Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Kinh nghiệm cần thiết cho chuyến du lịch Châu Á trọn vẹn

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Du lịch Châu Á ngày càng thu hút du khách khắp nơi trên thế giới. Bởi đây là trải nghiệm đầy hấp dẫn và thú vị đối với bất kỳ ai. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một tour du lịch Châu Á, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn nhé.
 

Du lịch Châu Á ngày càng thu hút du khách khắp nơi trên thế giới. Bởi đây là trải nghiệm đầy hấp dẫn và thú vị đối với bất kỳ ai. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một tour du lịch Châu Á, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn nhé.

Lưu ý về thời tiết cho mỗi địa điểm du lịch Châu Á

Để có một chuyến du lịch trọn vẹn, bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp, ứng với từng nơi. Đi vào thời điểm thời tiết thích hợp bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá những điều tuyệt vời và đặc sắc nhất ở các quốc gia Châu Á. Nếu thời tiết không thuận lợi, chuyến du lịch của bạn sẽ thêm nhiều chi phí phát sinh, đó là chưa kể bạn không thể khám phá được hết các điểm đến, các điều tuyệt vời nhất

Du Lịch Việt chia sẻ kinh nghiệm du lịch một số quốc gia Châu Á ở một số thời điểm như:

Indonesia

 

Du lịch Châu Á đến với Indonesia bạn nhớ ghé thăm Bali

Đến Indonesia nhớ ghé thăm đảo Bali nhé!

 

Nếu đi du lịch Indonesia, bạn cần lưu ý tháng 7 - tháng 9 là mùa du lịch cao điểm ở Indo, nếu bạn đi dịp này sẽ tốn kém chi phí hơn các mùa khác. Và từ tháng 12 - tháng 2 là mùa mưa ở Indonesia, nhưng bạn yên tâm vì ở Idno không mưa nặng hạt, mà chỉ mưa nhẹ. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đi du lịch vì sẽ tiết kiệm và có nhiều khuyến mãi. 

Malaysia

Du lich Chau A bạn có thể đến với Malaysia vào thời gian từ tháng 1 - tháng 3, hoặc tháng 6 - tháng 9 vì thời điểm này thời tiết thường khô ráo, ít mưa. Bạn nên tránh thời điểm từ tháng 10 - tháng 12 mưa nhiều bạn sẽ không thăm thú được nhiều nơi. Bật mí là tháp đôi Petronas là địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Malaysia.

Singapore

 

 

Du lịch Châu Á - Điểm đến Singapore

Nếu bạn đến với Singapore, bạn nên tới vào thời điểm tháng 6 - tháng 7

 

Nếu bạn đến với Singapore, bạn nên tới vào thời điểm tháng 6 - tháng 7. Đây là thời điểm thích hợp để khám phá Singapore và đây cũng là mùa "sale" của đảo quốc sư tử.

Hàn Quốc

Đến với Hàn Quốc thì thời điểm đẹp nhất là tháng 4 (mùa hoa anh đào nở), tháng 5 (thời tiết dễ chịu) đặc biệt tháng 10 và tháng 11 (thời điểm mùa thu Hàn Quốc đẹp nhất nhì Châu Á). Bạn không nên đi vào tháng 12 và tháng 1 vì thời điểm này Hàn Quốc rất lạnh. Du lịch Hàn Quốc bạn nhớ ghé thăm Seoul, điểm đến nổi bật nhất ở Hàn Quốc nhé.

Nhật Bản

Bạn có thể ghé thăm Nhật Bản kế ngay sau Hàn Quốc trong tour du lich Chau A, bởi thời điểm thích hợp đi du lịch Nhật Bản tương tự như Hàn Quốc. Đó là vào các tháng 4, 5, 10 và 11. Đặc biệt, thời điểm hoa anh đào nở rợ là khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4. Đây cùng là thời điểm Nhật Bản tổ chức nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc. Bạn cũng nên tránh đi Nhật Bản vào tháng nhiều mưa , tháng 6. Nhật Bản thì rất nổi tiếng với Núi Phú Sỹ mà bạn không nên bỏ qua rồi!

Trung Quốc

 

Du lịch Chau Á - Điểm đến vạn lý trường thành

Trung Quốc là một điểm đến vô cùng hấp dẫn

 

Trung Quốc là một điểm đến vô cùng hấp dẫn. Bạn nên lưu ý ở Bắc Kinh: mùa đông rất lạnh, còn mùa hè lại nóng và khô. Vì vậy bạn nên du lịch Bắc Kinh Trung Quốc vào mùa xuân và mùa thu. Nên tránh đi du lịch vào mùa mưa từ tháng 7 – tháng 8.

