Mảnh đất Kiên Giang thơ mộng được thiên nhiên cực kì ưu đãi ban cho rất nhiều vẻ đẹp. Từ những cánh đồng bát ngát, rừng thiên nhiên U Minh nổi tiếng mà con có những hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ thu hút rất đông du khách tham quan trên cả nước. Ngoài ra, khi đi du lịch Kiên Giang thì du khách không thể bỏ qua những đặc sản ngon ở đây. Vậy hãy cùng điểm qua 5 món đặc sản Kiên Giang nên thử khi đến tỉnh Kiên Giang thơ mộng này.
Điểm qua danh sách 5 món đặc sản Kiên Giang có trong chuyến du lịch
Top 5 món đặc sản ngon khiến du khách mê mệt khi tới Kiên Giang
Kiên Giang không chỉ nổi tiếng với những đỉa điểm du lịch nổi tiếng đã được khẳng định và là ước ao của nhiều người được một lần đến nơi đây. Từ huyện đảo Phú Quốc nổi tiếng trên mọi miền đất nước cho đến những hòn đảo vẫn còn nguyên nét hoang sơ, cực kì đẹp như: Đảo Nam Du, Hòn Sơn,...Ngoài ra Kiên Giang cũng khiến du khách mê mệt bởi những món đặc sản nơi đây. Vậy hãy cùng điểm qua top 5 món sẽ khiến khách du lịch thích thú thưởng thức khi đến Kiên Giang.
Gỏi cá trích
Nhắc tới món ngon đặc sản nổi tiếng của Kiên Giang không thể bỏ qua thì đó chắc hẳn là gỏi cá trích. Ít ai biết được rằng, đây chính là món đặc sản cực kì nổi tiếng của thiên đường đảo Ngọc Phú Quốc. Vì thế, nếu có dịp đi tour Kiên Giang và đến với đảo Ngọc Phú Quốc thì đừng nên bỏ lỡ món đặc sản tuyệt ngon này.
Khi lần đầu tiên ăn món này, lúc mang dĩa gỏi cá trích ra sẽ khiến thực khách cảm thấy rất lúng túng. Thực ra rất đơn giản để thưởng thức món ăn này, khách du lịch Kiên Giang chỉ cần trộn đều dĩa gỏi từ dưới lên trên. Như thế thực khách có thể cảm nhận được từng miếng thịt cá tươi rói cùng với mùi thơm của đậu phộng rang, rau thơm rất kích thích.
Để thưởng thức, đầu tiên bạn cần nhúng bánh tráng cho thấm ướt sau đó thì cho thêm gỏi cá, rau sống và dưa leo. Cuối cùng là chấm với nước chấm đặc biết của món ăn này để tận hưởng món đặc sản cực kì nổi tiếng này.
Bún kèn Hà Tiên
Bún kèn là món ăn rất phồ biển ở Hà Tiên - Kiên Giang những ít ai biết rằng, bún kèn lại có nguồn gốc từ người Khmer ở Hà Tiên. bởi vì nó chính là một trong những món ăn được người Khmer yêu thích. Việc chế biến bún kèn món ngon nức tiếng này lại không khó nhưng lại yêu cầu sự tỉ mỉ. Lưu ý và nhẫn nại. Trước tiên, cần chế biến những con cá lóc, lột bỏ da, tách xương và lấy thịt cá mang đi giã nhuyễn. Tiếp theo, cá sẽ được cho vào xào chung với hành, tỏi. Bắt đầu thêm một tí gia vị như bột nghệ, quế và bột cari… Cuối cùng đổ tất cả hỗn hợp này vào chung nồi luộc cá, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cứ thế đều lưa đun sôi cho chín tới thì tắt bếp, cho thêm một ít nước cốt dừa vào là đã hoàn thành xong món nước dùngg thơm ngon rồi.
Để thưởng thức món bún kèn ta cho bún vào tô, thêm ít dưa leo, rau sống và húng thơm… chan nước sử dụng còn nóng và rắc thêm ít tôm khô. Trộn đều lên và cuối cùng là đã có thể thưởng thức món ngon này rồi.
Xôi xiêm
Được nấu từ nguyên liệu chính là từ nếp Thái, món xôi xiêm sẽ mang đến cho thực khách hương vị thơm ngon đặc trưng mà bạn khó có thể quên được. Đây là món ăn đặc sản Kiên Giang nổi tiếng của người dân thành phố Rạch Giá. Vốn nguồn gốc của món xôi xiêm này được xuất xứ từ Thái Lan và được du nhập vào Việt Nam vào khoảng những năm 40 của thế kỷ trước.
Xôi xiêm khi ăn vào sẽ cho du khách đi tour du lịch Kiên Giang cảm nhận độ thơm ngon và dẻo của nếp hòa quyện cùng cái ngon của trứng gà được thả vườn, hương đường thốt nốt rất thơm và ngọt đậm, cùng với vị béo béo của nước cốt dừa. Ở một số nơi khác người ta còn quệt thêm vào một ít sầu riêng để cho xôi có mùi thơm lừng.
Bún cá Rạch Giá
Bún cá Rạch Giá đã nổi tiếng từ lâu và đã trở thành một món ẩm thực cực kì độc đáo ở Kiên Giang. Món ăn tuy đơn giản này lại khiến du khách gần xa cực kì ưa thích khi tới Rạch Giá - Kiên Giang để thưởng thức. Thường thì bún cá của những chỗ khác sẽ dùng nguyên liệu là chả cá nhưng riêng tại Rạch Giá thì cá trong tô bún lại hoàn toàn là những miếng thịt cá tươi đã được hấp chín.
Bún cá Rạch Giá
Trong mỗi tô bún cá Rạch Giá ngoài cá còn có thêm tép của biển, mực và tôm tạo nên hương vị của tô bụn đặc biệt thêm phần đặc sắc hơn. Nhờ vào cách chế biến cùng với nước dùng đậm đà, khi dùng ăn kèm với rau sẽ thêm thơm ngon nên mỗi tô bún cá khi được bưng ra đều sẽ nghi ngút khói khiến cho cả quán ăn trở nên thơm phưng phức. Ai đi qua cũng phải cảm thấy thèm.
Bánh thốt nốt
Món ăn đặc sản cực ngon này ở Kiên Giang mà bạn nhất định không được bỏ qua đó là bánh thốt nốt. Bánh có màu vàng trông cực kì bắt mắt và được gói trong lá chuối xanh cùng với vị ngọt mềm, mùi thơm phưng phức nhẹ nhàng sẽ khiến cho ai ăn cũng đều phải thích.
Bánh thốt nốt được làm từ những nguyên liệu là trái thốt nốt, cơm gạo ngon đã được ủ cho lên men được 1 ngày cùng với nước cốt dừa sau đó thì được hấp lên cho bánh chín mềm. Nếu muốn thưởng thức bánh thốt nốt được ngon nhất bạn nên để nó nguội vì khi nguội bánh sẽ bớt nhão hơn và ăn sẽ có cảm giác mát hơn. Một chiếc bánh thốt nốt cực kì rẻ chỉ 3k 4k là đã có thể thưởng thức ngay cho mình được đặc sản thơm ngon này của Kiên Giang.
Bài viết trên là tổng hợp kinh nghiệm chia sẽ top 5 món đặc sản Kiên Giang bạn nên lựa chọn để thưởng thức khi tới với tỉnh Kiên Giang tuyệt đẹp này. Chúc bạn có một chuyến đi du lịch Kiên Giang suôn sẻ và thưởng thức được thêm nhiều đặc sản ở đây.
Đăng ngày: 21/01/2021