Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Hồ sơ làm visa đầy đủ cho người đi Du Lịch Anh tự túc

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Nếu bạn muốn đi du lịch Anh Quốc thì điều trước tiên là bạn phải xin visa Anh. Có hàng triệu người ghé thăm nước Anh mỗi năm với nhiều lý do khác nhau như đi du lịch, du học, làm việc. Do đó, khi làm hồ sơ xin visa Anh, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Đại sứ quán để có thể có được visa du lịch Anh trong thời gian ngắn nhất. Vậy hồ sơ làm visa đầy đủ cho người đi du lịch Anh tự túc bao gồm những gì? Du Lịch Việt sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này ngay sau đây. 
 

1. Đơn xin visa Anh

Trong hồ sơ xin visa đi du lịch Anh thì không thể thiếu Đơn xin visa. Quá trình xin visa Anh phụ thuộc rất nhiều vào loại visa mà bạn muốn xin và mức độ chuẩn bị hồ sơ nộp vào Đại sứ quán. Phần lớn hồ sơ chuẩn bị xin visa du lịch Anh đều giống nhau, nhưng chúng lại được đánh giá trong hệ thống khác nhau. Do đó, để có thể xin được visa tour Anh, bạn phải chuẩn bị thêm các yêu cầu giấy tờ bổ sung khác.

Thủ tục visa Anh

Thủ tục visa Anh

Nếu bạn không tự tin có thể tự xin được visa du lịch Anh, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa  Anh để có thể xin visa dễ dàng hơn và tỷ lệ đỗ visa cũng cao hơn. Hoặc nếu bạn lựa chọn việc đặt tour du lịch Anh thì việc làm visa du lich Anh sẽ được công ty du lịch hỗ trợ rất nhiều.

2. Hồ sơ xin visa du lịch Anh

 - Điều kiện để nộp hồ sơ: Tất cả hồ sơ yêu cầu bản sao y công chứng, có giá trị trong vòng 6 tháng. Hồ sơ xin visa bao gồm:

1. Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày về Việt Nam kèm theo hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ ở trang 3, chữ ký trên hộ chiếu phải giống chữ ký trên form xin visa).
2. 01 bản sao y hộ chiếu đầy đủ những trang có visa các nước và mộc xuất nhập cảnh trên giấy A4 (Được sao y và công chứng tại Quận hoặc Phường/Xã tùy địa phương).
3. 02 hình 4 x 6cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
4. Những giấy tờ chứng minh về nhân thân:

 

  • 01 Bản sao y CMND.
  • 01 Bản trích lục/sao y Giấy khai sinh
  • 01 Bản sao y tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại (kể cả các trang trống gồm 16 trang).
  • Xác nhận tình trạng hôn nhân (01 trong các bản sau tùy theo từng trường hợp):
  • Trường hợp đã lập gia đình thì phải có bản sao y giấy đăng ký kết hôn.
  • Trường hợp chưa có gia đình: giấy xác nhận độc thân của UBND xã/phường chứng nhận.
  • Trường hợp chồng/Vợ đã mất: Bản sao y giấy chứng tử và giấy kết hôn.
  • Trường hợp đã ly hôn: bản sao y quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án kèm giấy khai sinh của các con.

5. Giấy tờ chứng minh việc làm:
Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần:
+ 01 Bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh
+ Sao kê tài khoản công ty trong vòng 3 tháng gần nhất.
+ Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất


Nếu là cổ đông có tên trong giấy Đăng ký kinh doanh:
+ 01 Bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh
+ 01 giấy nộp thuế của 03 tháng gần nhất có đóng dấu của công ty
+ 01 bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu của công ty
+ 01 bản gốc đơn xin nghỉ phép đi du lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, xin nghỉ phép từ ngày nào đến ngày nào).

Nếu là nhân viên cần:
+ Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ (Bản sao, có đóng dấu của công ty)
+ Đơn xin nghỉ phép của Công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du Lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, thời gian nghỉ phép).
+ Sao kê tài khoản ngân hàng có ghi rõ tiền lương trong 03 tháng gần nhất, có đóng dấu của ngân hàng (nếu công ty chuyển khoản)
+ Bảng lương trong vòng 03 tháng có đóng dấu đỏ công ty (nếu công ty trả lương bằng tiền mặt)

Nếu là học sinh, sinh viên:
+ Bản sao y của giấy chứng nhận (hoặc thẻ) sinh viên, học sinh
+ Giấy khai sinh
+ Đơn xin nghỉ phép của trường để đi du lịch nếu trong thời gian đang đi học

– Người đã về hưu:
+ 01 sao y Quyết định nghỉ hưu.
+ Sổ hưu trí.

6. Chứng minh khả năng tài chính (bản sao y có giá trị trong vòng 2 tháng)

 - Giấy xác nhận số dư tiền gửi trong ngân hàng ít nhất 7.000 USD (có thể là tiền USD hoặc VNĐ miến là số tiền tương đương nhau). Nếu được càng nhiều càng tốt.
 - Sao kê ngân hàng các thẻ Master card, visa card… có thể hiện số dư hiện tại (nếu có).
 - Bản sao y giấy chủ quyền nhà, đất; hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi; giấy đăng ký xe hơi….
 - Bản sao y giấy chứng nhận cổ phần, vốn góp,…

  7. Điền đầy đủ thông tin vào Forms để xin visa

 8. Giấy tờ của người thân mời tại Anh nếu đi thăm thân nhân: Thư mời ghi rõ thông tin người được mời như ngày tháng năm sinh, số Hộ chiếu, mối quan hệ với người mời, giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên, các giấy tờ của người thân tại Anh như: hộ chiếu, visa tại Anh, thẻ sinh viên or chứng chỉ đang làm việc, học tập và lưu trú tại Anh…..