Ấn Độ

Đến với Ấn Độ trong tour Châu Á bạn nên chọn thời điểm từ tháng 1 đến tháng 3. Đây là thời điểm lý tưởng nhất với thời tiết dễ chịu và cảnh sắc tươi đẹp. Bạn nên tránh đi vào thời điểm tháng 9 và tháng 10 vì lúc này Ấn Độ vào mùa mưa. Du lich Ấn Độ ghé thăm Đền Taj Mahal là địa điểm nổi tiếng bạn không nên bỏ qua.

Maldives

 

Du lịch Châu Á - Điểm đến Maldives

Maldives – quốc đảo xinh đẹp

 

Đến với Maldives – quốc đảo xinh đẹp khi đi du lịch Châu Á, bạn nên đến vào thời điểm từ tháng 1 - tháng 4 . Và thời điểm từ tháng 6 đến tháng 10 là mùa mưa, bạn cũng không nên tới vào thời điểm này.

Nepal

Nếu bạn đi Nepal, bạn nên tới vào khoảng tháng 10 và 11. Ngoài ra, nếu bạn muốn trải nghiệm mùa đông ở Nepal, thì bạn nên chọn đi vào thời điểm cuối tháng 11 - tháng 1 năm sau .

Nếu bạn muốn trải nghiệm hoạt động  leo núi, bạn nên đi Nepal vào tháng tháng 5 - tháng 7, thời tiết khá nóng, hoa cỏ nở nhiều. Du lịch Nepal bạn nên tránh thời điểm mùa mưa vào tháng 7 - tháng 9. Thời điểm này thời tiết thường u ám, đường trơn trượt, không thuận lợi cho chuyến du lịch của bạn.

Tìm hiểu thông tin về các điểm đến trong tour du lịch Châu Á

Kinh nghiệm tiếp theo là trước khi bạn muốn đặt chân lên đất nước nào tại Châu Á, hoặc tới các địa điểm du lịch ở các quốc gia Châu Á, bạn nên tìm hiểu thông tin trên mạng internet về đất nước, địa điểm đó. Ví dụ như : những thông tin về  điểm đến hấp dẫn nhất, thông tin về phương tiện di chuyển, thông tin về khách sạn lưu trú, thông tin về các món ăn, ẩm thực… và cả những nét văn hóa phong tục tập quán nước sở tại.

Chuẩn bị những thứ cần thiết cho một tour Châu Á

Việc đầu tiên khi đến bất kỳ quốc gia nào bạn cũng cần có bản đồ: Có thể là bản đồ giấy, hoặc bản đồ điện tử bạn tải ứng dụng trên điện thoại để có thể tìm hiểu được đường đến các điểm bạn muốn. Và để kết nối được với mọi người bạn cũng nên chuẩn bị một sim có kết nối mạng 4G.

Du lịch Châu Á có thể bạn chưa quen với khí hậu thời tiết ở các quốc gia bạn đến nên bạn nên chuẩn bị một số thuốc đơn giản như thuốc cảm cúm, say xe, đau đầu, thuốc tiêu chảy…đề phòng khi cần và bạn khó có thể mua ở hiệu thuốc.

 

Khách du lịch Châu Á nên chọn trang phục phù hợp với từng thời điểm

Bạn nên chuẩn bị trang phục hành lý gọn gàng, thoải mái, tùy theo thời điểm thời tiết

 

Về trang phục, bạn nên chuẩn bị trang phục hành lý gọn gàng, thoải mái, tùy theo thời điểm thời tiết khi đến các quốc gia mà bạn lựa chọn trang phục cho phù hợp. Tuy nhiên ở bất kỳ thời điểm nào thì bạn cũng nên  chuẩn bị một đôi giầy thể thao để thuận tiện di chuyển.

Đừng quên mang theo những vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, sữa tắm… vì không phải nơi lưu trú nào cũng phục vụ luôn có những thứ này!

