Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Khám phá đất nước dầu mỏ Oman

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá
Oman là một vương quốc giàu dầu mỏ nằm giữa biển và sa mạc, với sự hòa trộn của lịch sử cổ đại và cuộc sống cực kỳ hiện đại.

Oman là một vương quốc giàu dầu mỏ nằm giữa biển và sa mạc, với sự hòa trộn của lịch sử cổ đại và cuộc sống cực kỳ hiện đại.

Nằm ở phía đông nam bán đảo Ảrập, đất nước Oman chiếm diện tích khoảng 300.000 kilomet vuông với dân số chỉ khoảng 2,2 triệu người. Đất nước Oman có lịch sử lâu đời với cuộc sống giàu có, xa hoa, các cung điện tuyệt đẹp. Nguồn lợi chủ yếu của quốc gia này đến từ các ngành công nghiệp khí đốt và dầu mỏ. Nơi đây có những mỏ dầu tràn đầy nằm giữa sa mạc khô hạn mênh mông.

muscat la thanh pho thu do lon nhat cua vuong quoc hoi giao oman

Muscat là thành phố thủ đô lớn nhất của vương quốc Hồi giáo Oman

Vương quốc Hồi giáo Oman tự hào với hàng loạt cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và hàng ngàn năm lịch sử để thu hút du khách ghé thăm.

Muscat là thành phố thủ đô lớn nhất của vương quốc Hồi giáo Oman với dân số khoảng 1 triệu người. Ở Oman, thời tiết lúc nào cũng nóng bức với nhiệt độ hơn 40 độ C.

o oman, thoi tiet luc nao cung nong buc voi nhiet do hon 40 do c

Ở Oman, thời tiết lúc nào cũng nóng bức với nhiệt độ hơn 40 độ C

Falas – là một hệ thống độc đáo, đưa nước đến với những ngôi làng nằm cao trên những triền dốc khô cằn. Tại Oman, 90% lượng nước ngọt được sử dụng cho nông nghiệp. Tại các đồn điền đều có giếng nước riêng và được trông nom rất chặt chẽ vì khi mực nước ngầm giảm quá thấp, lớp nước muối bên dưới sẽ làm ô nhiễm giếng.

mot gieng nuoc tai oman

Một Giếng nước tại Oman

Wadi Tiwi là một ốc đảo thật sự giữa vùng bờ biển có cảnh quan xinh đẹp nhưng hoang vắng. Theo tiếng Ả Rập, từ “Wadi” có nghĩa là vùng thung lũng. Đây là vùng đất có cảnh quan ngoạn mục, chạy dọc theo vùng núi của Oman. Phần lớn các khu vực ở đây đều khô cằn, tuy nhiên, cũng có những nơi có nước quanh năm. Và những vùng thung lũng này là các vùng đất kỳ lạ với những cảnh quan xanh mát, nơi có cuộc sống rất lý tưởng. Cách nay một thế kỷ, những ngôi làng đã được hình thành xung quanh ốc đảo trù phú này và ngày nay, nhịp sống vẫn phát triển chầm chậm như những dòng nước nơi đây.

oc dao wadi tiwi

Ốc đảo Wadi Tiwi

Là một quốc gia giầu có nhưng Oman lại là một đất nước rất thân thiện và hiếu khách. Tại đất nước này, ở mọi nơi khách du lịch đặt chân đến, đều được tiếp đón bằng những nụ cười niềm nở, sự tiếp đón chân thành, nồng hậu…

Bài sưu tầm.

Tin liên quan

Đã tìm ra vị khách thứ 4 trúng tour Hoa Kỳ của Du Lịch Việt
15/06/2019
311

Sự kiện quay số may mắn "Mua tour bất kỳ - Trúng tour Hoa Kỳ" đợt 4 đã diễn ra ngày 15/06/2019 tại trụ sở chính của công ty Du Lịch Việt. Du Lịch Việt đã tìm ra vị khách may mắn nhất khi trúng giải đặc biệt của tuần 4 là một tour Mỹ - Bờ Tây.

Tour Hoa kỳ tuần thứ III của Du Lịch Việt đã có chủ sở hữu
08/06/2019
781

Ngày 08/06/2019, tại trụ sở chính của công ty Du Lịch Việt đã diễn ra sự kiện quay số may mắn "Mua tour bất kỳ - Trúng tour Hoa Kỳ" đợt 3. Du Lịch Việt đã tìm ra vị khách may mắn nhất khi trúng giải đặc biệt của tuần 3 là một tour Mỹ - Bờ Tây.

Kỳ thú đêm trắng nước Nga
05/06/2019
1187

Ông Trần Văn Long ( Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Truyền thông Du Lịch Việt) trả lời thắc mắc bạn đọc: Muốn trải nghiệm "đêm trắng nước Nga" tôi nên đi vào thời gian nào, thủ tục visa có khó không?

Đã tìm ra vị khách may mắn thứ trúng Tour Hoa Kỳ tuần II
01/06/2019
1116

Ngày 01/06/2019, tại trụ sở chính của công ty Du Lịch Việt đã diễn ra sự kiện quay số may mắn "Mua tour bất kỳ - Trúng tour Hoa Kỳ" đợt 2. Sự kiện quay số may mắn dành cho tất cả các Khách hàng mua tour của Du Lịch Việt với trị giá từ 03 Triệu đồng trở lên và được tiến hành vào mỗi sáng Thứ 7 hàng Tuần. Sự kiện cũng nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của chương trình "Vào Hạ - Tỏa nắng yêu thương 2019" do Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lich Việt tổ chức, kéo dài từ ngày 15/5 tới hết ngày 31/7/2019.

Chúc mừng Quý khách trúng Tour Hoa kỳ tuần đầu tiên khi mua Tour của Du Lịch Việt
25/05/2019
1789

Ngày 25/05/2019, tại trụ sở chính của công ty Du Lịch Việt đã diễn ra sự kiện quay số may mắn "Mua tour bất kỳ - Trúng tour Hoa Kỳ" đợt 1. Sự kiện quay số may mắn dành cho tất cả các Khách hàng mua tour của Du Lịch Việt với trị giá từ 03 Triệu đồng trở lên và được tiến hành vào mỗi sáng Thứ 7 hàng Tuần. Sự kiện cũng nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của chương trình "Vào Hạ - Tỏa nắng yêu thương 2019" do Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lich Việt tổ chức, kéo dài từ ngày 15/5 tới hết ngày 31/7/2019.

Du Lịch Việt Triển Khai Chương Trình “VÀO HẠ - TỎA NẮNG YÊU THƯƠNG”
21/05/2019
2021

“Vào Hạ - Tỏa nắng yêu thương 2019” là chương trình khuyến mãi Hè với tổng giá trị đến lên 8,5 tỷ đồng, là những phần quà thiết thực nhất Du Lịch Việt dành cho các gia đình có nhiều thế hệ tham gia tour.  Càng nhiều thế hệ tham gia, càng nhận được nhiều ưu đãi...