Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Kinh nghiệm xin visa du lịch nhật bản

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

 

Bạn đang băn khoăn và lo lắng vì không biết rằng du lịch Nhật cần những loại giấy tờ gì? Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây để có thể hiểu rõ hơn để có một quá trình xin visa Nhật Bản một cách nhanh chóng và dễ dàng cho chuyến đi tham quan xứ hoa anh đào mà mình dự định nhé!

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Việc đầu tiên khi xin visa du lịch Nhật Bản hay visa ở bất cứ quốc gia nào khác, các bạn cần phải nộp toàn giấy tờ hồ sơ đều là bản sao đã được công chứng có dấu đỏ, riêng tờ khai và giấy xin nghỉ phép (quyết định công tác, quyết định cho đi nghỉ dưỡng) phải là giấy tờ gốc.   

                                       

6 lưu ý khi xin visa đi du lịch Nhật Bản

 

  • Thời  gian để bạn làm hồ sơ xin visa rơi vào khoảng 8 đến 15 ngày.
  • Bạn nên chắc chắn đã đầy đủ tất cả các thủ tục giấy tờ hồ sơ mới đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để nộp, bởi nếu bạn chuẩn bị không cẩn thận, khả năng cao bạn sẽ không được cấp visa như dự định.
  • Nếu bạn không đậu visa Nhật Bản, khoản lệ phí bạn nộp trước đó sẽ không hoàn lại (Lệ phí khoảng 100USD/ người).
  • Nên mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu với bộ hồ sơ khi cần thiết.
  • Nếu bạn là đối tượng đi du lich theo diện tự do với mức tài chính không ổn định, công việc bấp bênh và còn khá trẻ, chắc chắn bạn sẽ không được cấp visa đi du lịch Nhật (trừ trường hợp được bảo lãnh về nhân thân và tài chính).
  • Có thể sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ khác nếu như Đại sứ quán yêu cầu, nên bạn hãy chuẩn bị tinh thần thay vì đã tự tin nghĩ rằng đã đầy đủ những thủ tục để xin visa.

 

Những thủ tục để xin visa Nhật Bản

 

Giấy tờ, thủ tục cân thiết để xin visa Nhật Bản

 

Bạn phải chứng minh có đủ 3 điều kiện lớn saumới có thể dễ dàng  xin  cấp visa du lịch Nhật Bản:

Chứng minh nhân thân:

  • Tờ khai sơ yếu lý lịch
  • Đơn xin cấp visa Nhật Bản (Tiếng Anh), chỉ cần ký tên ở mặt sau của đơn là được.
  • Passport gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày xin nộp visa và còn ít nhất 4 trang trắng, có chữ của chủ nhân hộ chiếu. Đem theo cả hộ chiếu cũ nếu đã được nhập cảnh tại các nước phát triển như Mỹ, Hàn, Úc và các quốc gia trực thuộc châu Âu. Đây là lợi thế để bạn dễ dàng được cấp visa hơn.
  • 2 ảnh chân dung chụp phông trắng trong khoảng  3 tháng gần nhất, kích thước 4.5x4.5cm
  • Bản sao chứng minh nhân dân, bản sao sổ hộ khẩu, bản sao giấy khai sinh của trẻ em nếu có dắt theo, bản sao đăng ký kết hôn nếu bạn đã lập gia đình. Tất cả bản sao  giấy tờ đều phải được công chứng.

 

Chứng minh nhân thân là yếu tố cần thiết để xin visa Nhật

 

Chứng minh nghề nghiệp

Có 6 trường hợp nghề nghiệp cơ bản, mỗi trường hợp sẽ phải bổ sung những giấy tờ khác nhau:

  1. Cán bộ viên chức

  • Bản sao hợp đồng lao động (đã công chứng).
  • Đơn nghỉ phép mục đích du lịch, ghi cụ thể lịch trình từ ngày đi đến ngày về. Chi phí tự túc hay do công ty chịu trách nhiệm thanh toán.
  • Bản sao giấy bổ nhiệm nếu bạn có chức vụ cấp quản lý trở lên (đã công chứng).
  • Bảng lương 6 tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận thu nhập.
  • Bản sao sổ bảo hiềm nếu có (đã công chứng).
  1. Chủ doanh nghiệp

  • Bản sao giấy phép kinh doanh  (đã công chứng).
  • Bản sao báo cáo thuế 3 tháng gần nhất (đã công chứng).
  • Bản sao giấy đóng tiền vào ngân sách Nhà nước (đã công chứng).
  1. Lao động tự do

  • Phải có  người bảo lãnh và chứng minh được tài chính kinh tế, nghề nghiệp của người bảo lãnh, ngoài ra cần có giấy tờ chứng minh quan hệ với người đó.
  • Đây là trường hợp khó xin visa Nhật Bản nhất.

 

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để trước khi xin cấp visa Nhật

 

  1. Hưu trí

  • Bản sao sổ hưu trí (đã công chứng).
  • Bản sao thẻ hưu trí (đã công chứng).
  1. Học sinh, sinh viên

  • Nếu đi một mình: Bản sao sổ tiết kiệm có tên bạn hoặc tên người bảo lãnh (đã công chứng), bản sao thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường học (đã công chứng/ có dấu mộc đỏ).
  • Nếu đi cùng gia đình: Ngoài những giấy tờ nếu đi một mình, còn kèm theo bản sao giấy khai sinh, bản sao số tiết kiệm (đã công chứng).
  1. Khách hàng được công ty thành toán toàn phần.
  • Đơn xin nghỉ phép hoặc giấy quyết định được cử đi  công tác, học tập  hay tham quan du lịch tại Nhật Bản, được công ty xác nhận và cam kết trả mọi chi phí.
  • Bản sao giấy phép của công ty (đã công chứng).
  • Bản sao giấy xác nhận nộp thuế của công ty (đã công chứng).
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty, đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi khoản phí cho số người được cử đi Nhật.
  • Bản sao hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm (cấp quản lý trở lên).

