Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Kinh nghiệm xin visa du lịch nhật bản

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

 

Bạn đang băn khoăn và lo lắng vì không biết rằng du lịch Nhật cần những loại giấy tờ gì? Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây để có thể hiểu rõ hơn để có một quá trình xin visa Nhật Bản một cách nhanh chóng và dễ dàng cho chuyến đi tham quan xứ hoa anh đào mà mình dự định nhé!

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Việc đầu tiên khi xin visa du lịch Nhật Bản hay visa ở bất cứ quốc gia nào khác, các bạn cần phải nộp toàn giấy tờ hồ sơ đều là bản sao đã được công chứng có dấu đỏ, riêng tờ khai và giấy xin nghỉ phép (quyết định công tác, quyết định cho đi nghỉ dưỡng) phải là giấy tờ gốc.   

                                       

6 lưu ý khi xin visa đi du lịch Nhật Bản

 

  • Thời  gian để bạn làm hồ sơ xin visa rơi vào khoảng 8 đến 15 ngày.
  • Bạn nên chắc chắn đã đầy đủ tất cả các thủ tục giấy tờ hồ sơ mới đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để nộp, bởi nếu bạn chuẩn bị không cẩn thận, khả năng cao bạn sẽ không được cấp visa như dự định.
  • Nếu bạn không đậu visa Nhật Bản, khoản lệ phí bạn nộp trước đó sẽ không hoàn lại (Lệ phí khoảng 100USD/ người).
  • Nên mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu với bộ hồ sơ khi cần thiết.
  • Nếu bạn là đối tượng đi du lich theo diện tự do với mức tài chính không ổn định, công việc bấp bênh và còn khá trẻ, chắc chắn bạn sẽ không được cấp visa đi du lịch Nhật (trừ trường hợp được bảo lãnh về nhân thân và tài chính).
  • Có thể sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ khác nếu như Đại sứ quán yêu cầu, nên bạn hãy chuẩn bị tinh thần thay vì đã tự tin nghĩ rằng đã đầy đủ những thủ tục để xin visa.

 

Những thủ tục để xin visa Nhật Bản

 

Giấy tờ, thủ tục cân thiết để xin visa Nhật Bản

 

Bạn phải chứng minh có đủ 3 điều kiện lớn saumới có thể dễ dàng  xin  cấp visa du lịch Nhật Bản:

Chứng minh nhân thân:

  • Tờ khai sơ yếu lý lịch
  • Đơn xin cấp visa Nhật Bản (Tiếng Anh), chỉ cần ký tên ở mặt sau của đơn là được.
  • Passport gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày xin nộp visa và còn ít nhất 4 trang trắng, có chữ của chủ nhân hộ chiếu. Đem theo cả hộ chiếu cũ nếu đã được nhập cảnh tại các nước phát triển như Mỹ, Hàn, Úc và các quốc gia trực thuộc châu Âu. Đây là lợi thế để bạn dễ dàng được cấp visa hơn.
  • 2 ảnh chân dung chụp phông trắng trong khoảng  3 tháng gần nhất, kích thước 4.5x4.5cm
  • Bản sao chứng minh nhân dân, bản sao sổ hộ khẩu, bản sao giấy khai sinh của trẻ em nếu có dắt theo, bản sao đăng ký kết hôn nếu bạn đã lập gia đình. Tất cả bản sao  giấy tờ đều phải được công chứng.

 

Chứng minh nhân thân là yếu tố cần thiết để xin visa Nhật

 

Chứng minh nghề nghiệp

Có 6 trường hợp nghề nghiệp cơ bản, mỗi trường hợp sẽ phải bổ sung những giấy tờ khác nhau:

  1. Cán bộ viên chức

  • Bản sao hợp đồng lao động (đã công chứng).
  • Đơn nghỉ phép mục đích du lịch, ghi cụ thể lịch trình từ ngày đi đến ngày về. Chi phí tự túc hay do công ty chịu trách nhiệm thanh toán.
  • Bản sao giấy bổ nhiệm nếu bạn có chức vụ cấp quản lý trở lên (đã công chứng).
  • Bảng lương 6 tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận thu nhập.
  • Bản sao sổ bảo hiềm nếu có (đã công chứng).
  1. Chủ doanh nghiệp

  • Bản sao giấy phép kinh doanh  (đã công chứng).
  • Bản sao báo cáo thuế 3 tháng gần nhất (đã công chứng).
  • Bản sao giấy đóng tiền vào ngân sách Nhà nước (đã công chứng).
  1. Lao động tự do

  • Phải có  người bảo lãnh và chứng minh được tài chính kinh tế, nghề nghiệp của người bảo lãnh, ngoài ra cần có giấy tờ chứng minh quan hệ với người đó.
  • Đây là trường hợp khó xin visa Nhật Bản nhất.

