Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Hành trình đến thánh địa Giêrusalem của Giuse Phạm Hồng Thiên Phước

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Một Mùa Chay nữa đang về với cộng đoàn dân Chúa, cũng như mọi năm, mùa chay Thánh năm nay được mở đầu bằng thứ tư Lễ Tro, để mà qua đấy anh chị em Kito hữu lại được nhắc nhở rằng, thân xác của chúng ta chỉ là cát bụi và sẽ trở về với cát bụi “Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro. Một mai người sẽ trở về bụi tro”.

SỐNG TÂM TÌNH MÙA CHAY TẠI THÁNH ĐỊA GIÊRUSALEM

Lời dẫn: Một Mùa Chay nữa đang về với cộng đoàn dân Chúa, cũng như mọi năm, mùa chay Thánh năm nay được mở đầu bằng thứ tư Lễ Tro, để mà qua đấy anh chị em Kito hữu lại được nhắc nhở rằng, thân xác của chúng ta chỉ là cát bụi và sẽ trở về với cát bụi “Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro. Một mai người sẽ trở về bụi tro”. Thế nên, hãy “tranh thủ” để trở thành thứ “cát bụi tuyệt vời ” bằng đức tin và cầu nguyện, bằng cảm nghiệm và sẻ chia …Tháng 3, chương trình hành hương đất thánh Israel trở nên ý nghĩa hơn khi được đồng hành cùng mùa chay, để cùng về với quê hương Chúa Giêsu, kính viếng và cầu nguyện tại những nơi linh thánh gắn liền với cuộc đời Chúa và hơn hết là cùng hiện tại hóa cuộc khổ nạn và Phục sinh của Ngài trên mảnh đất linh thiêng này…

Hành hương Đất Thánh linh thiêng
Quê hương Thiên Quốc một niềm ước mong.

(Lm. Giuse Phạm Thiên Hồng Phước)

Ngày thứ nhất: khởi hành, đoàn bay từ Việt Nam đến Telavitv transit tại Băngkok.

Ngày thứ hai: đoàn hành hương thăm Sê-ra-xê thành phố cổ Lamã nơi đặt tảng đá mà Philatô kết án Chúa Giêsu, thánh Phaolô bị bắt trước khi bị giải sang Roma. Thăm nhà thờ Đức mẹ Sao biển. Đến Nadareth, nơi Chúa Giêsu trải qua thời niên thiếu. Đoàn thăm Giếng Đức Mẹ; thăm “Vương Cung Thánh Đường – Động truyền Tin” được xây dựng trên ngôi nhà Đức Mẹ đã ở năm xưa, nơi Sứ Thần hiện ra báo tin nhập thể. Viếng nhà nguyện “Thánh Giuse”. Tiếp tục đến thị trấn Cana viếng nhà thờ “Đám Cưới” nơi Chúa Giêsu làm phép lạ đầu tiên “hóa nước thành rượu” . Dự thánh lễ.

Ngày thứ ba: Du thuyền trên biển hồ Galilee, nơi măc khải nhiều mầu nhiệm của Chúa, thăm nhà thờ “Tối Thượng Quyền Thánh Phêrô”. Lên núi Tabha, hiện trường phép mầu nhiệm “Bánh và Cá Hóa Nhiều”. Thăm nhà thờ Tám Mối Phúc Thật. Dùng cơm trưa với món cá Phêrô. Thăm sông Giocdan nơi thánh Gio an tẩy giả đã làm phép rửa cho Chúa. Lên núi Tabor, viếng nhà thờ Chúa Hiển dung.

Ngày thứ tư: Đi Giêrusalem, ghé thăm Giêricô thành phố cổ nhất thế giới (8000 năm trước CN), lên núi Cám Dỗ. Tham quan cây sung nơi ông Giakêu leo lên để nhìn thấy Chúa. Chiều viếng nhà thờ thánh Gioakim và Anna, nơi Đức Mẹ chào đời. Thăm Bể Chiên với sự tích người bất toại 38 năm được Chúa chữa lành. Đoàn đến Bethlem là nơi Chúa Giáng sinh, viếng nhà thờ “Chúa Giáng Sinh” thăm lại cánh đồng chăn chiên. Nhà thờ Mục đồng nơi Thiên thần báo tin Con Chúa Giáng sinh. Trở về thành cổ lên núi Đền Thánh tham quan “Đền Thờ Đá Tảng”, bức tường Than Khóc, khu Do Thái. Dự thánh lễ.

