Hotline: 028 73056789

Kinh nghiệm cần thiết cho chuyến du lịch Châu Á trọn vẹn

Đánh giá:
  0/5 trong Đánh giá

Du lịch Châu Á ngày càng thu hút du khách khắp nơi trên thế giới. Bởi đây là trải nghiệm đầy hấp dẫn và thú vị đối với bất kỳ ai. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một tour du lịch Châu Á, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn nhé.
 

Du lịch Châu Á ngày càng thu hút du khách khắp nơi trên thế giới. Bởi đây là trải nghiệm đầy hấp dẫn và thú vị đối với bất kỳ ai. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một tour du lịch Châu Á, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cần thiết cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn nhé.

Lưu ý về thời tiết cho mỗi địa điểm du lịch Châu Á

Để có một chuyến du lịch trọn vẹn, bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp, ứng với từng nơi. Đi vào thời điểm thời tiết thích hợp bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá những điều tuyệt vời và đặc sắc nhất ở các quốc gia Châu Á. Nếu thời tiết không thuận lợi, chuyến du lịch của bạn sẽ thêm nhiều chi phí phát sinh, đó là chưa kể bạn không thể khám phá được hết các điểm đến, các điều tuyệt vời nhất

Du Lịch Việt chia sẻ kinh nghiệm du lịch một số quốc gia Châu Á ở một số thời điểm như:

Indonesia

 

Du lịch Châu Á đến với Indonesia bạn nhớ ghé thăm Bali

Đến Indonesia nhớ ghé thăm đảo Bali nhé!

 

Nếu đi du lịch Indonesia, bạn cần lưu ý tháng 7 - tháng 9 là mùa du lịch cao điểm ở Indo, nếu bạn đi dịp này sẽ tốn kém chi phí hơn các mùa khác. Và từ tháng 12 - tháng 2 là mùa mưa ở Indonesia, nhưng bạn yên tâm vì ở Idno không mưa nặng hạt, mà chỉ mưa nhẹ. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đi du lịch vì sẽ tiết kiệm và có nhiều khuyến mãi. 

Malaysia

Du lich Chau A bạn có thể đến với Malaysia vào thời gian từ tháng 1 - tháng 3, hoặc tháng 6 - tháng 9 vì thời điểm này thời tiết thường khô ráo, ít mưa. Bạn nên tránh thời điểm từ tháng 10 - tháng 12 mưa nhiều bạn sẽ không thăm thú được nhiều nơi. Bật mí là tháp đôi Petronas là địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Malaysia.

Singapore

 

 

Du lịch Châu Á - Điểm đến Singapore

Nếu bạn đến với Singapore, bạn nên tới vào thời điểm tháng 6 - tháng 7

 

Nếu bạn đến với Singapore, bạn nên tới vào thời điểm tháng 6 - tháng 7. Đây là thời điểm thích hợp để khám phá Singapore và đây cũng là mùa "sale" của đảo quốc sư tử.

Hàn Quốc

Đến với Hàn Quốc thì thời điểm đẹp nhất là tháng 4 (mùa hoa anh đào nở), tháng 5 (thời tiết dễ chịu) đặc biệt tháng 10 và tháng 11 (thời điểm mùa thu Hàn Quốc đẹp nhất nhì Châu Á). Bạn không nên đi vào tháng 12 và tháng 1 vì thời điểm này Hàn Quốc rất lạnh. Du lịch Hàn Quốc bạn nhớ ghé thăm Seoul, điểm đến nổi bật nhất ở Hàn Quốc nhé.

Nhật Bản

Bạn có thể ghé thăm Nhật Bản kế ngay sau Hàn Quốc trong tour du lich Chau A, bởi thời điểm thích hợp đi du lịch Nhật Bản tương tự như Hàn Quốc. Đó là vào các tháng 4, 5, 10 và 11. Đặc biệt, thời điểm hoa anh đào nở rợ là khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4. Đây cùng là thời điểm Nhật Bản tổ chức nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc. Bạn cũng nên tránh đi Nhật Bản vào tháng nhiều mưa , tháng 6. Nhật Bản thì rất nổi tiếng với Núi Phú Sỹ mà bạn không nên bỏ qua rồi!

