Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Hướng dẫn thủ tục làm visa Ý dễ dàng cho du khách

Đánh giá:
4.69/5 trong 1 Đánh giá

Du lịch Ý - Ý là một trong những quốc gia đầu tiên được lựa chọn cho câu hỏi “Xin visa đi Châu Âu nước nào dễ nhất với công dân Việt Nam”, nếu bạn xin được visa Ý, bạn sẽ có thể đi được đến 26 quốc gia Châu Âu thuộc khối Schengen. Tuy nhiên, quy trình làm thủ tục xin visa du lịch Ý thế nào, hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu câu trả lời chuẩn xác, cực kỳ chi tiết và đầy đủ tại bài viết này nhé!

Bước 1: Những giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa du lịch Ý

- Giấy tờ nhân thân xin visa Ý bao gồm: 

  • Tờ khai xin visa du lịch Ý cùng 2 ảnh thẻ 4x6 cm 
  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi nếu đặt tour du lịch Ý 
  • Photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch và xác nhận đặt phòng khách sạn, nơi lưu trú

- Giấy tờ chứng minh công việc ổn định tại Việt Nam:

  • Nếu là nhân viên: bạn cần chuẩn bị 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực, 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất và 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: cần cung cấp đầy đủ 1 bản sao công chứng Tiếng Việt của Giấy đăng ký kinh doanh, giấy này đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh, kèm theo đó là 1 bản sao y công chứng Giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, có thời gian 6 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: cần có 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu, 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí và 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu. 
  • Nếu là học sinh/ sinh viên: cần có đầy đủ 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên, 1 thư xác nhận sinh viên từ trường học và 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch. 
  • Nếu là người lao động tự do hoặc không có việc làm: cần có thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.

- Giấy tờ chứng minh có nguồn tài chính ổn định:

  • Để chứng minh có tài chính ổn định bạn cần chuẩn bị: Sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất, Sao kê tài khoản nhận lương, Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất. Bên cạnh đó, cần có thư xác nhận số dư tiết kiệm kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)…

Du lịch ý

Có rất nhiều giấy tờ bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác khi làm hồ sơ xin visa Ý

Bước 2: Đặt lịch hẹn online xin visa Ý

Thông thường khi xin visa du lịch Ý hay visa công tác Ý nói riêng và hầu hết các nước Châu  u nói chung, bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ, nếu không hồ sơ của bạn cũng không được nhận.

Có một điều bạn cần lưu ý đó là khi đặt lịch hẹn, bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Tránh trường hợp điền không chính xác, hoặc Submit quá nhiều lần, vì điều đó sẽ làm cho hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ. Trường hợp nếu bạn cảm thấy chưa thể hoàn thành một bộ hồ sơ hoàn hảo và biết cách đặt lịch hẹn online xin visa, bạn có thể liên kết với các tour du lich Y để nhận được sự hỗ trợ. 

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Ý ở đâu? 

Sau khi nhận được lịch hẹn, bạn cần phải đến văn phòng Trung tâm tiếp nhận hồ sơ theo đúng yêu cầu. Khi đến đây, tốt nhất là bạn nên đúng giờ, ăn mặc lịch sự đàng hoàng quần tây, áo sơ mi trắng (đối với nam) và váy đen, áo sơ mi trắng (đối với nữ). Sự lịch thiệp này sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm của người đối diện, khi đó mọi việc sẽ thuận lợi hơn..

Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ theo vùng miền như sau: 

  • Tại Hà Nội: Tòa Ocean Park Building, #207 Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco – Lầu 3, 94-96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
  • Tại Đà Nẵng: Tầng 5, toàn ACB, số 218 Bạch Đằng, Quận Hải Châu.

Bạn cần lưu ý đến lệ phí xin visa nữa nhé, xin visa Ý cũng như các nước khác cấp visa Schengen thì lệ phí là 60 Euro. Lệ phí này bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc VNĐ đều được, trường hợp bạn nộp bằng VNĐ thì nên chuẩn bị nhiều tiền lẻ, để nộp cho vừa đủ số tiền yêu cầu. 

