Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Kinh nghiệm apply visa du lịch Maroc cho những ai lần đầu

Đánh giá:
4.63/5 trong 1 Đánh giá

Maroc là một địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Châu Phi, với sự đa dạng trong sắc tộc và văn hóa của người bản địa. Đây là quốc gia có sự giao hòa tuyệt vời của cả 2 lục địa, giữa Ả Rập và Berber. Du lịch Maroc chắc chắn là điều mà bất kỳ du khách nào cũng muốn trải nghiệm một lần. Tuy nhiên, để nhập cảnh vào Maroc du lịch, thì điều kiện cần có là bạn phải xin được visa Maroc. Vậy xin visa Maroc có khó không, thủ tục hồ sơ như thế nào, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm apply visa du lịch Maroc cho những ai đi lần đầu dưới đây.

1. Chuẩn bị hồ sơ

Để có thể xin visa du lịch Maroc tuy nó đơn giản nhưng vẫn phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Dưới đây là các loại giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị. Và toàn bộ hồ sơ bạn lưu ý cần dịch sang tiếng Anh:

- Hồ sơ cá nhân:

 • Hộ chiếu bản gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng và đủ trang trống) (photo tất cả các trang có mộc xuất nhập cảnh và visa). Hoặc Giấy phép cư trú/giấy phép làm việc ở Việt Nam đối với người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • 2 ảnh 3x4cm (Chụp trong vòng 3 tháng trở lại)
 • Bản sao toàn bộ các trang của Hộ khẩu.
 • Bản sao chứng minh nhân dân
 • Giấy kết hôn (nếu có)
 • Giấy khai sinh (nếu đi cùng cha me/ anh chị em)

- Hồ sơ công việc:

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy phép Đăng ký kinh doanh: sao y công chứng
 • Thuế 3 tháng hoặc quý gần nhất của công ty

Nếu bạn là công nhân viên chức:

 • Hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc còn hạn hoặc quyết định bổ nhiệm mới nhất: sao y của công ty/cơ quan hoặc chính quyền
 • Đơn nghỉ phép: bản gốc 
 • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất

Nếu bạn là học sinh/ sinh viên:

 • Thẻ học sinh/sinh viên hoặc giấy xác nhận học sinh sinh viên của nhà trường
 • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận đồng ý của nhà trường.

Nếu bạn đã về hưu:

 • Quyết định nghỉ hưu: sao y công chứng
 • Thẻ hưu trí: sao y công chứng
 • Sổ lĩnh lương hưu hoặc sao kê tài khoản 3 tháng lương hưu gần nhất.

- Hồ sơ tài chính:

Khi xin xin visa đi tour du lịch Maroc bạn cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính. Đó là sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư tài khoản tương đương với mức 5000USD. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tài sản khác. Ví dụ như sổ đỏ, giấy tờ ô tô, hợp đồng thuê nhà..  Với các loại giấy tờ này sẽ giúp bạn chứng minh được khả năng tài chính của mình. Để từ đó chứng minh bạn đủ điều kiện chi trả cho chuyến du lịch Maroc. Và cũng không có các ý định nhập cư bất hợp pháp để trốn lại tìm việc.
 
- Hồ sơ tài sản:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất: sao y công chứng
 • Giấy tờ xe hơi, xưởng, …
 • Thu nhập thường xuyên từ tài sản: Hợp đồng cho thuê nhà, Sổ đỏ nhà đất…

Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ: Nếu có trẻ em đi cùng bố hoặc mẹ hoặc không đi cùng bố mẹ thì cần phải có thư cho phép có xác nhận của chính quyền địa phương bản gốc. Kèm theo đó là chứng minh nhân dân, hộ chiếu của bố mẹ trẻ. Kèm theo là bản photo giấy khai sinh của bé. Tất cả bản sao đều phải được công chứng. 

- Lưu ý về hồ sơ:

 • Các bản sao y công chứng phải có giá trị trong vòng 3 tháng trở lại tính từ thời điểm nộp hồ sơ
 • Toàn bộ hồ sơ giấy tờ phải sao y trên mặt giấy khổ A4
 • Hồ sơ cung cấp đầy đủ trước ít nhất 4 tuần so với ngày khởi hành 

Nộp hồ sơ xin xin visa du lịch Maroc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ yêu cầu, bạn sẽ mang hồ sơ đi nộp. Nếu ở Hà Nội thì hãy tới Đại sứ quán Maroc ở địa chỉ số 9 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội. Thời gian xét duyệt hồ sơ là từ 14 cho tới 21 ngày. Bạn nên chú ý xin sớm để chủ động hơn trong việc xin visa đi tour Maroc.

Tour du lịch Maroc

Tour du lịch Maroc

Đến cổng của Đại sứ quán bạn cần trình diện giấy chứng minh nhân dân để bảo vệ kiểm tra. Sau đó trước khi vào bên trong sẽ trình diện với người khác để họ mang hồ sơ lên gặp nhân viên phụ trách ở tầng 2.Tại đây nhân viên Đại sứ quán  sẽ kiểm tra hồ sơ. Nếu đầy đủ thì cùng họ đi xuống người khác. Bạn hãy chắc chắn mang đầy đủ các giấy tờ cá nhân bản gốc để nhân viên có thể kiểm tra đối chiếu khi cần.

