Hotline: 1900 1177

Kinh nghiệm cần thiết cho chuyến du lịch Châu Á trọn vẹn

Đánh giá:
  0/5 trong Đánh giá

Du lịch Châu Á ngày càng thu hút du khách khắp nơi trên thế giới. Bởi đây là trải nghiệm đầy hấp dẫn và thú vị đối với bất kỳ ai. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một tour du lịch Châu Á, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn nhé.
 

Du lịch Châu Á ngày càng thu hút du khách khắp nơi trên thế giới. Bởi đây là trải nghiệm đầy hấp dẫn và thú vị đối với bất kỳ ai. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một tour du lịch Châu Á, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn nhé.

Lưu ý về thời tiết cho mỗi địa điểm du lịch Châu Á

Để có một chuyến du lịch trọn vẹn, bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp, ứng với từng nơi. Đi vào thời điểm thời tiết thích hợp bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá những điều tuyệt vời và đặc sắc nhất ở các quốc gia Châu Á. Nếu thời tiết không thuận lợi, chuyến du lịch của bạn sẽ thêm nhiều chi phí phát sinh, đó là chưa kể bạn không thể khám phá được hết các điểm đến, các điều tuyệt vời nhất

Du Lịch Việt chia sẻ kinh nghiệm du lịch một số quốc gia Châu Á ở một số thời điểm như:

Indonesia

 

Du lịch Châu Á đến với Indonesia bạn nhớ ghé thăm Bali

Đến Indonesia nhớ ghé thăm đảo Bali nhé!

 

Nếu đi du lịch Indonesia, bạn cần lưu ý tháng 7 - tháng 9 là mùa du lịch cao điểm ở Indo, nếu bạn đi dịp này sẽ tốn kém chi phí hơn các mùa khác. Và từ tháng 12 - tháng 2 là mùa mưa ở Indonesia, nhưng bạn yên tâm vì ở Idno không mưa nặng hạt, mà chỉ mưa nhẹ. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đi du lịch vì sẽ tiết kiệm và có nhiều khuyến mãi. 

Malaysia

Du lich Chau A bạn có thể đến với Malaysia vào thời gian từ tháng 1 - tháng 3, hoặc tháng 6 - tháng 9 vì thời điểm này thời tiết thường khô ráo, ít mưa. Bạn nên tránh thời điểm từ tháng 10 - tháng 12 mưa nhiều bạn sẽ không thăm thú được nhiều nơi. Bật mí là tháp đôi Petronas là địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Malaysia.

Singapore

 

 

Du lịch Châu Á - Điểm đến Singapore

Nếu bạn đến với Singapore, bạn nên tới vào thời điểm tháng 6 - tháng 7

 

Nếu bạn đến với Singapore, bạn nên tới vào thời điểm tháng 6 - tháng 7. Đây là thời điểm thích hợp để khám phá Singapore và đây cũng là mùa "sale" của đảo quốc sư tử.

Hàn Quốc

Đến với Hàn Quốc thì thời điểm đẹp nhất là tháng 4 (mùa hoa anh đào nở), tháng 5 (thời tiết dễ chịu) đặc biệt tháng 10 và tháng 11 (thời điểm mùa thu Hàn Quốc đẹp nhất nhì Châu Á). Bạn không nên đi vào tháng 12 và tháng 1 vì thời điểm này Hàn Quốc rất lạnh. Du lịch Hàn Quốc bạn nhớ ghé thăm Seoul, điểm đến nổi bật nhất ở Hàn Quốc nhé.

Nhật Bản

Bạn có thể ghé thăm Nhật Bản kế ngay sau Hàn Quốc trong tour du lich Chau A, bởi thời điểm thích hợp đi du lịch Nhật Bản tương tự như Hàn Quốc. Đó là vào các tháng 4, 5, 10 và 11. Đặc biệt, thời điểm hoa anh đào nở rợ là khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4. Đây cùng là thời điểm Nhật Bản tổ chức nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc. Bạn cũng nên tránh đi Nhật Bản vào tháng nhiều mưa , tháng 6. Nhật Bản thì rất nổi tiếng với Núi Phú Sỹ mà bạn không nên bỏ qua rồi!