Trung Quốc

 

Du lịch Chau Á - Điểm đến vạn lý trường thành

Trung Quốc là một điểm đến vô cùng hấp dẫn

 

Trung Quốc là một điểm đến vô cùng hấp dẫn. Bạn nên lưu ý ở Bắc Kinh: mùa đông rất lạnh, còn mùa hè lại nóng và khô. Vì vậy bạn nên du lịch Bắc Kinh Trung Quốc vào mùa xuân và mùa thu. Nên tránh đi du lịch vào mùa mưa từ tháng 7 – tháng 8.

Ấn Độ

Đến với Ấn Độ trong tour Châu Á bạn nên chọn thời điểm từ tháng 1 đến tháng 3. Đây là thời điểm lý tưởng nhất với thời tiết dễ chịu và cảnh sắc tươi đẹp. Bạn nên tránh đi vào thời điểm tháng 9 và tháng 10 vì lúc này Ấn Độ vào mùa mưa. Du lich Ấn Độ ghé thăm Đền Taj Mahal là địa điểm nổi tiếng bạn không nên bỏ qua.

Maldives

 

Du lịch Châu Á - Điểm đến Maldives

Maldives – quốc đảo xinh đẹp

 

Đến với Maldives – quốc đảo xinh đẹp khi đi du lịch Châu Á, bạn nên đến vào thời điểm từ tháng 1 - tháng 4 . Và thời điểm từ tháng 6 đến tháng 10 là mùa mưa, bạn cũng không nên tới vào thời điểm này.

Nepal

Nếu bạn đi Nepal, bạn nên tới vào khoảng tháng 10 và 11. Ngoài ra, nếu bạn muốn trải nghiệm mùa đông ở Nepal, thì bạn nên chọn đi vào thời điểm cuối tháng 11 - tháng 1 năm sau .

Nếu bạn muốn trải nghiệm hoạt động  leo núi, bạn nên đi Nepal vào tháng tháng 5 - tháng 7, thời tiết khá nóng, hoa cỏ nở nhiều. Du lịch Nepal bạn nên tránh thời điểm mùa mưa vào tháng 7 - tháng 9. Thời điểm này thời tiết thường u ám, đường trơn trượt, không thuận lợi cho chuyến du lịch của bạn.

Tìm hiểu thông tin về các điểm đến trong tour du lịch Châu Á

Kinh nghiệm tiếp theo là trước khi bạn muốn đặt chân lên đất nước nào tại Châu Á, hoặc tới các địa điểm du lịch ở các quốc gia Châu Á, bạn nên tìm hiểu thông tin trên mạng internet về đất nước, địa điểm đó. Ví dụ như : những thông tin về  điểm đến hấp dẫn nhất, thông tin về phương tiện di chuyển, thông tin về khách sạn lưu trú, thông tin về các món ăn, ẩm thực… và cả những nét văn hóa phong tục tập quán nước sở tại.

Chuẩn bị những thứ cần thiết cho một tour Châu Á

Việc đầu tiên khi đến bất kỳ quốc gia nào bạn cũng cần có bản đồ: Có thể là bản đồ giấy, hoặc bản đồ điện tử bạn tải ứng dụng trên điện thoại để có thể tìm hiểu được đường đến các điểm bạn muốn. Và để kết nối được với mọi người bạn cũng nên chuẩn bị một sim có kết nối mạng 4G.

Du lịch Châu Á có thể bạn chưa quen với khí hậu thời tiết ở các quốc gia bạn đến nên bạn nên chuẩn bị một số thuốc đơn giản như thuốc cảm cúm, say xe, đau đầu, thuốc tiêu chảy…đề phòng khi cần và bạn khó có thể mua ở hiệu thuốc.

 

Khách du lịch Châu Á nên chọn trang phục phù hợp với từng thời điểm

Bạn nên chuẩn bị trang phục hành lý gọn gàng, thoải mái, tùy theo thời điểm thời tiết

 

Về trang phục, bạn nên chuẩn bị trang phục hành lý gọn gàng, thoải mái, tùy theo thời điểm thời tiết khi đến các quốc gia mà bạn lựa chọn trang phục cho phù hợp. Tuy nhiên ở bất kỳ thời điểm nào thì bạn cũng nên  chuẩn bị một đôi giầy thể thao để thuận tiện di chuyển.

Đừng quên mang theo những vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, sữa tắm… vì không phải nơi lưu trú nào cũng phục vụ luôn có những thứ này!