 

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để trước khi xin cấp visa Nhật

 

  1. Hưu trí

  • Bản sao sổ hưu trí (đã công chứng).
  • Bản sao thẻ hưu trí (đã công chứng).
  1. Học sinh, sinh viên

  • Nếu đi một mình: Bản sao sổ tiết kiệm có tên bạn hoặc tên người bảo lãnh (đã công chứng), bản sao thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường học (đã công chứng/ có dấu mộc đỏ).
  • Nếu đi cùng gia đình: Ngoài những giấy tờ nếu đi một mình, còn kèm theo bản sao giấy khai sinh, bản sao số tiết kiệm (đã công chứng).
  1. Khách hàng được công ty thành toán toàn phần.
  • Đơn xin nghỉ phép hoặc giấy quyết định được cử đi  công tác, học tập  hay tham quan du lịch tại Nhật Bản, được công ty xác nhận và cam kết trả mọi chi phí.
  • Bản sao giấy phép của công ty (đã công chứng).
  • Bản sao giấy xác nhận nộp thuế của công ty (đã công chứng).
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty, đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi khoản phí cho số người được cử đi Nhật.
  • Bản sao hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm (cấp quản lý trở lên).

 

​​​​​​​Visa du lịch Nhật Bản​​​​​​​

Chứng minh về tài chính – kinh tế   (Trừ trường hợp theo diện được tài trợ chi phí)

  • Nếu muốn được cấp visa đi Nhật, trong sổ tiết kiệm của bạn hay số dư trong tài khoản phải có ít nhất 5.000USD ( số tài khoản này phải có từ lâu để chứng mình được khả năng tài chính của bạn là đáng tin cậy), được ngân hàng cấp giấy xác nhận bằng song ngữ Anh – Việt
  • Bản sao giấy tờ sở hữu xe, nhà đất, tài sản giá trị nếu có (đã công chứng).

​​​​​​​​​​​​​​

​​​​​​​Tài chính phải thật đảm báo mới có ý định xin visa Nhật

​​​​​​​

Trên đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản, hy vọng đã các bạn sẽ có thêm thông tin để dễ dàng hơn trong việc xin visa, ngoài ra nếu như bạn muốn thủ tục được nhanh chóng và thuận tiện, hãy để Du Lịch Việt hỗ trợ và tư vấn cho bạn nhé!

Tin liên quan

Thưởng thức các loại bia và món ăn nào khi du lịch Bỉ
16/10/2019
19

Nước Bỉ luôn là một địa điểm khá nổi tiếng về những loại bia. Chính vì vậy nếu như có dịp du lịch Bỉ - Quốc gia được mệnh danh là “Trái tim ngọt ngào của châu Âu”, các bạn đừng quên thưởng thức những loại bia nổi tiếng được nhắc dưới đây, cũng như những món bia đặc trưng nhé!

Khám phá những nơi đẹp mê người khi đi du lịch Pháp
16/10/2019
21

Nước Pháp cẩm tú hoa lệ với những cảnh đẹp đắm say lòng người là điểm đến không thể bỏ lỡ cho du khách gần xa. Cùng Du Lịch Việt khám phá những nơi đẹp mê người khi du lịch Pháp, để chuyến đi của bạn thêm phần trọn vẹn hơn.

Chưa ăn những món này chưa phải du lịch Mỹ
16/10/2019
36

Người ta thường kháo nhau rằng, đến Mỹ mà chưa thưởng thức những món ăn này thì chưa phải gọi là du lịch .Du lịch Mỹ là mơ ước của không ít người bởi chi phí để đặt chân đến cường quốc số 1 thế giới không phải là rẻ và dễ dàng. Liệu bạn có biết những món ăn đặc sắc không thể bỏ lỡ khi đi tour du lịch Mỹ chưa. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu ngay nhé.

Những lý do bạn nên đi tour du lịch Châu âu mùa Giáng Sinh
16/10/2019
75

Du lịch Châu âu có người thích vẻ đẹp tươi mới của mùa xuân, có người yêu cái lãng mạn của mùa thu lại có người thích sự tươi vui của những lễ hội mùa hè. Vậy còn mùa đông lạnh lẽo thì sao? Hãy cùng đến với những lí do mà bạn nên xách ba lô lên và đi tour du lịch Châu âu ngay mùa đông sắp tới này nhé!
 

Tất tần tật chi phí du lịch Indonesia mà bạn phải thuộc nằm lòng
16/10/2019
88

Sở hữu nhiều hòn đảo thơ mộng và hấp dẫn, Indonesia luôn là một trong những điểm dừng chân yêu thích của những bạn trẻ đam mê khám phá. Tuy nhiên, để có được một chuyến du lịch Indonesia trọn vẹn và hợp lý hãy tham khảo bài viết dưới đây của Du Lịch Việt nhé!
 

Để chuyến du lịch Pháp an toàn và suôn sẻ, cần làm gì?
16/10/2019
98

Du lịch Pháp đến đất nước hoa lệ - kinh đô ánh sáng và thời trang của thế giới không chỉ khiến người ta say mê mà còn ngưỡng mộ và khao khát. Nhưng nước Pháp không phải chỉ có sự hào nhoáng mà còn ẩn chứa những sự thật mà bạn cần biết để chu