Trung Quốc

 

Du lịch Chau Á - Điểm đến vạn lý trường thành

Trung Quốc là một điểm đến vô cùng hấp dẫn

 

Trung Quốc là một điểm đến vô cùng hấp dẫn. Bạn nên lưu ý ở Bắc Kinh: mùa đông rất lạnh, còn mùa hè lại nóng và khô. Vì vậy bạn nên du lịch Bắc Kinh Trung Quốc vào mùa xuân và mùa thu. Nên tránh đi du lịch vào mùa mưa từ tháng 7 – tháng 8.

Ấn Độ

Đến với Ấn Độ trong tour Châu Á bạn nên chọn thời điểm từ tháng 1 đến tháng 3. Đây là thời điểm lý tưởng nhất với thời tiết dễ chịu và cảnh sắc tươi đẹp. Bạn nên tránh đi vào thời điểm tháng 9 và tháng 10 vì lúc này Ấn Độ vào mùa mưa. Du lich Ấn Độ ghé thăm Đền Taj Mahal là địa điểm nổi tiếng bạn không nên bỏ qua.

Maldives

 

Du lịch Châu Á - Điểm đến Maldives

Maldives – quốc đảo xinh đẹp

 

Đến với Maldives – quốc đảo xinh đẹp khi đi du lịch Châu Á, bạn nên đến vào thời điểm từ tháng 1 - tháng 4 . Và thời điểm từ tháng 6 đến tháng 10 là mùa mưa, bạn cũng không nên tới vào thời điểm này.

Nepal

Nếu bạn đi Nepal, bạn nên tới vào khoảng tháng 10 và 11. Ngoài ra, nếu bạn muốn trải nghiệm mùa đông ở Nepal, thì bạn nên chọn đi vào thời điểm cuối tháng 11 - tháng 1 năm sau .

Nếu bạn muốn trải nghiệm hoạt động  leo núi, bạn nên đi Nepal vào tháng tháng 5 - tháng 7, thời tiết khá nóng, hoa cỏ nở nhiều. Du lịch Nepal bạn nên tránh thời điểm mùa mưa vào tháng 7 - tháng 9. Thời điểm này thời tiết thường u ám, đường trơn trượt, không thuận lợi cho chuyến du lịch của bạn.

Tìm hiểu thông tin về các điểm đến trong tour du lịch Châu Á

Kinh nghiệm tiếp theo là trước khi bạn muốn đặt chân lên đất nước nào tại Châu Á, hoặc tới các địa điểm du lịch ở các quốc gia Châu Á, bạn nên tìm hiểu thông tin trên mạng internet về đất nước, địa điểm đó. Ví dụ như : những thông tin về  điểm đến hấp dẫn nhất, thông tin về phương tiện di chuyển, thông tin về khách sạn lưu trú, thông tin về các món ăn, ẩm thực… và cả những nét văn hóa phong tục tập quán nước sở tại.

Chuẩn bị những thứ cần thiết cho một tour Châu Á

Việc đầu tiên khi đến bất kỳ quốc gia nào bạn cũng cần có bản đồ: Có thể là bản đồ giấy, hoặc bản đồ điện tử bạn tải ứng dụng trên điện thoại để có thể tìm hiểu được đường đến các điểm bạn muốn. Và để kết nối được với mọi người bạn cũng nên chuẩn bị một sim có kết nối mạng 4G.

Du lịch Châu Á có thể bạn chưa quen với khí hậu thời tiết ở các quốc gia bạn đến nên bạn nên chuẩn bị một số thuốc đơn giản như thuốc cảm cúm, say xe, đau đầu, thuốc tiêu chảy…đề phòng khi cần và bạn khó có thể mua ở hiệu thuốc.

 

Khách du lịch Châu Á nên chọn trang phục phù hợp với từng thời điểm

Bạn nên chuẩn bị trang phục hành lý gọn gàng, thoải mái, tùy theo thời điểm thời tiết

 

Về trang phục, bạn nên chuẩn bị trang phục hành lý gọn gàng, thoải mái, tùy theo thời điểm thời tiết khi đến các quốc gia mà bạn lựa chọn trang phục cho phù hợp. Tuy nhiên ở bất kỳ thời điểm nào thì bạn cũng nên  chuẩn bị một đôi giầy thể thao để thuận tiện di chuyển.

Đừng quên mang theo những vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, sữa tắm… vì không phải nơi lưu trú nào cũng phục vụ luôn có những thứ này!

