Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Hành trình đến thánh địa Giêrusalem của Giuse Phạm Hồng Thiên Phước

Đánh giá:
0/5 trong Đánh giá

Một Mùa Chay nữa đang về với cộng đoàn dân Chúa, cũng như mọi năm, mùa chay Thánh năm nay được mở đầu bằng thứ tư Lễ Tro, để mà qua đấy anh chị em Kito hữu lại được nhắc nhở rằng, thân xác của chúng ta chỉ là cát bụi và sẽ trở về với cát bụi “Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro. Một mai người sẽ trở về bụi tro”.

SỐNG TÂM TÌNH MÙA CHAY TẠI THÁNH ĐỊA GIÊRUSALEM

Lời dẫn: Một Mùa Chay nữa đang về với cộng đoàn dân Chúa, cũng như mọi năm, mùa chay Thánh năm nay được mở đầu bằng thứ tư Lễ Tro, để mà qua đấy anh chị em Kito hữu lại được nhắc nhở rằng, thân xác của chúng ta chỉ là cát bụi và sẽ trở về với cát bụi “Hỡi người, hãy nhớ mình là bụi tro. Một mai người sẽ trở về bụi tro”. Thế nên, hãy “tranh thủ” để trở thành thứ “cát bụi tuyệt vời ” bằng đức tin và cầu nguyện, bằng cảm nghiệm và sẻ chia …Tháng 3, chương trình hành hương đất thánh Israel trở nên ý nghĩa hơn khi được đồng hành cùng mùa chay, để cùng về với quê hương Chúa Giêsu, kính viếng và cầu nguyện tại những nơi linh thánh gắn liền với cuộc đời Chúa và hơn hết là cùng hiện tại hóa cuộc khổ nạn và Phục sinh của Ngài trên mảnh đất linh thiêng này…

Hành hương Đất Thánh linh thiêng
Quê hương Thiên Quốc một niềm ước mong.

(Lm. Giuse Phạm Thiên Hồng Phước)

Ngày thứ nhất: khởi hành, đoàn bay từ Việt Nam đến Telavitv transit tại Băngkok.

Ngày thứ hai: đoàn hành hương thăm Sê-ra-xê thành phố cổ Lamã nơi đặt tảng đá mà Philatô kết án Chúa Giêsu, thánh Phaolô bị bắt trước khi bị giải sang Roma. Thăm nhà thờ Đức mẹ Sao biển. Đến Nadareth, nơi Chúa Giêsu trải qua thời niên thiếu. Đoàn thăm Giếng Đức Mẹ; thăm “Vương Cung Thánh Đường – Động truyền Tin” được xây dựng trên ngôi nhà Đức Mẹ đã ở năm xưa, nơi Sứ Thần hiện ra báo tin nhập thể. Viếng nhà nguyện “Thánh Giuse”. Tiếp tục đến thị trấn Cana viếng nhà thờ “Đám Cưới” nơi Chúa Giêsu làm phép lạ đầu tiên “hóa nước thành rượu” . Dự thánh lễ.

Ngày thứ ba: Du thuyền trên biển hồ Galilee, nơi măc khải nhiều mầu nhiệm của Chúa, thăm nhà thờ “Tối Thượng Quyền Thánh Phêrô”. Lên núi Tabha, hiện trường phép mầu nhiệm “Bánh và Cá Hóa Nhiều”. Thăm nhà thờ Tám Mối Phúc Thật. Dùng cơm trưa với món cá Phêrô. Thăm sông Giocdan nơi thánh Gio an tẩy giả đã làm phép rửa cho Chúa. Lên núi Tabor, viếng nhà thờ Chúa Hiển dung.

Ngày thứ tư: Đi Giêrusalem, ghé thăm Giêricô thành phố cổ nhất thế giới (8000 năm trước CN), lên núi Cám Dỗ. Tham quan cây sung nơi ông Giakêu leo lên để nhìn thấy Chúa. Chiều viếng nhà thờ thánh Gioakim và Anna, nơi Đức Mẹ chào đời. Thăm Bể Chiên với sự tích người bất toại 38 năm được Chúa chữa lành. Đoàn đến Bethlem là nơi Chúa Giáng sinh, viếng nhà thờ “Chúa Giáng Sinh” thăm lại cánh đồng chăn chiên. Nhà thờ Mục đồng nơi Thiên thần báo tin Con Chúa Giáng sinh. Trở về thành cổ lên núi Đền Thánh tham quan “Đền Thờ Đá Tảng”, bức tường Than Khóc, khu Do Thái. Dự thánh lễ.

