Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Làm visa du lịch Hồng Kông cần những giấy tờ gì?

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Điểm du lịch Hồng Kông là một trong 10 địa điểm hấp dẫn khách du lịch nhất trên thế giới, một điểm đến an toàn và thú vị. Thành phố ở Châu Á này luôn sôi động với nhiều hoạt động thú vị, nơi có những tòa nhà chọc trời phát triển vượt bậc.
 

Hồng Kông còn được xem là nơi chứa đựng nét văn hóa tinh hoa của nhân loại, vì vậy Hồng Kông luôn là tầm ngắm của mọi tín đồ du lịch. Rất nhiều du khách đang chuẩn bị cho tour du lịch Hồng Kông, và đang băn khoăn không biết nên chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch Hồng Kông của mình, dưới đây Du Lịch Việt xin gợi ý cho du khách những điều cần lưu ý khi đến thành phố xa hoa này.

Các loại giấy tờ cần làm khi đi du lịch Hồng Kông?

Để đến Hồng Kông bạn phải có visa, địa điểm xin visa đi Hồng Kông tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc. Visa là bằng chứng hợp pháp xác nhận một cá nhân nào đó được phép nhập cảnh cũng như xuất cảnh ở một quốc gia đã cấp thị thực đó. Sự cho phép hợp pháp này có thể bằng văn bản hay con dấu, thường phổ biến là một con dấu xác nhận trong hộ chiếu, thể hiện rằng cá nhân đó được phép nhập cảnh vào một quốc gia đã cấp thị thực.

 

Làm visa du lịch Hồng Kông cần những giấy tờ gì?

Để du lịch tại Hồng Kông bạn phải có visa

 

Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia xin visa, hoặc thông qua đại sứ quán, lãnh sự quán của quốc gia đó. Hoặc có thể thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành, tùy vào quy định của mỗi quốc gia. Hiện nay, càng có nhiều quốc gia cho phép cá nhân xin visa thông qua đường internet hoặc thư tay. 

Visa du lịch Hồng Kông là loại visa thời hạn ba tháng nhập cảnh một lần. Thời gian lưu trú tối đa: do đơn vị xét duyệt quyết định, thông thường là 7-30 ngày (phổ biến là 7-10 ngày). 

1. Hồ sơ nhân thân

Hồ sơ nhân thân gồm: đơn xin visa Hồng Kông, 02 ảnh 4x6cm chụp trong 3 tháng gần nhất. Hộ chiếu gốc còn thời hạn trong sáu tháng, còn trang trống liền nhau để dán visa. Photo 2 mặt Chứng minh thư, bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

 

Hộ chiếu là thứ không thể thiếu trong chuyến du lịch Hồng Kông

Hộ chiếu là thứ không thể thiếu trong chuyến đi Hồng Kông

 

2. Hồ sơ chứng minh công việc

- Đối với cán bộ công nhân viên: phải có giấy xác nhận chức vụ, địa chỉ công tác, hợp đồng lao động hoặc các quyết định bổ nhiệm (nếu có), phải có giấy kê khai mức lương trong vòng ba tháng gần nhất. Đồng thời phải có đơn xin phép nếu đi du lịch không đúng vào dịp nghỉ lễ của quốc gia.

- Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh, thì phải có các giấy tờ sau: giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai đóng thuế trong ba tháng gần nhất.

- Nếu người xin visa là người đã nghỉ hưu: phải có sổ hưu hoặc thẻ hưu trí (bản gốc), một bản photo sổ lương hưu, đồng thời phải có phiếu hoặc sao kê nhận lương hưu trong ba tháng gần nhất.

3. Chứng minh tài chính khi du lịch Hồng Kông

 

Chứng minh tài chính khi du lịch Hồng Kông

Tài chính tối thiểu 70 triệu

 

Yêu cầu chứng minh tài chính tối thiểu 70 triệu đồng. Hồ sơ gồm bản sao sổ tiết kiệm và bản gốc giấy xác nhận số dư tiếng Anh hoặc song ngữ.

4. Các giấy tờ chứng minh mục đích

Một số loại giấy tờ như xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình tour Hồng Kông, lịch trình chi tiết thời gian,...

Làm visa du lịch Hồng Kông mất bao nhiêu tiền?

Tùy theo từng mục đích đi Hồng Kông mà có chi phí làm visa phù hợp. Có các loại visa như: du lịch, đi công tác, đi thăm người thân,... Nếu xin visa đi công tác thì chi phí 120$ một lần, và thời gian ở lại Hồng Kông là 7 ngày. Đối với trường hợp xin visa đi du lịch loại 1 lần trong vòng 7 ngày chi phí là 110$, nếu xin loại đi 2 lần thì mỗi lần là 120$ và lưu trú mỗi lần là 7 ngày. 

Một số lưu ý khi làm visa đi du lịch Hồng Kông

Nếu đi Hồng Kông có trẻ dưới 18 tuổi thì phải có: bản sao Giấy khai sinh; giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương. Đồng thời  chứng minh tài chính của cha mẹ (nếu không đi cùng cha mẹ).

