Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Hành trình đến thánh địa Giêrusalem của Giuse Phạm Hồng Thiên Phước

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Một Mùa Chay nữa đang về với cộng đoàn dân Chúa, cũng như mọi năm, mùa chay Thánh năm nay được mở đầu bằng thứ tư Lễ Tro, để mà qua đấy anh chị em Kito hữu lại được nhắc nhở rằng, thân xác của chúng ta chỉ là cát bụi và sẽ trở về với cát bụi “Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro. Một mai người sẽ trở về bụi tro”.

SỐNG TÂM TÌNH MÙA CHAY TẠI THÁNH ĐỊA GIÊRUSALEM

Lời dẫn: Một Mùa Chay nữa đang về với cộng đoàn dân Chúa, cũng như mọi năm, mùa chay Thánh năm nay được mở đầu bằng thứ tư Lễ Tro, để mà qua đấy anh chị em Kito hữu lại được nhắc nhở rằng, thân xác của chúng ta chỉ là cát bụi và sẽ trở về với cát bụi “Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro. Một mai người sẽ trở về bụi tro”. Thế nên, hãy “tranh thủ” để trở thành thứ “cát bụi tuyệt vời ” bằng đức tin và cầu nguyện, bằng cảm nghiệm và sẻ chia …Tháng 3, chương trình hành hương đất thánh Israel trở nên ý nghĩa hơn khi được đồng hành cùng mùa chay, để cùng về với quê hương Chúa Giêsu, kính viếng và cầu nguyện tại những nơi linh thánh gắn liền với cuộc đời Chúa và hơn hết là cùng hiện tại hóa cuộc khổ nạn và Phục sinh của Ngài trên mảnh đất linh thiêng này…

Hành hương Đất Thánh linh thiêng
Quê hương Thiên Quốc một niềm ước mong.

(Lm. Giuse Phạm Thiên Hồng Phước)

Ngày thứ nhất: khởi hành, đoàn bay từ Việt Nam đến Telavitv transit tại Băngkok.

Ngày thứ hai: đoàn hành hương thăm Sê-ra-xê thành phố cổ Lamã nơi đặt tảng đá mà Philatô kết án Chúa Giêsu, thánh Phaolô bị bắt trước khi bị giải sang Roma. Thăm nhà thờ Đức mẹ Sao biển. Đến Nadareth, nơi Chúa Giêsu trải qua thời niên thiếu. Đoàn thăm Giếng Đức Mẹ; thăm “Vương Cung Thánh Đường – Động truyền Tin” được xây dựng trên ngôi nhà Đức Mẹ đã ở năm xưa, nơi Sứ Thần hiện ra báo tin nhập thể. Viếng nhà nguyện “Thánh Giuse”. Tiếp tục đến thị trấn Cana viếng nhà thờ “Đám Cưới” nơi Chúa Giêsu làm phép lạ đầu tiên “hóa nước thành rượu” . Dự thánh lễ.

Ngày thứ ba: Du thuyền trên biển hồ Galilee, nơi măc khải nhiều mầu nhiệm của Chúa, thăm nhà thờ “Tối Thượng Quyền Thánh Phêrô”. Lên núi Tabha, hiện trường phép mầu nhiệm “Bánh và Cá Hóa Nhiều”. Thăm nhà thờ Tám Mối Phúc Thật. Dùng cơm trưa với món cá Phêrô. Thăm sông Giocdan nơi thánh Gio an tẩy giả đã làm phép rửa cho Chúa. Lên núi Tabor, viếng nhà thờ Chúa Hiển dung.

Ngày thứ tư: Đi Giêrusalem, ghé thăm Giêricô thành phố cổ nhất thế giới (8000 năm trước CN), lên núi Cám Dỗ. Tham quan cây sung nơi ông Giakêu leo lên để nhìn thấy Chúa. Chiều viếng nhà thờ thánh Gioakim và Anna, nơi Đức Mẹ chào đời. Thăm Bể Chiên với sự tích người bất toại 38 năm được Chúa chữa lành. Đoàn đến Bethlem là nơi Chúa Giáng sinh, viếng nhà thờ “Chúa Giáng Sinh” thăm lại cánh đồng chăn chiên. Nhà thờ Mục đồng nơi Thiên thần báo tin Con Chúa Giáng sinh. Trở về thành cổ lên núi Đền Thánh tham quan “Đền Thờ Đá Tảng”, bức tường Than Khóc, khu Do Thái. Dự thánh lễ.

