Hotline: 1900 1177

Du lịch Nga: Đài tưởng niệm Peter Đại Đế

Đánh giá:
  4.69/5 trong 1 Đánh giá

Du lịch Nga không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên, kiến trúc hùng vĩ. Xử xở Bạch Dương còn nổi tiếng với rất nhiều tượng đài, công trình nổi tiếng mang tính biểu tượng đặc sắc. Đi tour du lịch Nga bạn không nên bỏ qua Đài tưởng niệm Peter Đại đế. Đây là một trong 10 tượng đài nổi tiếng nhất nước Nga. Hãy cũng Du Lịch Việt khám phá nhé.

1. Peter Đại đế - Nhân vật lịch sử của nước Nga

Trong hành trình du lịch Nga tham quan Đài tưởng niệm Peter Đại Đế, bạn nên tìm hiểu về nhân vật lịch sử này. Peter Đại đế (1689-1725) là vị Quân chủ của nước Nga Sa hoàng. Ông được lịch sử ghi nhận là người có công lớn trong việc đưa nước Nga trở thành đế quốc có thế lực ở Châu Âu. Peter lên ngôi trong bối cảnh một nước Nga vốn cô lập và lạc hậu, quân đội thì chủ yếu là kỵ binh sử dụng cung (về sau có sử dụng súng hỏa mai), sĩ quan thích buôn bán hơn đánh trận.

du lịch Nga

Khi Ông lên ngôi vua, Ông thích quan tâm nhiều đến cái quân đội bé nhỏ của ông hơn công việc cai trị buồn tẻ. Ông đã đi du hành qua Tây Âu để học hỏi về kinh tế, quân sự và hàng hải ở các nước phát triển này. Để đi đến quyết định nay, ông tham vấn lời khuyên của những kiều bào Nga ở Tây Âu. Và thậm chí ông đã trở thành một người thợ lành nghề. Sau khi về nước ông thua trận lớn ở Narva khi đánh nhau với đế quốc Thụy Điển. Sau trận thua lịch sử, ông quyết tâm cải cách quân đội.

Tìm hiểu về cuộc đời của Peter Đại Đế, bạn sẽ thêm nhiều kiến thức về một thời kỳ quân sự Nga. Điều này đặc biệt lý thú nếu bạn là yêu lịch sử khi tham gia một tour du lịch Nga.

Peter Đại đế đã đưa ra một loạt cải cách quân đội:

Về bộ binh, Peter Đại đế thiết lập một hệ thống tuyển quân và năm 1713 đã nắm trong tay 337 ngàn quân. Không chỉ gia tăng quân số, ông còn vũ trang lại cho quân đội lạc hậu của mình bằng súng hỏa mai có lưỡi lê, huấn luyện kiểu phương Tây. Vì vậy binh đội của ông vững mạnh hơn qua các cuộc giao tranh giới hạn nhưng thường xuyên xảy ra.

Về hải quân, Ông cho thành lập các xưởng đóng tàu ở St Peterburg và thậm chí có cả học viện dành cho sĩ quan hải quân tại đây. Ông đã làm cho một nước không có hải quân như Nga trả thành một quốc gia có hạm đội hùng mạnh – Hạm đội Baltic. Đây là điều thần kỳ đối với nước Nga. Cuối Đại chiến Phương Bắc, Hạm đội Baltic đã có 124 chiến thuyền cùng nhiều tàu bắt được của quân Thuỵ Điển.

Du lịch Nga

Về Kinh tế-Xã hội, ông cải cách toàn bộ nền hành chính đương thời. Ông tạo ra những sắc thuế cùng với các thuế khoá khác đã tăng gấp đôi thu nhập quốc gia. Không chỉ vậy, còn gia tăng chính sách giáo dục đến giai cấp không điền thổ để tạo ra nhiều sĩ quan tài năng hơn, hợp lý hoá thành phần ưu tú trong xã hội.