Ngày thứ năm: lên núi Cây Dầu. Viếng Nhà thờ chúa dạy Kinh Lạy cha, nhà thờ Chúa Thăng Thiên với dấu tích bàn chân Chúa. Đi theo con đường Lễ Lá tiến vào thành cổ. Viếng nhà thờ “Chúa Khóc Thương Thành Giêrusalem”, khu vườn Ghếtsêmani, thăm hang Giuđa phản bội Chúa. Viếng nhà thờ Đức mẹ Vĩnh Hằng, Phòng Tiệc Ly nơi chúa lập phép thánh thể. Ngắm 14 Chặng đàng thánh giá Chúa cùng hình dung ra hành trình khổ nạn để chuộc tội cho loài người… thêm yêu mến và thương kính Người. Viếng Đền thờ Mộ Chúa, khu vực trên tập hợp rất nhiều nhà nguyện, đền thờ và thánh tích: Tảng đá đậy mộ Chúa, Tảng đá liệm xác Chúa, Nhà ngục giam Chúa, Núi Sọ – nơi chúa chịu đóng đinh và tháo xác xuống, đền thờ Đức mẹ Sầu bi, đền thờ Dấu Đinh Chúa”, đền thờ “Đức Bà và Thánh Gioan Tẩy Giả”, và cuối cùng là Mộ chúa, nhà nguyện Thiên Thần nơi Thiên thần báo Chúa đã sống lại.. Dự thánh lễ

Ngày thứ sáu: Đến Bethani quê hương của Lazaro, Mary, Macthen. Đến Kumran, nơi tìm thấy những bản kinh Cựu Ước viết bằng tay (100 năm trước CN) Chúa Giáng Sinh. Đến tắm ở Biển Chết – biển mặn nhất và thấp nhất thế giới nơi được mệnh danh là biển không bao giờ chìm, bồng bềnh trên biển thư giãn và đọc báo.

Ngày thứ bảy: thăm Ein Ka-rem, viếng “nhà thờ thánh Gioan tẩy giả” nơi sinh của ngài, Nhà thờ thăm viếng nơi Đức mẹ Viếng bà thánh Isave. Thăm Giêrusalem hiện đại với Bảo tàng Israel, bảo tàng diệt chủng. Xe đưa đoàn ra sân bay đáp máy bay về nước.

Ngày thứ tám: về đến Việt Nam.

Tin liên quan

Top điểm đến lý tưởng du lịch lịch tâm linh 3 miền Bắc Trung Nam đầu năm
06/01/2020
2443

Du lịch tâm linh 3 miền đã từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân xứ Việt.Với những công trình chùa chiền, đền đài không chỉ là di sản kiến trúc mà còn là địa danh tour tâm linh lễ chùa thu hút hàng ngàn du khách thập phương mỗi năm.Mỗi dịp Tết đến Xuân về người người, nhà nhà dều đi lễ chùa cầu phúc một năm mới bình an, sung túc.Du Lịch Việt xin được diểm ra những điểm đến du lịch tâm linh 3 miền lý tưởng dành cho các bạn!

07 điểm du xuân cho du khách trong tour lễ chùa đầu năm
06/01/2020
2494

Có rất nhiều điểm lễ chùa đầu năm nổi tiếng thu hút khách, đặc biệt là các công ty từ khắp nơi tới vào mỗi dịp Tết. Dưới đây là các các tour lễ chùa đầu năm 2020 của Du Lịch Việt, hãy cùng điểm qua nhé!

Kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đinh du xuân đầu năm 2020
06/01/2020
2487

Trước thềm đầu năm mới chùa Bái Đính là một danh thắng nằm trong tour du lịch tâm linh nổi tiếng thuộc quần thể du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An với bề dày lịch sử nghìn năm.Hành trình du lịch tâm linh với điểm đến là chùaBái Đính - Ninh Bình đưa bạn thưởng ngoạn với sự hùng vĩ của núi non, có những giây phút thanh tịnh, thư giãn. Du Lịch Việt xin gửi tới bạn tham khảo kinh nghiệm du lịch Bái Đính du xuân đầu năm 2020.

Top 07 điểm du lịch tâm linh hút khách nhất Việt Nam
06/01/2020
2497

08 điểm du lịch tâm linh được Du Lịch Việt chia sẻ dưới đây là nơi được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tham quan nhiều nhất, đặc biệt, những địa điểm này được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhân là điểm thu hút hàng triêu lượt khách mỗi năm.

Du lịch lễ chùa đầu năm : Top 5 điểm tâm linh du xuân cầu tài lộc năm 2020
06/01/2020
2499

Du lịch lễ chùa đầu năm đã trở thành thói quen - một nét đẹp văn hóa của bất cứ gia đình nào ở Việt Nam không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đến với tour đi lễ chùa đầu năm bạn sẽ được tìm hiểu nét văn hóa, đi vãn cảnh cầu tài, cầu phúc cầu một năm đầy may mắn và bình an.Vậy thì Tết năm nay bạn và người thân yêu trong gia đình đã có kế hoạch đi lễ chùa đầu năm để cầu may mắn,sức khỏe ở đâu chưa?Nếu chưa biết đi đâu thì hãy để Du Lịch Việt gợi ý cho bạn top 5 điểm tâm linh du xuân cầu tài lộc năm 2020 dưới đây nhé!

Du lịch châu Âu: Khám phá vùng đất đóng băng tại sao không?
05/01/2020
2548

Chuyến đi du lịch châu Âu vào mùa nào cũng đẹp, nhưng đi mùa nào là đẹp nhất luôn là một câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm. Qua bài viết này, chúng ta cũng đi du lịch châu Âu vào mùa Đông xem có những điều gì thú vị và hấp dẫn nhé.