Ngày thứ năm: lên núi Cây Dầu. Viếng Nhà thờ chúa dạy Kinh Lạy cha, nhà thờ Chúa Thăng Thiên với dấu tích bàn chân Chúa. Đi theo con đường Lễ Lá tiến vào thành cổ. Viếng nhà thờ “Chúa Khóc Thương Thành Giêrusalem”, khu vườn Ghếtsêmani, thăm hang Giuđa phản bội Chúa. Viếng nhà thờ Đức mẹ Vĩnh Hằng, Phòng Tiệc Ly nơi chúa lập phép thánh thể. Ngắm 14 Chặng đàng thánh giá Chúa cùng hình dung ra hành trình khổ nạn để chuộc tội cho loài người… thêm yêu mến và thương kính Người. Viếng Đền thờ Mộ Chúa, khu vực trên tập hợp rất nhiều nhà nguyện, đền thờ và thánh tích: Tảng đá đậy mộ Chúa, Tảng đá liệm xác Chúa, Nhà ngục giam Chúa, Núi Sọ – nơi chúa chịu đóng đinh và tháo xác xuống, đền thờ Đức mẹ Sầu bi, đền thờ Dấu Đinh Chúa”, đền thờ “Đức Bà và Thánh Gioan Tẩy Giả”, và cuối cùng là Mộ chúa, nhà nguyện Thiên Thần nơi Thiên thần báo Chúa đã sống lại.. Dự thánh lễ

Ngày thứ sáu: Đến Bethani quê hương của Lazaro, Mary, Macthen. Đến Kumran, nơi tìm thấy những bản kinh Cựu Ước viết bằng tay (100 năm trước CN) Chúa Giáng Sinh. Đến tắm ở Biển Chết – biển mặn nhất và thấp nhất thế giới nơi được mệnh danh là biển không bao giờ chìm, bồng bềnh trên biển thư giãn và đọc báo.

Ngày thứ bảy: thăm Ein Ka-rem, viếng “nhà thờ thánh Gioan tẩy giả” nơi sinh của ngài, Nhà thờ thăm viếng nơi Đức mẹ Viếng bà thánh Isave. Thăm Giêrusalem hiện đại với Bảo tàng Israel, bảo tàng diệt chủng. Xe đưa đoàn ra sân bay đáp máy bay về nước.

Ngày thứ tám: về đến Việt Nam.

Tin liên quan

06 món quà phải mua khi đi du lịch Hồng Kông
22/08/2019
27

Hồng Kông ngày càng thu hút đảo du khách tới tham quan. Điểm du lịch Hồng Kông không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên, những công trình kiến trúc và bởi Hồng Kông là thiên đường của những khu trung tâm sầm uất hiện đại bậc nhất thế giới. Nếu có dịp đi tour du lịch Hồng Kông, chắc chắn bạn sẽ băn khoăn không biết mua gì làm quà về cho người thân khi lạc vào thiên đường mua sắm hàng đẩu của Châu Á.

Vì sao nên du lịch Trung Quốc vào mùa thu?
22/08/2019
29

Thu sang cũng là lúc khắp nơi ở Trung Quốc được nhuộm màu sắc rực rỡ bởi cây cối thiên nhiên. Du lịch Trung Quốc thời điểm này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm đầy thích thú với khung cảnh mọi nẻo đường sáng rực sắc vàng, đỏ.

Tour du lịch Châu Âu tham quan đền thờ thánh Peter’s Basilica
22/08/2019
28

Đền thờ thánh Peter’s Basilica là một trong bốn đền thờ lớn nhất ở Vatican và được xem là nơi linh thiêng nhất của đạo Thiên Chúa. Chính vì vậy, nơi đây là điểm đến không thể bỏ qua trong bất cứ chuyến du lịch Châu Âu nào. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá xem Nhà thờ thánh Peter có gì hấp dẫn nhé!

Tour du lịch Châu Âu mùa Đông khám phá thành phố Venice
22/08/2019
33

Du lịch Châu Âu, bạn không thể bỏ qua thành phố Venice lãng mạn nhất nước Ý. Đặc biệt, khám phá thành phố này vào mùa Đông chính là trải nghiệm vô cùng thú vị mà bất cứ du khách nào đi tour Châu Âu cũng không nên để lỡ.

Top những địa điểm du lịch Singapore miễn phí
22/08/2019
44

Du lịch Singapore ngày càng thu hút du khách khắp nơi trên thế giới. Trải nghiệm một tour du lịch Singapore chắc chắn sẽ là điều hấp dẫn đối với bất kỳ ai. Nếu bạn chọn một tour du lịch Singapore giá tốt, thì chắc chắn Singapore sẽ là một điểm đến lý tưởng với những địa điểm du lịch hấp dẫn nổi tiêng nhưng hoàn toàn miễn phí. 

Du lịch Nhật Bản thời gian nào đẹp nhất trong năm?
22/08/2019
53

Nhật Bản là điểm đến hấp dẫn du khách trong nhiều năm gần đây bởi vẻ đẹp thiên nhiên mê đám lòng người và nền văn hóa đậm đà bản sắc cuốn hút du khách. Chắc hẳn du lịch Nhật Bản vào thời gian nào đẹp nhất trong năm sẽ là băn khoăn đối với nhiều du khách. Hãy cùng Du lịch Việt tìm hiểu vấn đề này để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho tour du lịch Nhật Bản sắp tới của bạn nhé.