghi chào mừng chính thức sẽ diễn ra tại đây.

Sau đó, Đức Thánh Cha sẽ đi xe về Tòa Sứ Thần Tòa Thánh tại Bangkok.

Thứ năm, ngày 21 tháng 11 năm 2019

Lễ nghi chào đón chính thức sẽ diễn ra tại vườn trong tòa nhà chính phủ.

Sau đó, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ Thủ tướng tại phòng “Cẩn ngà voi” của Tòa nhà Chính phủ.

Kế đó ngài có cuộc gặp gỡ với các nhà chức trách, xã hội dân sự và ngoại giao đoàn tại Hội trường “Santi Maitri” của Tòa nhà Chính phủ.

Sau cuộc gặp gỡ này Đức Thánh Cha sẽ có cuộc gặp gỡ với Đức Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Thái Lan tại chùa Wat Ratchabophit Sathit Maha Simaram.

Liền đó, Đức Thánh Cha đến thăm các nhân viên y tế tại bệnh viện Công Giáo Thánh Louis.

Ngài cũng viếng thăm những bệnh nhân đau yếu và tàn tật đang được chăm sóc tại Bệnh viện Thánh Louis trước khi dùng bữa trưa tại Tòa Sứ Thần Tòa Thánh.

Sau buổi ăn trưa, Đức Thánh Cha sẽ có cuộc gặp gỡ riêng với vua Maha Vajirusongkorn “Rama thứ 10” tại Cung điện Hoàng gia Amphorn

Sinh hoạt cuối cùng là thánh lễ bên trong sân vận động quốc gia của thủ đô Bangkok.

Thứ Sáu, ngày 22 tháng 11 năm 2019

Ban sáng ngài sẽ có cuộc gặp gỡ với các linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo lý viên tại giáo xứ Thánh Phêrô

Kế đến, Đức Thánh Cha sẽ có cuộc gặp gỡ với các Giám mục Thái Lan và các Giám Mục thuộc Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu tại Đền thờ Chân phước Nicholas Boonkerd Kitbamrung.

Sinh hoạt tiếp theo của Đức Thánh Cha là cuộc gặp riêng với các thành viên của Dòng Tên trong một hội trường của Đền thờ này.

Sau khi nghỉ trưa tại Tòa Sứ Thần Tòa Thánh, ban chiều Đức Thánh Cha có cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo các hệ phái Kitô và các tôn giáo bạn tại Đại học Chulalongkorn

Sinh hoạt cuối cùng trong ngày là thánh lễ với những người trẻ tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Đức Cha Wissanu Thanya-anan, phó tổng thư ký Hội đồng Giám mục Công Giáo Thái Lan nói trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu 4 tháng 10 tại Bangkok là “Đức Thánh Cha có một trái tim dành cho giới trẻ và là người nhìn về phía trước” nên ngài muốn dành hết thời gian buổi tối ngày thứ Sáu 22 tháng 11 cho giới trẻ tại quốc gia này.

Thứ Bảy, ngày 23 tháng 11 năm 2019

Lúc 9g sáng sẽ có nghi thức từ biệt tại Terminal 2 của sân bay Bangkok

9:30 máy bay sẽ cất cánh đưa ngài sang Tokyo.

Cuộc gặp gỡ giữa Đức Thánh Cha và Hoàng Gia Thái Lan được ghi là một cuộc tiếp kiến riêng chứ không phải là một cuộc tiếp kiến chính thức. Nhiều ký giả bày tỏ âu lo là Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không được hưởng cùng một mức độ danh dự ngoại giao như Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II trong chuyến viếng thăm 35 năm trước trước đó.

Đức Cha Wissanu giải thích rằng:

“Đức Thánh Cha là người duy nhất trên thế giới có vị thế rất đặc. Ngài vừa là người đứng đầu của cả Giáo Hội Công Giáo và đồng thời là người đứng đầu nhà nước Vatican. Vì vậy, có một sự chồng chéo ở đây. Vì vậy, chúng tôi gọi nó chuyến viếng thăm này là chuyến tông du, nghĩa là muốn nhấn mạnh đến khía cạnh thứ hai.”

