Hotline: 028 73056789

Làm visa du lịch Úc có cần phỏng vấn hay không?

Đánh giá:
  4.88/5 trong 1 Đánh giá

Úc là quốc gia thu hút nhiều du khách tới sống, du lịch, học tập, định cư tại nước ngoài. Bởi lẽ Úc là quốc gia nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, điều kiện kinh tế và chính trị ổn định. Du lịch Úc ngày càng hấp dẫn du khách. Tuy nhiên vấn đề xin visa Úc có cần phỏng vấn hay không là vấn đề nhiều du khách quan tâm. Du Lịch Việt sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. 

Du lịch Úc xin visa dạng nào?

Nếu bạn có nhu cầu đến Úc du lịch, bạn sẽ làm thủ tục xin cấp visa du lịch thuộc diện visitor visa. Thời hạn tối đa của visa dạng này là từ 3 đến 12 tháng. Ngoài ra, hiện nay còn có visa du lịch Úc dài hạn lên đến 3 năm với mỗi lần nhập cảnh lưu trú 12 tháng. Đây là loại visa xét duyệt cho những ai có con cái sinh sống tại Úc không thuộc diện chờ visa con cái bảo lãnh bố mẹ và các ứng viên thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

Xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn không?

Thông thường nếu bạn nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Úc sẽ không phải phỏng vấn. Tuy nhiên, trong quá trình xét visa, đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, bạn cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn. 

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Úc

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Úc

Thường nội dung các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Úc thường xoay quanh những thông tin mà đương đơn cung cấp trong hồ sơ như: kế hoạch du lịch, thông tin cá nhân, khả năng tài chính và các ràng buộc khiến bạn trở về Việt Nam, lịch trình chuyến đi, v.v. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp và gợi ý hướng trả lời.

Để đảm bảo cho tour du lịch Úc của mình được thuận lợi, bạn nên chuẩn bị sẵn cho những câu hỏi có thể dự kiến để trả lời lưu loát, rành mạch tránh ngập ngừng nhằm gia tăng cơ hội được cấp visa. 

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa đi du lịch Úc 

1. Tại sao bạn muốn đến Úc? Mục đích của chuyến đi này là gì?

Đây là câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa đi du lịch Úc. Bởi lẽ Úc hiện khá quan ngại về tình trạng nhập cư trái phép vì thế bạn cần phải thuyết phục người phỏng vấn mục đích của bạn là đi du lịch và bạn không hề có ý định ở lại Úc và bạn có sự ràng buộc cao tại nước sở tại như bạn có gia đình, công việc ổn định,… ở Việt Nam. Nếu bạn trả lời có mục đích chuyến đi không rõ ràng, thì đó là 1 trong 3 lý do phổ biến để đánh rớt hồ sơ xin visa du lịch Úc của người Việt 

2. Chuyến đi Úc của bạn sẽ kéo dài bao lâu?

Đối với câu hỏi này, bạn nên nên đưa ra con số cụ thể theo lịch trình bạn đã lên kế hoạch, thông thường chỉ 2-3 tuần nhằm tránh khả năng nghi ngờ của người phỏng vấn cho rằng bạn có ý định lưu trú bất hợp pháp. Bạn 

3. Bạn sẽ ở đâu tại Úc?

Du lịch Úc hành trình khám phá nước Úc

Du lịch Úc hành trình khám phá nước Úc

Đây là câu hỏi rất quen thuộc trong cuộc phỏng vấn xin visa đi du lịch Úc. Bạn chỉ cần trả lời đúng địa chỉ khách sạn/địa chỉ người thân bạn dự định sẽ lưu trú và đừng quên trả lời nhanh chóng để chứng minh bạn đã lên kế hoạch rất chi tiết cho tour du lich Uc của mình.

4. Bạn có thể mô tả lịch trình của bạn tại Úc không?

Một trong những lưu ý quan trọng khi xin visa Úc đó là bản kế hoạch về chuyến đi càng chi tiết càng tốt. Việc thuật lại những gì mô tả trong bản mô tả chuyến đi bao gồm: ở đâu, phương tiện di chuyển, địa điểm tham quan, số điện thoại/người liên hệ khi cần thiết… là câu trả lời đầy đủ nhất. 

5. Bạn dự trù chuyến đi của bạn sẽ tốn khoảng bao nhiêu?

Câu hỏi này nhằm để bạn chứng minh cho kế hoạch đi du lịch của bạn được chu đáo. Bạn nên khai báo về số dư trong tài khoản của mình (theo quy định là 5,000 USD trở lên) và số tiền này đã có trong tài khoản từ trước thời điểm xin visa đi Úc du lịch rất lâu. 

6. Ai là người chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi của bạn?

Đây là câu hỏi nhằm kiểm tra độ chân thật của bạn. Và bạn chỉ cần trả lời đúng như những thông tin trong hồ sơ và nêu lên mức thu nhập hiện tại để tăng tính thuyết phục.

7. Bạn đã mua bảo hiểm du lịch chưa?

Câu hỏi này bạn phải trả lời đúng các  thông tin nơi bạn mua bảo hiểm đảm bảo trùng khớp với thông tin trên hồ sơ của bạn. 