Kinh nghiệm cho chuyến du lịch Châu Á thêm trọn vẹn

- Nếu bạn lưu trú ở đâu lâu hơn một tuần, bạn có thể thử thương lượng để được giá tốt hơn.
- Mua bất kỳ đồ lưu niệm nào với số lượng nhiều bạn cũng sẽ được hưởng giá ưu đãi.
- Trả giá cho mọi thứ trước khi quyết định mua
- Hiểu biết về tỷ giá

Du lịch Châu Á đến bất kỳ quốc gia nào, bạn cần phải biết về tỷ giá của điểm đến trước cả khi đặt chân đến đó. Bạn cũng nên đổi tiền trước khi du lịch tới quốc gia đó để chủ động trong hành trình của mình. Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng trong nước trước khi đi du lịch. Nếu sang nước bạn đổi tiền thì bạn phải chịu mức chênh lệch cao hơn và có thể gặp khó khăn chưa rõ các địa điểm có thể đổi tiền tại nước bạn.

Trên đây Du Lịch Việt đã chia sẻ một số kinh nghiệm cần thiết cho một chuyến đi Châu Á trọn vẹn. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích có thể hỗ trợ cho hành trình du lịch của bạn. Chúc bạn sẽ có một tour Châu Á thuận lợi và nhiều trải nghiệm.

Đăng ngày: 03/09/2019

TIN TỨC LIÊN QUAN

Quyền lợi khách hang là trên hết – Du Lịch Việt  dành  tặng Miễn phí “ Bảo Hiểm Covid” Cho toàn bộ Du khách
24/11/2021
402

Nhằm mục đích bảo vệ & ưu tiên quyền lợi khách hàng Du Lịch Việt xin dành tặng miễn phí bảo hiểm covid cho toàn bộ du khách ở độ tuổi từ 18 đến 70 tuổi – Với mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 50.000.000/người.  Ngoài ra Du Lịch Việt hân hạnh đồng hành cùng với EcomMed - thương hiệu sản phẩm y tế trang bị các đồ dùng đảm bảo an toàn theo quy định 5K.      

Flash Sale - Voucher đồng giá Vinpearl 3N2Đ
01/11/2021
2467

Flash Sale - Voucher đồng giá Vinpearl 3N2Đ - Gía bán : 1,899,000 VNĐ/KHÁCH - ĐĂNG KÝ NGAY

Du Lịch Việt Trở Lại Trong Giai Đoạn “Bình Thường Mới”  - Vùng Xanh Sẵn Sàng - Du lịch An Toàn Cùng Du Lịch Việt
26/10/2021
4469

Tuy trong thời gian vừa qua ngành du lịch bị ảnh hường nghiêm trọng bởi đại dịch  covid-19, nhưng hiện tại, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát. Nhiều nơi đã nới lỏng giãn cách và bắt đầu bước vào giai đoạn ” bình thường mới”. Du Lịch Việt cũng đã trở lại với các sản phẩm, dịch vụ đúng với tiêu chí an toàn chung của Tổng cục Du lịch, và Bộ Y Tế. Tham khảo tour: CLICK NGAY

Chuyến Bay Hồi Hương Tháng 12/2021 & Tháng 01/2022
22/10/2021
5019

Nhằm đáp ứng nhu cầu hồi hương của rất nhiều người dân Việt Nam của chúng ta đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài được trở về quê hương sau thời gian không thể về nước vì đại dịch Covid-19, nên Du Lịch Việt mở các chuyến bay hồi hương vào tháng 12/2021 & tháng 02/2022.  ĐĂNG KÝ NGAY

Ghi nhớ top 5 kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc ít chi phí nhất
20/10/2021
3594

Du lịch ở Nha Trang tự túc luôn là hành trình thú vị mà nhiều người lựa chọn để có thể tự do trải nghiệm thoải mái nhất. Vậy, hãy để Du Lịch Việt mách bạn các kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang tự túc phù hợp túi tiền mình nhé.

Đâu là nơi Check in những bức ảnh đẹp nhất trong chuyến du lịch Nha Trang
20/10/2021
3596

Những nét đẹp từ các công trình cổ kính đến hiện đại, du lịch Nha Trang luôn là điểm tham quan du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trên cả nước tới đây. Đặc biệt nơi đây như thiên đường đối với các tín đồ thích check in, chụp ảnh.