Ông cử du học sinh đến các nước Tây Âu để học hỏi, quy định tất cả con em quý tộc đều phải đi học và phải giỏi một ngoại ngữ. Giới quý tộc mặc đồ kiểu tây cắt râu cũng được ông quy định nghiệm ngặt. Để không phụ thuộc vào nước ngoài, ông phát triển sản xuất công nghiệp kim loại, len… để gia tăng năng suất. Ông chính là người không phân biệt tầng lớp quý tộc và đối xử công bằng giữa họ với dân thường. 

Du lich Nga khi tìm hiểu về Peter Đại đễ bạn sẽ thấy những cải cách của Ông mang tính cách mạng và diễn ra quá kỳ diệu. Những cải cách của ông đưa  nước Nga sang một giai đoạn lịch sử mới đầy phát triển. Lần đầu tiên ông đủ sức đánh bại Thuỵ Điển tại trận Poltava lịch sử.

Sự kiện này đã đập tan hi vọng trở thành cường quốc của Thuỵ Điển và mở ra một chương mới trong lịch sử Đông Âu- Sự trỗi dậy của Đế quốc Nga. Với những đóng góp kỳ diệu của Ông, mà sau này Đài tưởng niệm Peter Đại đế được ra đời để ghi nhớ nhân vật lịch sử  - một trong những nhà cầm quyền xuất chúng nhất trong lịch sử Nga

2. Giới thiệu về Đài tưởng niệm Peter Đại Đế

Đài tưởng niệm Peter Đại Đế có tên chính thức là tượng đài “Kỷ niệm 300 năm hạm đội Nga”. Tác giả của tượng đài là nhà điêu khắc nổi tiếng người Georgia Zurab Tsereteli. Đây là công trình được dựng trên một hòn đảo nhân tạo ở nơi hợp lưu của sông Moskva và kênh đào Bypass Canal, gần nhà máy bánh kẹo nổi tiếng "Tháng Mười Đỏ". Đài tưởng niệm Peter Đại Đế được xây dựng nhằm chào mừng kỷ niệm Moscow 850 năm. Với chiều cao 98 mét, đã trở thành tượng đại cao nhất nước Nga và là một trong những tượng đài cao nhất trên thế giới. Đây chắc chắn là điểm đến không thể bỏ qua trong tour du lịch Nga của bạn.

Du lịch Nga

Công trình đặc biệt này nhằm tưởng nhớ Peter Đại đế - một trong những nhà lãnh đạo Nga nổi tiếng nhất trong lịch sử. Du lịch Nga, bạn hãy chiêm ngưỡng tượng đài có một không hai, ra đời nhân lễ kỷ niệm lần thứ 850 của Moscow này. Nhân vật chính của bức tượng, Peter Đại Đế, là một trong những nhà lãnh đạo xuất chúng nhất của lịch sử Nga.

3. Du lịch Nga tham quan Đài tưởng niệm Peter Đại đế

Tham quan Đài tưởng niệm Peter Đại đế khi du lịch Nga, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tượng cao 98 m ra đời dưới bàn tay nghệ sĩ Gruzia Zurab Tsereteli đứng sừng sững trên mũi đất kế bên Sông Moskva và Kênh Vodootvodny. Công trình này đã được phong tặng danh hiệu tượng đài cao nhất trên cả nước. Công trình là sự tái hiện lại hình ảnh Peter Đại Đế ở phía trước mũi tàu, tay vung lên một cuộn giấy vàng đầy đắc thắng. Tác phẩm điêu khắc thể hiện rõ phong thái oai nghiêm của Peter Đại Đế.

Với chiều cao 2 m, bạn dễ dàng nhìn thấy hình dáng khổng lồ của Peter Đại đế như lấn át phần thân tàu trong tượng đài. Chiêm ngưỡng Đài tưởng niệm, bạn sẽ thấy rõ tác phẩm điêu khắc được làm từ thép và đồng càng làm thêm sự uy nghi của vị thủ lĩnh thành lập nên lực lượng hải quân Nga.

