Hotline: 1900 1177

Du lịch Nga: Nhà thờ thánh Kazanskiy

Đánh giá:
  4.75/5 trong 1 Đánh giá
291

Xứ sở Bạch Dương nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên lãng mạn, các công trình kiến trúc mang tính lịch sử hay nền văn hóa đậm đà bản sắc. Nếu bạn đi du lịch Nga, chắc chắn bạn sẽ phải ghé thăm những công trình được coi như kiệt tác kiến trúc nghệ thuật nước Nga. Một trong số đó là Nhà thờ thánh Kazanskiy – Một trong những đỉnh cao của trường phái nghệ thuật cổ điển. Ấn tượng với 136 cột đá đồ sộ. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá nhà thờ Thánh Kazanskiy ngay thôi nào.

1. Giới thiệu về nhà thờ thánh Kazanskiy

Nếu bạn muốn đi du lịch Nga và muốn ghé thăm Saint Petersburg, chắc chắn bạn không thể không ghé thăm Nhà thờ Thánh Kazanskiy. Nằm ở giữa trung tâm thành phố Saint Petersburg trên đường Nevsky nổi tiếng, nhà thờ Kazanskiy chính là biểu tượng của nước Nga. Công trình này được xây dựng bởi các kiến trúc sư người Nga, các công nhân người Nga và các vật liệu được sản xuất tại Nga. Có thể nói, nhà thờ thánh Kazanskiy là một trong những di tích lịch sử, chính trị và kiệt tác kiến trúc quan trọng nhất của Saint Petersburg. 

Du lịch Nga

Nhà thờ Kazanskiy (hay còn gọi là nhà thờ Đức Mẹ Kazanh) được khởi công xây dựng vào năm 1733 theo lệnh của hoàng hậu Anna Ioanovna để thể hiện sự tôn kính với Đức Mẹ Kazanh.

Vào năm 1737 nhà thờ được xây dựng xong theo bản thiết kế của kiến trúc sư Ziemsov. Vào đầu thế kỷ 19, nhà thờ được trùng tu, xây dựng lại theo bản thiết kế của kiến trúc sư Varonhikhin. Nằm tại trung tâm của Saint Petersburg, là 1 trong những kiến trúc đồ sộ nhất của nước Nga, và là điểm thu hút đông đảo du khách tham quan khi đi du lich Nga.

2. Khám phá nhà thờ thánh Kazanskiy

Nhà thờ Kazanskiy là Nhà thờ chính thống giáo và được gọi là Nhà thờ Đức Mẹ Kazan hay Kazanskiy Kafedralniy Sobor. Du lịch Nga khám phá nhà thờ Thánh Kazanskiy bạn sẽ thấy Kazanskiy được xem là một trong những kho báu giá trị nhất của nước Nga, và công trình này nổi bật với nội thất và ngoại thất độc đáo, tinh tế và vô cùng đẹp mắt. 

Đến  đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng mái vòm bằng kim loại với các hàng cột bằng thiếc và được trang trí lộng lẫy. Đây là điểm đặc trưng của nhà thờ. Cũng vì vậy, nhà thờ là một trong những điểm tham quan thu hút khách du lịch nhất Saint Petersburg khi đi tour du lịch Nga, được lấy cảm hứng từ Nhà thờ Thánh Peter ở Vatican.

Sau khi công trình kiến trúc lịch sử này được hoàn thành, bản sao của bức tượng chân dung Nữ hoàng Kazan được lưu giữ ở đây. Hoàng đế Paul có mơ ước đến một ngày nào đó, Saint Petersburg sẽ trở nên giống Rome, chính vì vậy ông muốn xây dựng Nhà thờ Kazanskiy giống với Nhà thờ Thánh Peter. Và nhà thờ tuyệt đẹp này chính là biểu tượng vĩ đại của Saint Petersburg. Nhà thờ được xây dựng với quy khổng lồ và tự hào có một bức tường đá đầy ấn tượng, bao quanh một khu vườn nhỏ và đài phun nước trung tâm.