Kinh nghiệm cho chuyến du lịch Châu Á thêm trọn vẹn

- Nếu bạn lưu trú ở đâu lâu hơn một tuần, bạn có thể thử thương lượng để được giá tốt hơn.
- Mua bất kỳ đồ lưu niệm nào với số lượng nhiều bạn cũng sẽ được hưởng giá ưu đãi.
- Trả giá cho mọi thứ trước khi quyết định mua
- Hiểu biết về tỷ giá

Du lịch Châu Á đến bất kỳ quốc gia nào, bạn cần phải biết về tỷ giá của điểm đến trước cả khi đặt chân đến đó. Bạn cũng nên đổi tiền trước khi du lịch tới quốc gia đó để chủ động trong hành trình của mình. Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng trong nước trước khi đi du lịch. Nếu sang nước bạn đổi tiền thì bạn phải chịu mức chênh lệch cao hơn và có thể gặp khó khăn chưa rõ các địa điểm có thể đổi tiền tại nước bạn.

Trên đây Du Lịch Việt đã chia sẻ một số kinh nghiệm cần thiết cho một chuyến đi Châu Á trọn vẹn. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích có thể hỗ trợ cho hành trình du lịch của bạn. Chúc bạn sẽ có một tour Châu Á thuận lợi và nhiều trải nghiệm.

Tin liên quan

Bí kíp cho cẩm nang du lịch Châu Âu “chuẩn nhất”
06/06/2020
4633

Đối với nhiều du khách Việt, du lịch Châu Âu đã không còn là một từ khóa quá xa lạ. Tuy nhiên với những người đang chuẩn bị cho chuyến du lịch Châu Âu lần đầu thì chắc chắn còn khá nhiều điều chưa nắm rõ. Làm sao để có được cẩm nang du lịch Châu Âu đầy đủ nhất? Chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về chủ đề hấp dẫn này nhé.

Cẩm nang du lịch Mỹ với những thông tin hữu ích cho bạn
06/06/2020
4636

Mỹ là một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Ngoài ra, nơi đây còn là trung tâm văn hóa của thế giới với nhiều hạng mục nổi tiếng như phim ảnh, thời trang, kinh tế,... Có rất nhiều người mong muốn du lịch Mỹ và trải nghiệm những địa danh đẹp tại đây. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch Mỹ, đừng bỏ lỡ cẩm nang bổ ích sau nhé.

Những điểm đến đầy thú vị khi đi du lịch Pháp
06/06/2020
4647

Pháp được mệnh danh là “kinh đô ánh sáng” với sự lãng mạn. Ngoài ra, đây còn là nơi có ngành công nghiệp giải trí phái triển. Có nhiều công trình kiến trúc cổ kính và độc đáo. Cùng với nhiều điểm đến đầy hứa hẹn và mong chờ. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Pháp của mình, thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nơi mà bạn không nên bỏ lỡ.

Top 11 địa điểm không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Mỹ
05/06/2020
4720

Mỹ là một thiên đường du lịch phù hợp cho mọi lứa tuổi. Vùng đất mệnh danh là xứ sở “cờ hoa”. Nơi làm đốn tim các thực khách, bởi những công trình kiến trúc xa hoa tráng lệ, cùng với những kỳ quan thiên nhiên bật nhất thế giới. Khi đặt chân tới quốc gia này, bạn nên trải nghiệm qua top 11 những địa điểm du lịch Mỹ này.

Một số trải nghiệm thú vị cho chuyến du lịch Pháp
05/06/2020
4721

Pháp được biết đến là “kinh đô của ánh” với vẻ đẹp lãng mạn. Bạn sẽ bị thu hút bởi nước Pháp đầy huyền bí với những cảnh đẹp nên thơ. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch Pháp, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết sau.

Một số lưu ý bạn cần biết khi du lịch Châu Âu bạn không thể bỏ lỡ
05/06/2020
4725

Châu Âu nơi mang trong mình nền văn hóa đặc sắc, cùng với bề dầy lịch sử đầy thăng trầm. Khi nhắc đến Châu Âu, bạn sẽ nghĩ ngay tới những tòa lâu đài đầy uy nga. Những tòa lâu đài gắn liền với những câu truyện cổ tích đầy thú vị. Nếu bạn chưa có kiến thức về du lịch Châu Âu, thì một số điều dưới đây có thế giúp ích cho bạn đấy.