Du lịch Nga

Du lịch Nga tham quan Đài tưởng niệm Peter Đại Đế bạn sẽ thấy có rất nhiều chi tiết thú vị. Ví dụ như lá cờ St. Andrews được cắm trên tàu và một vài mô hình tàu thuyền khác nổi lên từ cây cột cắm tàu. Hướng xuống phía dưới, bạn sẽ thấy cả một đài phun nước ở phần chân di tích. Hình ảnh những tia nước bắn ra từ đài phun nước giống như đang mô phỏng phần sóng bên dưới thuyền buồm.

Việc di chuyển tới Đại tưởng niệm Peter Đại Đế khá thuận lợi, bởi các phương tiện công cộng rất thuận lợi trong các tour Nga. Bạn có thể bắt xe buýt đến đây và khám phá công trình lịch sử này. Có thể nói, Đài tưởng niệm Peter Đại Đế là một công trình nổi tiếng mang tính biểu tượng đặc sắc. Là 1 trong10 tượng đài nổi tiếng nhất của nước Nga, chắc chắn không thể bỏ qua trong tour du lịch Nga của mình.

Đăng ngày: 03/09/2019

TIN TỨC LIÊN QUAN

Quyền lợi khách hang là trên hết – Du Lịch Việt  dành  tặng Miễn phí “ Bảo Hiểm Covid” Cho toàn bộ Du khách
24/11/2021
408

Nhằm mục đích bảo vệ & ưu tiên quyền lợi khách hàng Du Lịch Việt xin dành tặng miễn phí bảo hiểm covid cho toàn bộ du khách ở độ tuổi từ 18 đến 70 tuổi – Với mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 50.000.000/người.  Ngoài ra Du Lịch Việt hân hạnh đồng hành cùng với EcomMed - thương hiệu sản phẩm y tế trang bị các đồ dùng đảm bảo an toàn theo quy định 5K.      

Flash Sale - Voucher đồng giá Vinpearl 3N2Đ
01/11/2021
2473

Flash Sale - Voucher đồng giá Vinpearl 3N2Đ - Gía bán : 1,899,000 VNĐ/KHÁCH - ĐĂNG KÝ NGAY

Du Lịch Việt Trở Lại Trong Giai Đoạn “Bình Thường Mới”  - Vùng Xanh Sẵn Sàng - Du lịch An Toàn Cùng Du Lịch Việt
26/10/2021
4477

Tuy trong thời gian vừa qua ngành du lịch bị ảnh hường nghiêm trọng bởi đại dịch  covid-19, nhưng hiện tại, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát. Nhiều nơi đã nới lỏng giãn cách và bắt đầu bước vào giai đoạn ” bình thường mới”. Du Lịch Việt cũng đã trở lại với các sản phẩm, dịch vụ đúng với tiêu chí an toàn chung của Tổng cục Du lịch, và Bộ Y Tế. Tham khảo tour: CLICK NGAY

Chuyến Bay Hồi Hương Tháng 12/2021 & Tháng 01/2022
22/10/2021
5027

Nhằm đáp ứng nhu cầu hồi hương của rất nhiều người dân Việt Nam của chúng ta đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài được trở về quê hương sau thời gian không thể về nước vì đại dịch Covid-19, nên Du Lịch Việt mở các chuyến bay hồi hương vào tháng 12/2021 & tháng 02/2022.  ĐĂNG KÝ NGAY

Ghi nhớ top 5 kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc ít chi phí nhất
20/10/2021
3600

Du lịch ở Nha Trang tự túc luôn là hành trình thú vị mà nhiều người lựa chọn để có thể tự do trải nghiệm thoải mái nhất. Vậy, hãy để Du Lịch Việt mách bạn các kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang tự túc phù hợp túi tiền mình nhé.

Đâu là nơi Check in những bức ảnh đẹp nhất trong chuyến du lịch Nha Trang
20/10/2021
3602

Những nét đẹp từ các công trình cổ kính đến hiện đại, du lịch Nha Trang luôn là điểm tham quan du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trên cả nước tới đây. Đặc biệt nơi đây như thiên đường đối với các tín đồ thích check in, chụp ảnh.