Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Kinh nghiệm xin visa du lịch nhật bản

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

 

Bạn đang băn khoăn và lo lắng vì không biết rằng du lịch Nhật cần những loại giấy tờ gì? Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây để có thể hiểu rõ hơn để có một quá trình xin visa Nhật Bản một cách nhanh chóng và dễ dàng cho chuyến đi tham quan xứ hoa anh đào mà mình dự định nhé!

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Việc đầu tiên khi xin visa du lịch Nhật Bản hay visa ở bất cứ quốc gia nào khác, các bạn cần phải nộp toàn giấy tờ hồ sơ đều là bản sao đã được công chứng có dấu đỏ, riêng tờ khai và giấy xin nghỉ phép (quyết định công tác, quyết định cho đi nghỉ dưỡng) phải là giấy tờ gốc.   

                                       

6 lưu ý khi xin visa đi du lịch Nhật Bản

 

  • Thời  gian để bạn làm hồ sơ xin visa rơi vào khoảng 8 đến 15 ngày.
  • Bạn nên chắc chắn đã đầy đủ tất cả các thủ tục giấy tờ hồ sơ mới đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để nộp, bởi nếu bạn chuẩn bị không cẩn thận, khả năng cao bạn sẽ không được cấp visa như dự định.
  • Nếu bạn không đậu visa Nhật Bản, khoản lệ phí bạn nộp trước đó sẽ không hoàn lại (Lệ phí khoảng 100USD/ người).
  • Nên mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu với bộ hồ sơ khi cần thiết.
  • Nếu bạn là đối tượng đi du lich theo diện tự do với mức tài chính không ổn định, công việc bấp bênh và còn khá trẻ, chắc chắn bạn sẽ không được cấp visa đi du lịch Nhật (trừ trường hợp được bảo lãnh về nhân thân và tài chính).
  • Có thể sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ khác nếu như Đại sứ quán yêu cầu, nên bạn hãy chuẩn bị tinh thần thay vì đã tự tin nghĩ rằng đã đầy đủ những thủ tục để xin visa.

 

Những thủ tục để xin visa Nhật Bản

 

Giấy tờ, thủ tục cân thiết để xin visa Nhật Bản

 

Bạn phải chứng minh có đủ 3 điều kiện lớn saumới có thể dễ dàng  xin  cấp visa du lịch Nhật Bản:

Chứng minh nhân thân:

  • Tờ khai sơ yếu lý lịch
  • Đơn xin cấp visa Nhật Bản (Tiếng Anh), chỉ cần ký tên ở mặt sau của đơn là được.
  • Passport gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày xin nộp visa và còn ít nhất 4 trang trắng, có chữ của chủ nhân hộ chiếu. Đem theo cả hộ chiếu cũ nếu đã được nhập cảnh tại các nước phát triển như Mỹ, Hàn, Úc và các quốc gia trực thuộc châu Âu. Đây là lợi thế để bạn dễ dàng được cấp visa hơn.
  • 2 ảnh chân dung chụp phông trắng trong khoảng  3 tháng gần nhất, kích thước 4.5x4.5cm
  • Bản sao chứng minh nhân dân, bản sao sổ hộ khẩu, bản sao giấy khai sinh của trẻ em nếu có dắt theo, bản sao đăng ký kết hôn nếu bạn đã lập gia đình. Tất cả bản sao  giấy tờ đều phải được công chứng.

 

Chứng minh nhân thân là yếu tố cần thiết để xin visa Nhật

 

Chứng minh nghề nghiệp

Có 6 trường hợp nghề nghiệp cơ bản, mỗi trường hợp sẽ phải bổ sung những giấy tờ khác nhau:

  1. Cán bộ viên chức

  • Bản sao hợp đồng lao động (đã công chứng).
  • Đơn nghỉ phép mục đích du lịch, ghi cụ thể lịch trình từ ngày đi đến ngày về. Chi phí tự túc hay do công ty chịu trách nhiệm thanh toán.
  • Bản sao giấy bổ nhiệm nếu bạn có chức vụ cấp quản lý trở lên (đã công chứng).
  • Bảng lương 6 tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận thu nhập.
  • Bản sao sổ bảo hiềm nếu có (đã công chứng).
  1. Chủ doanh nghiệp

  • Bản sao giấy phép kinh doanh  (đã công chứng).
  • Bản sao báo cáo thuế 3 tháng gần nhất (đã công chứng).
  • Bản sao giấy đóng tiền vào ngân sách Nhà nước (đã công chứng).
  1. Lao động tự do

  • Phải có  người bảo lãnh và chứng minh được tài chính kinh tế, nghề nghiệp của người bảo lãnh, ngoài ra cần có giấy tờ chứng minh quan hệ với người đó.
  • Đây là trường hợp khó xin visa Nhật Bản nhất.