Tour du lịch Maroc

Tour du lịch Maroc

Tại đây, họ sẽ kiểm tra bạn một số câu hỏi bằng tiếng Anh. Nếu bạn không biết tiếng anh thì nhân viên sẽ phiên dịch giúp bạn. Tuy nhiên biết tiếng Anh là một lợi thế nếu không đó là điểm trừ lớn cho bạn. Sau khi hỏi xong, bên Đại sứ quán sẽ thu toàn bộ hồ sơ. Chi phí nhập một lần là 40USD. Còn đối với các loại khác nhau thì phí cũng khác nhau.  Bạn hãy lưu ý nhé. Sau khi nộp hồ sơ xong, bạn sẽ được thông báo về thời gian có kết quả xét duyệt visa, không có giấy hẹn.

3. Lấy kết quả visa du lịch Maroc

Theo ngày hẹn, bạn đến Đại sứ quán để nhận kết quả visa du lịch Maroc.Thông thường, thời gian xét duyệt visa du lịch Maroc là 14 đến 21 ngày. Tuy nhiên tùy vào từng thời điểm hy bộ hồ sơ của đương đơn, thời gian xét duyệt có thể lâu hơn.

Tour du lịch Maroc

Tour du lịch Maroc

Nhìn chung, thủ tục xin visa du lịch Maroc cũng khá đơn giản và nhẹ nhàng hơn so với các nước khác. Hy vọng các thông tin liên quan tới việc xin visa du lịch Maroc mà Du Lịch Việt chia sẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có được tấm vé thông hành thuận lợi nhất.

Tin liên quan

Top điểm đến lý tưởng du lịch lịch tâm linh 3 miền Bắc Trung Nam đầu năm
06/01/2020
2270

Du lịch tâm linh 3 miền đã từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân xứ Việt.Với những công trình chùa chiền, đền đài không chỉ là di sản kiến trúc mà còn là địa danh tour tâm linh lễ chùa thu hút hàng ngàn du khách thập phương mỗi năm.Mỗi dịp Tết đến Xuân về người người, nhà nhà dều đi lễ chùa cầu phúc một năm mới bình an, sung túc.Du Lịch Việt xin được diểm ra những điểm đến du lịch tâm linh 3 miền lý tưởng dành cho các bạn!

07 điểm du xuân cho du khách trong tour lễ chùa đầu năm
06/01/2020
2319

Có rất nhiều điểm lễ chùa đầu năm nổi tiếng thu hút khách, đặc biệt là các công ty từ khắp nơi tới vào mỗi dịp Tết. Dưới đây là các các tour lễ chùa đầu năm 2020 của Du Lịch Việt, hãy cùng điểm qua nhé!

Kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đinh du xuân đầu năm 2020
06/01/2020
2314

Trước thềm đầu năm mới chùa Bái Đính là một danh thắng nằm trong tour du lịch tâm linh nổi tiếng thuộc quần thể du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An với bề dày lịch sử nghìn năm.Hành trình du lịch tâm linh với điểm đến là chùaBái Đính - Ninh Bình đưa bạn thưởng ngoạn với sự hùng vĩ của núi non, có những giây phút thanh tịnh, thư giãn. Du Lịch Việt xin gửi tới bạn tham khảo kinh nghiệm du lịch Bái Đính du xuân đầu năm 2020.

Top 07 điểm du lịch tâm linh hút khách nhất Việt Nam
06/01/2020
2324

08 điểm du lịch tâm linh được Du Lịch Việt chia sẻ dưới đây là nơi được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tham quan nhiều nhất, đặc biệt, những địa điểm này được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhân là điểm thu hút hàng triêu lượt khách mỗi năm.

Du lịch lễ chùa đầu năm : Top 5 điểm tâm linh du xuân cầu tài lộc năm 2020
06/01/2020
2326

Du lịch lễ chùa đầu năm đã trở thành thói quen - một nét đẹp văn hóa của bất cứ gia đình nào ở Việt Nam không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đến với tour đi lễ chùa đầu năm bạn sẽ được tìm hiểu nét văn hóa, đi vãn cảnh cầu tài, cầu phúc cầu một năm đầy may mắn và bình an.Vậy thì Tết năm nay bạn và người thân yêu trong gia đình đã có kế hoạch đi lễ chùa đầu năm để cầu may mắn,sức khỏe ở đâu chưa?Nếu chưa biết đi đâu thì hãy để Du Lịch Việt gợi ý cho bạn top 5 điểm tâm linh du xuân cầu tài lộc năm 2020 dưới đây nhé!

Du lịch châu Âu: Khám phá vùng đất đóng băng tại sao không?
05/01/2020
2375

Chuyến đi du lịch châu Âu vào mùa nào cũng đẹp, nhưng đi mùa nào là đẹp nhất luôn là một câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm. Qua bài viết này, chúng ta cũng đi du lịch châu Âu vào mùa Đông xem có những điều gì thú vị và hấp dẫn nhé.