Kinh nghiệm cho chuyến du lịch Châu Á thêm trọn vẹn

- Nếu bạn lưu trú ở đâu lâu hơn một tuần, bạn có thể thử thương lượng để được giá tốt hơn.
- Mua bất kỳ đồ lưu niệm nào với số lượng nhiều bạn cũng sẽ được hưởng giá ưu đãi.
- Trả giá cho mọi thứ trước khi quyết định mua
- Hiểu biết về tỷ giá

Du lịch Châu Á đến bất kỳ quốc gia nào, bạn cần phải biết về tỷ giá của điểm đến trước cả khi đặt chân đến đó. Bạn cũng nên đổi tiền trước khi du lịch tới quốc gia đó để chủ động trong hành trình của mình. Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng trong nước trước khi đi du lịch. Nếu sang nước bạn đổi tiền thì bạn phải chịu mức chênh lệch cao hơn và có thể gặp khó khăn chưa rõ các địa điểm có thể đổi tiền tại nước bạn.

Trên đây Du Lịch Việt đã chia sẻ một số kinh nghiệm cần thiết cho một chuyến đi Châu Á trọn vẹn. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích có thể hỗ trợ cho hành trình du lịch của bạn. Chúc bạn sẽ có một tour Châu Á thuận lợi và nhiều trải nghiệm.

Tin liên quan

Tuyết trắng xóa ở Trương Gia Giới, nhất định phải du lịch vào mùa Đông này!
14/09/2019
236

Những ai có cơ hội được du lịch Trương Gia Giới mùa Đông, chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng và mê đắm trước khung cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc đầy tuyết trắng xóa ấy. Hàng năm, cứ vào thời điểm này, Trương Gia Giới lại thu hút hàng ngàn khách du lịch đến thưởng thức và chiêm ngắm.
 

Du lịch Thụy Sĩ: Đi tour Thụy Sĩ mua gì về làm quà ?
14/09/2019
249

Khi đi du lịch thì một điều không thể nào thiếu đó chính là mua sắm. Vốn là một đất nước xinh đẹp, ngoài phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời thì Thụy Sĩ  cũng rất nổi tiếng vì sự đẹp mắt và chất lượng sản phẩm tốt. Bạn nên mua những sản phẩm được làm ở Thụy Sĩ, nhất là khi ghé thăm các thành phố lớn như Zurich, Geneva, Basel hay Lausanne. Vậy nên mua gì khi đi du lịch Thụy Sĩ để làm quà tặng người thân và bạn bè? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều này thì có thể tham khảo những gợi ý về những món đồ bạn nên mua khi đi tour du lịch Thụy SĩDu Lịch Việt sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé!

 

Trương Gia Giới bất chợt trở thành chốn bồng lai khi Đông về
14/09/2019
252

Đất nước Trung Quốc rộng lớn, không chỉ có nền kinh tế và dân số hùng mạnh, mà còn rất nổi tiếng về du lịch với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Trong đó, phải kể đến Trương Gia Giới, một điểm đến nổi tiếng bậc nhất tại đây. Bài viết này sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc những vẻ đẹp bất ngờ như chốn bồng lai khi du lịch Trương Gia Giới mùa Đông. Mời bạn theo dõi nhé!
 

Đi tour du lịch Thụy Sĩ mua gì về làm quà cho người thân
00/00/0000
256

Mua sắm là công việc không thể nào thiếu khi đi du lịch.Vốn là một đất nước xinh đẹp, ngoài phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời thì Thụy Sĩ có những sản phẩm cũng rất nổi tiếng vì sự đẹp mắt và chất lượng tốt ,nhất là khi ghé thăm các thành phố lớn như Zurich, Geneva, Basel hay Lausanne. Vậy nên mua gì khi đi du lịch Thụy Sĩ để làm quà tặng người thân và bạn bè? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều này thì có thể tham khảo những gợi ý về những món đồ bạn nên mua khi đi tour du lịch Thụy Sĩ Du Lịch Việt sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé!
 

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc không phải ai cũng biết 
13/09/2019
359

Nếu bạn đang có ý định du lịch Trung Quốc, hãy xem thêm những nội dung dưới đây để có thêm những kinh nghiệm không phải ai cũng biết để có được một chuyến đi thật trọn vẹn nhé!

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản vào mùa Đông
13/09/2019
365

Mùa Đông ở Nhật Bản tương đối lạnh và khô, đôi khi còn có tuyết. Những ai đang có ý định đi du lịch Nhật Bản mùa đông cần chú ý một vài điều sau đây để chuyến đi thêm phần thú vị và hoàn hảo hơn.