Hotline: 1900 1177 (1000đ/phút) / 028 73056789

Du lịch Ý làm visa Ý có khó không?

Đánh giá:
4.56/5 trong 1 Đánh giá

Du lịch Ý là một trong những hành trình để lại nhiều cảm xúc trong lòng du khách. Nước Ý có lịch sử lâu đời và là cái nôi của nhiều nền văn hoá cổ đại. Cùng với đó cảnh vật tuyệt đẹp ở đất nước này cũng khiến người ta say mê. Để đi tour Ý thì thủ tục tiên quyết đó là làm visa. Vậy làm visa Ý có khó không, và cần những thủ tục gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.
 

Các loại visa Ý

Ý là một quốc gia nằm trong khối Schengen. Liên minh này có nhiều nước Châu Âu nhưng không tất cả, chẳng hạn như Áo, Bỉ, Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Luxembourg… Visa Ý hay Visa Schengen sẽ giúp bạn có thể đến các quốc gia này.

Về cơ bản, vis Ý sẽ có 3 loại chính:

  • Visa loại A - Visa quá cảnh
  • Visa loại C - Visa ngắn hạn
  • Visa loại D - Visa dài hạn

Du lịch Ý

Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi tour du lịch Ý

Với visa loại A, đây là loại visa cho phép quá cảnh vào sân bay của các nước Châu Âu. Tuy nhiên bạn sẽ không được rời khỏi khu vực đó. Bạn không cần phải quan tâm quá về loại visa này vì nó không cấp cho công dân Việt Nam.

Tiếp theo visa loại C là visa ngắn hạn. Với những ai muốn đi tour du lịch Ý giá rẻ hay đi các tour Châu Âu sẽ làm loại visa này. Bạn có thể ở lại tối đa các nước trong khối Schengen là 90 ngày. Visa loại C là visa dành cho du khách muốn du lịch Ý.

Cuối cùng visa dài hạn loại D sẽ dành cho những ai muốn lưu trú thời gian dài ở Ý nói riêng và các nước Schengen nói chung.

Visa du lịch Ý cần chuẩn bị những gì?

Như vậy để du lịch Ý bạn cần làm visa loại C. Để làm visa loại này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết. Về cơ bản sẽ cần những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu: Cần đảm bảo hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng và còn ít nhất 2 trang trống. Nếu có hộ chiếu cũ bạn cũng nên photo công chứng để nộp kèm.
  • Giấy khai sinh photo công chứng
  • Chứng minh nhân dân photo công chứng
  • 2 tấm hình 4x6. Phải đảm bảo hình được chụp không quá 6 tháng.
  • Bảo hiểm du lịch: Đây cũng là một điều quyết định rất lớn đến việc bạn có được visa để đi tour du lịch Ý hay không. Hãy mua bảo hiểm du lịch để tăng tỉ lệ đậu visa.
  • Các giấy tờ xác nhận việc làm chẳng hạn như bản photo công chứng đối với hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, bản gốc đối với tờ khai thuế, xác nhận lương…
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính như giấy tờ chứng minh tài khoản ngân hàng, số dư sổ tiết kiệm, sao kê thẻ tín dụng, giấy tờ nhà đất, tài sản xe cộ…

Ngoài ra, bạn cũng cần dịch các giấy tờ này ra 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Ý. Có thể bạn sẽ thấy các giấy tờ quá nhiều, rườm rà, nhưng trên thực tế so với nhiều nước khác chẳng hạn như Mỹ, xin visa du lịch Ý là đơn giản hơn rất nhiều.

Tour du lịch Ý

Tour du lịch Ý

Các bước cơ bản để xin visa Ý

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hẳn nhiều người sẽ rất thắc mắc việc thủ tục xin visa du lịch Ý là như thế nào, gồm những bước gì. Để xin được visa du lịch bạn cần thực hiện lần lượt các bước sau:
Bước 1: Điền vào đơn xin visa

Khi đã chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết, bạn cần in ra một mẫu đơn xin visa và điền vào đó. Hãy điền tờ đơn xin visa một cách trung thực và thận trọng. Đảm bảo thông tin hoàn toàn chính xác cũng như hình thức hoàn mỹ cho tờ đơn. Đơn này sẽ được nộp kèm với các giấy tờ đã chuẩn bị ở trên.

Bước 2: Hẹn phỏng vấn

Trước khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Ý bạn cũng cần điền thông tin online và đặt hẹn phỏng vấn. Nếu không đặt lịch hẹn trước mà cứ thế đến bạn sẽ phải ra về, phí thời gian.