Du lịch Nga
 

Khám phá nhà thờ Thánh Kazanskiy trong tour Nga, bạn sẽ thấy mặt bắc của nhà thờ quay ra đại lộ Nhevskiy, hướng ra dòng sông Nheva. Từ đại lộ nhìn vào bạn sẽ thấy một quần thể to lớn bao gồm 96 cột xếp vòng cung, chiều cao mỗi cột lên tới 13m.

Trải qua thời gian lịch sử lâu đời với kiến trúc bề thế, nhà thờ là nhân chứng chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử của thành phố đếm trắng. Hiện nay, hai bên nhà thờ đã được xây dựng thêm 2 tượng đài lịch sử. Bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng 2 tượng đài tại đây: Đó là Tượng đài tướng quân Barclai De Tolli và Tượng đài thống tướng Kutuzov.  Mỗi tượng đài lịch sử đều chứa chứa đựng những câu chuyện lịch sử oai hùng.

Tham quan nhà thờ, chắc chắn du khách tour du lich Nga sẽ bị choáng ngợp trước vẻ đẹp của những bức phù điêu trên mặt tiền của tòa nhà, các tác phẩm điêu khắc trang nhã và sàn nhà được trải khảm gọn gàng. Trần nhà và các bức tường khắp nơi đều được trang trí bằng những bức tranh tráng lệ. 

Kiến trúc đặc sắc với mái vòm cao 71,6 mét và rộng 17 mét được trang trí bằng những bức tranh nghệ thuật. Không chỉ vậy, du lịch Nga đến tham quan nhà thờ, bạn còn có cơ hội được chiêm ngưỡng thưởng thức bộ sưu tập tranh tuyệt đẹp, trong đó có bức tranh Sự đóng đinh của Chúa Giê su và những bức tranh của Chúa Kitô. Chắc chắn sẽ là những trải nghiệm rất thú vị trong hành trình khám phá nước Nga của bất kỳ du khách nào.

3. Nhà thờ Thánh Kazanskiy với lịch sử thăng trầm

Vào năm 1812, khi quân đội Napoléon xâm chiếm Nga, chỉ huy quân đội Nga, Mikhail Kutuzov, đã yêu cầu Nữ hoàng Kazan giúp đỡ. Và sau đó, Kazan trở thành một nơi quý giá để kỷ niệm chiến thắng của Nga trước Napoleon. Tuy nhiên, cuộc cách mạng Nga năm 1917 thành công cùng với sự thành lập của Liên Xô đã làm giảm giá trị của các nhà thờ và các công trình tôn giáo của Nga. Nhà thờ Kazanskiy đã bị đóng cửa vào năm 1932. Và sau đó được sử dụng làm Bảo tàng Vô thần. Cùng với thời gian, nhà thờ Kazanskiy đã bị lãng quên, và các kho báu của nơi đây đã đi vào quên lãng.

Du lịch Nga

Theo cùng chiều dài phát triển của lịch sử, sau sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản và sự tiếp nhận lại của các tôn giáo, Nhà thờ Kazanskiy và nhiều nhà thờ Nga khác đã được xây dựng lại. Từ năm năm 1950 đến năm 1968 công trình này được xây dựng lại với ngoại thất và nội thất đều được khôi phục và bức chân dung của Nữ hoàng Kazan cũng được đưa trở lại nhà thờ vào năm 2002. Du lịch Nga khám phá nhà thờ Thánh Kazanskiy bạn sẽ thêm những hiểu biết kiến thức lịch sử của nhà thờ nhưng cũng là lịch sử thăng trầm của nước Nga Xô Viết.

Du lịch Nga, chắc chắn bạn không thể không ghé thăm nhà thờ Thánh Kazanskiy. Nơi đây sẽ mang lại cho bạn những kỷ niệm không thể nào quên. Du Lịch Việt chúc bạn sẽ có một chuyến đi đầy thú vị và trải nghiệm. 

Đăng ngày: 03/09/2019

Notice