 

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để trước khi xin cấp visa Nhật

 

  1. Hưu trí

  • Bản sao sổ hưu trí (đã công chứng).
  • Bản sao thẻ hưu trí (đã công chứng).
  1. Học sinh, sinh viên

  • Nếu đi một mình: Bản sao sổ tiết kiệm có tên bạn hoặc tên người bảo lãnh (đã công chứng), bản sao thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường học (đã công chứng/ có dấu mộc đỏ).
  • Nếu đi cùng gia đình: Ngoài những giấy tờ nếu đi một mình, còn kèm theo bản sao giấy khai sinh, bản sao số tiết kiệm (đã công chứng).
  1. Khách hàng được công ty thành toán toàn phần.
  • Đơn xin nghỉ phép hoặc giấy quyết định được cử đi  công tác, học tập  hay tham quan du lịch tại Nhật Bản, được công ty xác nhận và cam kết trả mọi chi phí.
  • Bản sao giấy phép của công ty (đã công chứng).
  • Bản sao giấy xác nhận nộp thuế của công ty (đã công chứng).
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty, đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi khoản phí cho số người được cử đi Nhật.
  • Bản sao hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm (cấp quản lý trở lên).

 

​​​​​​​Visa du lịch Nhật Bản​​​​​​​

Chứng minh về tài chính – kinh tế   (Trừ trường hợp theo diện được tài trợ chi phí)

  • Nếu muốn được cấp visa đi Nhật, trong sổ tiết kiệm của bạn hay số dư trong tài khoản phải có ít nhất 5.000USD ( số tài khoản này phải có từ lâu để chứng mình được khả năng tài chính của bạn là đáng tin cậy), được ngân hàng cấp giấy xác nhận bằng song ngữ Anh – Việt
  • Bản sao giấy tờ sở hữu xe, nhà đất, tài sản giá trị nếu có (đã công chứng).

​​​​​​​​​​​​​​

​​​​​​​Tài chính phải thật đảm báo mới có ý định xin visa Nhật

​​​​​​​

Trên đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản, hy vọng đã các bạn sẽ có thêm thông tin để dễ dàng hơn trong việc xin visa, ngoài ra nếu như bạn muốn thủ tục được nhanh chóng và thuận tiện, hãy để Du Lịch Việt hỗ trợ và tư vấn cho bạn nhé!

Tin liên quan

Du lịch Anh mùa nào là tuyệt nhất?
09/12/2019
5

Du lịch Anh luôn là điểm đến hấp dẫn nhất của khu vực châu Âu. Với mỗi mùa trong năm, Vương quốc Anh lại mang những nét đẹp riêng biệt, thu hút đông đảo du khách trên khắp thế giới.

 

Du lịch Đài Loan: Chinh phục Vườn quốc gia Taroko
09/12/2019
8

Nếu là người yêu thích khám phá thiên nhiên hùng vĩ, vườn quốc gia Taroko là địa điểm không thể bỏ lỡ khi bạn đi du lịch Đài Loan. Hãy để Du Lịch Việt giới thiệu với bạn những điều đặc biệt nhất của Vườn quốc gia nổi tiếng bậc nhất xứ Đài này!

 

Du lịch Hà Lan: Tòa thị chính Delft
09/12/2019
11

Nằm giữa trung tâm thành phố, tòa thị chính Delft là công trình mang nét biểu tượng thu hút rất nhiều khách du lịch Hà Lan tới tham quan tìm hiểu. Sau đây, cùng Du Lịch Việt đi tìm hiểu về địa điểm du lịch - Tòa thị chính Delft này nhé!

 

Du lịch Trung Quốc khám phá Tử Cấm Thành
09/12/2019
22

Tử Cấm Thành là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất với các du khách đi du lịch Trung Quốc. Cùng Du Lịch Việt khám phá Tử Cấm Thành - “báu vật lịch sử" của đất nước Trung Hoa nhé!

 

Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc hữu ích
09/12/2019
25

Nhiều người từng đi du lịch Phú Quốc nói rằng muốn có một chuyến đi thú vị ngoài những kinh nghiệm bạn cũng cần trang bị cho mình các kỹ năng và vật dụng cần thiết để đảm bảo có được một chuyến đi ý nghĩa và an toàn. Bài viết dưới đây Du Lịch Việt giới thiệu đến các bạn vấn đề này.

 

Những lưu ý khi đi du lịch Trương Gia Giới
09/12/2019
31

Nếu từng mong một lần đặt chân đến nơi bồng lai tiên cảnh, gợi ý tuyệt vời nhất cho bạn chính là du lịch Trương Gia Giới. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá nơi đẹp tựa chốn thần tiên này nhé!