Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Hồ sơ làm visa du lịch Ý đầy đủ nhất dành cho người du lịch tự túc

Đánh giá:
4.5/5 trong 1 Đánh giá

Ý (Italia) là một nước thuộc Châu Âu xinh đẹp. Hình ảnh nước Ý lãng mạn và yên bình luôn để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách. Chính vì vậy mà du lịch Ý là sự lựa chọn của nhiều du khách trên thế giới. Bên cạnh những tour Ý do các công ty du lịch tổ chức thì nhiều người cũng chọn hình thức du lịch tự túc. Nếu bạn đang thắc mắc về hồ sơ làm visa du lịch Ý tự túc thì hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Các bước để xin visa du lịch Ý

Thủ tục xin visa du lịch Ý không quá khó khăn. Quy trình cũng đơn giản. Công việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là xác định loại visa mà mình muốn xin. Hiện nay, visa Ý được chia ra làm 3 loại là visa quá cảnh, visa ngắn hạn và visa dài hạn. Để du lịch Ý tự túc bạn cần xin visa ngắn hạn, loại này là visa loại C.

Du lịch Ý

Visa du lịch Ý là loại visa ngắn hạn

Bước tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ. Về hồ sơ bao gồm những gì sẽ được hướng dẫn cụ thể trong phần sau. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn cần đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ và phỏng vấn. Việc đặt lịch hẹn hoàn toàn thông qua internet. Tiếp tục bạn sẽ đến lãnh sự quán hoặc đại sứ quán để nộp hồ sơ, nộp phí cũng như lấy dấu vân tay. Có hai địa chỉ để bạn nộp hồ sơ:

  • Tại TP. Hồ Chí Minh bạn đến Lãnh Sự Quán Ý ở địa chỉ Tầng 10 President Place, 93 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1 để nộp.
  • Tại Hà Nội bạn đến Đại Sứ Quán Ý ở địa chỉ 9 Lê Phụng Hiểu, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm. 

Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ được lấy dấu vân tay. Bạn cần lưu ý về thời gian đã đặt lịch hẹn để đến sao cho đúng giờ, tránh trễ hẹn. Khi đi cũng cần lưu ý cách ăn mặc sao cho lịch sự. Cuối cùng là đợi kết quả. Thông thường trong khoảng 15 ngày sẽ có kết quả. Nhưng cũng có những trường hợp lâu hơn. Quy trình xin visa để đi tour Ý tự túc đơn giản chỉ như vậy.

Hồ sơ xin visa du lịch Ý gồm những gì?

Trong bước 2 của quy trình xin visa đi tour du lịch Ý bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Bước này cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến 60% tỷ lệ thành công của cả quá trình. Nhiều người nói hồ sơ xin visa Ý quá rườm rà, tuy nhiên so với xin visa Mỹ hay nhiều nước khác thì nó được xem là đơn giản hơn rất nhiều.

Du lịch Ý hành trình khám phá

Du lịch Ý hành trình khám phá

Hồ sơ xin visa Ý sẽ bao gồm:

  • Đơn xin cấp visa. Bạn cần điền đầy đủ thông tin cho đơn này. Không những thế còn phải đảm bảo độ chính xác cũng như hình thức của nó.
  • Hộ Chiếu. Có những yêu cầu nhất định với hộ chiếu để xin được visa du lịch Ý chẳng hạn như hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 3 tháng; hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống.
  • Photo và công chứng những giấy tờ liên quan đến nhân thân như chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn...
  • 2 ảnh 4x6. Ảnh rõ ràng, tiêu chuẩn visa và phải là ảnh chụp gần nhất trong vòng 6 tháng trở lại.
  • Bảo hiểm du lịch. Với trường hợp đi tour du lịch Ý tự túc bạn hãy tranh thủ mua bảo hiểm du lịch. Có bảo hiểm sẽ giúp hồ sơ xin visa hoàn thiện hơn.
  • Bạn cũng cần cung cấp những giấy tờ liên quan để chứng minh được tài chính của bản thân như tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, tài sản nhà đất, xe cộ…
  • Và một vài giấy tờ chứng minh việc làm như hợp đồng lao động, tên công ty, giấy phép kinh doanh, bảng lương…
  • Các hồ sơ xác nhận việc đặt vé máy bay khứ hồi cũng như thông tin về nơi bạn sẽ ở khi đi tour du lich Y.