 

Trẻ dưới 18 tuổi đi du lịch Hồng K ông cần có giấy khai sinh

 

Trẻ dưới 18 tuổi đi Hồng K ông cần có giấy khai sinh

 

Hồ sơ xin visa trừ chứng minh thư thì phải dịch thuật Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung ở tất cả các giấy tờ. Nên xin visa đi Hồng Kông trước chuyến đi vài tháng và sẽ không được hoàn lại chi phí trong trường hợp hồ sơ xin visa Hồng Kông bị từ chối. Thời gian nhận làm visa không tính ngày nhận hồ sơ và thứ 7, chủ nhật.

Khi nộp hồ sơ phải nộp thêm một bản photo từ bản gốc. Bản photo phải dùng giấy khổ A4, chữ viết phải rõ ràng, dễ đọc, nội dung kê khai phải nằm giữa trang giấy. Không cắt nhỏ bản photo chứng minh nhân dân, phải photo một mặt là một trang giấy A4.

Nếu không thông qua bất kỳ một công ty dịch vụ nào mà muốn tự túc làm thủ tục để xin visa, bạn phải chuẩn bị thư mời từ người quen (visa du lịch) hoặc đối tác (visa công tác) và giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người mà bạn xin thư mời. Thư mời đó có thể là sổ hộ khẩu đối với visa du lịch hay hợp đồng thương mại giữa hai bên đối với visa công tác.

Điểm du lịch Hồng Kông có gì đặc sắc?

- Thành phố cảng Hồng Kông lừng danh với những tòa nhà cao chọc trời và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Một nơi hoàn hảo cho bạn bắt đầu ngày mới với món Dim Sum trứ danh tại các hàng quán nhộn nhịp ở Mong Kok và thử xuôi bước dọc theo những con phố sáng đèn neon khi hoàng hôn buông xuống.

 

Làm visa du lịch Hồng Kông cần những giấy tờ gì?

Đỉnh The Peak - góc nhìn rộng lớn bao trọn cả thành phố sa hoa

 

- Một địa điểm không thể bỏ qua đó là Núi Thái Bình (hay còn gọi là Victoria Peak hoặc The Peak) là ngọn núi cao nhất ở đảo Hồng Kông. Ngọn núi này có giá trị bất động sản đắt nhất thế giới và là nhà của nhiều gia đình giàu có. Từ đỉnh núi, bạn có thể ngắm nhìn trung tâm Hồng Kông, bến cảng và các đảo xung quanh.

-Chiêm ngưỡng được toàn cảnh Hồng Kông tại một độ cao kỷ lục, bạn sẽ thấy không sai khi nói Hồng Kông là thành phố của những tòa nhà chọc trời, và bạn có một tour du lich Hong Kong hơn cả mong đợi.

Với một nền văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú, nơi chứa đựng nhiều tinh hoa văn hóa của nhân loại như Hồng Kông thì bạn tiếc gì mà không đến đây du hí một lần và nhớ mãi. Vừa mở mang đầu óc vừa có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chia sẻ với bạn bè hoặc người thân. Chuyến du lịch Hồng Kông đang chờ đón bạn, hãy đến đây khám phá những điều bạn chưa biết nhé!
 

Tin liên quan

Đi tour du lịch Luxembourg, dạo một vòng xem ẩm thực có gì?
20/09/2019
20

Luxembourg tuy là một trong những quốc gia có diện tích nhỏ nhất Châu Âu nhưng nơi đây sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và đặc biệt là nền ẩm thực phong phú và hấp dẫn nhất thế giới. Chính vì lẽ đó mà du lịch Luxembourg khám phá ẩm thực nơi đây luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho kỳ nghỉ của nhiều bạn trẻ.

Tour du lịch Luxembourg - Echternach và Tu viện Benedictine
20/09/2019
31

Luxembourg là một đất nước nhỏ xinh luôn khiến bất cứ ai cũng phải thổn thức dù chỉ là ngắm nhìn qua những khuôn hình. Bởi vì thế, du lịch Luxembourg ngày càng có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với du khách trên khắp thế giới.
 

Bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch Anh như thế nào?
19/09/2019
160

Nếu bạn đang có ý định du lịch Anh để chiêm ngưỡng tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng thế giới, tận mắt xem những tòa lâu đài cổ kính trong truyện cổ tích, hãy để Du Lịch Việt làm người bạn đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục xứ sở sương mù nhé!

Cần làm gì để đảm bảo an toàn khi du lịch Anh?
19/09/2019
166

Khi đi du lịch Anh, để đảm bảo an toàn và vui chơi thỏa thích, bạn nên tìm hiểu trước những thứ cần chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình . Hãy cùng Du Lịch Việt ghi chú những cách để đảm bảo an toàn trước khi đi nhé!

Dubai có những lễ hội truyền thống đặc biệt nào?
19/09/2019
182

Những lễ hội ở Dubai luôn mang đến âm hưởng hoàn toàn khác biệt, luôn để lại dấu ấn khó phai trong kí ức của bất kỳ khách du lịch Dubai nào. Cùng Du Lịch Việt tìm hiểu những lễ hội truyền thống ở Dubai trước khi lên đường khám phá đất nước này nhé!
 

Những khách sạn ở Dubai có chi phí đắt đỏ nhất
19/09/2019
189

Du lịch Dubai nổi tiếng trên toàn thế giới về sự đắt đỏ với những dịch vụ xa hoa hàng đầu. Trong đó, phải kể đến là những khách sạn xa xỉ bậc nhất tại các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất này.