Khi Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đến thăm vương quốc Thái Lan vào năm 1984, ngài được xem là quốc khách của Đức vua Bhumibol và Hoàng hậu Sirikit.

Chainarong Montheinvicheinchai, phát ngôn viên của Hội Đồng Giám Mục Thái Lan, nói rằng người Công Giáo ở Thái chỉ có thể mô tả Đức Giáo Hoàng là quốc khách nếu chính quyền Thái dùng từ ngữ này trước. Có vẻ như chính quyền Thái Lan chưa đề cập đến vấn đề này kể từ chuyến viếng thăm này được công bố vào một tháng trước.

Ủy ban truyền thông của Hội Đồng Giám Mục Thái Lan cho biết các thánh lễ sẽ được cử hành bằng tiếng Tây Ban Nha, và được dịch ra tiếng Thái. Sân vận động quốc gia dự kiến sẽ có thể đón nhận con số 25,000 người. Thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời chỉ có thể đón tiếp 1,500 người.

Chuyến tông du của Đức Thánh Cha trùng với kỷ niệm 350 năm thành lập “Miền Truyền Giáo Xiêm La”, được thành lập dưới triều đại Ayutthaya.

Người Công Giáo chỉ chiếm 0.58% dân số, tức là 388.468 người sinh hoạt trong 524 nhà thờ.

Tour du lịch Pháp - Thành phố Strasbourg
05/09/2019
1481

Thành phố Strasbourg thu hút được rất nhiều du khách du lịch Pháp bởi nơi đây sở hữu cả một kho báu bao gồm những di sản kiến trúc giá trị, văn hóa ẩm thực tinh tế hàng đầu trong khu vực và nhiều dòng rượu vang nổi tiếng trên khắp thế giới. Cùng Du Lịch Việt khám phá thành phố xinh đẹp thơ mộng này ngay nhé.

Cẩm nang tour du lịch Nga trọn gói cho những ai cần?
04/09/2019
1387

Nga là một điểm du lịch vô cùng hấp dẫn đối với khách du lịch thế giới, khách đi du lịch Nga khi đến với xứ sở Bạch Dương có thể ghé thăm những thắng cảnh xinh đẹp với kiến trúc lâu đời, thưởng thức những món ăn truyền thống và đặc biệt là sau cả một hành trình dài thì du khách có thể mang về cho người thân và bạn bè những món quà mang đậm nét văn hóa Nga. Hãy cùng Du Lịch Việt điểm qua những kinh nghiệm cần thiết khi đi tour du lịch Nga ngay nhé.

Du lịch Nga: Pháo đài Peter and Paul
03/09/2019
1075

Du lịch Nga hiện nay ngày càng thu hút du khách khắp nơi trên thế giới. Nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên và những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo mang những giá trị lịch sử. Nga luôn là điểm đến ao ước của bất kỳ du khách nào. Du lịch Nga chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Pháo đài Peter and Paul – Một bảo tàng lịch sử mang kiến trúc nghệ thuật độc đáo của thế kỷ XVIII - XIX. Hãy cũng Du Lịch Việt khám phá Pháo đài Peter and Paul trong tour du lịch Nga của mình thôi nào.

Du lịch Nga tham quan nhà thờ Chúa cứu thế
31/08/2019
1480

Nhà thờ Chúa cứu thế là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Nga, thu hút khách du lịch Nga không chỉ bởi vẻ đẹp tôn nghiêm với phong cách kiến trúc độc đáo. Nhà thờ Chúa cứu thế còn là dấu mốc quan trọng của lịch sử cũng như người dân Nga. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá nhà thờ Chúa cứu thế để chuẩn bị cho tour du lịch Nga của mình nhé.