Ngoài ra, với trường hợp đi tự túc bạn cũng nên lên lịch trình tour du lịch Ý giá rẻ của mình một cách cụ thể, những điểm mà mình dự kiến sẽ đến. Điều này cũng giúp ít rất nhiều trong việc xét duyệt hồ sơ.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Ý

Chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Ý

Một vài lưu ý khi xin visa du lịch Ý tự túc

Để đảm bảo xin được visa để du lịch Ý bạn cần chú ý một vài chi tiết sau:

  • Bạn sẽ phải nộp một khoản phí là 60 Euro khi đi nộp hồ sơ. Và phí này có thể thanh toán bằng tiền Việt Nam với khoản tiền tương đương.
  • Dù xin visa đi tour Ý nhóm đông người bạn vẫn phải đặt lịch hẹn phỏng vấn riêng cho từng người chứ không được gộp chung lại. Và nếu trong nhóm đó có người đã từng đi Ý bạn cũng nên nêu rõ vì sẽ giúp tăng tỉ lệ đậu visa.
  • Việc nộp hồ sơ cũng tùy thuộc vào nơi bạn lưu trú. Nếu bạn ở các tỉnh từ Huế trở vào nam thì nộp tại TP. Hồ Chí Minh. Còn lại là ở Hà Nội. Không được nộp lung tung.
  • Vì thời gian xét duyệt khá lâu và có thể có những trì trệ nên bạn cần tranh thủ làm visa trước đó khoảng 2 tháng.
  • Khi hồ sơ của bạn không được duyệt thì bạn sẽ không được hoàn trả lại phần phí mà mình đã nộp. 

Có thể bạn chưa biết, so với nhiều nước khác trong khối Schengen thì Ý là nước dễ xin visa nhất. Tỉ lệ đậu visa khá cao. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như nghiêm túc trong cả quy trình. 

Tin liên quan

Bánh rán vỉa hè giá rẻ thu hút khách du lịch Dubai
22/08/2019
32

Điểm du lịch Dubai hằng năm thu hút vô vàn nhiều khách thập phương du lịch. Bởi Dubai không chỉ cuốn hút bởi sự giàu có, hoành tráng và những công trình mang hơi thở của những bậc doanh nhân giàu có, không chỉ ấn tượng với bạn bè thế giới bằng một bãi sa mạc đầy nắng và gió, càng không chỉ khiến người ta mơ tưởng đến nguồn vàng trữ lượng khủng khiếp ở đất nước theo đạo Hồi giáo này. Dubai còn ấn tượng vô cùng với khách du lịch trên khắp thế giới bởi một món ăn cực kỳ hấp dẫn nhưng lại có giá cả rẻ đến bất ngờ, bất kể là người giàu hay người nghèo đều có thể thưởng thức món ăn này. Bạn có biết không? Đó chính là món bánh rán vỉa hè giá rẻ trên xứ sở giàu nhất thế giới Dubai.
 

Du lịch DuBai mùa Thu có gì hấp dẫn?
22/08/2019
36

Mùa Thu là mùa của lãng mạn và tình yêu. Vậy mùa Thu này bạn đã biết đến đâu để có một chuyến du lịch thật sự ý nghĩa chưa? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một đất nước vô cùng lung linh và giàu có đó chính là Dubai. Du lịch Dubai vào mùa Thu thực sự là một lựa chọn rất chính xác.
 

Những điều phải thuộc nằm lòng khi đi du lịch Trung Quốc
22/08/2019
46

Ngày càng có nhiều người chọn Trung Quốc là điểm đến du lịch không thể bỏ lỡ. Không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, núi non hùng vĩ hay những công trình kiến trúc mang đậm nét cổ kính, hiện đại mà Trung Quốc với nền ẩm thực, văn hóa đa dạng luôn níu chân du khách mỗi lần ghé thăm. Cùng Du Lịch Việt điểm qua những điều lưu ý để có một chuyến du lịch Trung Quốc an toàn và thú vị nhất qua bài viết dưới đây.

Thưởng thức 06 món cay thách thức vị giác khách du lịch Thái Lan
22/08/2019
55

Ẩm thực Thái Lan là sự hòa quyện tinh tế giữa nhiều loại gia vị truyền thống khác nhau tạo nên những món ăn đặc sắc hấp dẫn khách du lịch Thái Lan bốn phương. Một trong những đặc sản nức tiếng khiến không ít du khách mê mẩn nhưng cũng chẳng hiếm người “sợ té khói” đó chính là các món ăn cay xé lưỡi.

Du lịch Thái Lan tháng 10 có gì hot?
22/08/2019
62

Thái Lan - quốc gia nổi tiếng với ngành công nghiệp du lịch, khoảng 12 triệu lượt khách trung bình 1 năm. Du khách sẽ cực kỳ thích thú khi đi du lịch Thái Lan bởi danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, khu vui chơi giải trí hoành tráng, chùa chiền nguy nga, trang nghiêm, thanh bình và các lễ hội truyền thống đặc sắc, đặc biệt là hệ thống shopping trải dài rộng khắp cơ hội mua sắm giá rẻ hàng chất lượng tốt tại đây. 

Hành trình khám phá điểm đến khi đi tour du lịch Luxembourg
22/08/2019
35

Luxembourg là một quốc gia nhỏ bé và xinh đẹp ở Châu Âu, nơi đây nổi tiếng với những kiến trúc cổ xưa lãng mạn, những con đường rải đầy sỏi đá hay những bờ hồ yên bình trong xanh.Tuy chỉ là một quốc gia nhỏ nhưng Luxembourg lại là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, nhờ vào vị trí địa lí đặc biệt giáp với Bỉ, Pháp, Đức và sức sống tiềm tàng trong chính đất nước nhỏ bé này. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá ngay hành trình du lịch Luxembourg nhé.