 

​​​​​​​Visa du lịch Nhật Bản​​​​​​​

Chứng minh về tài chính – kinh tế   (Trừ trường hợp theo diện được tài trợ chi phí)

  • Nếu muốn được cấp visa đi Nhật, trong sổ tiết kiệm của bạn hay số dư trong tài khoản phải có ít nhất 5.000USD ( số tài khoản này phải có từ lâu để chứng mình được khả năng tài chính của bạn là đáng tin cậy), được ngân hàng cấp giấy xác nhận bằng song ngữ Anh – Việt
  • Bản sao giấy tờ sở hữu xe, nhà đất, tài sản giá trị nếu có (đã công chứng).

​​​​​​​​​​​​​​

​​​​​​​Tài chính phải thật đảm báo mới có ý định xin visa Nhật

​​​​​​​

Trên đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản, hy vọng đã các bạn sẽ có thêm thông tin để dễ dàng hơn trong việc xin visa, ngoài ra nếu như bạn muốn thủ tục được nhanh chóng và thuận tiện, hãy để Du Lịch Việt hỗ trợ và tư vấn cho bạn nhé!

Tin liên quan

Những điều kiện xin Visa du lịch Bỉ bạn nên biết ?
18/06/2019
1

Xin Visa du lịch Bỉ không hề khó. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự chỉ là điều kiện cần chưa phải là điều kiện đủ để quyết định đến kết quả đạt visa của quý khách và hơn nữa lãnh sự chỉ đưa ra yêu cầu chung cho tất cả các loại hồ sơ mà không đưa ra yêu cầu cụ thể cho từng trường hợp. Quan trọng nhất là thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo tính logic để chứng minh cho lãnh sự thấy được sự ràng buộc của đương đơn khi hết hạn visa.

Du lịch Hà Lan có cần xin visa không?
18/06/2019
12

Với những chiếc cối xay gió và cánh đồng hoa Tulip mênh mông, xinh đẹp, Hà Lan luôn mê hoặc nhiều du khách đến tham quan, khám phá vẻ đẹp. Tuy nhiên, bạn đang thắc mắc du lịch Hà Lan có cần xin visa khộng ? Trong bài viết này, Du Lịch Việt sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm visa chia sẻ những địa điểm du lịch đẹp nhất cho tour du lịch Hà Lan sắp tới nhé!

Những điểm đến hấp dẫn du khách du lịch Malaysia
17/06/2019
78

Du lịch Malaysia - Malaysia là đất nước không còn quá mới mẻ với du khách trong và ngoài nước, nhưng Malaysia vẫn luôn là một sự lựa chọn hàng đầu cho chuyến hành trình ngắn ngày cùng gia đình, bạn bè. Ngoài thủ đô Kular lumpur khá quen thuộc với hầu hết khách du lịch, đất nước Malaysia còn nhiều thành phố, địa danh nổi tiếng khác rất đáng để chúng ta khám phá, tìm hiểu, lưu vào bản đồ du lịch để chuẩn bị cho các chuyến đi sắp tới nhé.

Điểm danh những loài hoa phải check-in khi đến Đà Lạt du lịch!
16/06/2019
187

Đà Lạt luôn được mệnh danh là thành phố của những loại hoa. Và những năm gần đây khi đến Đà Lạt du lịch, các du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những loại hoa lạ mắt, mà còn được đắm mình trong sự thơ mộng của những vườn hoa mà hiếm nơi nào có được. Cùng Du Lịch Việt điểm danh những vườn hoa lãng mạ của thành phố sương mù này này nhé!

Đi du lịch Thụy sĩ cần chuẩn bị những gì?
16/06/2019
211

Thụy Sĩ được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới bởi sự văn minh và phát triển. Vì thế mà Thụy Sĩ trở thành điểm du lịch lý tưởng của nhiều du khách tour Thụy Sĩ. Thụy Sĩ không giáp biển nhưng nó vẫn thu hút khách du lịch bởi những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những thảo nguyên xanh mướt và những dòng sông băng hùng vĩ. Nếu như bạn đang có ý định du lịch Thụy Sĩ thì những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn đầy đủ và thuận tiện hơn.

Top 7 nước nên đi du lịch Châu Á hấp dẫn và thú vị
15/06/2019
222

Có phải bạn đang tìm kiếm các nước nên du lịch ở châu Á cho gia đình của mình? Vậy thì ngay dưới đây sẽ là những thông tin về các địa điểm du lịch Châu Á mà bạn nhất định phải đến ít nhất một lần. Châu Á là một châu lục lớn nhất thế giới do đó không thiếu những địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn để bạn lựa chọn. Nếu bạn không đủ kinh phí cho các chuyến đi đến châu Âu, châu Mỹ hay châu Úc thì châu Á là lựa chọn hoàn hảo nhất đáp ứng được các tiêu chí về chi phí và an toàn. Cùng Du Lịch Việt điểm qua top 7 nước nên du lịch châu Á qua bài viết dưới đây nhé, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được một nước phù hợp.