Bước 4: Chờ đợi xét duyệt và nhận visa du lịch Ý trong thời gian bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý thường là 15 ngày, trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian có thể kéo dài lên đến 30 ngày. Trong thời gian này, nếu cẩn thận hơn bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online, sau đó truy cập, chọn khoảng thời gian đã nộp hồ sơ, đồng thời nhập mã số hồ sơ và ngày sinh, hoặc tên chính xác là có thể biết được tình trạng hồ sơ đã được xem xét và đã có kết quả hay chưa.

Tour du lịch Ý

Tour du lịch Ý 

Trên đây là toàn bộ quy trình, thủ tục đầy đủ để làm visa đi du lịch Ý. Bạn có thể tham khảo hoặc nhờ sự hỗ trợ của các công ty du lịch có các tour Ý, bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn về giá cả cũng như hành trình du lịch của mình, vì hiện nay cũng có rất nhiều tour Ý giá rẻ để cân đối và tiết kiệm được ngân sách. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn!

Tin liên quan

Thưởng thức những món ăn gì khi du lịch Malaysia
22/10/2019
25

Du lịch Malaysia ngày càng thu hút du khách trên thế giới. Malaysia thu hút du khách bởi những hòn đảo xinh đẹp ngoài khơi, nền văn hóa đậm đà bản sắc, hay những công trình lịch sử ấn tượng.

Tour du lịch Nga: Tham quan hệ thống tàu điện ngầm Metro – Moscow
22/10/2019
24

Du lịch Nga luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với du khách trên khắp thế giới nhờ vẻ đẹp hòa quyện giữa nét cổ kính và hiện đại. Hành trình khám phá xứ sở bạch dương, nhất định bạn đừng bỏ qua cơ hội tham quan hệ thống tàu điện ngầm Metro – Moscow.

Những điểm đến chắc chắn phải ghé khi du lịch Malaysia!
22/10/2019
38

Malaysia là một trong những quốc gia thuộc top du lịch của Đông Nam Á. Du lịch Malaysia hấp dẫn du khách bởi những hòn đảo xinh đẹp, nền văn hóa đa dạng, hay những công trình kiến trúc mang ý nghĩa lịch sử. Nếu bạn có ý định đi du lịch Malaysia, bạn không thể không đến với những điểm đến hấp dẫn nhất mà Du Lịch Việt giới thiệu dưới đây.

Du lịch Bắc Âu nên đến những địa điểm nào?
22/10/2019
50

Bạn đang cảm nhận thấy ngột ngạt, stress và nhiều áp lực từ công việc hay cuộc sống thường ngày thì Du Lịch Việt tin rằng một chuyến du lịch sẽ giúp bạn lấy lại được tinh thần. Vậy hãy thử dành cho mình một tour du lịch Bắc Âu với những vẻ đẹp và các trải nghiệm lôi cuốn. Dưới đây, Du Lịch Việt sẽ đưa bạn đến những địa điểm không thể bỏ lỡ trong chuyến đi du lịch Bắc Âu nhé.

Du lịch Châu âu mùa Giáng Sinh mua gì về làm quà?
22/10/2019
60

Du lịch châu âu không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp mỹ lệ, hiện đại hay thôi miên du khách bằng những món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn khiến mọi người mê mẩn bởi muôn vàn đồ lưu niệm đặc biệt. Những món đồ này chủ yếu mang trong mình văn hóa, đặc trưng của từng quốc gia, dân tộc nên thường được mua về làm quà tặng, biếu. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá xem đi tour du lịch Châu âu mùa giáng sinh thì nên mua quà gì nhé.

Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!
22/10/2019
90

Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vậy du lịch Pháp cần lưu ý những gì, tham quan điểm đến nào? Du Lịch Việt sẽ giúp bạn có một cái nhìn cụ thể hơn về hành trình này.