Tour du lịch Ý

Tour du lịch Ý

Bước 3: Nộp hồ sơ và lấy vân tay

Ở Việt Nam, để xin visa đi tour du lịch Ý bạn có thể nộp hồ sơ đến lãnh sự quán Ý tại TP. Hồ Chí Minh và Đại Sứ Quán Ý tại Hà Nội.

  • Lãnh Sự Quán Ý TP. HCM: địa chỉ Tầng 10 President Place, 93 đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.
  • Đại Sứ Quán Ý tại Hà Nội: địa chỉ 9 Lê Phụng Hiểu, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được đưa đi lấy thông tin sinh trắc học. 

Bước 4: Nộp lệ phí

Để xin nộp hồ sơ xin visa đi Tour Ý bạn sẽ cần nộp một khoản lệ phí. Hiện nay lệ phí là khoảng 60 Euro tức là khoảng 1,5 triệu. 

Bước 5: Đợi kết quả

Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì công việc còn lại của bạn chỉ là chờ đợi. Thời gian xét duyệt hồ sơ trong khoảng 15 ngày là phổ biến. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp quá trình này kéo dài đến 30 ngày. Bạn cần kiên nhẫn và đừng quá lo lắng trong khoảng thời gian này. Chính vì thời gian xét duyệt khá lâu nên bạn cần chú ý lên thời gian xin visa sao cho vừa với lịch đi tour du lich Y của mình.

Trên cơ bản du lich Y làm visa không quá khó. Chỉ cần bạn chuẩn bị thật tốt hồ sơ và thực hiện đầy đủ những bước trên thì cơ hội đậu visa là rất cao.

Tin liên quan

Gợi ý lịch trình du lịch Pháp đầy đủ, chi tiết
17/10/2019
77

Mùa thu - mùa đẹp nhất trong năm của nước Pháp xinh đẹp đang đến gần. Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Pháp nhưng vẫn chưa biết nên đi những đâu, làm gì, thì lịch trình mà Du Lịch Việt gợi ý dưới đây chính là thứ bạn cần.

Đi Du lịch Úc chỉ để thưởng thức những đặc sản này!
17/10/2019
94

Bên cạnh sự ưu ái của tạo hóa dành tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, quyến rũ, du lịch Úc còn ngày càng phát triển nhờ nền ẩm thực độc đáo. Du khách đến đây sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon cực kỳ hấp dẫn, mới lạ.Tour du lịch Úc do Du Lịch Việt triển khai thường xuyên chính là lựa chọn ưu tiên bạn không nên bỏ qua để thỏa mãn mong muốn đến với xứ sở chuột túi. Hãy cùng khám phá xem đặc sắc ẩm thực Úc có gì tuyệt vời bạn nhé!

 

Du lịch Thái Lan: Yêu Chiang Mai từ cái nhìn đầu tiên
17/10/2019
131

Trong tuổi trẻ của chúng ta, ai cũng muốn du lịch Thái Lan một lần trong đời, Và Chiang Mai là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Chiang Mai là mang màu sắc văn hóa văn hóa rực rỡ của Thái Lan, những thứ hay ho như góc cà phê xinh xắn bên con phố nhỏ khiến người ta yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Du lịch Luxembourg những điểm check-in siêu đẹp
17/10/2019
141

Mặc dù là một trong những đất nước có diện tích khiêm tốn nhất Châu Âu nhưng Luxembourg lại có sức hấp dẫn kỳ lạ với du khách. Du lịch Luxembourg là bạn được thỏa thích khám phá những địa điểm tuyệt đẹp với thiên nhiên, lịch sử và nền văn hóa vô cùng độc đáo.
 

Thưởng thức các loại bia và món ăn nào khi du lịch Bỉ
16/10/2019
316

Nước Bỉ luôn là một địa điểm khá nổi tiếng về những loại bia. Chính vì vậy nếu như có dịp du lịch Bỉ - Quốc gia được mệnh danh là “Trái tim ngọt ngào của châu Âu”, các bạn đừng quên thưởng thức những loại bia nổi tiếng được nhắc dưới đây, cũng như những món bia đặc trưng nhé!

Khám phá những nơi đẹp mê người khi đi du lịch Pháp
16/10/2019
318

Nước Pháp cẩm tú hoa lệ với những cảnh đẹp đắm say lòng người là điểm đến không thể bỏ lỡ cho du khách gần xa. Cùng Du Lịch Việt khám phá những nơi đẹp mê người khi du lịch Pháp, để chuyến đi của bạn thêm phần trọn vẹn hơn.