3. Các bước xin visa du lịch Anh

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên trang web GOV.UK. Bạn cũng nên kiểm tra lại loại visa mà bạn cần trên trang web này.
Bước 2: Điền vào mẫu đơn đăng ký, nộp lệ phí xin visa và đặt lịch hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Bạn sẽ nhận được email xác nhận cuộc hẹn và những tài liệu bạn cần phải chuẩn bị. Bạn cũng sẽ nhận được số tham chiếu GWF cho bước tiếp theo.
Bước 3: Đăng ký thông tin chi tiết của bạn trên trang web TLScontact. Nếu bạn không đăng ký, bạn sẽ không được phép tham dự cuộc hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Bạn có thể theo dõi đơn đăng ký xin visa Anh của mình trên trang web TLScontact sau khi đã đăng ký.

Các bước xin visa du lịch anh

Các bước xin visa du lịch anh

Bước 4: Tham dự cuộc hẹn và lấy dấu tay tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của Vương quốc Anh. Để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình đăng ký, bạn nên mang theo những giấy tờ sau:
– Hộ chiếu gốc.
– Bản in mẫu đơn đăng ký trực tuyến và xác nhận cuộc hẹn.
– Biên lai nộp lệ phí visa du lịch Anh.
– Tất cả các giấy tờ cần thiết như đã nêu ở trên.
– Tài liệu bổ sung.
Bước 5: Chờ hồ sơ xin visa của bạn được xử lý. Bạn có thể theo dõi hồ sơ xin visa của bạn trên trang web của TLScontact.
Bước 6: Lấy lại hộ chiếu gốc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Bạn sẽ được thông báo khi visa ra kết quả.

4. Lưu ý khi xin visa du lịch Anh

 - Đại sứ quán có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ hoặc gọi điện phỏng vấn nếu cần thiết cho việc xử lý đơn.
 - Bạn phải có mặt trực tiếp vào ngày nộp hồ sơ để chụp hình và lấy dấu vân tay theo Quy định của cơ quan lãnh sự.

Lưu ý khi xin visa du lịch Anh

Lưu ý khi xin visa du lịch Anh

 - Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng cả bố và mẹ thì cần chuẩn bị Giấy đồng ý của bố hoặc mẹ cho đi du lịch với người còn lại, có xác nhận của Phường/Xã.
 - Lệ phí visa sẽ không được hoàn lại sau khi đã lấy dấu vân tay. Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn không đến trễ. Nếu bạn đến trễ, quá trình xin visa tour du lịch Anh của bạn có thể bị trì hoãn vì bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn.

Hy vọng với những gì Du Lịch Việt vừa cung cấp sẽ giúp bạn có được một chuyến đi du lịch Anh hoàn hảo.

>>> Xem thêm tại: https://dulichviet.com.vn/du-lich-anh

Tin liên quan

Du lịch Dubai - Yêu ngay nắng gió sa mạc Safari
07/12/2019
71

Dubai không chỉ có sự xa hoa và hào nhoáng của những cao ốc chọc trời, những bữa tiệc dát vàng hay những cảnh quan nhân tạo đỉnh cao. Du lịch Dubai, người ta còn yêu thêm cả nắng gió nơi sa mạc Safari - mộc mạc nhưng rất đỗi nên thơ và ấn tượng.

 

Gợi ý những điểm vui chơi đêm tại Hạ Long
07/12/2019
79

Vịnh Hạ Long không chỉ rạng ngời với cảnh quan thiên nhiên ban ngày, mà còn muôn phần lung linh quyến rũ vào ban đêm. Nếu bạn có dự định du lịch Hạ Long, đừng bỏ qua những điểm vui chơi đêm này nhé!

 

Du lịch Trung Quốc thưởng thức những món ăn nào?
07/12/2019
81

Với diện tích rộng lớn cùng lịch sử lâu đời, Trung Quốc sở hữu một nền văn hoá ẩm thực phong phú đáng ngưỡng mộ. Các món ngon ở đất nước này muốn đẹp có đẹp mắt muốn thơm ngon có thơm ngon. Du lịch Trung Quốc nếu vẫn chưa biết nên ăn gì thì bạn có thể tham khảo top 10 món ngon dưới đây.

 

Khám phá Thung lũng Tình Yêu điểm đến hút khách du lịch tại Đà Lạt
07/12/2019
93

Thung lũng Tình Yêu là khu du lịch nổi tiếng nằm ở phía Bắc của thành phố Đà Lạt. Nơi đây sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và những câu chuyện tình yêu lãng mạn. Thung lũng Tình Yêu trở thành điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng mà bất cứ du khách nào đến với thành phố này cũng ghé qua. 

 

Mách bạn kinh nghiệm du lịch Đảo Khỉ - Nha Trang
07/12/2019
97

Nhiều du khách biết tới Nha Trang với cảnh đẹp quyến rũ, bờ biển dài hun hút, xanh ngát,... Thế nhưng, không phải ai cũng biết đến Đảo Khỉ - khu du lịch hút khách của du lịch Nha Trang. Dưới đây những kinh nghiệm đi du lịch tại hòn đảo này Du Lịch Việt gửi tới bạn.

 

 

Madurodam - Thành phố thu nhỏ ở Hà Lan
07/12/2019
102

Nếu bạn muốn du lịch Hà Lan nhưng không có thời gian để khám phá mọi miền đất nước này thì công viên Madurodam chính là một điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Bởi lẽ nơi đây hội tụ đầy đủ những gì nổi tiếng nhất, đẹp đẽ nhất của đất nước này.