8. Bạn có dự định ở lại Úc lâu hơn không?

Tour du lịch Úc

Tour du lịch Úc

Nếu muốn được cấp visa đi du lich Uc thuận lợi, bạn nên đưa ra các bằng chứng về sự ràng buộc tại Việt Nam ví dụ như bạn đã kết hôn và có gia đình, bạn có công việc ổn định và thu nhập tốt… Đây là câu hỏi này nhằm xác minh bạn có ý định trốn lại Úc không.

9. Bạn có người quen hoặc người thân ở Úc hay không?

Nếu gặp câu hỏi này bạn nên trả lời một cách thành thật về người thân của bạn tại Úc (nếu có). Bên cạnh đó, bạn phải chứng minh được sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Những ràng buộc ở đây bao gồm các mối quan hệ gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái,…), công việc và tài sản,…

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Úc

Nhìn chung các câu hỏi liên quan đến vấn đề tài chính và việc bạn sẽ lưu lại ở Úc bao lâu cũng như ý định quay trở về Việt Nam thường được các nhân viên sứ quán khai thác sâu hơn. Bạn hãy tập trước những câu hỏi này để trả lời một cách rành mạch và tự tin. Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Điều này giúp gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. 

Du lịch Việt khuyên ban nên chủ động trong khi phỏng vấn; nếu bạn có bất kỳ giấy tờ nào để chứng minh cho câu trả lời của mình thì bạn hãy nhanh chóng đưa cho nhân viên sứ quán xem xét. Phỏng vấn xin visa đi tour Úc, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố; đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Các giấy tờ cũng cần phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Tour du lịch Úc

Tour du lịch Úc

Bạn cần có bảng kế hoạch thật chi tiết cho chuyến xuất ngoại của mình, càng rõ ràng càng tốt. Nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Trong trường hợp này; bạn nên yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

Cuối cùng. để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại đất nước bạn muốn đến; hãy chứng minh sự trở về bằng những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc, là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa. Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã co câu trả lời cho việc làm visa Úc có cần phỏng vấn không đúng không nào ? Du lịch Việt chúc bạn sẽ có những sự chuẩn bị tốt nhất cho một tour du lịch Úc đầy thú vị. 

Tin liên quan

Bí kíp cho cẩm nang du lịch Châu Âu “chuẩn nhất”
06/06/2020
2388

Đối với nhiều du khách Việt, du lịch Châu Âu đã không còn là một từ khóa quá xa lạ. Tuy nhiên với những người đang chuẩn bị cho chuyến du lịch Châu Âu lần đầu thì chắc chắn còn khá nhiều điều chưa nắm rõ. Làm sao để có được cẩm nang du lịch Châu Âu đầy đủ nhất? Chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về chủ đề hấp dẫn này nhé.

Cẩm nang du lịch Mỹ với những thông tin hữu ích cho bạn
06/06/2020
2391

Mỹ là một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Ngoài ra, nơi đây còn là trung tâm văn hóa của thế giới với nhiều hạng mục nổi tiếng như phim ảnh, thời trang, kinh tế,... Có rất nhiều người mong muốn du lịch Mỹ và trải nghiệm những địa danh đẹp tại đây. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch Mỹ, đừng bỏ lỡ cẩm nang bổ ích sau nhé.

Những điểm đến đầy thú vị khi đi du lịch Pháp
06/06/2020
2402

Pháp được mệnh danh là “kinh đô ánh sáng” với sự lãng mạn. Ngoài ra, đây còn là nơi có ngành công nghiệp giải trí phái triển. Có nhiều công trình kiến trúc cổ kính và độc đáo. Cùng với nhiều điểm đến đầy hứa hẹn và mong chờ. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Pháp của mình, thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nơi mà bạn không nên bỏ lỡ.

Top 11 địa điểm không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Mỹ
05/06/2020
2475

Mỹ là một thiên đường du lịch phù hợp cho mọi lứa tuổi. Vùng đất mệnh danh là xứ sở “cờ hoa”. Nơi làm đốn tim các thực khách, bởi những công trình kiến trúc xa hoa tráng lệ, cùng với những kỳ quan thiên nhiên bật nhất thế giới. Khi đặt chân tới quốc gia này, bạn nên trải nghiệm qua top 11 những địa điểm du lịch Mỹ này.

Một số trải nghiệm thú vị cho chuyến du lịch Pháp
05/06/2020
2476

Pháp được biết đến là “kinh đô của ánh” với vẻ đẹp lãng mạn. Bạn sẽ bị thu hút bởi nước Pháp đầy huyền bí với những cảnh đẹp nên thơ. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch Pháp, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết sau.

Một số lưu ý bạn cần biết khi du lịch Châu Âu bạn không thể bỏ lỡ
05/06/2020
2480

Châu Âu nơi mang trong mình nền văn hóa đặc sắc, cùng với bề dầy lịch sử đầy thăng trầm. Khi nhắc đến Châu Âu, bạn sẽ nghĩ ngay tới những tòa lâu đài đầy uy nga. Những tòa lâu đài gắn liền với những câu truyện cổ tích đầy thú vị. Nếu bạn chưa có kiến thức về du lịch Châu Âu, thì một số điều dưới đây có thế giúp ích cho bạn đấy.