Ngày thứ năm: lên núi Cây Dầu. Viếng Nhà thờ chúa dạy Kinh Lạy cha, nhà thờ Chúa Thăng Thiên với dấu tích bàn chân Chúa. Đi theo con đường Lễ Lá tiến vào thành cổ. Viếng nhà thờ “Chúa Khóc Thương Thành Giêrusalem”, khu vườn Ghếtsêmani, thăm hang Giuđa phản bội Chúa. Viếng nhà thờ Đức mẹ Vĩnh Hằng, Phòng Tiệc Ly nơi chúa lập phép thánh thể. Ngắm 14 Chặng đàng thánh giá Chúa cùng hình dung ra hành trình khổ nạn để chuộc tội cho loài người… thêm yêu mến và thương kính Người. Viếng Đền thờ Mộ Chúa, khu vực trên tập hợp rất nhiều nhà nguyện, đền thờ và thánh tích: Tảng đá đậy mộ Chúa, Tảng đá liệm xác Chúa, Nhà ngục giam Chúa, Núi Sọ – nơi chúa chịu đóng đinh và tháo xác xuống, đền thờ Đức mẹ Sầu bi, đền thờ Dấu Đinh Chúa”, đền thờ “Đức Bà và Thánh Gioan Tẩy Giả”, và cuối cùng là Mộ chúa, nhà nguyện Thiên Thần nơi Thiên thần báo Chúa đã sống lại.. Dự thánh lễ

Ngày thứ sáu: Đến Bethani quê hương của Lazaro, Mary, Macthen. Đến Kumran, nơi tìm thấy những bản kinh Cựu Ước viết bằng tay (100 năm trước CN) Chúa Giáng Sinh. Đến tắm ở Biển Chết – biển mặn nhất và thấp nhất thế giới nơi được mệnh danh là biển không bao giờ chìm, bồng bềnh trên biển thư giãn và đọc báo.

Ngày thứ bảy: thăm Ein Ka-rem, viếng “nhà thờ thánh Gioan tẩy giả” nơi sinh của ngài, Nhà thờ thăm viếng nơi Đức mẹ Viếng bà thánh Isave. Thăm Giêrusalem hiện đại với Bảo tàng Israel, bảo tàng diệt chủng. Xe đưa đoàn ra sân bay đáp máy bay về nước.

Ngày thứ tám: về đến Việt Nam.

Tin liên quan

Vi vu Nhật Bản ngắm hoa Bỉ ngạn duy nhất tại Du Lịch Việt
27/06/2019
2

Hoa Bỉ ngạn có nguồn gốc từ Trung Quốc, được mệnh danh là loài hoa buồn họa mặt dưới hình dáng kiêu sa và nở đỏ rực hiên ngang giữa đất trời. Sẽ thật tiếc nuối nếu bạn không tận mắt ngắm loài hoa ấy một lần trong đời.

Du Lịch Việt đồng hành cùng Giáo xứ Châu Bình - Hành hương Đức Mẹ Mê-Kông 2N1Đ
27/06/2019
30

Nhiều người truyền tai nhau: “Có một tượng Đức Mẹ được vớt từ dòng sông Mê-Kông lên rất linh thiêng, bất cứ ai đến xin ơn gì, Đức Mẹ cũng ban cho”. Từ đó, nhiều người ở khắp nơi đã đến viếng Mẹ và loan truyền cho nhau những ơn lành của Thiên Chúa dành cho họ qua “Đức Mẹ dòng sông Mê-Kông”.

Những điểm mua sắm lý tưởng khi đi du lịch Đức
26/06/2019
60

Du lịch Đức và ghé thăm các địa điểm mua sắm nổi tiếng ở đây chắc chắn sẽ đem đến rất nhiều các trải nghiệm thú vị cho du khách! Hãy đặt tour du lịch Đức ngay hôm nay để được mua sắm hàng "ngoại" thỏa thích nhé!
 

Những địa điểm du lịch Mỹ được nhắc tên nhiều nhất
26/06/2019
64

Mỹ không chỉ là một siêu cường quốc về kinh tế, chính trị, thương mại,... mà quốc gia này còn thu hút hàng triệu lượt khách đến du lịch. Dựa trên các đánh giá về cảnh quan, cơ sở vật chất, dịch vụ,… Du Lịch Việt xin giới thiệu đến bạn các địa điểm du lịch Mỹ được nhắc đến nhiều nhất, chắc hẳn sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho tour du lịch Mỹ của bạn.
 

Hành trình du lịch Bỉ nên đi mùa nào đẹp nhất?
26/06/2019
104

 

Là một trong số những nước thuộc Châu Âu, Bỉ là một quốc gia khá phát triển, biệt nền giáo dục của Bỉ được đánh giá rất cao. Với những danh lam thắng cảnh, cùng văn hóa đặc sắc, Bỉ trở thành một điểm đến được du khách thế giới hết sức quan tâm. Và không hề ngoại lệ, Việt Nam cũng ngày có càng nhiều du khách muốn khám phá và tìm hiểu đất nước con người Bỉ. Nhưng bạn đã biết đi du lịch Bỉ vào mùa nào là đẹp nhất chưa? Trong bài viết này, Du Lịch Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu vẻ đẹp và thời điểm thích hợp nhất để bạn đi tour du lịch Bỉ nhé!

Đừng bỏ qua những món ăn đặc trưng này khi du lịch Trung Quốc!
26/06/2019
128

Trung Quốc là một quốc gia phát triển với rất nhiều dân tộc sinh sống, vì vậy nơi đây trở thành điểm du lịch thu hút nổi tiếng với những món ăn truyền thống mang phong cách đậm đà mà khó nơi nào có được. Nếu bạn được đi du lịch đến Trung Quốc, đừng quên tìm và thưởng thức những món ăn đặc sản mà Du Lịch Việt gợi ý dưới đây nhé!